Học thêu hoa là cách đơn giản nhất lúc muốn bước đầu tập tành thêu thùa, vì chưng hoa rất đa dạng chủng loại, color và ứng dụng được không ít mũi thêu trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao.

Bạn đang xem: Cách thêu hoa trên vải

Tiệm xin share 5 biện pháp thêu hoa với đều mũi thêu cơ bản nhất, các bạn hoàn toàn rất có thể ứng dụng phần đa mũi thêu này vào rất nhiều loài hoa khác nhau.

1. Học thêu hoa bởi mũifrench knot stitch (mũi thêu sa hạt)

Bằng một gai chỉ, quấn những vòng trước đầu mũi kim đâm trực tiếp đứng xuống nền vải cùng giữ nắm định bằng cách lên kim tạo ra thành gần như hạt tròn nhỏ, cái khó là cần làm nút chỉ thật gọn tròn và hầu hết nhau mười hạt như một.

Với mũi thêu cơ bản này, bạn cũng có thể ứng dụng thêu những loài hoa như lavender, cẩm tú cầu, mimosa...

*

2. Học tập thêu hoa bởi mũi thêulazy daisy

Đâm mũi lên với đâm xuống tại vị trí của mũi lên. Sau đó, đâm tiếp một mũi lên tại đoạn tương đương với độ dài ước muốn rồi vòng chỉ qua đoạn được tạo thành từ mũi ban đầu. Đâm kim xuống ở chỗ mới đâm lên.

Mũi thêu lazy daisy trong áp dụng học thêu hoa thường dùng làm thêu hoa cúc, cúc họa mi, các loài hoa tất cả nhiềucánh nhỏ.

*

3. Học thêu hoa bằng mũi long và short (mũi thêu đâm xô)

Thêu mũi chỉ ngắn dài so le chen vào các khe trong số những sợi chỉ thêu trước, tạo nên thành mảng thêu lớn được đổi màu và sắc độ đậm nhạt.

Mũi thêu này ứng dụng được với không ít loài hoa, quan trọng đặc biệt các giao diện hoa yêu cầu chuyển color thì long and short stitch để giúp đỡ màu sắcbông hoa trở buộc phải mượt và hài hòa và hợp lý hơn. Vậy nên chị em đừng bỏ qua mất mũi thêu này khi ao ước học thêu hoa nhé!

*

*

4. Học thêu hoa với mũi thêubullion stitch (mũi thêu xoắn bọ)

Đâm chỉ với dưới lên rồi đâm kim qua vị trí cách lỗ kim đầu tiên khoảng 5 - 7mm. Sau đó, đến đầu kim đâu vào địa điểm lỗ kim đầu tiên nhưng ko rút không còn kim. Cuốn vào đầu kim khoảng tầm 10 lần chỉ rồi sử dụng tay duy trì phần chỉ đang cuốn và rút kim ra.

*

*

5. Học thêu hoa với mũistem stitch (mũi thêu lướt vặn)

Mũi thêu này có thể ứng dụng để thêu hoa hồng, hoa cúc.

Thêu mũi chỉ với sau nối vào đầu mũi chỉ trước, cứ như thế lặp lại nhiều lần tạo thành thành từng sản phẩm thêu đầy đường nét vẽ. Mỗi mũi chỉ thêu dài không thật 5m/m, nếu gặp gỡ họa máu cong xuất xắc uốn lượn đề nghị thêu ngắn mũi để con đường thêu không bị gãy khúc.

Có phải nhiều người đang muốn biết làm chũm nào để thêu cành hoa từng bước?
Sau đây là 5 bí quyết thêu bông hoa đơn giản và dễ dàng với hướng dẫn bằng hình ảnh giúp bạn tiện lợi học theo


Cách đơn giản dễ dàng nhất để bước đầu tập thêu thùa đó chính là học phương pháp thêu bông hoa, vị hoa có rất nhiều loại, color và ứng dụng được nhiều mũi thêu khác nhau. Sau đó là 5 phương pháp thêu bông hoa đối kháng giản dành riêng cho những chúng ta mới ban đầu học thêu thùa.

Tóm tắt:

1. Thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng(straight stitch)2. Thêu bông hoa bởi mũi thêu lazy daisy3. Thêu bông hoa bằng mũi thêu woven wheel stitch4. Thêu bông hoa bằng mũi thêu đâm xô(long & short stitch)5. Thêu bông hoa bằng mũi thêu buttonhole stitch

*

Mẫu thêu bông hoa đối kháng giản

Vật dụng cần phải có để thêu bông hoa

- nhiều loại vải chúng ta lựa lựa chọn (cotton, linen, canvas)

- Kéo cắt chỉ

- Chỉ thêu

- cây bút đánh đấu trên vải

- size thêu 13 cm.

- Mẫu kiến tạo thêu hoa(Tải file PDF)

1. Thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng(straight stitch)

Các chúng ta cũng có thể thêu bông hoa với nhiều loại mũi thêu như: Mũi thêu lướt vặn, mũi thêu bỗng dưng khít(Back Stitch), mũi thêu thẳng(straight stitch), mũi thêu Split Stitch, mũi thêu móc xích,... Trong giải đáp thêu bông hoa đầu tiên này, tôi sử dụng giữa những đường thêu dễ nhất, đó đó là mũi thêu thẳng(straight stitch).

*
Hướng dẫn thêu bông hoa bởi mũi thêu thẳng

Bước 1. Đánh vệt một vòng tròn bên trên vải và xác định phần giữa của nó. Sau đó đưa kim lên giữa vòng tròn và chế tạo ra một mặt đường thêu dứt ở con đường viền.

Bước 2. Liên tục thực hiện những mũi thêu theo và một cách. Cá thể tôi thích tiến hành những mũi thêu này một bí quyết ngẫu nhiên theo rất nhiều hướng khác biệt hơn là đi dần dần từ bên đây sang bên kia. Nó giúp tạo ra những cánh hoa mềm mại.

Bước 3. Tiến hành các mũi thêu thẳng cho tới khi kết thúc bông hoa. Bạn có thể thay đổi độ dài của những mũi thêu để làm cho rất nhiều cánh hoa này giống như thật hơn.

Bước 4. Sau đó, bạn có thể thêu thêm nhiều bông hoa do đó trên một cành cây.

Bước 5. Để tạo điểm khác biệt cho hình thêu bông hoa, hãy thêm nút thắt sa hạt(French knot) vào giữa.

Bước 6. Bạn có thể thêu bông hoa với khá nhiều sắc thái màu vàng khác nhau, chúng sẽ trông như thể thật hơn.

2. Thêu bông hoa bằng mũi thêu lazy daisy

Mũi thêu lazy daisy là trong những mũi thêu rất phù hợp để thêu hoa Lavender(oải hương) hay những loài hoa nhỏ, sau đấy là cách thực hiện nó:

*
Hướng dẫn thêu hoa lavender

Bước 1. Đưa kim lên qua vải.

Bước 2. Cùng chèn nó vào cùng một điểm.

Bước 3. Sau đó, kéo kim qua dẫu vậy không trọn vẹn - còn lại một vòng trên bề mặt vải và chuyển kim của người sử dụng lên bên phía trong nó, trên điểm bạn có nhu cầu kết thúc đường thêu.

Bước 4. Hiện thời hãy chèn kim ngay bên ngoài vòng lặp, nhằm neo con đường thêu này.

Xem thêm: Cách làm sổ tay tiếng anh đơn giản dễ nhớ, cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh đơn giản dễ nhớ

Bước 5. Hãy bước đầu thêu những bông hoa oải hương dọc theo 2 bên thân cây.

Bước 6. Mẫu thêu bông hoa lavender vẫn hoàn thành

3. Thêu bông hoa bởi mũi thêu woven wheel stitch

Cách thêu này thường được thực hiện để thêu hoa hồng nhưng mà hãy nhằm tôi chỉ cho bạn một phương pháp khác mà không kém phần dễ nhìn nhé.

*
Hướng dẫn thêu hoa bởi mũi thêu woven wheel Stitch

Bước 1. Đánh dấu một vòng tròn với thêu 5 hoặc 7 mũi thẳng làm cho mũi nhọn bên trong. Điều rất quan trọng là con số gai ko đồng đều! nếu như không thì đường thêu sẽ không triển khai được.

Bước 2. Đưa kim lên nhanh đạt gần tâm của bông hoa và luồn nó xuống dưới trong số những chiếc gai. Nếu bạn sợ chạm vào sợi của các mũi thêu không giống thì chúng ta có thể trượt kim về phía trước.

Bước 3. Đi qua một mũi nhọn với trượt kim xuống dưới mũi nhọn tiếp theo một lần nữa.

Bước 4. Thường xuyên trượt kim dưới đầy đủ mũi nhọn khác cho tới khi bạn chạm cho cuối các mũi nhọn.

Bước 5. Sau đó, bạn có thể tạo một nút thắt bởi mũi thêu sa hạt bên trong nó.

Bước 6. Bạn đã sở hữu một bông hoa thêu hoàn chỉnh.

4. Thêu bông hoa bởi mũi thêu đâm xô(long & short stitch)

Có nhiều người yêu thích phương pháp thêu hoa bởi mũi đâm xô và cũng có không ít người e hại nó. Đâm xô là kỹ thuật thêu nâng cao, có thể tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp với khá nhiều màu chỉ khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng phía bên trong kỹ thuật thêu cơ bản, vày vậy bạn cần phải học nó.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi đâm xô

Mặc cho dù thêu đâm xồ yên cầu phải kiên định và tập luyện. Hãy bắt đầu thêu rất nhiều hình đơn giản và dễ dàng như nhành hoa dưới đây, sau đó học thêu thêm đều hình tinh vi hơn.

Bước 1. Khi triển khai mũi thêu đâm xô, điều quan trọng đặc biệt là nên vẽ phác thảo. Với cách đó, chúng ta cũng có thể thêu ngẫu nhiên hình thêu nào. Sau đó, thực hiện một vài mũi thêu trực tiếp để ghi lại các gợi ý cho mặt đường thêu của bạn.

Bước 2. Bước đầu lấp đầy những khoảng trống giữa những mũi thêu dẫn hướng bằng những mũi thêu tuy vậy song tất cả độ dài dao động với nhau.

Bước 3. Khi sản phẩm trên cùng hoàn thành, hãy ban đầu làm bài toán hàng đồ vật hai. Sau đó, các bạn nên ban đầu thay đổi độ dài của các mũi thêu, bắt đầu thấp hơn cùng cao hơn.

Bước 4. Khi trả thành, hình thêu sẽ như vậy nào. Đảm nói rằng các mũi thêu từ hàng thiết bị hai liên tục theo thuộc hướng được tùy chỉnh bởi hàng trên cùng.

Bước 5. Chúng ta cũng có thể sử dụng các màu không giống nhau cho các hàng không giống nhau và làm cho những cánh hoa của công ty sống động hơn.

Bước 6. Một nút thắt nhỏ dại bằng mũi thêu sa hạt ở trung tâm sẽ làm bông hoa trở đề nghị hoàn chỉnh.

5. Thêu bông hoa bởi mũi thêu buttonhole stitch

Mũi thêu buttonhole stitch là một trong những mũi thêu nâng cấp và không được sử dụng thông dụng trong thêu tay. Tuy vậy bạn cũng cần phải học nó. Mũi thêu buttonhole stitch có thể tạo ra nhành hoa tuyệt đẹp với nó rất có thể trở thành xuất xắc chiêu bí mật của bạn.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi buttonhole stitch

Bước 1. Triển khai một mặt đường thêu thẳng, nước ngoài trừ việc bạn phải để phần chỉ nhô lên trên bề mặt vải như trong hình.

Bước 2. Đưa kim lên phía đằng trước mũi thêu trước trọng tâm và tạo cho vòm tựa như một lần nữa.

Bước 3. Lặp lại các bước tương từ và nỗ lực giữ cho các mũi thêu hình vòm có cùng chiều cao.

Bước 4. Chúng ta có thể thêu thêm một mặt hàng nữa phía bên ngoài để làm bông hoa hơi phù lên một chút.

Bước 5. Thêm nút thắt sa hạt chính giữa làm nhụy hoa.

Bước 6. Hoa lá thêu bởi mũi buttonhole stitch sẽ hoàn thành.

*
Mẫu thêu hoa sau thời điểm hoàn chỉnh