Tìm hiểu về cấu trúc đề thi ielts mới nhất năm 2017

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi ielts mới nhất năm 2017

Với những bạn đang mới chập chững trong việc tìm hiểu về bài thi IELTS, thì những thông tin về cấu trúc đề thi IELTS mới nhất chi tiết dưới đây sẽ là cuốn cấm nang bổ ích giúp bạn có kế hoạch ôn luyện và định hướng rõ ràng hơn trong việc học.

Bài thi ielts là gì ?  

IELTS (International English Language Testing Service) là hệ thống kiểm tra chuẩn hóa năng lực tiếng Anh dành cho người muốn theo học cao đẳng, đại học, trên đại học cũng như sinh sống và làm việc ở các nước nói tiếng Anh. Kết quả thi IELTS được công nhận rộng rãi trên thế giới đặc biệt ở Anh, Úc, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

IELTS là bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi Đọc và Viết.

Phân biệt IELTS ACADEMY và IELTS GENERAL TRAINING có gì khác nhau ?

Cấu trúc đề thi IELTS có hai dạng là IELTS ACADEMY và IELTS GENERAL TRAINING với một số điểm khác biệt như sau :

Học thuật IELTS ACADEMY là bài thi giành cho những thí sinh có dự định du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu cao hơn đại học tại nước ngoài.

Không học thuật IELTS GENERAL TRAINING giành cho thí sinh có ý định định cư, học nghề, tham gia các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc có nhu cầu làm việc tại nước ngoài.

Dạng bài thi : Academic Và General Training sẽ có phần cấu trúc đề thi IELTS mới nhất Nghe và Nói giống nhau, riêng đối với phần thi Đọc Và Viết sẽ khác nhau ở 1 vài task.

Cấu trúc đề thi ielts gồm những phần nào ?

Cấu trúc của một bài thi IELTS gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết.

Cấu trúc bài thi nghe :

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút

 • Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng câu hỏi sẽ tăng dần.
 • Bài thi sẽ bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin từ một người, cuộc đàm thoại của 2 người hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ phải nghe hiểu nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau.
 • Thí sinh chỉ nghe được 1 lần. Tuy nhiên, thí sinh sẽ có thời gian để đọc kỹ câu hỏi và chuẩn bị đưa ra câu trả lời.

Cấu trúc bài thi đọc ietls :

Bài thi đọc cho dạng học thuật (Academic)

Thời gian làm bài thi đọc diễn ra trong vòng 60 phút.

 • Bài thi học thuật thông thường sẽ bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi.
 • Các đề tài trong đề thi thường là những đoạn trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.
 • Bài thi thông thường bao gồm 1 đề tài thảo luận.
 • Bài thi đọc cho dạng không học Thuật (General Training)
 • Các đề tài trong bài thi đọc của General Training thông thường liên quan đến các tình huống hàng ngày ở các nước nói tiếng Anh.
 • Các đề tài thường là các đoạn trích dẫn từ sách, báo, mẫu quảng cáo, các hướng dẫn sử dụng mục đích để đánh giá khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin của từng thí sinh.
 • Các đề tài trong  cấu trúc IELTS thi đọc dạng không học thuật thông thường bao gồm đoạn văn miêu tả hơn là những bài luận văn.

Cấu trúc bài thi viết IELTS :

Bài thi viết cho dạng học Thuật (Academic).

Thời gian làm bài thi viết là 60 phút.

 • Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ được cung cấp.
 • Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết một bài tiểu luận ngắn độ dài khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình làm cho bài tiểu luận có sức thuyết phục hơn .
 • Bài thi viết cho cho dạng không học Thuật (General Training)
 • Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.
 • Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình làm bài tiểu luận trở nên phong phú hơn.

Cấu trúc bài thi nói IELTS :

Thời gian từ 11 – 14 phút

 • Thí sinh sẽ đối thoại trực tiếp với giám khảo.
 • Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi được đưa ra, thông thạo các đề tài và có khả năng giao tiếp tốt với giám khảo.

Giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh tham gia dự thi dựa vào 4 yếu tố: Từ vựng,ngữ pháp,sư trôi chảy lưu loát và cách phát âm.

Cách tính điểm ielts

Thang điểm IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau:

Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 5.0 (Viết) và 7.0 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

Nhằm giúp các bạn thí sinh đang chuẩn bị chinh phục các kỳ thi IELTS đạt điểm tốt nhất, trung tâm tiếng Anh Thùy Ed liên tục khai giảng các lớp luyện IELTS chất lượng cao , nhằm giúp bạn nắm vững và hiểu rõ cấu trúc thi IELTS chuẩn, kết hợp xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng, biết cách phân tích tiếp cận đề thi IELTS hiệu quả, để bạn tự tin khi bước vào thi IELTS.

Từ khóa tìm kiếm :

 • cấu trúc đề thi ielts
 • cấu trúc bài thi ielts
 • cấu trúc đề thi ielts mới nhất
 • cấu trúc thi ielts
 • cấu trúc ielts
 • cau truc de thi ielts

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics