[Bật mí] Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc cho người mới bắt đầu tại nhà

[Bật mí] Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc cho người mới bắt đầu tại nhà

Đối với những người mới bắt đầu, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS là một mục tiêu quá lớn khiến họ cảm thấy choáng ngợp. Tâm lý chung là sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết sẽ phải bắt đầu từ đâu, học sao cho thật hiệu quả để đạt được mục tiêu đã đề ra. Để giúp bạn có được một lộ trình học đúng đắn, chúng tôi xin được chia sẻ một số bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu:

Cần hiểu IELTS là gì?

IELTS được biết đến là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được đặt ra như một thước đo về chuẩn mực để đánh giá khả năng tiếng Anh của 1 cá nhân có đủ để phục vụ mục đích học tập, xin việc, làm việc hay định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh hay không.

IELTS là bài thi mang tính toàn diện khi tổng hợp cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Cấu trúc một bài thi IELTS như sau:

IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới

 

- Phần nghe: chia làm 4 phần với tổng 40 câu hỏi và thí sinh phải hoàn thành những câu hỏi này trong 30 phút.

- Phần thi nói: gồm 3 phần và thí sinh phải hoàn tất trong thời gian rất ngắn từ 11 đến 14 phút.

- Phần thi đọc: gồm 3 phần, 40 câu hỏi, thời gian hoàn thành 60 phút.

- Phần thi viết: phải viết 2 bài, mỗi bài có độ dài 150 đến 250 từ, hoàn thành trong 60 phút.

Mục đích học IELTS của bạn là gì? Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

Thi IELTS  có 2 hình thức chính đó là Academic (Học thuật)General (Tổng quát). Thí sinh cần hiểu mục đích học và thi của bản thân để phục vụ cho điều gì để có định hướng cho đúng.

Nếu theo hình thức học thuật sẽ tập trung vào khả năng học tập, nghiên cứu tiếng Anh của thí sinh nên phù hợp với những người muốn đi du học, muốn đăng kí học tại các trường Đại học, Học viện hoặc các chương trình đào tạo sau Đại học.

Còn nếu theo tổng quát thì nội dung thi sẽ thiên về giao tiếp và kiến thức xã hội nên phù hợp với thí sinh có mục đích định cư và làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh.

 

Chứng chỉ IELTS rất cần thiết nếu bạn muốn đi du học

 

Nếu hiểu được mục đích mà mình hướng tới, người học sẽ có những định hướng về cách học tiếng Anh của mình sao cho hiệu quả nhất- vì mỗi hình thức sẽ có một phương pháp và chiến lược ôn luyện riêng.

 

Nên tập trung đồng đều cả 4 kỹ năng: Bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc

Người học IELTS tại Việt Nam chủ yếu học lệch, điểm số về Viết và Đọc thường cao hơn Nghe và Nói. Quan niệm sai lầm của hầu hết người học và thi đó là kỹ năng nào mình mạnh hơn thì sẽ đầu tư nhiều vào đó để có được điểm tổng cao do điểm tổng sẽ dựa vào điểm trung bình cộng của các kĩ năng trên và làm tròn về mức 0,5.

 

Như vậy, điểm những kỹ năng mạnh sẽ cứu được điểm của những kỹ năng còn yếu. Nhưng bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả chính là người học phải đầu tư đồng đều vào tất cả 4 kỹ năng, bởi...

 

....IELTS không chỉ đơn giản là một tấm bằng chứng nhận mang tính thủ tục mà người sở hữu chứng chỉ cần có những kiến thức thực sự trong quá trình luyện thi IELTS để có thể tự tin học tập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Cần tập trung cả 4 kỹ năng cho kỳ thi IELTS

Cần đặt mục tiêu thi IELTS bao nhiêu điểm?

Trên giấy chứng nhận kết quả thi IELTS chỉ ghi điểm của từng kĩ năng và điểm tổng của toàn bộ kĩ năng. Thang điểm của IELTS là từ 1-9 và được làm tròn đến 0,5. Cụ thể kết quả từng thang điểm sẽ phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh như sau:

1 điểm – không biết sử dụng tiếng Anh:

2 điểm – thất thường

3 điểm – vẫn còn nhiều hạn chế.

4 điểm – còn hạn chế

5 điểm – bình thường

6 điểm – khá,

7 điểm – tốt

8 điểm – rất tốt

9 điểm – thông thạo

 

Sau khi trả lời được tất cả các câu hỏi trên, người học sẽ hoạch định được phần nào cụ thể cho con đường học tập của mình. Để được chia sẻ thêm những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu, người học có thể xin được chỉ giáo thêm từ những người đã từng luyện thi và có kết quá tốt.

 

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng tại Học viện Anh ngữ THÙY ED

Tuy nhiên, để rút ngắn được lộ trình học của mình, người học nên tham gia vào khóa học luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu uy tín tại Học viện Anh ngữ THÙY ED để biết được cách học và lộ trình thế nào cho phù hợp nhất, có được kết quả tốt nhất trong một khoảng thời gian ngắn nhất. 

 

>> Xem ngay khóa học tiếng Anh cho người mất gốc của Học viện Anh ngữ Thùy ED - Trung tâm luyện thi Ielts Số 1 tại Hà Nội.

Cơ sở đào tạo #IELTS đầu tiên của Hà Nội - từ năm 2003:

 

Học viện Anh ngữ THÙY ED

Hotline: 024 730 55555

Địa chỉ: 246 Phố Huế, Hà Nội

 

Thuyed.edu.vn

Real Time Web Analytics