Những lưu ý cần biết khi làm bài thi IELTS

Những lưu ý cần biết khi làm bài thi IELTS

Bài thi IELTS thực sự là thử thách lớn đối với nhiều thí sinh, bởi khối lượng kiến thức ngữ pháp, từ vựng lớn chưa kể tới việc phải luyện phát âm, phản xạ nói.

Đừng để bài thi IELTS trở thành “cơn ác mộng” cản trở bạn trên con đường hướng tới thành công. Những điều lời khuyên dưới đây sẽ hành trang hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục kì thi IELTS.

1. Tìm một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho kì thi IELTS là học tiếng Anh tổng quát tốt. Điều này nên được vạch ra kế hoạch rõ ràng, nhưng thường các thí sinh quên làm điều này. Họ chỉ chuẩn bị kiến thức cho một kỳ thi và họ học các mẹo nhỏ, những mánh khóe làm bài và tin rằng đó là cách tốt nhất để vượt qua bài thi. Không phải vậy. Mẹo và chiến lược làm bài thi chỉ có ích nếu tiếng Anh của bạn đủ tốt.

Tự học là cách tốt nhất để học. Tuy nhiên, ở một số giai đoạn, bạn cần ai đó giúp bạn hệ thống kiến thức bài bản. Hãy tìm một giáo viên dạy tiếng Anh ở trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và có thể truyền cảm hứng cho bạn trong việc học tiếng anh cũng như luyện thi IELTS.

2. Rút ra những bài học từ những sai lầm của bạn

Đây là một nguyên tắc cơ bản của việc học ngôn ngữ. Bạn sẽ mắc những sai lầm, nhưng đó không phải là vấn đề . Vấn đề là nếu bạn cứ phạm sai lầm cho cùng một lỗi. Những gì bạn cần làm là sửa chúng . Làm thế nào bạn có thể sửa sai lầm của bạn ?

Tìm một giáo viên ở trung tâm anh ngữ có thể chỉ ra được lỗi sai trong việc học ngôn ngữ của bạn. Lập danh sách kiểm tra những sai lầm của bạn.
Với kỹ năng của bạn, nếu bạn làm một bài tập sai, hãy làm lại. Điều này cũng có ý nghĩa tương tự trong việc nói, viết, đọc và nghe. Làm bài kiểm tra. Sửa lỗi nó. Nhìn vào câu trả lời. Xem câu trả lời đúng là gì. Thực hiện lại bài kiểm tra. Ghi nhớ lỗi sai và lưu ý để lần sau không mắc lỗi lần nữa.

3. Hiểu rằng mọi người đều khác nhau , tự mình hoàn thiện khả năng theo cách của mình.

Có những thí sinh chỉ mất một tháng để nâng thang điểm IELTS từ 6 lên 7,8. Với số khác hành trình này có thể mất lâu hơn có thể tới vài tháng trời.

Đối với nhiều người / đa số mọi người vấn đề thực sự là tiếng Anh chứ không phải là kỳ thi. Khả năng tiếng Anh có thể mất vài tháng để hoàn thiện và đi đúng hướng.Tập trung nhiều hơn vào những kỹ năng tiếng anh còn thiếu sót của bạn. Nếu gặp khó khăn với việc đọc hiểu, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho chúng tại các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tốt nhất tại Hà Nội.

4. Học kỹ năng, chứ không chỉ đơn thuần thực hành các câu hỏi

Ngôn ngữ là một kỹ năng. Các kỹ năng cần thực hành, nhưng chúng cũng cần phải được thực hiện đúng cách và điều này có nghĩa là chất lượng chứ không phải số lượng. Vấn đề ở đây là quá nhiều người tin rằng thực hành, và thực hành thật nhiều là lời khuyên tốt. Việc làm đi làm lại đề thi không giúp điểm số cải thiện. Bằng cách đó kỹ năng và ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ chậm. Điều quan trọng là bạn biết sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng, thực hiện từng bước từ dễ đến khó cho đến khi thực sự làm chủ được các kỹ năng đó. Trước khi viết được một bài bài tiểu luận bạn cần học cách viết một đoạn văn ngắn sao cho chau truốt, mềm mại.

5. Chuẩn bị cho kỳ thi không giống như thi thật

Những gì bạn làm trước khi thi và trong kỳ thi là hai điều khác nhau. Trong kỳ thi, chỉ nên có một điều trong đầu của bạn: đọc / lắng nghe câu hỏi và trả lời nó. Nếu bạn đang suy nghĩ nhiều hơn thế, thì sau đó bạn không thể tập trung kiến thức tiếng Anh của bạn. Tất cả các kỹ năng khác nên gần như tự động: bạn không nên lãng phí thời gian suy nghĩ về chúng, bạn chỉ cần thực hiện chúng như một lẽ tự nhiên.

Những gì bạn cần làm trước khi thi IELTS là thực hành kỹ năng 4 nhóm kỹ năng nghe-nói -đọc -viết tại các trung tâm IELTS một cách cẩn thận. Khi bạn đang làm việc này, bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chậm hơn vì chưa quen những kỹ năng có thể mới mẻ với bạn. Đừng lo. Tất cả điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa sẵn sàng. Bạn vẫn đang học và học là một quá trình tích cực.

6. Tìm hiểu một số chủ đề tổng quát trong bài thi IELTS

Có những chủ đề đặc biệt trong bài thi IELTS. Bạn có thể tham khảo trước chúng để có nền tảng kiến thức vững vàng và tránh bỡ ngỡ khi bước vào kì thi thật. Nhưng lời khuyên là bạn đừng chỉ tự giới hạn mình ở những chủ đề được đưa ra hãy mở rộng lĩnh vực tài liệu nghiên cứu. Điều đó không chỉ giúp bạn làm tốt bài thi IELTS mà còn giúp bạn nâng cao kiến thức .

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics