actually, for that question, I"m sure you can get it inthe community without having khổng lồ create a new topic.

*

Okay then, just click this linkhttps://community.appinventor.mit.edu/search?q=chat%20%23tutorials-and-guides

or you can click the search icon beside your profile picture & start searching

*


Also read this

*


*
How lớn ask a question (open new topic) Tutorials và Guides
Before you ask a question / open a new topic please take care of the following points: The forum was previously searched for similar topics / issues.Give a precise (detailed) mô tả tìm kiếm ofthe issue / bug,the goal.Show the (relevant) blocks (images, screenshots of blocks in high quality).Debug your blocks (connect to Companion & right mouse click: → vì chưng it).Name the game android version running on your (test) device.Do not xuất hiện multiple threads on the same topic.If you haven"t already,…

can u help me

*
plz i have a small problem


Welcome Hussien.

Bạn đang xem: Cách sử dụng app inventor

Anyone in the community can help you Hussien.

What is your problem? Just explain what you have a problem with & someone will help.

*

Here is a very simple chat tutorial that should be easy for you lớn understand Cloud
DB Chat ứng dụng . The liên kết Salman provided are other good examples showing how khổng lồ build a chat app.


that"s my pleasure

*


*
hussien_ali_moussiwa:

make a phầm mềm to chat from two phones

*
Pura Vida Apps
*

App Inventor Tutorials & Examples: công nghệ bluetooth không dây Chat | Pura Vida Apps

App Inventor snippets, tutorials, link and app Inventor extensions directory.


Unfortunately the example aia does not work with an game android 8.1 and Android 12 devices; spawning numerous errors. When was the last time you tested this

1. Lập trình phần mềm Android theo phong cách Kéo-Thả (Drag & Drop) với MIT app Inventor 2.

Bạn sẽ xem: phía dẫn thực hiện app inventor 2

MIT phầm mềm Inventor dành riêng cho Android là một ứng dụng web mối cung cấp mở ban sơ được cung cấp bởi Google và bây giờ được gia hạn bởi Viện technology Massachusetts (MIT). Nền tảng cho phép nhà lập trình tạo nên các ứng dụng ứng dụng cho hệ quản lý và điều hành Android (OS). Bằng cách sử dụng bối cảnh đồ họa, nền tảng cho phép người sử dụng kéo cùng thả những khối mã (blocks) để tạo ra các ứng dụng rất có thể chạy trên lắp thêm Android. Đến thời điểm hiện tại 07/2017, phiên bản iOS của căn nguyên này đã bắt đầu được chuyển vào demo nghiệm do Thunkable, là một trong các nhà hỗ trợ ứng dụng website cho ngữ điệu này.

Mục tiêu cốt lõi của MIT ứng dụng Inventor là giúp đỡ những người chưa xuất hiện kiến thức về ngôn ngữ lập trình từ bỏ trước rất có thể tạo ra hầu như ứng dụng có ích trên hệ điều hành quản lý Android. Phiên phiên bản mới duy nhất là MIT ứng dụng Inventor 2.

Ngày nay, MIT đã hoàn thành xong App Inventor và nó được chia sẻ ngay trên tài khoản Google. Các lập trình viên mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai muốn tạo nên ứng dụng Android chỉ cần vào add web của MIT, nhập thông tin tài khoản Google, và từ các mảnh ghép nhỏ, chế tạo những ý tưởng của mình. Bạn là người mới ban đầu hoặc chưa chắc chắn gì không còn về app Inventor? MIT gồm sẵn một loạt những hướng dẫn cố kỉnh thể cho chính mình làm quen thuộc với chương trình.

Để sử dụng được app Inventor, các bạn truy cập vào địa chỉ cửa hàng http://ai2.appinventor.mit.edu . Kế tiếp tiến hành singin bằng tài khoản Google của người tiêu dùng để mở trang quản ngại lí các project.

Giao diện quản lý project


*

Giao diện xây đắp (Design)


*

giao diện lập trình (Blocks)


*

Nói chung toàn bộ rất đơn giản là các làm việc kéo cùng thả, bao gồm cả phần kiến thiết giao diện cùng viết code. Xem thêm một số nội dung bài viết giới thiệu cùng hướng dẫn thực hiện ứng dụng MIT ứng dụng Inventor

2. Xây dựng áp dụng điều khiển/giám sát thiết bị qua truyền thông BLE.

Phần này trình bày các bước xây dựng một áp dụng chạy trên game android OS để điều khiển và tinh chỉnh và đo lường thiết bị thông qua tiếp xúc truyền thông ko dây công nghệ bluetooth Low Energy (BLE).

2.1. Tổng quan

Phần mềm:

Chạy bên trên các điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành và quản lý Android OS, với công dụng Bật / Tắt led và giám sát số lần nhấn Push Button trên bo mạch VBLUno51.

Được viết bằng MIT ứng dụng Inventor 2 theo cách lập trình kéo - thả (Drag và drop).

thứ điều khiển:

Sử dụng bo mạch VBLUno51 của VNG, hỗ trợ giao tiếp BLE.

Firmware: áp dụng mã nguồn mang đến VBLUno51 GẦN GIỐNG trong bài viết Tutorial: Điều khiển và thống kê giám sát một thiết bị bằng điện thoại cảm ứng qua BLE cùng với bo mạch VBLUno51

Chỉ không giống tại dòng 85, cực hiếm để bật sáng Led là 0x30 thay vị 0x00. Lý vì rất đơn giản: Bluetooth
LE extension của MIT AI2 bản hiện tại chưa hoàn thiện, còn xẩy ra lỗi khi thực hiện phương thức Write
Bytes. Để khắc chế điều đó, ví dụ của chúng ta sử dụng cách làm Write
Strings.

Firmware thực hiện cho VBLUNO51 trong lấy một ví dụ này

- chức năng cụ thể: + Điều khiển: chất nhận được sử dụng ứng dụng mobile để điều khiển và tinh chỉnh Bật / Tắt led gồm sẵn bên trên mạch. + Giám sát: Khi người dùng nhấn Push Button trên mạch, giá chỉ trị tính toán tăng dần cùng hiển thị trên ứng dụng mobile.

2.2. Các bước cụ thể

Bước 1: sinh sản project
Sau khi đăng nhập, tại hành lang cửa số chính (My Project), các bạn chọn Start new project , sau đó ném lên cho project bạn có nhu cầu tạo.


*

*

Đầu tiên, một vận dụng có thể có không ít cửa sổ giao diện, vào MIT AI2 điện thoại tư vấn là các Screen.

Palette: Chứa các thành phần gồm thể để lên trên Screen như: Button, Label, Image, Listview, đoạn clip player, …. Đến những thanh phần công dụng không nhận thấy trên Screen như: BLE extension, Notifier, các sensors, ….

Viewer: Hiển thị đồ họa screen. Kéo thả những thành phần từ size Palette sang phía trên để kiến tạo giao diện cho phần mềm của bạn.

Components: Sơ đồ dùng cây thể hiện cấu trúc các thành phần đã được sắp xếp trên Screen.

Properties: Hiển thị ở trong tính của component tương xứng được chọn.

Xem thêm: Nhiệt Miệng Pv Giá Bao Nhiêu, Review Thuốc Nhiệt Miệng Pv Có Tốt Không

Ngoài ra còn khung truyền thông chứa những file media bạn mua lên để sử dụng trong chương trình như: Ảnh icon, ảnh nền, …

Chương trình minh họa trong bài viết được xây đắp như hình bên dưới. Bao hàm các thành phần bắt gặp trên Screen và các thành phần chức năng không thấy được trên Screen (non-visible) là:

Notifier1: Hiển thị những câu thông báo đến bạn dùng.

Bluetooth
LE1: Đây là extension cho phép truyền thông qua giao tiếp Bluetooth Low Energy.

Tải Bluetooth
LE.aix về sản phẩm tính

Để áp dụng extesion này vào project của bạn, vào Palette -> Extension -> Import extension -> lựa chọn file Bluetooth
LE.aix new tải v

Xem tài liệu biểu thị để biết đưa ra tiết

Bluetooth
Client1: Để giao tiếp với VBLUno51 qua BLE chúng ta đã áp dụng Bluetooth
LE extension. Tuy nhiên, vày extension này chưa tồn tại thuộc tính để kiểm tra câu hỏi Điện thoại đã bật Bluetooth xuất xắc chưa cần ta áp dụng component này để xử lý vấn đề đó.


Bước 3: Lập trình chức năng Trong MIT AI2, code chính là các Blocks, vấn đề của bọn họ là kéo thả các blocks này sang form Viewer và liên kết chúng theo chức năng mong muốn.

Blocks tất cả 2 nhóm chính:

những block tác dụng cơ bản của một chương trình như: tinh chỉnh luồng, logic, toán học, ký kết tự, biến, …


* những block tác dụng theo từng component vào ứng dụng: từng component của ứng dụng đều sở hữu các block chức năng tương ứng.

Nhóm này bao gồm 3 hình trạng chính:

Thuộc tính (Properties):


Phương thức (Methods):


cách 4: Biên dịch cùng thử nghiệm

Để biên dịch và thực hiện chương trình viết bên trên MIT phầm mềm Inventor 2 tất cả hai cách:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng MIT Companion. Với cách này, các bạn cần thiết đặt phần mềm MIT Companion trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Sau đó, kết nối với project của người sử dụng để auto download về và chạy phía bên trong phần mượt MIT Companion. Điều này gây ra nhiều sự bất tiện và phụ thuộc.

Cách 2: Biên dịch ra file game android và sở hữu đặt, bao hàm tùy chọn tải về file game android về máy tính sau đó xào nấu sang điện thoại thông minh để phương pháp đặt hoặc biên dịch và mua online trải qua mã QR code.

Ở lấy ví dụ như này mình chọn cách 2.

Để thực hiện, bạn chọn Build -> ứng dụng (provide QR code for .apk)


Sau lúc biên dịch xong sẽ xuất hiện một mã QR code, bạn sử dụng ứng dụng quét QR code trên smartphone để cài file apk về và cài đặt.


2.3. Kết quả

Giao diện chương trình


Nhấp chọn nút BLE devices list để lựa chọn bo mạch VBLUno51 đề xuất kết nối.


Trong khuyên bảo Arduino này, bọn họ sẽ mày mò cách tạo các ứng dụng apk để kiểm soát và điều hành Arduino bằng ứng dụng trực tuyến MIT app Inventor. Chúng ta cũng có thể xem đoạn phim sau hoặc đọc trả lời dưới đây.

Tổng quan

Đối với chỉ dẫn này, shop chúng tôi có hai ví dụ. Ví dụ thứ nhất là điều khiển một đèn LED dễ dàng và đơn giản và mẫu thứ nhị là điều khiển động cơ cách sử dụng điện thoại thông minh thông minh.

Code Arduino

Dưới đó là tổng quan cấp tốc về code. Trải qua cổng nối tiếp, nhận được dữ liệu đến từ điện thoại cảm ứng thông minh và tàng trữ nó trong phát triển thành ‘trạng thái’. Nếu nhấn được ký kết tự ‘0’ được giữ hộ từ smartphone khi nhấn nút ‘LED: TẮT’, công ty chúng tôi sẽ tắt đèn LED cùng gửi lại cho smartphone String Đèn LED: TẮT. Mặt khác, nếu công ty chúng tôi nhận được cam kết tự ‘1’, chúng tôi sẽ bật đèn LED và gửi lại String Đèn LED: ON.

#define led
Pin 7int state = 0;void setup() pin
Mode(led
Pin, OUTPUT); digital
Write(led
Pin, LOW); Serial.begin(38400); // mặc định communication rate of the bluetooth modulevoid loop() if(Serial.available() > 0) // Checks whether data is comming from the serial port state = Serial.read(); // Reads the data from the serial port if (state == "0") digital
Write(led
Pin, LOW); // Turn LED OFF Serial.println("LED: OFF"); // Send back, to lớn the phone, the String "LED: ON" state = 0; else if (state == "1") digital
Write(led
Pin, HIGH); Serial.println("LED: ON");; state = 0; Vì vậy, hiện giờ chúng ta nên xây dựng ứng dụng Android tùy chỉnh thiết lập của mình, nó đã gửi những ký từ ‘0’ và ‘1’ khi dìm một nút nuốm thể, cũng như, nhận các Chuỗi đến từ Arduino.

Nhà phát minh ứng dụng MIT

Từ trang web MIT phầm mềm Inventor, buộc phải đăng nhập vào áp dụng xây dựng trực tuyến bằng phương pháp nhấp vào nút chế tạo ra ứng dụng! Để đăng nhập, nên phải tài năng khoản Gmail. Khi đang đăng nhập, bạn có thể tạo dự án thứ nhất của mình. Đây là cửa sổ thi công và bây giờ bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng áp dụng của mình.


Cửa sổ xây đắp ứng dụng MIT

Nhưng trước khi làm điều đó, họ cần liên kết điện thoại của chính mình với dự án công trình này để có thể xem ứng dụng đang xuất hiện trực tiếp trên điện thoại của họ trong thời hạn thực như vậy nào. Để thực hiện điều đó trước tiên, buộc phải tải xuống ứng dụng MIT AI2 Companion tự Play Store và thiết đặt nó trên năng lượng điện thoại. Sau đó, từ menu Connect trường đoản cú trình sửa đổi trực tuyến, chọn AI Companion và mã vạch đang xuất hiện, sau đó chỉ cần quét hoặc chèn mã vào ứng dụng điện thoại và liên kết giữa trình chỉnh sửa trực tuyến đường và ứng dụng điện thoại sẽ được thiết lập.


Phát triển ứng dụng Mit với kết nối điện thoại cảm ứng thông minh

Bây giờ, ví dụ, nếu bọn họ chèn một nút trong screen của trình sửa đổi trực tuyến, nút này cũng trở nên xuất hiện trên điện thoại. Tựa như như vậy, nếu như khách hàng không mong muốn sử dụng điện thoại của chính mình trong khi xây đắp ứng dụng, chúng ta cũng có thể cài đặt Trình trả lập android trên máy tính và sử dụng theo phong cách tương tự. Bạn có thể tìm thêm cụ thể cách tùy chỉnh Trình mô rộp trên trang web của họ.

Xây dựng ứng dụng – ví dụ 1

Bây giờ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để phát hành ví dụ đầu tiên. Chúng ta sẽ ban đầu với bố cục của chương trình. Đầu tiên, bọn họ sẽ thêm một vài tính năng ngang từ bảng sắp xếp và đặt các thuộc tính của bọn chúng như chiều cao, chiều rộng lớn và chỉnh sửa để cân xứng với giao diện mong muốn của chương trình. Sau đó, từ bỏ Bảng màu User
Interface, bọn họ sẽ thêm List
Picker cùng đính kèm hình hình ảnh vào đó. List
Picker sẽ được sử dụng để chọn thiết bị bluetooth không dây mà điện thoại cảm ứng thông minh của công ty chúng tôi sẽ kết nối.


Xây dựng ứng dụng android – lấy ví dụ như 01

Tiếp theo, thêm một tính năng ngang khác, trong số đó đặt tên cho nó. Nhãn này sẽ cho thấy thêm điện thoại có được kết nối hay là không với mô-đun công nghệ bluetooth và đó là vì sao tại sao họ sẽ để tên thuở đầu của nhãn này thành ko được kết nối. Nhãn tiếp theo sẽ được áp dụng để hiển thị tâm trạng của đèn LED, mặc dù đã tắt tuyệt bật. Trạng thái thuở đầu sẽ là LED: OFF. Tiếp theo, thêm hai nút, ‘Bật’ với ‘Tắt’ để tinh chỉnh đèn LED. Tại thời gian này, giỏi hơn là đổi tên các thành phần để bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt và áp dụng chúng hơn trong trình sửa đổi Blocks sau này. Hầu hết gì còn lại hiện thời là thêm Bluetooth
Client, một yếu tố không chú ý thấy tương tự như đồng hồ sẽ được sử dụng nhằm chỉ báo thời hạn thực về trạng thái kết nối.

Trình sửa đổi khối

Bây giờ trong trình sửa đổi Blocks, chúng ta đã chuẩn bị hoàn thiện đến chương trình của mình. Từ phía bên trái, bọn họ có tất cả các khối và tính năng liên quan liêu đến các thành phần được cung cấp trước đó.


Khối ứng dụng game android – ví dụ 01

Chúng ta sẽ bước đầu với danh sách Bluetooth
List List
Picker. Từ đó trước tiên, chúng ta sẽ thêm khối ‘Before
Picking’ cùng đính kèm với khối ‘thiết lập những thành phần Bluetooth’. Sau đó, từ những khối Bluetooth
Client, thêm khối ‘ Bluetooth
Client Addresses
And
Names’. Khối này sẽ cấu hình thiết lập một danh sách các thiết bị công nghệ bluetooth không dây đã được liên kết với điện thoại cảm ứng để khi nhấp vào nút List
Picker, nút kết nối, danh sách tất cả các sản phẩm công nghệ được ghép nối vẫn hiển thị.


Tiếp theo, bọn họ phải đặt phần đa gì sẽ xảy ra sau khi chúng ta sẽ chọn hoặc lựa chọn mô-đun Bluetooth ví dụ của mình. Trường đoản cú khối Bluetooth
Client, thêm khối ‘call Bluetooth
Client .Connect address’. Cùng thêm khối Bluetooth
List Selection’ vào đó, tức là điện thoại sẽ kết nối với add Bluetooth đã chọn trước đó.


Tiếp theo từ những khối Đồng hồ, công ty chúng tôi sẽ thêm khối “.Timer “. Trong khối này, chúng ta sẽ chỉ dẫn dấu hiệu thời gian thực mang đến dù điện thoại có được kết nối hay là không với mô-đun Bluetooth bằng phương pháp sử dụng khối “set Text” có tên là “Connected”.


Khối đồng hồ

Tiếp theo bọn họ cần hỗ trợ cho cuộc sống đời thường cho nhị nút. Vị vậy, khi nhấp vào nút Turn
On_Button, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng máy khách Bluetooth, Send Send1Byte
Number, để gửi một số trong những đến mô-đun bluetooth Arduino. Trong trường vừa lòng của bọn chúng tôi, đó là số 49 khớp ứng với cam kết tự ‘1’ theo bảng ASCII và nó sẽ để đèn sáng LED. Ngay lập tức sau đó, cửa hàng chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Bluetooth
Client của bluetooth Get
Text để nhấn Chuỗi đến được gửi lại trường đoản cú Arduino tới năng lượng điện thoại. Chuỗi này được đặt thành Nhãn LED LED_Status.


Khối nút

Quy trình tương tự cũng diễn ra đối cùng với “Turn
Off_Button”, trong số ấy số gửi đã được biến hóa thành 48 khớp ứng với cam kết tự ‘0’. Hồ hết gì còn lại bây chừ là cài đặt xuống và thiết đặt chương trình trên điện thoại. Chúng ta có thể tải từ thực đơn của “Build” bằng cách lưu nó vào laptop và tiếp nối chuyển vào điện thoại thông minh hoặc quét mã QR để sở hữu xuống công tác trực tuyến.