Ngày này, sự thành lập của ống luồn dây năng lượng điện được đánh giá là một cách tiến đặc biệt quan trọng về kỹ thuật trong thi công, kiến tạo cho ngành cơ điện nhẹ M&E. Ống luồn dây điện là thứ có công dụng bảo vệ bình an và định hình đường đi đến mạng lưới dây dẫn năng lượng điện trong công trình. Ống được thiết kế từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau: kim loại, nhựa, rất có thể là ống luồn cứng hoặc ống ruột con gà (ống mềm).

Bạn đang xem: Ống đi dây điện nổi

Bên cạnh đó, qúa trình đi dây năng lượng điện rất tinh vi nên bạn thợ thi công phải là người thông hiểu và có trình độ nhất định để đảm bảo hệ thống điện sau khi hoàn chỉnh đạt đúng tiêu chuẩn, chất lượng và tính thẩm mỹ và làm đẹp cho công trình.

Hiện nay, với câu hỏi sử dụng phổ cập ống luồn điện để ship hàng thi công trong hệ thống cơ điện tăng lên đáng kể thì bài toán sản xuất ống luồn dây điện cho cân xứng với kết cấu của từng công trình cũng tương đối quan trọng. Để thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu này, các thành phầm ống luồn điện được phân phối với đa dạng và phong phú và mẫu mã khác nhau, chất liệu và màu sắc cũng có thiết kế cho thích phù hợp với mọi dự án công trình từ văn phòng, tòa nhà dân dụng hay thậm chí còn là dự án công trình công nghiệp. ở kề bên đó, với mỗi dự án công trình và vị trí lắp ráp dây dẫn năng lượng điện sẽ phù hợp với một nhiều loại ống luồn tốt nhất định. Bởi vậy, việc tò mò và phân loại cá biệt các loại ống luồn dây năng lượng điện là rất cần thiết và quan liêu trọng.

Theo thống kê lại thị trường việt nam hiện có gần 20 một số loại ống luồn dây điện hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đặc trưng sử dụng của từng loại công trình. Tuy nhiên thực tế chỉ bao gồm 9 loại ống luồn dây điện được sử dụng phổ cập nhất hiện tại nay.

1. Ống luồn dây điện vuông

Ống gene luồn dây điện vuông hay có thể gọi là ống vật liệu bằng nhựa vuông luồn dây điện. Loại ống này có điểm mạnh là có nắp đậy đậy thuận tiện cho việc sửa chữa, cụ thế, thêm mới hệ thống dây dẫn điện.

Máng ren luồn dây điện có khả năng cách điện xuất sắc nên thỉnh thoảng nó có cách gọi khác với cái brand name là ống gen biện pháp điện, chống độ ẩm mốc, ăn mòn, chịu được lực va đập nhẹ, phòng tia rất tím giống hệt như ống nhựa cứng luồn dây điện nhưng tài năng chống cháy không cao.

Trong các công trình dân dụng không yêu ước kỹ thuật cao thì vấn đề đi dây điện trong ống vật liệu bằng nhựa vuông luồn dây điện được áp dụng khá là phổ biến.

*

Trên thị trường hiện nay có 3 nhiều loại ống gene phổ biến:

gen vuông, gen tròn, ren ruột con kê (ống gen đàn hồi).

2. Ống gen ruột con gà luồn dây điện

Ống vật liệu nhựa ruột gà luồn dây điện được sản xuất bởi nhựa PVC có mẫu thiết kế như ruột con kê và có khả năng bầy hồi do thiết kế có bề ngoài như những nếp cấp liên tiếp.

Ưu điểm của loại ống ruột kê PVC này là có chức năng cuộn chặt nhưng mà không tốn nhiều sức lực hay tổn sợ đến mặt phẳng tường của công trình, không xẩy ra méo mó khía cạnh ống lúc uốn cong góp tiết kiệm diện tích và rất có thể uốn cong ống một cách thuận tiện tùy theo từng vị trí lắp đặt

Việc uốn nắn ống tạo nên điều kiện dễ ợt hơn mang lại việc kiến tạo bởi kĩ năng tương phù hợp và thỏa mãn nhu cầu với những vị trí nặng nề thi công, giúp cắt giảm giá thành cho phụ kiện cung ứng và ngày tiết kiệm thời gian thi công.

Ống gene ruột kê cũng có khả năng chống va đập, kháng cháy, phòng giật, chống ăn mòn và chống độ ẩm mốc.

Ống vật liệu nhựa luồn dây điện bầy hồi có thể kết hợp với các phụ kiện như vỏ hộp nối, đầu nối, hộp công tắc và tủ điện,.. được vận dụng rất phổ cập trong thi công cơ năng lượng điện nhẹ, quánh biệt tương xứng thi công nổi ở phần đông địa hình nặng nề lắp đặt, các gấp khúc xuất xắc uốn cong.

*

Chuyên ống ruột con kê cam, ống gen luồn dây cáp điện,

ống gân xoắn chịu đựng lực HDPE, ống luồn cáp với 2 lần bán kính từ 25 đến 250

 

3. Ống nhựa thuộc loại cứng luồn dây điện (Ống gen luồn dây điện PVC)

Nhựa PVC là vật liệu dẫn dịu nhất với có chi tiêu thấp nhất. Ống gen luồn dâu dây điện là nhiều loại ống được thiết kế với dưới dạng ống tròn, có khá nhiều kích thước với độ dày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt.

Ống ren luồn dây điện có chức năng chống cháy thấp, có thể được chịu ánh nắng mặt trời cao tại mức tương đối, chống ẩm, chống nạp năng lượng mòn, khả năng cách điện xuất sắc và chịu đựng được va đập nhẹ. Nhưng mà do đặc điểm ống hoàn toàn không dẫn điện yêu cầu phải lắp đặt dây nối khu đất vào từng ống dẫn. Ống cũng được khuyến nghị hạn chế lắp đặt nhiều hoặc là đi ống gen tuy nhiên song dưới lòng đất bởi sự biến hóa nhiệt độ sẽ tạo cho những ảnh hưởng tác động tiêu rất mà nhiều loại ống nhựa luồn dây điện này không thể đáp ứng nhu cầu kịp đề nghị dễ gây tác động đến hiệu suất buổi giao lưu của nguồn điện.

*

Ống luồn dây năng lượng điện PVC thành lập là một sản phẩm

trợ hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn dây năng lượng điện khỏi các tác nhân bên ngoài.

 4. Ống thép luồn dây điện IMC

IMC là 1 trong loại ống dùng để làm luồn dây điện được làm bằng thép, thương hiệu tiếng Anh không thiếu là Intermediate Metal Conduit. Ống thép IMC được trở nên tân tiến vào những năm 1970, được dùng để làm thay vắt ống luồn dây năng lượng điện RSC tuy thế ống IMC chỉ nặng trĩu bằng khoảng 1/3 đối với ống RSC. Ống thép luồn dây điện IMC được phủ một lớp mạ kẽm lạnh ở bên phía ngoài ống với 1 lớp lấp chống bào mòn đặc biệt bên phía trong ống để giúp đỡ gia tăng tuổi lâu của ống thép luồn dây năng lượng điện IMC. Ống được ren răng nhị đầu thành ống nhằm lắp ghép với những ống và những phụ kiện có ren răng. Ống thép mạ kẽm được khuyến khích dùng trong bên hoặc hồ hết nơi gồm mái che.

*

Ống luồn dây điện ren IMC

5. Ống thép luồn dây năng lượng điện EMT

Một ứng dụng khác của ống luồn cứng là ống EMT, có cách gọi khác là Electrical Metallic Tubing. Ống EMT là một số loại trơn bằng thép, ko ren răng được vì thành ống mỏng nhất trong tất cả các một số loại ống luồn dây năng lượng điện mà này lại rẻ hơn và khối lượng nhẹ hơn ống IMC, RSC. Bởi vì vậy, ống thép luồn dây năng lượng điện EMT là loại ống được các kỹ sư cơ điện, những nhà thầu ưu tiên sử dụng cho những công trình dân dụng từ bình dân đến cao cấp hoặc những công trình công nghiệp đòi hỏi yêu mong kỹ thuật cao

*

Ống thép luồn dây điện EMT- Ống luồn dây điện trơn

6. Ống thép luồn dây năng lượng điện RSC

Ống luồn dây năng lượng điện RSC (Rigid steel conduit) còn có tên gọi khác là RMC (Rigid Metal Conduit) là nhiều loại ống được thiết kế bằng thép, được dùng để luồn các loại dây dẫn hoặc dây điện. Ống luồn dây điện mạ kẽm làm cho nóng RSC là loại ống gồm thành ống dày nhất với nặng độc nhất trong 3 một số loại ống được tiếp tế theo tiêu chuẩn chỉnh Mỹ (EMT, IMC, RSC)

Ống thép luồn dây điện RMC làm tự thép ko gỉ, được ren cả 2 đầu cùng được mạ kẽm nhúng nóng bên phía ngoài nên ống cực kỳ bền chắc, rất có thể chịu được những điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường xung quanh rất hà khắc như khu vực có độ ăn mòn cao, ẩm ướt, chịu đựng sự va đập cơ khí với độ mạnh cao, dễ cháy nổ. Vì chưng thế, loại ống này thường được sử dụng ở các công trình công nghiệp nặng nề vì kỹ năng chống bào mòn của ống rất là tốt. Ống có sẵn các form size từ ½ đến 6 inch.

*

Ống luồn dây điện ren RSC – Ống thép ren nhiều loại dày

7. Ống ruột con kê lõi thép

Ống ruột kê lõi thép là một số loại ống được cung cấp từ thép cùng với hình dạng những cuộn sắt kẽm kim loại liên kết liên tiếp theo từng vòng với nhau tạo thành lên một kết cấu ống rỗng tất cả khả năng đàn hồi mà vẫn bảo đảm tốt dây dẫn điện bên trong Loại ống điện này được sử dụng trong những công trình vào nhà, nơi có mái che, điều kiện khô ráo, phần lớn nơi gồm kết cấu địa hình vội vàng khúc mà một số loại ống thép cứng không tiếp cận được.

*

Ống ruột con gà lõi thép luồn dây điện Vietconduit

8. Ống ruột gà lõi thép kín đáo nước (Ống luồn dây năng lượng điện mềm quấn PVC)

Ống ruột con kê lõi thép bí mật nước được quấn bởi một lớp màng bảo vệ giúp ống vẫn duy trì được độ linh hoạt tuy nhiên lại không thấm nước. Lớp cấu tạo phía bên trong của nó thì tương tự như ống ruột kê lõi thép. Nhờ vào lớp vật liệu bằng nhựa PVC mỏng mảnh được phủ phía bên ngoài giúp tăng khả năng bảo vệ ống cùng nó được khuyến khích để áp dụng ở những khu vực ẩm ướt.

*

Ống ruột gà thép bọc nhựa PVC – Ống luồn dây điện mềm bọc nhựa

9. Ống ruột gà quấn inox

Là nhiều loại ống có lớp đảm bảo an toàn chống thấm nước bởi nhựa được bọc thêm một tấm inox bên cạnh cùng gồm tác dụng bức tốc khả năng phòng cháy nổ. Nhiều loại inox thường được sử dụng ở đó là inox 304.

Với điểm mạnh là kháng cháy, kháng va đập, có chức năng uốn cong yêu cầu dễ thi công ở các địa hình, được ứng dụng thịnh hành trong môi trường xung quanh cần chống cháy và nổ hoặc trong các chi tiết máy để phòng va đập mang lại dây cáp.

Ống gen dây năng lượng điện hay ống luồn dây điện, ống đi dây điện là 1 trong những thiết bị có tính năng bảo vệ bình yên và đánh giá đường đi mang lại mạng lưới dây dẫn điện trong công trình. Vào nội dung nội dung bài viết hôm nay, Minh Hiếu sẽ chia sẻ với bạn chi tiết các các loại ống gen phổ biến nhất năm 2020. Và phương pháp luồn dây năng lượng điện vào ống gen chuẩn kỹ thuật để bảo đảm tính thẩm mỹ, tiết kiệm và an ninh nhất.


Đặc điểm của ống gen dây điện

Ống luồn dây năng lượng điện được là một trong những phần của khối hệ thống điện, được thực hiện để đảm bảo và cung cấp đường dẫn đến dây dẫn điện.

Chất liệu đa dạng

Ống luồn dây điện được thiết kế bằng kim loại, nhựa rất có thể là nhiều loại ống cứng hoặc ống bọn hồi (ống ruột gà). Ống luồn dây điện cần phải được lắp ráp bởi những kỹ sư năng lượng điện để đảm bảo an toàn việc lắp ráp được thực hiện theo đúng những quy định tiêu chuẩn.


*

Các nhiều loại ống ren dây điện


Chống cháy, chống làm mòn và phòng tia rất tím

Ống gen luồn dây năng lượng điện điện sẽ dần biến hóa một sản phẩm được không ít người biết đến và được không ít người việt ưa chuộng. Một số loại ống dẫn này được thiết kế với một số nhân tài khá đặc biệt như phòng cháy và hoàn toàn có thể chịu nhiệt. Ngoài ra loại ống dẫn này còn hoàn toàn có thể chịu được đều chất gây ăn mòn và phòng tia rất tím.

Ống gen điện rất có thể chịu nhiều và đập táo tợn mà ko hư sợ gì. Bởi vì những tính năng đặc biệt quan trọng này nhưng ống gene điện có thể được lắp đặt ở trần đơn vị hoặc lòng đất.

Phân một số loại ống gene dây điện

Tại thị trường vn hiện này phổ cập nhất là loại ống ren luồn dây điện bởi nhựa PVC. Ống được áp dụng rất phổ cập trong thi công điện dịu hoặc những công trình dân dụng. địa thế căn cứ vào chất liệu, hình dạng rất có thể chia ra làm các loại ống gene như sau:

Chất liệu

Ống gene nhựa cứng hoặc mềm

Loại ống gene này bao gồm các nhiều loại : ống luồn dây điện vuông, ống ren ruột gà, ống nhựa cứng, ống vật liệu nhựa tròn cứng hay ống vật liệu bằng nhựa luồn dây bọn hồi.


*

Các nhiều loại ống gene nhựa


Chất liệu đa số là nhựa PVC, ( ngoài ống nhựa luồn dây đàn hồi được gia công từ vật liệu nhựa HDPE).

Đặc điểm : có chức năng cách năng lượng điện tốt, chống ẩm mốc, ăn uống mòn, chịu được lực va đập nhẹ, kháng tia cực tím. Nhưng tài năng chống cháy ko cao.

Xem thêm: 30+ kiểu tóc layer nữ ngắn, 10 tóc layer nữ ngắn ý tưởng

Ống gen điện Inox 304

Nhờ có lớp inox bọc ở ngoài cho nên vì thế ống dây có tác dụng chống cháy chịu đựng nhiệt rất tốt hơn hẳn những loại ống dây khác. Ngoài ra nó còn tồn tại những ưu thế sau:

Dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh.Nhanh và thuận lợi lắp để dây tại các vị trí công trường.Khả năng chống làm mòn cao vì bao gồm lớp inox nghỉ ngơi ngoài.Có thời gian chịu đựng cao và lâu dài hơn theo thời gian.
*

Ống gen kim loại : Inox, thép, kẽm…


Ống gen năng lượng điện thép

Loại ống dây này có những điểm mạnh sau:

Chống nhiễm điện từ.Bảo vệ kháng va đập cho các dây dẫn điện.Hệ số giãn nở thấp.Chống va đập, ăn uống mòn, phòng ngặm nhấm từ các loài côn trùng.Có kỹ năng chống cháy.Dễ dàng thay thế dây điện.Độ bề cao, túi tiền vòng đời thấp.Hoàn toàn hoàn toàn có thể tái sử dụng.

Thiết kế hình dạng

Ống gen điện vuông

Đặc điểm về tối ưu của chính nó như có nắp đậy đậy một thể cho việc sửa chữa, thay thế sửa chữa và thêm hệ thống dây dẫn điện.


*

Sử dụng ống gen điện vuông dễ lắp đặt và bền bỉ


Ngoài ra nó còn chống độ ẩm mốc, chống nước, chống ăn mòn, chịu được va đập nhẹ, chống tia rất tím.

Bên cạnh đó làm từ chất liệu ống khá tốt và bền vững và lắp đặt dễ công chi tiêu lắp để lại thấp hơn nhiều so với những loại ống dây khác.

Ống gen tròn

Sản phẩm này được thiết kế với với ống tròn khôn xiết bắt mắt, nó được thực hiện trong các hệ thống điện âm tường. Vì thế cấu tạo từ chất cấu làm cho ống dây này luôn luôn là làm từ chất liệu rất tốt bền vững và có công dụng kháng nhiệt siêu cao.

Ống gene dẹt

Với cái tên thường gọi khác là ống máng dây cùng kết cấu lắp đặt đi dây từ bên ngoài. Dây điện đi trong tim máng, được tạo thành các hình dạng vuông góc cùng với nhau làm cho một sự tiện lợi nhất định.


*

Ống ren dẹt


Chất liệu tạo nên sự loại ống này cũng có thể có độ bền đặc trưng cao và năng lực kháng lực xuất xắc vời, dễ dàng sửa chữa.

Tuy nhiên ống dây này không có khả năng đảm bảo an toàn cao an toàn như các ống dây khác.

Ống gen điện ruột con kê hay ống gen xoắn

Ống gene luồn dây năng lượng điện ruột con kê là một số loại ống được ứng dụng nhiều tốt nhất trong mọi dự án công trình hiện nay. Về dáng vẻ nó như thể với ruột gà nên được gọi là ống ruột gà.


*

Sử dụng ống ren ruột gà thuận tiện uốn cong theo sơ đồ đường đi của hệ thống điện


Ưu điểm nổi bật của ống ruột kê là có chức năng chống cháy và chịu đựng lực tốt, lũ hồi tốt. Giúp thợ thi công rất có thể dễ dàng uốn cong ống theo sơ đồ lối đi của hệ thống điện.

Ống nhựa đi dây điện nổi là loại nào?

Ống vật liệu nhựa đi dây điện nổi hay đúng đắn hơn là nẹp vật liệu nhựa đi dây năng lượng điện nổi. Nẹp nhựa là một trong loại nẹp được thiết kế từ nhựa dẻo. Nhiều loại nẹp này có khá nhiều công dụng, trong số ấy nẹp dây điện là một công dụng cực kỳ nổi bật. Nẹp nhựa đi dây điện là 1 trong những loại ống vật liệu bằng nhựa được thực hiện để luồn dây điện và trong. Tiếp đến nẹp vật liệu bằng nhựa này có thể được gửi vào tường nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho ngôi nhà.


*

Ống nhựa đi dây năng lượng điện nổi


Đặc điểm

Khả năng chống thấm nước cực tốt. Một số loại nẹp này không biến thành thấm nước, giúp đảm bảo an toàn dây điện tối đa, giảm bớt tình trạng cháy, chập do gặp nước.Chịu tác động ảnh hưởng của nhiệt. Sau một thời hạn dài sử dụng, nẹp năng lượng điện vẫn giữ nguyên được thiết kế, size ban đầu, không trở nên cong vênh, trở thành dạng. Đặc biệt, loại nẹp sẽ không trở nên phai màu giỏi rạn nứt vì chưng nhiệt độ.Trọng lượng nhẹ. Bạn có thể dễ dàng vận chuyển, thi công, lắp đặt để sử dụng. Đồng thời, quá trình bảo dưỡng, nuốm lắp cũng vô cùng solo giản.Giá thành tương đối rẻ.

Phân loại

Hiện nay nẹp vật liệu bằng nhựa đi dây năng lượng điện được chia làm 2 loại:

Máng nhựa đi dây điện

Máng nhựa đi dây điện là nhiều loại nẹp nhựa thường xuyên có kết cấu hình chữ nhật. Có không ít kích thước to nhỏ dại khác nhau, cân xứng với yêu cầu và gạn lọc của fan dùng. Tuy nhiên, máng điện thường được sử dụng trong những nhà máy, các khu công nghiệp sử dụng nguồn điện lớn.


*

Máng vật liệu nhựa đi dây điện


Máng nhựa đi dây năng lượng điện lại được tạo thành 3 loại:

Máng vật liệu nhựa sơn tĩnh điện
Máng nhựa mạ kẽm điện phân (thường được sử dụng trong những công trình đặt không tính trời)Máng vật liệu nhựa mạ kẽm nóng: thường xuyên được sử dụng cho những công trình bên cạnh trời hoặc các môi trường xung quanh dễ bị ăn uống mòn.Nẹp vuông luồn dây điện

Nếu máng nhựa hay được sử dụng ở các nhà máy, khu vực công nghiệp thì nẹp vuông luồn dây năng lượng điện lại được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình.


*

Nẹp vuông luồn dây điện


Đúng như tên gọi, nẹp vuông luồn dây điện là một loại nẹp vật liệu nhựa dẻo, bao gồm hình vuông, có không ít độ nhiều năm và size khác nhau. Nẹp vuông được sử dụng phổ cập do bao gồm tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, luồn được rất nhiều loại dây điện cùng giúp buổi tối ưu diện tích s sử dụng.

Cách luồn dây năng lượng điện vào ống gen chuẩn chỉnh nhất

Tính toán tiết diện của dây dẫn điện

Điều trước tiên trước khi tiến hành quy trình lắp để ống gen thì bắt buộc bạn thợ phải đo lường và thống kê để chọn lựa được loại ống luồn dây điện bao gồm kích cỡ cân xứng và ăn nhập với số lượng dây cần dẫn bên trong. Có nghĩa là tính toán máu diện của dây dẫn điện , không được quá lớn sẽ gây lãng phí hoặc quá chặt đã gây trở ngại cho bài toán đi thêm dây hay tăng cấp dây năng lượng điện sau này.

Sử dụng dụng cụ chuyên được dùng để không làm biến dị đường ống

Trong quy trình lắp đặt chắc hẳn rằng sẽ cần cắt hoặc uốn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Khi đó sẽ nên sử dụng những công cụ chuyên được dùng để không có tác dụng méo mó hay biến dị đường ống.

Với bất kỳ một các loại ống luồn dây điện nào thì cũng vậy, trường hợp được lắp đặt ở nơi sức nóng độ cho phép và tương xứng với năng lực chống chọi của ống thì thời gian chịu đựng của ống bắt đầu được kéo dài, không xẩy ra hỏng hóc tốt nứt vỡ.

Cách luồn dây điện đẹp với an toàn

Dây điện đi nổi

Đối cùng với trường hòa hợp này, câu hỏi luồn dây năng lượng điện đi nổi sẽ tiết kiệm ngân sách hơn được thời gian hơn với rất thuận tiện để đi dây.

Nhưng để luồn dây điện khi thêm nổi thì trước hết người lắp ráp cần xác định được form size và con số của ống luồn dây điện với tiết diện của một số loại dây điện bắt buộc luồn. Để né được những trường hợp con số của dây điện cần luồn mập hơn size của ống luồn dây điện.


*

Đi dây điện nổi


Từ đó gây khó khăn hơn cho tất cả những người lắp đặt.

Việc luồn dây điện sẽ nhanh chóng, đúng mực hơn; chiều lâu năm của dây điện hay dây dẫn rất có thể luồn được rất lớn và giúp cho việc luồn dây trở nên mau lẹ và đúng mực hơn.

Cách luồn dây điện đi chìm

Đối với bí quyết luồn dây điện bằng ống đi chìm thì việc luồn dây sẽ chạm chán khó khăn hơn. Và việc đi dây trong ống gene âm tường sẽ giảm bớt và rộng về chiều lâu năm của ống.

Điểm chú ý đối với cách luồn dây năng lượng điện trong ống đi chìm đó là tiết diện của dây dẫn nên bằng 1/2 tiết diện của ống luồn dây điện. Để bảo đảm cho sự đúng chuẩn về công nghệ và việc đi dây trở lên thuận tiện hơn hết sức nhiều.

Đặc biệt lưu ý để bảo đảm cho sự bình yên của vấn đề luồn dây điện. Chúng ta nên lựa chọn những loại ống luồn dây điện được thiết kế từ nhựa cao cấp, có unique tốt. Để bảo vệ chất lượng tốt nhất có thể và phải lựa chọn áp dụng loại dây mồi xoắn 2 lõi xoắn trở lên để đảm bảo an toàn độ bền cùng độ dẻo dai nhất trong quá trình thi công.

Trên trên đây là cục bộ thông tin về ống gen dây điện. Nếu khách hàng cần support về lắp đặt, sửa chữa thay thế điện dân dụng. Hãy tương tác đến hotline của Minh Hiếu.