Ngày 9-1, Cục công an Giao thông, viên Đối nước ngoài (Bộ Công an) phối hợp với Báo Mainichi Nhật bạn dạng phát động cuộc thi sáng tác slogan “Doraemon với an ninh giao thông” năm 2019-2020 với chủ đề “Đội nón bảo hiểm” nhằm mục đích tuyên truyền, cải thiện ý thức chấp hành nhóm mũ bảo đảm cho học viên và bạn tham gia giao thông bằng tế bào tô, xe pháo máy, xe đồ vật điện.

Cuộc thi sáng tác câu khẩu hiệu “Doraemon với an ninh giao thông” tại việt nam được phát cồn từ năm năm 2016 thu hút được sự nhiệt tình của công chúng. Kỳ trước tiên triển khai (năm 2016-2017) tất cả 24.257 khẩu hiệu dự thi, đến kỳ thứ 2 và 3 (năm 2017-2018 va 2018 -2019) số lượng khẩu hiệu tham dự cuộc thi đã tăng lên hơn 100 ngàn khẩu hiệu/kỳ. Những khẩu hiệu hay, sáng sủa tạo, ý nghĩa, ngữ điệu linh hoạt, ngay sát gũi, miêu tả cái nhìn trong sạch của các em học tập sinh, đã góp thêm phần tuyên truyền, cải thiện ý thức của fan dân khi gia nhập giao thông.

Mỗi kỳ đã lựa lựa chọn 1 câu slogan xuất sắc nhất để thực hiện tài liệu và các ấn phẩm truyền thông. Từ năm 2016 đến nay đã tiến hành in ấn ngay sát 100.000 cuốn sổ tay an ninh giao thông, cấp phát hơn 60 nghìn tờ áp phích đến tất cả các ngôi trường tiểu học tập trên toàn quốc, đồng thời tổ chức 73 lớp học tập ngoại khoá về ATGT, tập trung vào đối tượng người dùng học sinh tè học.

Bạn đang xem: Bến tre: cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “doraemon với an

Việc tổ chức triển khai cuộc thi sáng tác slogan Doraemon với bình yên giao thông” là bề ngoài tuyên truyền hiệu quả, thiết thật để người dự thi, nhất là trẻ em tự nhận thức được tầm đặc trưng của việc nâng cấp ý thức chấp hành lao lý về TTATGT, có những đóng góp sáng kiến để tìm kiếm ra slogan hay, ý nghĩa, đóng góp thêm phần xây dựng văn hoá giao thông “văn minh, hiện đại, an toàn”.

Ban tổ chức triển khai trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Tại buổi phân phát động, ông Fujita Hironobu, Giám đốc dự án công trình hợp tác quốc tế tập đoàn lớn báo Mainichi Nhật bản cho biết, Báo vẫn phối phù hợp với cơ quan CSGT Nhật bạn dạng phối hợp tổ chức triển khai thi sáng tác câu khẩu hiệu ATGT các năm. Đây là những chuyển động góp phần giảm TNGT trên Nhật Bản.

Với ước muốn giảm TNGT, nhất là TNGT so với trẻ em sinh hoạt Việt Nam, Báo Mainichi đã phối phù hợp với Bộ Công an việt nam tổ chức hội thi này. Năm nay tiếp nhận kỳ 4 của chương trình, Ban Tổ chức liên tục mượn hình ảnh chú mèo thứ Doraemon ngộ nghĩnh, gồm sức lan toả trong cộng đồng hi vọng sẽ lôi kéo các em học viên tham gia dự thi, góp phần nâng cấp ý thức về bảo đảm ATGT.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó viên trưởng viên CSGT mang đến biết, năm 2019, với sự quan tâm, chỉ huy quyết liệt của Đảng, đơn vị nước với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông ở nước ta đã bớt 3 tiêu chí.

Các đại biểu tại buổi lễ phát động.

“Chính phủ việt nam đang hết sức cố gắng triển khai các phương án cấp bách bảo đảm TTATGT nhằm kiềm chế với làm sút TNGT. Trong những số ấy trẻ em là đối tượng người tiêu dùng cần được đảm bảo và bảo đảm an ninh trong khi gia nhập giao thông. Từ kinh nghiệm và sự hỗ trợ của Nhật Bản, công tác “Doraemon với bình an giao thông” góp phần cải thiện nhận thức nhất là xây dựng tài năng tham gia giao thông bình an cho hầu như người, tốt nhất là học tập sinh, sinh viên cũng là thành lập nền tảng, nơi bắt đầu rễ chắc chắn để những em gồm ý thức tham gia giao thông an toàn” – Đại tá Đỗ thanh bình nhấn dạn dĩ và cho biết thêm thêm, qua 3 cuộc thi sáng tác khẩu hiệu, những cháu học viên ở việt nam rất hào hứng đón nhận biểu tượng chú mèo sản phẩm công nghệ Doraemon. Mong muốn các cháu sẽ có ý thức tham gia giao thông vận tải an toàn, luôn luôn đội mũ bảo đảm và đề cập nhở tín đồ lớn đội mũ bảo hiểm khi đi tế bào tô, xe cộ máy.

Thể lệ cuộc thi sáng tác slogan Doraemon với ATGT năm 2019-2020

Đối tượng thâm nhập là người nước ta hoặc người nước ngoài cư trú trên bờ cõi Việt Nam, được chia thành 2 nhóm:

- Nhóm đối tượng người dùng từ 6 đến10 tuổi. Công ty đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe cộ máy”. Nếu bạn không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, sẽ rất nguy khốn trong nhoài hợp xẩy ra tai nạn. Hãy suy nghĩ về một khẩu hiệu làm tăng sso số người đội nón bảo hiểm.

- Nhóm đối tượng người dùng từ 11 tuổi trở lên. Nhà đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho bản thân và cho người khác” . Hãy suy nghĩ về một khẩu hiệu sẽ làm tăng con số người team mũ bảo hiểm cho con trẻ của mình của họ, không những những người lái xe xe.

Với chủ đề “Đội nón bảo hiểm”, câu chữ khẩu hiệu năm 2019-2020 sẽ tập trung tuyên tuyền luật pháp về TTATGT, cải thiện văn hóa, ý thức từ giác của mọi fan trong bài toán chấp hành đội mũ bảo hiểm khi lúc tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn thêm máy, xe đạp điện, xe lắp thêm điện.

Khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng người dùng là con trẻ em, học viên tiểu học, trung học cơ sở, bên cạnh đó có ảnh hưởng tác động đến ý thức chấp hành điều khoản về an ninh giao thông bình thường cho cộng đồng.

Yêu cầu

- slogan được viết bằng tiếng Việt, là sáng tác mới, chưa được công bố và thực hiện dưới bất kể hình thức nào. Khẩu hiệu cần cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ dàng nhớ, dễ nắm bắt có ý nghĩa sâu sắc trong việc ảnh hưởng đến ý thức của tín đồ tham gia giao thông vận tải trong việc nâng cao ý thức trường đoản cú giác nhóm mũ bảo hiểm.

- Độ nhiều năm khẩu hiệu không thực sự 20 từ.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Kệ Tivi Gỗ Tự Nhiên Giá Rẻ, Kệ Tivi Gỗ Tự Nhiên Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội

- Một cá nhân có thể tham gia tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

- Người tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền slogan của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm giành giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban tổ chức triển khai không giữ hộ trả lại những tác phẩm đã nộp.

- Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản lý và áp dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

Hình thức dìm bài

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu thâm nhập dự thi, kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại contact bằng các bề ngoài sau:

- truy cập và tuân theo hướng dẫn trên Website của công tác “Doraemon cùng với ATGT”:http://www.antoangiaothong.com.vnhoặc website của Cục cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn

- gửi trực tiếp qua bưu điện: cắt Phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết (đánh máy) theo mẫu và gởi tới: văn phòng liên lạc hội thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon cùng với ATGT”, công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa đơn vị Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, trả Kiếm, Hà Nội.

Thời gian thực hiện

- Tổng bắt tay hợp tác phẩm, chấm thi: tháng 4/2020.

- ra mắt kết quả và tổ chức triển khai trao giải: Dự loài kiến Tháng 5/2020

Giải thưởng

- sẽ sở hữu 20 giải thưởng dành riêng cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc độc nhất vô nhị được hđ giám khảo lựa chọn.

- từng nhóm sẽ có được 10 giải thưởng. Trong đó 9 phần thưởng với số tiền thưởng là 1.000.000 đồng (tương đương khoảng 50 đô la Mỹ) với 1 giải xuất sắc đẹp nhất của group với phần thưởng là 2.000.000 đồng (tương đương 100 đô la Mỹ) cùng với nhiều quà tặng của công ty tài trợ.

- từ 2 slogan xuất nhan sắc của mỗi nhóm, Ban tổ chức triển khai sẽ lựa lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất dung nhan nhất nhằm in áp phích tuyên truyền bình yên giao thông năm 2018-2019. Giải thưởng cho câu khẩu hiệu xuất sắc đẹp nhất sẽ là cặp vé máy bay khứ hồi vn – Nhật phiên bản do hãng sản xuất hàng ko Nhật phiên bản JAL trao tặng.

chủ yếu trị
Quốc phòng - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ căn nguyên tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể Thao
Quốc tế
thiết yếu trị
Quốc chống - An ninh
Đa phương tiện
Bảo vệ nền tảng gốc rễ tư tưởng của Đảng
Kinh tếXã hội
Văn hóa
Phóng sự - Điều tra
Giáo dục - Khoa học
Pháp Luật
Bạn đọc
Y tếThể thao
Quốc tếDu lịch
Tư liệu - hồ sơ
*
phạt động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an ninh giao thông”

Đây là năm vật dụng 4 thường xuyên cuộc thi được tổ chức. Trường đoản cú năm năm 2016 đến nay, cuộc thi thu hút tương đối nhiều sự thân thương của công chúng. Số lượng khẩu hiệu tham dự cuộc thi tăng rộng 100.000 khẩu hiệu/kỳ, những khẩu hiệu biểu lộ sức sáng tạo, tầm nhìn trong sáng, sinh động của những em học tập sinh, từ bỏ đó đóng góp phần xây dựng văn hóa giao thông “văn minh, hiện nay đại, an toàn”. Năm nay, với chủ thể "Đội nón bảo hiểm", cuộc thi liên tiếp tuyên truyền, cải thiện ý thức chấp hành nhóm mũ bảo hiểm cho học sinh và bạn tham gia giao thông. Khẩu hiệu xuất sắc nhất của chương trình sẽ tiến hành lựa lựa chọn để in tư liệu và những ấn phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học tại những địa phương.

Đại tá Đỗ thanh bình phát biểu. 

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục công an giao thông mang lại biết, hội thi sáng tác câu khẩu hiệu là một vận động chính của công tác “Doraemon cùng với ATGT” là hiệ tượng tuyên truyền sinh động, mang lại công dụng thiết thực để tín đồ dự thi; đặc biệt là trẻ em tự nhấn thức được tầm đặc trưng trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định về riêng biệt tự an toàn giao thông. Qua đây, Phó cục trưởng Cục cảnh sát giao thông cũng bày tỏ mong muốn người tham gia giao thông sẽ trang nghiêm chấp hành Luật bình yên giao thông, lành mạnh và tích cực hưởng ứng Nghị định 100 vừa được ban hành.

Ban tổ chức trả lời các thắc mắc của báo chí về cuộc thi. 

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức và những đại biểu tới từ Nhật bạn dạng đã trả lời các thắc mắc của phóng viên báo chí báo chí về hội thi sáng tác câu khẩu hiệu “Doraemon cùng với ATGT” năm 2019-2020. Tự những kinh nghiệm đã được áp dụng tại Nhật Bản, Ban tổ chức triển khai mong ý muốn Chương trình “Doraemon cùng với ATGT” đã ngày càng nâng cấp ý thức về bình an giao thông, bảo vệ trẻ em phòng kiêng tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Bài viết liên quan