Những mẹo hàng đầu để cải thiện tiếng Anh của bạn

Những mẹo hàng đầu để cải thiện tiếng Anh của bạn

Học tiếng Anh không phải là lúc nào cũng ngồi trong lớp học và học ngữ pháp phức tạp. Trên thực tế, giáo viên dạy tiếng Anh khuyến khích bạn học thêm nhiều thứ ngoài phạm vi lớp học. Có một số cách để nâng cao kiến thức của bạn về ngôn ngữ tiếng Anh, những mẹo nhỏ để giúp bạn học tiếng Anh vui và dễ dàng hơn.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện tiếng Anh của bạn (hoặc bất kỳ ngôn ngữ thứ hai nào bạn đang học) hay nghiền ngẫm một số lời khuyên hữu ích dưới đây để giúp bạn học tập tốt hơn. Có thể không phải mọi thứ đều hữu ích cho bạn, nhưng một số mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể xem xét học hỏi để học tiếng Anh lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả hơn.

1. Xem phim truyền hình và phim điện ảnh tiếng Anh/Mỹ

Không chỉ bởi vì Anh và Mỹ sản xuất chương trình truyền hình và phim hay nhất trên thế giới, mà đơn giản là vì bạn có thể học tiếng Anh trong khi xem chúng. Nếu bạn muốn nắm bắt được ngôn ngữ tiếng Anh ở bất kỳ trình độ nào của lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu (từ người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp, bậc cao) thì bạn nên bật phụ đề tiếng Anh lên để bạn có thể đọc và lắng nghe cùng một lúc.

Bạn cũng có thể nghe đài phát thanh bằng tiếng Anh và tìm thấy nhiều nguồn nghe trên internet. Một ý tưởng nữa là đặt phụ đề tiếng Anh vào các bộ phim hoặc chương trình truyền hình trong nước để bạn có thể đọc tiếng Anh và hiểu bản dịch tiếng Việt cùng một lúc.

2. Đọc sách / báo tiếng Anh

Đọc là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh của bạn trong thời gian rảnh. Nếu bạn đang học ở trình độ cơ bản lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu cho đến trình độ trung cấp, hãy dùng một quyển sách dành cho trẻ em, từ vựng sẽ dễ dàng hơn sách dành cho người lớn.

Báo chí cũng là nguồn tư liệu tham khảo tiếng Anh rất tốt. Bạn không chỉ có thể cải thiện tiếng Anh của mình bạn còn có thể tìm hiểu về các tin tức địa phương và thế giới trên báo tiếng Anh. Báo mạng internet hiện nay có rất nhiều bạn dễ dàng truy cập mọi nguồn tin tức báo, tạp chí qua mạng.

3. Dán ghi chú tiếng anh quanh nhà của bạn

Đây là cách nhanh chóng và rẻ tiền để nâng cao kiến ​​thức về từ vựng của các đồ đạc, vật dụng hàng ngày trong nhà bạn. Việc bạn cần làm là mua một tập giấy ghi chú và sau đó ghi tên của các vật dụng trong nhà của bạn vào chúng, chẳng hạn như điện thoại, cửa sổ, gương vv Mỗi khi bạn sử dụng các đồ vật này bạn sẽ đọc từ và ghi nhớ vào ký ức. Điều này rất tốt cho người học ở mức độ mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

4. Ghi chép từ vựng mới

Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, cho dù là ở trong lớp học hay khi bạn học ở nhà, chắc chắn rằng bạn sẽ phải ghi lại để lưu giữ và ghi nhớ. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể thực hành và ôn luyện những gì bạn đã ghi chép. Bạn thậm chí có thể làm điều này trên điện thoại của bạn mà không cần phải mang theo một cuốn sổ. Cũng cần lưu ý đến nghĩa của từ bạn đã ghi chép và phần ngữ âm của từ này để hiểu rõ từ vựng phục vụ tốt nhất cho lộ trình luyện thi ielts. 

5. Tìm đến những người nói tiếng Anh xung quanh bạn

Nếu bạn chỉ dành thời gian bên ngoài lớp học để trò chuyện với những người từ đất nước của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn để luyện tập tiếng Anh. Nếu bạn cố gắng kết bạn với những người nói tiếng Anh khác, bạn sẽ buộc phải nói tiếng Anh. Bạn cũng sẽ học được những thứ như tiếng lóng và ngôn ngữ tiếng Anh đàm thoại thực tế mà có thể bạn không thể học được ở trong lớp.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm những người nói tiếng Anh, ít nhất hãy thử và dành thời gian với những người ngoài khóa học của bạn đến từ các quốc gia khác với bạn trên mạng internet. Bằng cách này, bạn vẫn phải nói tiếng Anh.

6. Xác định thời gian tốt nhất để học

Bạn là một người thích học vào buổi sáng hay chiều? Nếu bạn có thể xác định thời điểm não làm việc tốt nhất thì bạn nên học ngôn ngữ Anh tại thời điểm này. Một số người làm việc tốt nhất vào buổi sáng và sau giờ ăn trưa, trong khi những người khác học tốt nhất vào buổi tối, lúc nửa đêm.

Hãy suy nghĩ về khi bạn làm việc tốt nhất và lên kế hoạch học tập lộ trình tự học ielts để phù hợp với điều này.

7. Nghe nhạc Anh và Mỹ

Ngoài việc xem phim và chương trình truyền hình, nghe nhạc cũng là một cách tuyệt vời và vui nhộn để cải thiện việc nắm bắt tiếng Anh. Có một khối lượng các bài hát vô tận để lựa chọn, và hầu hết các bài hát đều có lời bài hát đi kèm để bạn có thể hiểu chính xác nội dung bài hát.

Bạn có thể nghe một bài hát mỗi ngày và đọc lời bài hát đi kèm. Nếu bạn gặp bất kỳ từ nào mà bạn không hiểu thì có thể tra cứu nó. Nếu bạn vẫn đang ở trình độ thấp thì có thể nghe nhạc chậm rãi hơn, như nhạc country hay acoustic, thường có lời bài hát chậm hơn và dễ hiểu hơn.

Một khi bạn cảm thấy tự tin hơn bạn có thể thử nghe nhạc rap,những thể loại nhạc nói chung là nhanh hơn và khó hiểu hơn.

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics