Bạn sẽ xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và mua ngay phiên bản đầy đầy đủ của tư liệu tại đây (21.91 KB, 2 trang )


Bạn đang xem: Đề thi tội phạm học

Đề thi môn: tù đọng học
Khoa lao lý hình sự - trường Đại học mức sử dụng TP.HCMThời gian: 75 phút(Được sử dụng tài liệu)Câu 1Trình bày quan hệ biện hội chứng giữa tình hình tội phạm với tội phạm thế thể
Câu 2Phân biệt định nghĩa "nạn nhân của tội phạm" với "khía cạnh nạn nhân trong nguyên nhân vàđiều kiện của TP nạm thể". Trình diễn vị trí, sứ mệnh của khía cạnh nạn nhân trong cơ chế tư tưởng XHcủa hành động PT.Câu 3Các dìm định:a) Cơ cấu tình hình TP gồm thể thay đổi trong đk tổng số TP và bạn PT không cố kỉnh đổib) Biện pháp trọng trách HS ko có công dụng phòng đề phòng TPc) bất kỳ đặc điểm nhân thân nào của fan PT cũng rất được tội phạm học nghiên cứud) toàn bộ các tình huống, hoàn cảnh PT đều vày nạn tự tạo ra.Câu 1Trình bày ý nghĩa từ bài toán nhận thức tính ách thống trị của tình trạng TP.Câu 2Trình bày sự không giống nhau về khối hệ thống các giải pháp phòng ngừa TP được nghiên cứu và phân tích trong tộiphạm học và trong khoa học chính sách HS.Câu 3:a) TP rõ hoàn toàn có thể là hầu như TP không bị xét xử hoặc phần đông TP sẽ qua xét xửb) trong trường thích hợp phạm tội gồm động cơ thì quy trình hình thành bộ động cơ phạm tội xuất hiệnsau lúc TP được thực hiệnc) "Nạn nhân của TP" cùng "khía cạnh nạn nhân trong lý do và đk phạm tội" là 2khái niệm đồng nhấtd) tất cả các tình huống PT chỉ do tín đồ PT sản xuất ra.Đề thi môn: tội nhân học
Khoa khí cụ hình sự - trường Đại học hiện tượng TP.HCMThời gian: 75 phút
(Được sử dụng tài liệu)Câu 1Tại sao nói tính XH và tính trái PL hình sự là 2 nằm trong tính cơ bạn dạng nhất của thực trạng TP? Ý nghĩathực tiễn của việc nhận thức này?
Câu 2Trình bày khái cạnh nạn nhân trong lý do và đk của TP nỗ lực thể
Câu 3a) Chỉ được xem như là TP ẩn khi TP đó chưa được ngẫu nhiên người như thế nào phát hiệnb) Đặc điểm sinh học tập của tín đồ PT trọn vẹn không tất cả vai trò vào cơ chế tâm lý XH của hànhvi PTc) Chỉ gồm những biện pháp do phòng ban nhà nước gồm thẩm quyền thực hiện nhằm phòng phòng ngừa TPmới được xem là biện pháp phòng phòng ngừa TPd) Chỉ lúc nào số liệu thống kê lại về tình trạng TP có xu thế giảm thì mới hoàn toàn có thể khẳng địnhđược phòng phòng ngừa TP tất cả hiệu quả.-------------------------Đề thi môn: tội phạm học

Xem thêm: Thu ngân là gì? làm thu ngân có khó không điều kiện làm việc của một thu ngân

Khoa công cụ hình sự - ngôi trường Đại học quy định TP.HCMThời gian: 75 phút(Được áp dụng tài liệu)Câu 1Phân tích định nghĩa nhân thân bạn PT. đối chiếu phạm vi, nấc độ nghiên cứu nhân thân người
PT giữa TPH với khoa học qui định HS.Câu 2a) "Nạn nhân của tội phạm" và "Khía cạnh nàn nhân trong lý do và đk PT" là 2khái niệm đồng nhấtb) Để được coi là phòng đề phòng TP đạt kết quả là làm bắt buộc giảm phần trăm TP rõc) bất kỳ 1 tội phạm nào được thực hiện cũng có quá trình hình thành hộp động cơ và khâu thựchiện TP.--------------------------Đề thi môn: tù túng học
Khoa cơ chế hình sự - ngôi trường Đại học nguyên tắc TP.HCMThời gian: 75 phút(Được sử dụng tài liệu)Câu 1Vì sao nói tình hình TP là hiện tượng XH? phát âm biết vấn đề này có ý nghĩa sâu sắc ntn trong thực tiễnphòng kháng TPCâu 2a) toàn bộ các TP được thực hiện đều có quá trình hình thành bộ động cơ PTb) Đặc điểm sinh học tập của tín đồ PT trọn vẹn không tất cả vai trò vào cơ chế tư tưởng XH của hànhvi PTc) Chỉ phụ thuộc số liệu những thống kê về tình trạng TP có thể dự báo được tình trạng TP trong tương lai.Đề thi môn: tù túng học
Khoa phương tiện hình sự - ngôi trường Đại học phép tắc TP.HCMThời gian: 75 phút(Được áp dụng tài liệu)Câu 1Trình bày các trường thích hợp phạm tội không tồn tại vai trò nàn nhân vào cơ chế tâm lý XH của hànhvi PTCâu 2Vì sao nói TPH nghiên cứu nhân thân của người PT? có phải bất kỳ đặc điểm nhân thân nào củangười PT của được TPH nghiên cứu?
Câu 3a) không hẳn tội phạm như thế nào được thực hiện cũng có thể có khâu hình thành bộ động cơ và khâu thựchiện TPb) Chỉ đa số TP đang qua xét xử bắt đầu được xem như là TP rõc) Chữa bệnh không được xem như là biện pháp phòng dự phòng TPd) Dự báo thực trạng TP bằng cách thức thống kê hầu như cho hiệu quả tin cậy trong mọi điều kiệndự báo và đối với cả các nhiều loại TP được sự báo.

Nội dung

1. Đề thi môn Tội phạm học số 012. Đề thi môn Tội phạm học số 023. Đề thi môn Tội phạm học số 034. Đề thi môn Tội phạm học tập số 045. Đề thi môn Tội phạm học số 056. Đề thi môn Tội phạm học số 067. Đề thi môn Tội phạm học tập số 078. Đề thi môn Tội phạm học số 089. Đề thi môn Tội phạm học tập số 0910. Đề thi môn Tội phạm học tập số 1011. Đề thi môn Tội phạm học số 11

Dưới đây là một số Đề thi môn tù nhân học vì chưng thuyed.edu.vn tổng phù hợp xin chia sẻ để các bạn tham khảo, ôn tập.

1. Đề thi môn Tội phạm học số 01

Lý thuyết

Trình bày kỹ càng nạn nhân trong tại sao và đk của tội phạm cụ thể. Theo anh chị em việc nghiên cứu khía cạnh nàn nhân có chân thành và ý nghĩa như cụ nào trong chuyển động phòng đề phòng tội phạm. (4 điểm)

Nhận định

Các nhận định và đánh giá sau đâu đúng hay sai? tại sao?


1/ phương pháp luận và cách thức nghiên cứu vãn của tội phạm học không có mối contact với nhau. (1 điểm)


2/ tù nhân ẩn là tội phạm không bị tín đồ nào phân phát hiện. (1 điểm)

3/ vì sao và đk của tình trạng tội phạm biến hóa chậm hơn lý do và điều kiện của tội phạm nỗ lực thể. (1 điểm)

4/ nghiên cứu nhân thân fan phạm tội trong tầy học chỉ là một phần tử của việc nghiên cứu và phân tích nhân thân người phạm tội vào khoa học phép tắc hình sự. (1 điểm)

5/ nhằm mục tiêu mục đích phòng phòng ngừa tội phạm, những chủ thể hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các biện pháp nhằm mục đích ngăn đề phòng hoặc kịp thời phát hiện, xử lý sau khi tội phạm xảy ra. (1 điểm)

6/ Trong tù đọng học, cách thức thống kê chỉ được sử dụng để tham dự báo sự thay đổi trong nhân thân bạn phạm tội. (1 điểm)

2. Đề thi môn Tội phạm học số 02

Lý thuyết

Trình bày ý nghĩa của việc nghiên cứu và phân tích nhân thân của người phạm tội trong bối cảnh tình hình tội phạm hiện thời ở Việt Nam. (4 điểm)

Nhận định

Các nhận định và đánh giá sau đâu đúng xuất xắc sai? trên sao?

1/ nhiệm vụ của Tội phạm học tập là dự đoán sự lộ diện của phạm nhân mới. (1 điểm)

2/ Các thông số của tình hình tội phạm thể hiện phiên bản chất, thuộc tính của tình trạng tội phạm. (1 điểm)

3/ Phần rõ của tình trạng tội phạm không phụ thuộc vào vào phần ẩn của thực trạng tội phạm. (1 điểm)

4/ rất có thể kết luận rằng phòng ngừa tội phạm giết fan trên một địa bàn có kết quả khi thiệt sợ về tín đồ giảm. (1 điểm)

5/ kỹ càng nạn nhân trong vì sao và điều kiện của tội phạm cụ thể luôn cho biết thêm lỗi của nàn nhân. (1 điểm)

6/ dự báo tội phạm bằng phương pháp thống kê có thể sử dụng để tham dự báo dài hạn. (1 điểm)

3. Đề thi môn Tội phạm học tập số 03

Lý thuyết

Theo anh chị, hoạt động dự báo tù hãm tại Việt Nam hiện thời có ý nghĩa gì và vận động này đang chạm mặt những khó khăn nào? (4 điểm)

Nhận định

Các đánh giá và nhận định sau đâu đúng giỏi sai? trên sao?

1/ Trong phạm nhân học, cách thức quan cạnh bên được sử dụng tự do trong số đông trường hợp. (1 điểm)

2/ ở trong tính nguy hiểm là thuộc tính đặc thù nhất của thực trạng tội phạm. (1 điểm)

3/ Chỉ số thiệt sợ hãi là một trong những tiêu chí biểu thị tính nguy hại của tình trạng tội phạm. (1 điểm)

4/ nguyên nhân và đk của thực trạng tội phạm với vì sao và điều kiện của tội phạm rõ ràng được dấn thức riêng biệt. (1 điểm)

5/ hứng thú là một điểm lưu ý tâm lý mang tính bẩm sinh của bạn phạm tội. (1 điểm)

6/ dự đoán tội phạm bằng phương thức thống kê có thể sử dụng để tham dự báo đầy đủ tội phạm tất cả độ ẩn cao. (1 điểm)

4. Đề thi môn Tội phạm học tập số 04

Lý thuyết

Trình bày ý nghĩa sâu sắc của chuyển động phòng dự phòng tội phạm vào bối cảnh tình trạng tội phạm ở nước ta hiện nay. (4 điểm)

Nhận định

Các đánh giá và nhận định sau đâu đúng tuyệt sai? trên sao?

1/ phương pháp nghiên cứu giúp của Tội phạm học phải phù hợp với cách thức luận của tầy học. (1 điểm)

2/ Tính chất nguy hại của thực trạng tội phạm có thể được nhấn thức thông qua sự thay đổi về nhân thân người phạm tội. (1 điểm)

3/ tù hãm ẩn nhân tạo (ẩn chủ quan) do fan phạm tội sinh sản ra. (1 điểm)

4/ hứng thú của tín đồ phạm tội luôn có sự khác biệt với hào hứng của fan không phạm tội. (1 điểm)

5/ cách thức nhân đạo trong chuyển động phòng dự phòng tội phạm chỉ phía tới đảm bảo an toàn nạn nhân của tội phạm. (1 điểm)

6/ dự báo tội phạm bằng phương pháp thống kê hoàn toàn có thể sử dụng trong hầu như trường hợp buộc phải dự báo. (1 điểm)

*
Hình minh họa. Đề thi môn tội nhân học

5. Đề thi môn Tội phạm học tập số 05

Lý thuyết

Anh chị hãy trình diễn khía cạnh nạn nhân trong tại sao và điều kiện của tội phạm vậy thể. (4 điểm)

Nhận định

Các nhận định và đánh giá sau đâu đúng giỏi sai? trên sao?

1/ cách thức luận và cách thức nghiên cứu gồm vai trò khác biệt trong phân tích Tội phạm học. (1 điểm)

2/ phần trăm ẩn của tội phạm phản ánh tổ chức cơ cấu của tình hình tội phạm. (1 điểm)

3/ ngẫu nhiên hiện tượng xã hội như thế nào tồn tại khả quan cũng là tại sao và đk của tình trạng tội phạm. (1 điểm)

4/ Nếu không tồn tại tình huống, yếu tố hoàn cảnh khách quan thuận tiện thì tín đồ phạm tội không thể tiến hành được tội phạm. (1 điểm)

5/ Đặc điểm lý thuyết giá trị của người phạm tội được hình thành hoàn toàn do bẩm sinh. (1 điểm)

6/ giải pháp phòng ngừa tội phạm chỉ bao gồm những biện pháp ảnh hưởng đến con người phạm tội. (1 điểm)

6. Đề thi môn Tội phạm học số 06

Lý thuyết

Anh chị hãy phân tích tầm quan trọng đặc biệt của việc nghiên cứu nhân thân của bạn phạm tội là người chưa thành niên ở việt nam hiện nay. (4 điểm)

Nhận định

Các đánh giá sau đâu đúng xuất xắc sai? tại sao?

1/ tôn tạo người phạm tội là đối tượng người sử dụng nghiên cứu giúp của tù túng học. (1 điểm)

2/ Tính xã hội là ở trong tính đặc thù nhất của tình hình tội phạm. (1 điểm)

3/ vì sao và điều kiện của tội phạm nạm thể, vì sao và điều kiện của tình hình tội phạm rất cần phải nhận thức trong môi quan lại hệ ảnh hưởng tác động qua lại với nhau. (1 điểm)

4/ bài toán nghiên cứu, đánh giá tội phạm ẩn chỉ có chân thành và ý nghĩa về khía cạnh lý luận. (1 điểm)

5/ rất có thể kết luận rằng chuyển động phòng dự phòng đạt tác dụng khi thống kê lại số vụ phạm tội, số tín đồ phạm tội giảm. (1 điểm)

6/ dự đoán tội phạm thông qua số liệu thống kê rất có thể được thực hiện trong phần đông trường hợp yêu cầu dự báo. (1 điểm)

7. Đề thi môn Tội phạm học tập số 07

Lý thuyết

Trình bày nội dung thiết yếu của một kế hoạch phòng đề phòng tội phạm. Mang đến ví dụ. (4 điểm)

Nhận định

Các nhận định dưới đây đúng xuất xắc sai? trên sao?

1/ cách thức quan sát là cách thức được sử dụng độc lập trong phần nhiều trường hợp. (1 điểm)

2/ cơ cấu tổ chức của thực trạng tội phạm là một trong loại thông số phản ánh tính nguy khốn của tình trạng tội phạm. (1 điểm)

3/ tầy ẩn tự tạo (ẩn chủ quan) tất cả nguyên hiền đức phía fan phạm tội. (1 điểm)

4/ kỹ càng nạn nhân luôn tồn trên trong mọi tại sao và đk của tội phạm nỗ lực thể. (1 điểm)

5/ Định hướng cực hiếm của tín đồ phạm tội mang tính chất bẩm sinh. (1 điểm)

6/ Phòng phòng ngừa tội phạm là ngăn ngừa trước không làm cho tội phạm xảy ra. (1 điểm)