» cách chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» phía dẫn giải pháp giải Rubik 2x2 cho người mới» Rubik 4x4 và bí quyết giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đang mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, mà lại nó sẽgây ấn tượng mạnh với đa số người vì bạn cũng có thể giải quyết trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.Bạn đang xem: lý giải lắp rubik 3x3

Có vô số cách tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với mức độ nặng nề khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi bạn đều công nhận rằng phương thức dưới đó là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xoay rubik 3x3x3 theo cách đơn giản nhất


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập kim cương trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Họ thường gọi sai trò nghịch này là Robic, Rubic xuất xắc Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 mặt như bọn họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 nhiều loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò đùa được ban đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) tất cả vị trí nghỉ ngơi mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Chúng ta chỉ kết thúc nó khi nhưng mỗi phương diện đều là một trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc đề nghị đọc với học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): phương diện trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc chúng ta có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học mang đến dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh có 2 màu.Viên góc bao gồm 3 màu.


*

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, triển khai xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu tiến thưởng (tầng 3).Hoàn thiện vệt thập kim cương (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - chuyển góc về địa chỉ đúng.Giải góc tầng 3, hoàn thành cục Rubik.


*

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập trắng trên đỉnh


Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, đó là sinh sản dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu làm sao để bước đầu cũng được, nhưng lại trong bài hướng dẫn cho người mới này, bọn họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng trước tiên mà không yêu cầu đọc phía dẫn bên dưới. Nguyên nhân là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho quá trình sau. Cách này không quá khó vì các bạn chưa cần chú ý quá các các chi tiết khác.

Mục tiêu là sản xuất một dấu thập trắng ở mặt trên và phải để ý tới màu sắc của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh đã giải quyết kết thúc nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ có được một vết thập trắng mà các màu sót lại của dấu cộng đó trùng cùng với màu trung ương xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - chế tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề nghị là vấn đề gì quá to tát. Cũng như trong bước trước, ghép các viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được dứt bởi một fan bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Bước thứ hai này không yêu ước học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí còn không bắt buộc phảinhớ.

Mục tiêu là sắp xếp lại toàn bộ viên góc chứa màutrắng để xong tầng một.

Để đính được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc đựng màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.


Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng đang vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc white để hoàn thành tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở phương diện trắngnhưng không đúng vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên để "đẩy" góc sai kia xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại nhờ vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song cùng với đọc nội dung bài viết để học thuận lợi hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm cơ mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Dẫu vậy trong cách 3 này, các bạn buộc buộc phải học nhì công thứcđể chuyển viên cạnh ngơi nghỉ tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm hỏng mặt trắng sẽ hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho giải pháp giải của cách này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG gồm màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trung ương -> chế tạo thành hình chữ T nằm ngược.Xác định vị trí phải đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay bên phải, trường đoản cú đó vận dụng công thức.Trong trường đúng theo cạnh phải tìm nằm tại tầng 2 tuy nhiên bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - đưa viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết dứt hai tầng dưới cùng và chỉ từ lại tầng 3 mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của giải đáp này, chúng ta sẽ mong tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"


Trong trường hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải tiến hành công thức trên tía lần. Khi bao gồm hình "chữ L" cho nên hai lần với "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn không thì học một phương pháp ở trên là đủ.

=> cách làm chuyển từ bỏ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho người mới - tạo thành dấu thập quà trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại các viên cạnh cất màu vàng, sao để cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung khu cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học thêm một phương pháp nữa, nógiúp hoán vị nhì viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này tối đa nhì lần là chúng ta đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn các viên góc cất màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn yêu cầu làm là kiếm tìm một viên góc sẽ ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Tiếp nối giữ khối Rubik trong tay với loại góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

=> bí quyết hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) vẫn ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ hiểu nhất cho những người mới". Các bước sẽ là dứt các góc màu đá quý và bước này có lẽ là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay cùng với góc chưa được hoàn thiện ở vị trítrước-phải-trên, tiếp nối thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ hai hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó vẫn trông y hệt như bạn làm cho rối tung cục bộ khối Rubik lên mà lại đừng lo lắng.


Khi đã hoàn thành được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch rời một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vậy nên là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu lại ý: một trong những bạn làm rối Rubik của chính mình ngay trong bước cuối vì nguyên nhân là chúng ta đã quăng quật qua việc xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã có hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi kết thúc một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà luân phiên tầng trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thành về địa điểm trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang đi khoe mang lại mọi người "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc đời và từ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của cửa hàng chúng tôi để xem thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin phấn kích để lại phản hồi hoặc inbox cho cửa hàng chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Hướng dẫn bí quyết giải Rubik 3x3 và bí quyết rubik 3x3, đấy là bài phía dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo vệ khi học theo hướng dẫn chuyển phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3

1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn cực kì đơn giản về phong thái giải rubik 3x3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo vệ khi học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là rất có thể giải được khối rubik 3x3. Vào trường hòa hợp đọc xong vẫn không làm được thì mình khuyên buộc phải tìm hầu hết trò khác dễ dàng dễ mà chơi kiểu như khiêu vũ dây, bắn bi tuyệt trốn tra cứu gì đấy.

Trước khi bắt đầu học,bạn nên nắm được một trong những thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số trong những thứ mang đến dễ làm việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm tại chính giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.- Viên góc: là viên tất cả 3 màu.


Trong gợi ý này, hầu như phần không đặc biệt quan trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần quan tâm đến sẽ được tô color xám, còn phần nhiều phần quan trọng sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi khía cạnh của khối rubik sẽ tiến hành ký hiệu do 1 chữ cái tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B
R L U D F B : xoay các mặt khớp ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay những mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương xứng 180 độ.- lưu lại ý: khi gặp công thức B có nghĩa là xoay phương diện B 90 độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay thì ta phải để mặt B hướng đến phía bản thân rồi new xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm từng tầng, khi giải các tầng sau phải đảm bảo an toàn không làm cho xáo trộn những tầng trước. Tầng một là dễ có tác dụng nhất, rất có thể giải bởi trực giác, tự nghĩ về ra phương pháp giải. Tầng 3 tất nhiên là cạnh tranh nhất, nên học nhiều phương pháp và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến cho ta cần làm lại tương đối nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH


Giờ họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy cầu tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng có mặt vàng. Lúc đầu, ta sẽ để phương diện trắng là khía cạnh U. Để giải tầng trệt ta buộc phải làm 2 bước: giải các viên cạnh để chế tạo ra thành hình chữ thập và sau đó giải các viên góc. Chăm chú rằng những viên góc với cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.
Để làm cho được tầng trệt ta nên làm 2 cách sau :

Bước 1 : chế tạo ra hình chữ thập


Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn rất có thể tự làm cho được

Đây là 2 ví dụ như sai với đúng:


Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác minh nó ở trong về vị trí nào bên trên khối rubik. Để làm cho được việc này, ta xem màu kề với màu trắng là màu sắc gì. Ở trường hợp 1 màu sẽ là màu đỏ, do thế viên cạnh yêu cầu nằm tại đoạn chữ X bên phải, ngay phía trên viên giữa màu đỏ. Ở trường vừa lòng 2, màu kia là blue color lá cây, vì thế viên cạnh đề xuất nằm ở phần chữ X phía trước. Ta hotline vị trí cơ mà viên cạnh cần mang lại làgoal.B2:Sau khi khẳng định đượcgoal, việc tiếp theo sau là tìm bí quyết đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Vào trường phù hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh đang được mang tới vị trí chữ X phía trước. Trường vừa lòng 2, ta luân chuyển R, viên cạnh vẫn được mang lại vị trí chữ X bên phải. Ta điện thoại tư vấn vị trí mà lại viên cạnh sẽ tới sau khoản thời gian làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là trường hợp làm luôn luôn bước 2 thì phương diện trắng của viên cạnh đúng là được đưa tới mặt U dẫu vậy viên cạnh lại không nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ dại như nhỏ thỏ đang nạp năng lượng cỏ bị thằng domain authority đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp nối làm cách 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng phương pháp làm trái lại cái U, U’, U2 sống trên. Ví dụ ở trường hợp 1, phương pháp làm đã là (U F’ U’). Trường thích hợp 2 biện pháp làm sẽ là (U’ R U).- trường hợp viên cạnh nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3:
Ta luân chuyển F hoặc F’ để lấy viên cạnh về tầng 2 rồi dùng cách thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của đoạn này là chuyển viên góc có mặt trắng về đúng địa điểm của nó


Từ đoạn này trở đi, ta đang lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành khía cạnh D còn mặt rubi thành khía cạnh U. Việc này đã giúp họ dễ dàng xác định vị trí những viên phải tìm.
Đầu tiên, ta cũng yêu cầu tìm các viên góc bao gồm màu trắng, viên này rất có thể nằm tại tầng 1 hoặc tầng 3.

Xem thêm:

Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

Trường thích hợp 1 : phương diện trắng hướng ra phía 2 bên
B1:Xác xác định trí nhưng viên góc cần phải đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sót lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong số công thức sau nhằm giải.

Trường phù hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên


1. Sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng sang phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong các 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để chuyển viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thành xong 2 tầng của rubik bằng cách đưa những cạnh đúng về tầng 2


Ở tầng này, quá trình rất dịu nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta khẳng định các viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn sót lại mà không có màu vàng. Các viên này rất có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước phương pháp như sau:


Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh nên đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta hotline vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để lấy viên cạnh mang đến vị trí gầngoalsao mang lại trục giữa của mặt F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng ngôi trường hợp, dùng 1 trong 2 phương pháp sau nhằm giải:
Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng cách thức phía trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 cách như sau:Bước 1 : Định phía cạnhMục đích của bước này là tạo nên hình chữ thập màu kim cương ở mặt U. Bao gồm 3 ngôi trường hợp phải giải quyết, mặc dù ta chỉ việc học 1 công thức duy nhất. Lúc làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ thay đổi theo đồ vật tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của công đoạn này là đưa cục bộ mặt U về đúng màu (màu vàng).


Có toàn bộ 7 ngôi trường hợp nên giải quyết. Lúc làm phương pháp dưới đây, tầng 3 sẽ biến hóa như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa bên dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, lúc làm bí quyết ta vẫn cần giữ khối rubik làm sao để cho mặt vàng nằm ở trên cùng.
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoán vị gócMục đích của đoạn này là đưa các viên góc về đúng địa điểm của nó. Công thức sau đây sẽ hoán đổi địa điểm của 2 viên góc như hình minh họa. Để gửi cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm công thức này 2 lần.
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: thiến cạnhĐây là cách cuối cùng, 2 công thức sau đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.


Để gửi 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm những công thức kia 2 lần. để ý ta bao gồm thể chỉ việc nhớ một trong những 2 cách làm là gồm thể dứt bước này, tuy vậy khi đó thời gian làm đang lâu hơn.
Kết thúc : Chúc mừng chúng ta đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân phiên rubik, cách xoay rubik 3x3, bí quyết xoay rubik 3x3x3, biện pháp giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, biện pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, cách chơi rubik 3x3, lối chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đơn giản, cách chơi rubik dễ dàng nhất

» lối chơi Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn phương pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và phương pháp giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng 45p - 1 tiếng để học, dẫu vậy nó sẽgây tuyệt vời mạnh với mọi người vì chúng ta có thể giải quyết trong những thử thách giỏi vờinhất của cuộc sống.

Có vô số phương pháp tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cực nhọc khác nhau, nhưng chú ý chung, mọi fan đều thừa nhận rằng cách thức dưới đây là dễ học nhất. Trong nội dung bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chính để giải Rubik 3x3

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary tên Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Bọn họ thường hotline sai trò nghịch này là Robic, Rubic giỏi Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông và được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò chơi được bước đầu bằng câu hỏi xáo trộn (scramble) tất cả vị trí ở mỗi mặt, tức là các màu sẽ xen kẽ nhau. Chúng ta chỉ xong xuôi nó khi nhưng mỗi phương diện đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, bạn buộc cần đọc cùng học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): khía cạnh trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> kết luận là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn có thể lưu lại ảnh sau để học mang đến dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc có 3 màu.

*

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

Tạo lốt thập trắng (tầng 1).
Giải góc trắng, hoàn thiện tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu rubi (tầng 3).Hoàn thiện vệt thập kim cương (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - đưa góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, chấm dứt cục Rubik.

*

I. Phương pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

*

Bước đầu tiên cũng là bước dễ dàng nhất, kia là chế tạo dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu như thế nào để bắt đầu cũng được, tuy vậy trong bài hướng dẫn cho những người mới này, họ sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không bắt buộc đọc phía dẫn bên dưới. Lý do là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho quá trình sau. Cách này không quá khó vì bạn chưa cần để ý quá nhiều các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo nên một dấu thập trắng ở phương diện trên với phải chú ý tới color của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn những cạnh đang giải quyết hoàn thành nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ sở hữu một vết thập trắng mà các màu sót lại của dấu cùng đó trùng cùng với màu trung ương xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - chế tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề xuất là sự việc gì quá to tát. Cũng như trong cách trước, ghép các viên góc trắng có thể dễ dàng được hoàn thành bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn làm cho quen. Bước thứ hai này không yêu mong học thuộc các công thức, bạn chỉ việc áp dụng một thiến ngắn mà thậm chí còn không đề xuất phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc đựng màutrắng để xong xuôi tầng một.

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng kia về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng đã vào đúng vị trí cùng đúng trạng thái white color quay lên trên.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc white để hoàn thành tầng 1.

Trong trường vừa lòng góc white color đãnằm ở phương diện trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống mặt vàng.

Định phía nốt 3 viên góc đựng màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời chúng ta xem đoạn clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song với đọc nội dung bài viết để học thuận tiện hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần ngẫu nhiên công thức nào. Cơ mà trong bước 3 này, bạn buộc đề xuất học nhị công thứcđể chuyển viên cạnh sinh sống tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không làm hỏng mặt trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để tương xứng cho bí quyết giải của cách này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trung tâm -> chế tạo ra thành hình chữ T ở ngược.Xác xác định trí đề nghị đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía trái hay mặt phải, từ đó áp dụng công thức.Trong trường hợp cạnh đề xuất tìm nằm ở tầng 2 tuy nhiên bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - gửi viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Biện pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, chúng ta đã giải quyết ngừng hai tầng dưới thuộc và chỉ còn lại tầng 3 mà lại thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, họ sẽ mong muốn tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là cách sau.

=> gồm mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"

*

Trong trường phù hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên ba lần. Khi gồm hình "chữ L" cho nên hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức giúp bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn muốn nhanh rộng một chút. Còn không thì học một phương pháp ở bên trên là đủ.

=> công thức chuyển tự "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - tạo thành dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần định hướng lại những viên cạnh cất màu vàng, làm thế nào để cho chúngkhớp với màu của các viên trung trọng tâm cạnh bên. Trong cách này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này buổi tối đa nhì lần là bạn đã hoàn thiện chấm dứt bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) mang lại nhau. Bí quyết làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn những viên góc cất màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc thứ nhất bạn đề nghị làm là kiếm tìm một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với color 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik vào tay với mẫu góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc làm sao ở "đúng vị trí", chúng ta có thể sử dụng công thứcdướiđể giành được một viên.

=> công thức hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới". Các bước sẽ là ngừng các góc màu kim cương và cách này có lẽ rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, tự từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện ở vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần nhưng mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó sẽ trông giống như bạn có tác dụng rối tung tổng thể khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.

*

Khi đã chấm dứt được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì thế là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* lưu ý: một số bạn làm rối Rubik của chính mình ngay trong cách cuối vì vì sao là chúng ta đã bỏ qua bài toán xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một lý do khác là ko xoay tầng bên trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành về vị trí trước-phải-trên như tôi vẫn nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình bí quyết giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa đi khoe đến mọi fan "thành tựu" mình có được trong 45 phút cuộc đời và tự thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy theo dõi mục Blog của shop chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin sung sướng để lại comment hoặc inbox cho công ty chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.