Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả ?

Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả ?

Tiếng Anh được gọi là “ngôn ngữ của cơ hội” giỏi tiếng Anh đem đến nhiều cơ hội hấp dẫn hơn trong công việc. Tuy nhiên có nhiều người vì không có điều kiện học tập khi còn nhỏ hoặc lơ là việc học ngoại ngữ đến khi nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh thì nhiều tuổi, việc tiếp cận với tiếng Anh trở nên khó khăn hơn, học từ mới đặc biệt là từ vựng ielts theo chủ đề rất khó nhớ.

Đừng để tuổi tác trở thành lý do để bạn bỏ dỡ việc học ngoại ngữ, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn học từ mới tiếng Anh hiệu quả và bạn có thể cải thiện tiếng Anh sau một thời gian chăm chỉ ôn luyện.

Dành từ mười đến hai mươi phút mỗi ngày để học tiếng Anh

Đặt một mục tiêu thực tế hàng ngày và thực hiện nó. Bắt đầu bằng một từ mới tiếng Anh mỗi ngày, và dần dần tăng danh sách lên hai đến năm từ mỗi ngày. Hãy tự hỏi mình, thời gian tối đa mà bạn có thể dành để học ngoại ngữ là bao lâu? Liệu bạn có thể bám đuổi mục tiêu nếu dành 20 phút mỗi ngày để học từ mới và cấu trúc tiếng Anh?

Điều quan trọng là bạn xây dựng một thói quen để học tiếng Anh hàng ngày. Và hãy nhớ mười lăm phút mỗi ngày sẽ mang lại kết quả tốt hơn nửa giờ mỗi tuần một lần.

Ghi chép kiến thức cẩn thận

Lưu giữ tất cả những gì bạn đã học được trong một cuốn sổ tay. Nếu bạn thích sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để tiện lợi hơn, bạn có thể làm như vậy. Điều quan trọng là bạn xây dựng một hệ thống ghi lại những từ mới bạn đã học, vì điều này cho phép bạn đọc qua các từ vựng IELTS theo chủ đề, các mẫu câu tiếng anh hay và xem lại chúng một lần trong vài tuần.

Học cách tự đặt câu tiếng Anh theo khả năng của mình

Cách tốt nhất để xây dựng vốn từ vựng là sử dụng các từ bạn đã học được trong ngữ cảnh phù hợp. Khi bạn xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân , hãy học các giới từ đi kèm với những từ vựng theo chủ đề ielts đã học được.

Thay vì học thuộc lòng bạn hãy tìm những mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp có sử dụng từ vựng đó từ báo chí, tin tức trên mạng internet, truyện ngắn , tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn hiểu cách người bản xứ vận dụng từ vựng vào ngữ cảnh câu ra sao.

Viết ba hoặc bốn ví dụ riêng của bạn

Sử dụng các từ vựng đã học thường xuyên giúp bạn ghi nhớ lâu hơn chỉ là xem xét rồi bỏ đó. Viết các văn bản có sử dụng từ mới tiếng Anh là không đủ. Phải thực hành với những người xung quanh để quen với từ vựng thi ielts, để thực sự hiểu cách dùng từ trong câu.

Nếu bạn đang tham gia một khóa học tiếng Anh, cố gắng nhờ giáo viên của bạn kiểm tra những câu mà bạn đã viết. Bạn cũng có thể thực hành với những người bạn cùng có mục tiêu học tiếng Anh với bạn qua các nhóm chat trên internet, những người bạn nước ngoài mà bạn quen, ... để thực hành thêm cả về từ vựng lẫn về kỹ năng nói.

Đọc các văn bản tiếng Anh thật nhiều

Càng đọc nhiều, bạn càng học được nhiều từ vựng mới. Bạn sẽ học được những từ mới mà có thể trước đây bạn chưa từng biết đến. Đọc nhiều kiểu văn bản khác nhau cho phép bạn hiểu rõ cách các từ được sử dụng trong các câu, và cho phép bạn hiểu được từ vựng theo chủ đề thông qua các từng bối cảnh riêng.

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics