Ngắt liên kết điện giữa quạt trần trên nhà và nguồn điện AC từ tủ điện nếu đã liên kết trước
Gỡ bỏ chén bát ốp bên trên của quạt ngoài phần bích thêm quạt
Bắt đầu quá trình kết nối đấu dây điện
Nối dây màu sắc NÂU của bộ tín hiệu điều khiển với dây NÓNG của nguồn điện trong nhà
Nối dây màu xanh của bộ tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển với dây NGUỘI của nguồn điện áp trong nhà
Nối dây màu NÂU của bộ tín hiệu cùng với dây màu sắc NÂU của bộ động cơ quạt ( dây nóng )Nối dây màu xanh lá cây của bộ biểu đạt với dây blue color của bộ động cơ quạt ( dây Nguội)Nối dây color CAM của bộ tín hiệu cùng với dây màu CAM của hộp động cơ quạt ( dây đèn)Dây color Đen trên bộ tín hiệu tinh chỉnh là dây nhằm bắt bộc lộ với đ
*
*
*

bộ tín hiệu quạt trần trên nhà với 5 dây – 2 dây đấu vào nguồn điện cùng 3 dây tương xứng với 3 dây cổng output của động cơ quạt trần


HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

Việc đấu nhầm dây điện sẽ tạo nên cục dấu hiệu bị cháy

Đầu tiên, phải bật quạt ở chế độ gió cao nhất và bật đèn sáng ( nếu có ) ngay sau thời điểm lắp đặt và kết nối những đầu dây điện
Sau khi thêm đặt ngừng thì cục biểu đạt sẽ nằm ở trên khía cạnh bích gắn tường. Dùng bát ốp bích để bít lại phần tử đó và yêu cầu nhớ siết những loại ốc đến chặt.

Bạn đang xem: Cách lắp điều khiển từ xa cho quạt trần

Video phía dẫn biện pháp đấu năng lượng điện quạt trần

CÁCH VẬN HÀNH TAY CẦM ĐIỀU KHIỂN

Sau khi thêm đặt xong tín hiệu và bật nguồn điện, chúng ta lắp đặt 2 viên pin loại DC 1.5V-AAA đến tay cầm tinh chỉnh (ở phía sau sống lưng của tay cầm). Chúng ta dùng 1 đầu cây bút nhỏ, bấm vào nút “ LEARN” tự giây thứ 1 tới giây thiết bị 3, quạt đã từ từ bỏ khởi hễ ở chế độ Medium, đôi khi đèn dấu hiệu trên tinh chỉnh sẽ sáng cùng ta nghe thấy giờ “ bíp”. Hãy duy trì nút “ LEARN” kia 30 giây để hoàn thiện quá trình dò tín hiệu của cục điều khiển. Sau thời điểm hoàn thiện đoạn này rồi, ta không phải tiến hành lại khi quản lý và vận hành nữa ( trừ khi đột ngột mất điện).Lưu ý rằng một tay cầm điều khiển rất có thể dùng được cho những tín hiệu. Khi set tay thế này với các tín hiệu khác, buộc phải để kiêng xa các tín hiệu đang set trước đó

Bạn mong muốn lắp mạch điều khiển và tinh chỉnh quạt trường đoản cú xa nhưng không biết cách lắp, chưa nắm rõ nguyên tắc và các bước thực hiện. Đừng lo, chỉ việc làm theo phía dẫn trong bài viết này, việc lắp mạch điều khiển trở nên dễ ợt hơn bao giờ hết. 


Vì sao cần lắp mạch tinh chỉnh quạt từ bỏ xa?

Hiện nay, công nghệ sản xuất quạt điện đã cách tân và phát triển khi mà nhiều một số loại quạt được đồ vật sẵn điều khiển từ xa. Dựa vào đó, tín đồ dùng rất có thể ngồi rất nhiều vị trí trong nhà là dễ ợt bật quạt và điều chỉnh các chức năng mà không yêu cầu phải dịch rời lại ngay sát quạt.

*
Lắp để mạch tinh chỉnh và điều khiển quạt giúp bạn thuận lợi mở/tắt quạt trường đoản cú xa

Tuy nhiên, cùng với những thành phầm quạt thông thường không tích vừa lòng tính năng điều khiển từ xa hoặc cỗ điều khiển đã biết thành hư thì câu hỏi lắp mạch điều khiển từ xa mới là điều rất đề xuất thiết. Điều này khiến cho bạn tiện ưu điểm khi sử dụng quạt, độc nhất là vào đêm hôm hoặc đầy đủ lúc mệt mỏi mỏi.

Cách đính thêm bộ tinh chỉnh từ xa cho quạt thông thường 

Trước khi tiến hành lắp mạch tinh chỉnh và điều khiển quạt từ bỏ xa, các bạn cần sẵn sàng các dụng cụ cần thiết như: remote quạt và vỉ mạch điều khiển. Thông thường, phần nhiều miếng vỉ mạch sẽ sở hữu được mắt hồng ngoại tách bóc rời, nhờ đó dễ kéo dài ra bên ngoài để việc điều khiển quạ tiện lợi hơn.

*
Để sơ trang bị mạch điều khiển và tinh chỉnh quạt từ bỏ xa thành công, bạn cần sẵn sàng đủ dụng cụ

Bên cạnh đó, chúng ta cần chuẩn bị thêm các chân đấu nối dây điện thực hiện ốc vít, không nên mỏ hàn như phiên bản cũ. Bạn cũng có thể tìm download tại các shop điện, cửa hàng bán linh phụ kiện điện sản phẩm công nghệ và tiến hành lắp đặt mạch tinh chỉnh và điều khiển quạt trên nhà. Mua đủ phép tắc giúp việc lắp mạch tinh chỉnh từ xa quạt điện.

Xem thêm: Cờ 3 màu xanh đỏ trắng - top 8 lá cờ xanh trắng đỏ của nước nào 2022

Sơ đồ gia dụng đấu dây mạch


Video trả lời thực tế

*
Sơ thứ mạch tinh chỉnh và điều khiển quạt trường đoản cú xa

Quy trình thực hiện

Bước 1: Mở đáy quạt năng lượng điện ra để hoàn toàn có thể mở phần nguồn điện và hộp số
*
Đầu tiên, bạn mở lòng quạt năng lượng điện raBước 2: Quan giáp trên vỉ mạch, các bạn sẽ thấy 3 chấu được đánh số 1,2,3. 3 số lượng này tương đương nút điều khiển vận tốc 1,2,3 bên trên thân quạt. Tiến hành cắt 3 dây nối nút tốc độ trên quạt và thực hiện nối theo lần lượt với 3 chấu được đánh số trên vỉ mạch.
*
Bạn đang thấy 3 chấu được đánh số 1 2 3 trên vỉ mạchBước 3: giảm và triển khai nối dây mối cung cấp từ hộp số đến chân ngoại trừ cùng. Các bạn cắt song đầu còn sót lại của dây nguồn và kế tiếp nối cùng với 2 chân còn sót lại bên cạnh.
*
Tiến hành cắt và nối dây nguồnBước 4: Lắp cỗ vi mạch vào trong vỏ hộp quạt, bảo đảm cho mắt mặt trời nằm ở trong phần thoáng tốt nhất để cảm ứng tốt cùng với remote.
*
Lắp mạch theo trình tự các bước sẽ thành công

Lưu ý: thông thường các loại quạt cơ như quạt cây, quạt nhằm bàn sẽ không có điều khiển điện cho công dụng điều khiển đảo (tút năng). Bởi thế, trường hợp quạt điện nhà của bạn có motor điều khiển tút năng (thường thấy ngơi nghỉ quạt treo tường) thì có thể đấu dây điều khiển và tinh chỉnh này vào chấu còn lại sát bên 3 chấu tốc độ.

*
Lắp thêm mạch tinh chỉnh và điều khiển giúp việc điều khiển và tinh chỉnh từ xa dễ ợt hơn

Sau khi hoàn toàn lắp mạch điều khiển, remote rất có thể điều khiển được các tính năng trên quạt như:

Off: Tắt quạt
SW: con quay quạt
Timer: hứa 1-2-4 giờ
Swing: tính năng gió trời (yếu dần và mạnh dạn dần)Speed: nhảy và điều khiển và tinh chỉnh 3 vận tốc gió

Trên đây là hướng dẫn cách lắp mạch điều khiển và tinh chỉnh quạt tự xa mà bạn cũng có thể áp dụng mang đến những thành phầm quạt của mình. Thực hiện theo đúng khuyên bảo giúp bạn thuận tiện điều chỉnh quạt một cách thuận lợi nhất.

Tham khảo một số trong những mẫu quạt cây có điều khiển và tinh chỉnh từ xa Panasonic:


Image
Name
Category
Price
Quantity
Buy
*
Quạt đứng Panasonic F-407WGOPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 2,139,000₫ 3,240,000₫
Thêm vào giỏ
*
Remote Điều khiển từ bỏ xa quạt cây Panasonic F-409KPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 190,000₫ 290,000₫
Thêm vào giỏ
*
Quạt đứng Panasonic F-308NH | Hàng thiết yếu hãngPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 2,600,000₫ 3,940,000₫
Thêm vào giỏ
*
Quạt cây đứng Panasonic F-409KBEPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 2,620,000₫ 3,970,000₫
Thêm vào giỏ
*
Quạt đứng Panasonic F-409KPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 2,620,000₫ 3,970,000₫
Thêm vào giỏ
*
Quạt cây Panasonic F409KBPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 2,620,000₫ 3,970,000₫
Thêm vào giỏ
*
Quạt đứng Panasonic F-307KHS BạcPanasonic, Quạt đứng, Quạt Đứng Panasonic, Quạt Panasonic 1,739,000₫ 2,600,000₫
Thêm vào giỏ

Bài viết liên quan