*

*
*
*
*

DANH MỤC SẢN PHẨM

*
Thiết Bị bảo đảm an toàn Đầu
*
Thiết Bị đảm bảo Mắt - Mặt
*
Thiết Bị bảo đảm Tai
*
Thiết Bị đảm bảo Đường Hô Hấp
*
Găng Tay bảo hộ Lao Động
*
Trang Phục bảo hộ Lao Động
*
Thiết Bị bảo vệ Chân
*
Thiết bị an toàn chống năng lượng điện giật
*
Thiết bị cảnh báo ATGT
*
Thiết bị BHLD cung cấp SX, ATLD khác
*
Thiết Bị bình an Trên Cao
*
Thiết bị chống cháy trị cháy Danh Mục sản phẩm Khác

Mỗi nhiều loại bình cứu giúp hỏa lại sở hữu ký hiệu với tên gọi khác biệt cùng với cách thực hiện khác nhau. Vậy bình cứu vớt hỏa dạng bột ABC là gì?

*


Các loại bình cứu giúp hỏa có cam kết hiệu ABC (hay BC) là bình bột, chữa được rất nhiều dạng cháy không giống nhau, tuy nhiên sẽ làm dơ hiện trường, còn bình gồm ký hiệu CO2 hoặc MT2, MT3 là bình khí CO2, chỉ chữa trị cháy ở trong nhà, không trị cháy được ở không tính trời.

Bạn đang xem: Ký hiệu bình chữa cháy


Các phương án phòng chống cháy như không đốt rubi mã vào nhà, tắt mong dao khi ra đi lâu ngày, tắt những thiết bị năng lượng điện – đóng bình gas lúc ra ngoài…
Mặc dù vậy, chưa bao giờ dân tại đây được tập huấn phòng cháy chữa trị cháy. Ngay gần cửa đơn vị chị Phương là bình bong bóng CO2, nhưng mà chị không biết phương pháp sử dụng nó như thế nào. “Hình như là trên bình có hướng dẫn sử dụng, lúc nào có cháy mình sẽ… đọc!”, chị nói.
Tương trường đoản cú như vậy, chị Vân, sống một nhà ở trên mặt đường Trần Bình cũng chẳng biết phải rút chốt gì, hay bóp mỏ vịt như vậy nào đối với mấy dòng bình kháng cháy ngay đầu hồi nhà mình. Chị bảo “nhà mình trên tầng 4, phải nếu có sự việc gì thì “chạy” xuống là xong”.
Còn chị Hoa, ở căn hộ 11 tầng trong khu Mỹ Đình 1 – căn hộ được cán cỗ phòng cháy của huyện Từ Liêm mang đến tập huấn hẳn một trong những buổi vào năm ngoái – thì cũng chỉ nghe qua, yêu cầu đến giờ các kiến thức ấy rơi đâu hết. “Tôi cũng đọc lõm bõm là bao gồm cháy thì đề nghị lôi chiếc bình đỏ ấy ra, nhưng bình nào dùng làm chữa cháy điện, bình nào để trị cháy gas, dầu thì chịu. Lúc tập huấn hầu hết là mấy ông nghe, chứ phụ nữ phần nhiều đứng ngoài, đề nghị cũng thiếu hiểu biết lắm”.
Được hỏi nếu ck đi vắng nhưng mà nhà gồm sự cố nổ và cháy thì làm cụ nào, chị Hoa hồn nhiên bảo “Thì gọi mấy chú bảo vệ!”.
Ông Nguyễn trường Sơn, Phó đội trưởng đội đánh giá Phòng cháy chữa trị cháy, Công An thành phố Hà Nội, mang lại biết, nhiều buổi đào tạo vắng bóng hoàn toàn các bà, những cô. “Họ vẫn giữ nếp văn hóa truyền thống sống ở trong nhà đất, nhà ai biết công ty nấy, nhưng quên đi mất câu hỏi chấp hành nội quy chung, tôn trọng không gian chung”, ông nói.
Cũng theo ông Sơn, hiện tại ở những chung cư thông thường có mấy loại phương tiện đi lại chữa cháy cơ bản như bình CO2, bình bột, họng nước cứu hỏa, chăn, cát. Tuy nhiên, từng loại phương tiện lại có các tính năng khác nhau, cân xứng với vụ cháy khác nhau, đo đó người tiêu dùng cần rất là lưu ý, vắt thể:
Bình cứu vãn hỏa CO2 – siêng chữa cháy hóa học lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường ghi rõ CO2, hoặc MT2, MT3, MT5
Đặc điểm của nhiều loại bình này là có chức năng làm loãng đám cháy, vì vậy không thể chữa ngoại trừ trời nhưng chỉ chữa trong nhà. Nhưng bởi đặc tính CO2 khiến ngạt, phải cũng chẳng thể bình để chữa cháy vào phòng kín có fan ở.
Ngoài ra, khi CO2 được xịt ra sẽ sở hữu nhiệt độ khôn cùng lạnh là -73 độ C, đo đó người tiêu dùng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc rứa vào loa bình, vì có khả năng sẽ bị bỏng lạnh.
Bình CO2 cũng ko được thực hiện để chữa những chất cháy mà trong những số ấy có cội là kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, hóa học nổ đen…), bởi sẽ làm vụ cháy nổ mạnh hơn.

Xem thêm: Cách Thay Dao Rọc Giấy - Dao Rọc Giấy Sử Dụng Đúng Cách Ra Sao


Bình cứu vãn hỏa dạng bột: có không ít loại khác nhau, để chữa những vật liệu cháy bao gồm đặc tính khác nhau, được ký kết hiệu lần lượt là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy hóa học lỏng), C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện).
Ví dụ, trường hợp bình ghi BC đã dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí, bình ABC dập được cha loại cháy là chất rắn, lỏng, cùng khí. Riêng nhiều loại ABCE có thể chữa cháy cả thứ điện.
Đặc điểm nhấn của loại bình bột là lúc dập ngừng đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập tắt đám cháy phải bình chọn kỹ.
Bình bột cũng tuyệt đối hoàn hảo không được dùng làm phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao tự động tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư sợ thiết bị.
Chăn bông: Chăn bông tẩm nước rất bổ ích trong việc bịt những khe hở ngăn khói, hoặc phủ lên trên người để chạy xuống cầu thang thoát hiểm (người chạy buộc phải bò sát biện pháp mặt sàn 40-60 cm, là nơi luôn có ôxi để thở), hoặc cháy bếp dầu, xe pháo máy.
Nước: Không được dùng nước để cứu vớt hỏa các trường hợp chất lỏng cháy (xăng, dầu), cháy lắp thêm điện, hóa chất.

Ký hiệu ABC bên trên bình trị cháy là gì? do sao trên những thân bình chống cháy chữa trị cháy hiện thời thường bao gồm in ký hiệu này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ lời giải thắc mắc.

Nếu chú ý kỹ trên những thân bình trị cháy, các bạn sẽ thấy cái ký hiệu ABC. Dòng kí hiệu này có ý nghĩa gì? Chúng trình bày điều gì trong chuyển động phòng cháy chữa cháy? nội dung bài viết dưới đây đang giải đáp chi tiết về thắc mắc ký hiệu ABC trên bình trị cháy là gì? cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhằm hiểu rộng về sản phẩm để rất có thể đưa ra quyết định tương tự như cách sử dụng giỏi nhất.

*
*
*
*
*
Hình ảnh bột chữa trị cháy

Trọng lượng của của bình trị cháy dựa vào cân nặng bột chữa cháy chứa trong bình. Ví dụ, bình chứa được 1kg bột trị cháy thì bình chữa trị cháy có trọng lượng 1kg. Phương pháp tính tương tự đối với các bình chữa cháy 2kg, 3kg,… 

Đặc điểm của bột chữa cháy là gồm mày trắng, mịn, kháng ẩm xuất sắc và không xẩy ra vón cục. Bột bảo quản được trong thời gian rất dài vì chưng được đựng trong bình kín đáo trong suốt thời gian sử dụng.

Khí dùng để làm đẩy của bình trị cháy thông thường là khí N2 va CO2. Đây là những loại khí trơ không bén lửa. Ở điều kiện điện áp bên dưới 35k
V các khí này sẽ không dẫn điện, đảm bảo bình yên khi sử dụng. Yêu cầu nạp lại khí này vào bình sau những lần sử dụng. Bởi vì một bình chữa cháy cháy chỉ đựng được lượng khí đẩy đủ cho 1 lần sử dụng. 

Nội dung trên đây đã lời giải bạn thắc mắc về ký hiệu ABC bên trên bình chữa trị cháy là gì? hy vọng những đối chiếu trên hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về một số loại bình chữa cháy này. Từ bỏ đó bạn có thể chọn ra loại bình chữa cháy phù hợp với cơ quan của mình. Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều loại bình chữa cháy bao gồm ký hiệu ABC để bạn lựa chọn. Nếu khách hàng đang gồm ý định search mua sản phẩm bình trị cháy thì doanh nghiệp Hùng Gia vạc là gợi ý tuyệt vời giành cho bạn. 

Công ty Hùng Gia Phát hiện nay đang là showroom chuyên hỗ trợ các dụng cụ pccc uy tín duy nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên dày dặn tởm nghiệm, chúng tôi hứa hẹn đưa về dịch vụ unique tốt nhất. Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn xin liên hệ qua: