Vòng kị thai là 1 trong dụng cụ nhỏ tuổi (thường có hình chữ T) được để vào lòng tử cung của thanh nữ tạo nên kết quả tránh thai kéo dãn dài trong những năm.

Bạn đang xem: Hình ảnh vòng tránh thai


Nguyên tắc hoạt động của vòng kị thai là ngăn cấm đoán tinh trùng lấn sân vào tử cung để gặp trứng, bằng cách làm biến đổi môi ngôi trường của nội mạc tử cung, ngăn việc trứng làm cho tổ sinh sống đây. Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng vì sự an toàn, hiệu quả, đơn giản và ghê tế.ưng... Vòng kị thai loại này không cân xứng với những người dân có cơ địa không thích hợp với đồng hoặc mắc bệnh Wilson có thể khiến lượng đồng tích tụ tăng đột biến trong cơ thể.

Hiện nay, ở nước ta sử dụng thông dụng nhất 2 nhiều loại vòng tránh thai: Vòng kiêng thai đựng đồng và vòng kiêng thai chứa hormone nội máu (hay còn gọi là vòng tránh thai nội tiết). Hai các loại vòng kiêng thai đều có hình chữ T.

Vòng né thai hình chữ T chứa đồng

Vòng kị thai gồm hình chữ T, được quấn đồng, cấu tạo từ chất đồng được gắn ở đoạn thân chữ T, đuôi vòng gồm hai dây nhỏ dại thò ra âm hộ 2 - 3 cm giúp khám nghiệm vòng còn ở đúng địa điểm hay không. Đây là loạivòng né thaiđược sử dụng thông dụng tuyệt nhất hiện nay.

bề ngoài hoạt động: hóa học đồng được thêm lên vòng tránh thai sẽ tác động lên các enzym gia nhập vào quá trình xâm nhập của tinh dịch vào lớp niêm mạc tử cung, chống cản quá trình thụ thai. Đồng thời, các ion đồng được giải tỏa ra hằng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của tinh dịch và thay đổi môi trường tử cung, khiến cho tinh trùng ko thể gặp gỡ trứng để gia công tổ.

Ưu điểm

Thời gian chức năng tùy thuộc vào từng nhiều loại vòng. Với vòng Tcu 380, kết quả tránh bầu là 8 - 10 năm. Ngoài tính năng tránh thai, đặtvòng tránh thai chữ T giúp nâng cấp tình trạng gớm nguyệt nhiều, giảm đau bụng kinh.

xung quanh ra, để vòng né thai cũng là bí quyết giúp tình dục vợ ck được “thật” hơn so với các phương thức tránh thai khác như dùng bao cao su.

Nhược điểm

Khi new đặt, vòng né thaicó thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khiến thời gian kinh nguyệt lâu năm hơn, ra máu các hơn, nhức bụng… một vài người gồm triệu bệnh ra khí hư bất thường và con số nhiều.

không tính ra, có một số tính năng phụ bao gồm thể gặp mặt như đau đầu, nổi nhọt trứng cá, đau l

*

Vị trí đặt vòng kị thai (hình ảnh minh họa)

Vòng né thai nội tiết

các loại vòng này cũng có thể có hình chữ T nhưng lại thay bởi vì chứa đồng, chúng sẽ đựng hormone nội tiết, hay được dùng loại Mirena và Liletta.

cơ chế hoạt động: Lượng hooc môn nội tiết sẽ được giải phòng rảnh rỗi trong tử cung nhằm ngăn cản sự rụng trứng, mặt khác làm chất nhầy ở tử cung dày, đặc quánhtạo buộc phải rào ngăn trở sự xâm nhập của tinh trùng; đồng thời có tác dụng lớp niêm mạc tử cung mỏng manh đi phòng cản quá trình thụ thai.

Ưu điểm

tác dụng tránh thai cao mang lại 98 – 99%, thời gian công dụng 3 – 5 năm. Phần nội tiết từ vòng kiêng thai chỉ ảnh hưởng tại niêm mạc tử cung nên không gây tác động đến toàn cơ thể.

Đặt vòng né thai nội tiết, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt bất biến hơn, ít sôi bụng hơn, lượng ngày tiết ra ít hơn so với vòng né thai đựng đồng.

giải pháp đặt vòng né thai nội tiết tương đối an toàn, không làm tác động đến tài năng thụ thai cùng sinh sản, rất có thể lấy vòng ra bất kể lúc làm sao để có thai, sinh đẻ khi gồm nhu cầu.

Ngoài công dụng ngừa thai, vòng né thai nội ngày tiết còn được nhìn nhận như một cách thức điều trị hiệu quả những trường thích hợp rong kinh cơ năng tương quan đến nội ngày tiết và rất nhiều trường hợp rong kinh vì u xơ tử cung, hay lạc nội mạc tử cung.

Nhược điểm:

Chí phí tổn cao và thời hạn sử dụng ngắn lại hơn so cùng với vòng tránh thai chứa đồng.

không có công dụng ngay và nhanh chóng do lượng hooc môn cần thời hạn để giải phóng. Vì chưng đó, sau khi đặt vòng nội tiết, cần thực hiện thêm các biện pháp tránh thai khác: bao cao su, thuốc kị thai…

một số trong những người hoàn toàn có thể có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, tăng cân, nổi mụn, căng tức ngực, đau đầu, buồn nôn, tính khí thất thường… khi bắt đầu đặt vòng.

đều điều cần để ý khi để vòng tránh thai

Vòng kị thaikhông phải tương xứng với toàn bộ phụ nữ. Bởi vì đó, đề nghị đến những cơ sở y tếchuyên khoa sẽ được thăm khám trước lúc đặt, đảm bảo an toàn quá trình để vòng được tiến hành trong môi trường vệ sinh, đúng kỹ thuật, không khiến tổn mến tử cung và các loại vòng né thai được sử dụng đảm bảo chất lượng.

một trong những trường phù hợp không nên được sắp xếp vòng né thai:

Đang mắc các bệnh phụ khoa, bệnh dịch lây qua con đường tình dục.

Xem thêm: Máy kiểm tra sức khỏe - phân tích lượng tử sinh học

Viêm vùng chậu, căn bệnh về tử cung, ung thư tử cung, viêm cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung.

rã máu âm hộ không rõ nguyên nhân, đang có thai hoặc nghi gồm thai…

lưu lại ý, các vòng tránh thai rất nhiều không phòng kị được các bệnh nhiễm qua con đường tình dục/.

Bài viết được tứ vấn trình độ bởi bác sĩ Phạm Thị Mai Nhung - bác bỏ sĩ sản phụ khoa - khoa sản phụ khoa - bệnh viện Đa khoa nước ngoài thuyed.edu.vn Đà Nẵng


Vòng né thai là 1 trong những dụng cụ nhỏ (thường gồm hình chữ T) được đặt vào lòng tử cung của thiếu phụ tạo nên kết quả tránh thai kéo dài trong các năm. Hiện nay nay, đặt vòng kiêng thai là 1 biện pháp kiêng thai được nhiều người sử dụng vì sự an toàn, hữu hiệu, đơn giản và dễ dàng và gớm tế.


Vòng né thai là 1 trong những trong những cách thức tránh thai tạm thời, thường xuyên được dùng rộng rãi vì đối kháng giản, hiệu quả. Ở Việt Nam, vòng né thai đựng đồng Multiload 375 cùng TCu 380A đang được sử dụng rộng lớn rãi. Ngay gần đây, vòng kiêng thai nội tiết Mirena (dụng thay tử cung có chứa nội huyết levonorgestrel) đã xuất hiện trên thị trường.

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ tuổi (thường gồm hình chữ T) được để vào lòng tử cung của thiếu phụ tạo nên tác dụng tránh thai kéo dài trong các năm. Vòng tránh thai hoàn toàn có thể được quấn dây đồng (hoặc không) để làm tăng kết quả ngừa thai. Hai một số loại thông dụng hiện thời là vòng hình chữ T và hình cánh cung, bao gồm quấn đồng. Đuôi vòng tránh thai có hai dây nhỏ tuổi thò ra cơ quan sinh dục nữ độ 2-3 cm, giúp bình chọn vòng còn nghỉ ngơi đúng vị trí hay không. Lúc này dụng chũm tử cung tiến bộ nhất là các loại vòng kị thai có chứa nội ngày tiết levonorgestrel (vòng Mirena) được phóng mê thích dần dần, tạo công dụng tránh thai hết sức cao.

Cơ chế tính năng chính của vòng tránh thai là gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung, làm biến hóa về cấu tạo sinh hóa tế bào nội mạc và không tạo thành điều kiện dễ dàng để trứng thụ tinh làm cho tổ trong tử cung.


vong-tranh-thai-co-may-loai-1
Vòng kiêng thai là 1 dụng cụ nhỏ dại được để vào lòng tử cung của thiếu phụ tạo nên tác dụng tránh thai kéo dãn trong những năm

2. Vòng kiêng thai gồm mấy loại?


2.1. Vòng né thai trơ

Thập niên 60 của cầm cố kỉ trước là kỉ nguyên của những vòng tránh thai trơ. Chúng là một trong dụng cụ bằng chất dẻo (plastic), được định hình để hoàn toàn có thể đặt vừa đẹp vào phòng tử cung. Có rất nhiều hình dạng không giống nhau nhưng vận động trên và một nguyên lý. Những vòng tránh thai trơ thường xuyên được trộn thêm Ba
SO4 để hoàn toàn có thể dễ dàng được nhận thấy trên phim chụp X- quang. Tuy vậy vì kết quả không cao nên ngày nay dụng nuốm tránh thai trơ hầu hết không còn được áp dụng nữa.

Cơ chế kiêng thai của điều khoản tử cung trơ là khiến một phản nghịch ứng viêm trên chỗ vị sự hiện diện của dị vật ảnh hưởng đến giao tử và quá trình làm tổ. Cơ chế đơn côi của IUD trơ dẫn đến công dụng tránh thai tương đối thấp.


2.2. Vòng kiêng thai đựng đồng

Để nâng cao hiệu quả kị thai của IUD trơ, người ta đưa thêm đồng sắt kẽm kim loại vào IUD. Đây cũng là các loại vòng kị thai được sử dụng thông dụng tốt nhất trong để vòng kiêng thai hiện tại nay, vòng có hình chữ T và hình cánh cung, bao gồm quấn đồng. Đuôi vòng tất cả hai dây nhỏ dại thò ra âm hộ độ 1 - 2 centimet để giúp chúng ta cũng có thể kiểm tra coi vòng còn làm việc đúng vị trí hay là không hoặc khi lấy vòng thoát khỏi tử cung một giải pháp dễ dàng.Có 2 một số loại vòng tránh thai đựng đồng thường xuyên được sử dụng ở Việt Nam: Vòng TCu-380A cùng vòng Multiload 375.Ưu điểm:

Thời gian công dụng của IUD đựng đồng vẫn tùy nằm trong vào từng nhiều loại vòng. Cùng với vòng Tcu 380, hiệu quả tránh bầu là 8 - 10 năm, còn với một số loại vòng Multiload 375 hiệu quả là 5 - 6 năm. Hầu hết ngày new đặt, bà mẹ phụ nữ hoàn toàn có thể cảm thấy hơi vướng víu chút ít, nhưng từ từ khi quen, cảm xúc ấy cũng biến thành qua mau.Ngoài ra, phương án đặt vòng né thai cũng là phương pháp để giúp mang đến quan hệ vợ ông chồng được “thật” hơn so cùng với các cách thức khác như dùng bao cao su.

Nhược điểm:

Khi new đặt vòng kiêng thai, chị em hoàn toàn có thể cảm thấy đau bụng, vướng víu, ra máu.Vòng tránh thai rất có thể tác hễ đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em khiến thời gian ghê nguyệt nhiều năm hơn, ra máu nhiều hơn, phái nữ đau bụng nhiều hơn nữa trong chu kỳ, hoặc tất cả đau lưng...Một số người dân có triệu triệu chứng ra khí hư bất thường và số lượng nhiều.Một số tình trạng hiếm khi xẩy ra như: vòng tránh thai lạc nơi (bị tống xuất ra bên ngoài cổ tử cung hoặc di chuyển lên trên, xuyên thẳng qua lớp cơ tử cung).
vong-tranh-thai-co-may-loai-2
Vòng tránh thai chữ T tất cả quấn đồng - TCu-380A

2.3. Vòng tránh thai nội tiết

Hiện nay, so với vòng kiêng thai thông thường, vòng kiêng thai nội tiết bao gồm progestin được phóng thích hồ hết đặn chế tạo nên công dụng tránh bầu cao hơn.

Ưu điểm:

Ưu điểm trước tiên là để vòng tránh thai nội máu cho kết quả cao đến 98 – 99%, phát huy tính năng ngừa thai ngay mau lẹ và kết quả lâu dài (5 năm so với vòng Mirena).Biện pháp đặt vòng kiêng thai nội tiết vô cùng an toàn, không làm tác động đến khả năng thụ thai với sinh sản, người mẹ phụ nữ có thể lấy vòng ra bất kể lúc như thế nào để mang thai, sinh nở khi gồm nhu cầu.Vòng tránh thai nội máu cũng rất có thể làm bớt đau bụng ghê hay các triệu triệu chứng của lạc nội mạc tử cung như nhức vùng chậu, xuất huyết bất thường.Mirena ngoài tính năng ngừa thai còn được đánh giá như là một cách thức điều trị công dụng những trường hợp rong gớm cơ năng tương quan đến nội tiết, và rất nhiều trường hòa hợp rong kinh vị u xơ tử cung, tuyệt lạc nội mạc tử cung.

Nhược điểm:

Vòng kiêng thai nội tiết có thể gây một số tính năng phụ như: nhức đầu, bi đát nôn, nhức tức ngực, nổi nhọt trứng cá... Những triệu chứng sau thời điểm đặt vòng kiêng thai nội ngày tiết chỉ loáng qua và không tồn tại gì đáng lo lắng.

Vòng kị thai nội tiết là một cách thức ngừa thai công dụng cao với lâu dài, mặt khác được sử dụng như là một phương thức điều trị bảo trì trong một trong những trường hợp. Mặc dù nhiên, giá thành của cách thức này vẫn còn không hề nhỏ so với những phương pháp tránh bầu khác, đối tượng sử dụng thường xuyên là những người dân có thu nhập cá nhân cao. Bởi đó, trước lúc quyết định chọn lựa một phương pháp ngừa thai làm sao thì việc để ý đến sự tương xứng về giá bán thành, nhu yếu và tính tác dụng của phương thức đó rất bắt buộc thiết.

Nếu bạn chưa xuất hiện ý định có thai với muốn chuẩn bị sức khỏe, tinh thần tốt nhất trước khi bao gồm con thì nên đến những cơ sở y tế khám sức khỏe sinh sản chi phí hôn nhân. Các bạn sẽ được những bác sĩ chăm khoa tư vấn các biện pháp sinh sản, né thai công dụng trước khi lập gia đình và được khám reviews khả năng sinh sản, tình dục, sàng lọc những bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục, sàng lọc những bệnh lý về di truyền. Đặc biệt, quá trình khám này sẽ hoàn toàn có thể phát hiện tại sớm nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh, hi hữu muộn để sở hữu những biện pháp can thiệp sớm. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn thời khắc sinh con rất tốt và các biện pháp để có thể sinh ra số đông đứa con trẻ khỏe thông minh.


Để đặt lịch thăm khám tại viện, người tiêu dùng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Mua và để lịch khám auto trên vận dụng My
thuyed.edu.vn để quản lý, theo dõi và quan sát lịch cùng đặt hẹn đông đảo lúc đều nơi ngay lập tức trên ứng dụng.