Trẻ em có nên bắt đầu học tiếng anh sớm ?

Trẻ em có nên bắt đầu học tiếng anh sớm ?

Các chuyên gia đồng ý rằng việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh có thể đem lại cho trẻ em nhiều cơ hội trong cuộc sống của chúng, ngay từ bây giờ và cả trong tương lai, với những lợi ích khác nhau từ thành tích học tập và thành công trong nghề nghiệp đến các mối quan hệ giữa các cá nhân tốt hơn.

Cho dù trẻ em đang học tiếng Anh (hay ngôn ngữ thứ ba hoặc thứ tư) ở nhà, từ người thân, họ hàng, ở trường, hoặc là một hoạt động ngoại khóa, các nghiên cứu cho thấy tiếng Anh giúp trẻ em trở thành có tư duy tốt hơn. Được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm cùng cô giáo dạy IELTS giỏi giúp trẻ có nền tảng vững chắc để tiếp cận lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu về sau này.

Dưới đây là các lý do hàng đầu khiến trẻ em nên học tiếng anh từ sớm :

1. Phát triển khả năng ngôn ngữ học tốt hơn

Đưa trẻ đến với tiếng Anh khi còn nhỏ (sớm nhất là 3 tuổi) sẽ cho kết quả dễ dàng hơn và trẻ cũng dễ dàng nói lưu loát hơn là khi trẻ được tiếp xúc muộn sau này. Kỹ năng nghe nói của trẻ em được gọi là "bọt biển". Câu nói đó không thể chính xác hơn khi nói đến việc một đứa trẻ đang học ngoại ngữ. Bộ não của trẻ sẵn sàng chấp nhận kiến thức khi học ngoại ngữ, và khả năng giao tiếp lưu loát đến khá dễ dàng, nhanh chóng và ít bị mắc lỗi phát âm hơn người lớn.

Từ 8 đến 12 tuổi, trẻ em sẽ mất khả năng nghe và tái tạo những âm thanh mới như khi trẻ nhỏ hơn, làm cho việc học ngoại ngữ trở nên khó khăn hơn.

2. Kỹ năng tư duy nâng cao

Học tiếng Anh sớm cũng được cho rằng làm cho trẻ em cởi mở hơn về cách chúng nhìn nhận về thế giới. Những đứa trẻ nói nhiều hơn một ngôn ngữ phát triển khả năng này bởi vì quá trình tiếp cận học một ngôn ngữ mới sẽ giúp trẻ tiếp xúc với nhiều cá nhân khác nhau đến từ các nguồn gốc khác nhau.

Hơn nữa, học tiếng anh từ nhỏ giúp chúng đọc được nhiều loại sách, báo từ các quốc gia trên thế giới từ đó mở rộng thế giới quan và chịu khó tư duy nhiều hơn. Điều này cũng là bước đệm hoàn hảo để trẻ tiếp cận với lộ trình luyện thi ielts sớm.

3. Hoàn thiện ngữ âm

Trẻ em rất giỏi bắt chước những âm thanh mà chúng nghe được, và do đó khi nói đến những từ và cụm từ được lặp đi lặp lại, chúng thường phát âm bằng ngữ điệu trôi chảy hơn nhiều so với những người chỉ được học tiếng Anh khi lớn lên. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những người lớn đã từng tiếp xúc với một ngoại ngữ khi còn ở độ tuổi bé thơ của họ có thể nói giống như người bản xứ, ngay cả khi họ không học ngoại ngữ đó ở độ tuổi trẻ.

Trong khi trẻ em thường có khả năng phát triển để nói được ngoại ngữ giống như người bản ngữ của đất nước đó, những người trưởng thành khi học một ngôn ngữ mới sau này có thể không bao giờ hoàn thiện được khả năng này, ngay cả khi nắm vững ngữ pháp . Đó là lý do vì sao để sớm nói được tiếng Anh chuẩn trẻ em cần phải được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt để có sự chuẩn bị cho lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu dễ dàng hơn.

4. Tăng sự tin tưởng của trẻ em

Có thể nói nhiều hơn một ngôn ngữ là điều được xã hội quan tâm, vì vậy trẻ em có thể làm được điều này thường có lợi từ sự tự tin gia tăng. Khi trẻ em tiến bộ thông qua các giai đoạn học khác nhau của tiếng Anh, chúng sẽ đạt được những mục đích nhất định, và với mỗi đứa trẻ, chúng sẽ đạt được sự tăng cường này.

Khi trẻ em trở nên có năng lực trong việc nói tiếng anh với người khác, chúng rất có thể sẽ được ca ngợi về khả năng của chúng và điều này khiến chúng tự tin hơn, năng động và phấn đấu nhiều hơn để khám phá những khả năng khác của bản thân.

Hơn nữa, trẻ em có thể nói được tiếng Anh thường dễ dàng làm quen với bạn bè trong các nhóm văn hoá khác nhau và điều này có thể là một sự tự tin đáng khích lệ.

5. Triển vọng nghề nghiệp tốt hơn ở tuổi trưởng thành

Một đứa trẻ cần thời gian để học tiếng Anh khi còn bé, sau này còn có thể sử dụng những kỹ năng này để cải thiện triển vọng nghề nghiệp khi lớn lên. Toàn cầu hoá đang làm cho thế giới nhỏ hơn , và điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều công ty đang tìm kiếm nhân viên có thể giao tiếp bằng hai hoặc ba ngôn ngữ khác nhau.

Trong một số trường hợp, một cá nhân có thể nhận được lời đề nghị làm việc chỉ vì họ có thể nói được ngôn ngữ thứ hai, và trong những trường hợp khác, những công dân của toàn cầu hóa có thể mong muốn được di chuyển khắp thế giới để làm việc.

Trong một thị trường lao động cạnh tranh, ngay cả những khía cạnh nhỏ nhất có thể sẽ cho ai đó một cơ hội tốt hơn để có được vị trí họ đang tìm kiếm. Đây là điều mà cha mẹ có thể dành cho con trẻ bằng cách khuyến khích rằng trẻ nên học tiếng anh khi còn nhỏ và chuẩn bị lộ trình học ielts khi đã sẵn sàng.

Theo Thuyed IELTS

 

Real Time Web Analytics