Nhộng chũn đến béđang được siêu nhiều bố mẹ bỉm sữa áp dụng và đưa về những hiệu quả trong vấn đề nuôi & chăm con. Vì sau 1,2 tuần tuần trăng mật đầu tiên, nhỏ bé của các bạn sẽ hay lag mình, vặn mình. Đây là những bức xạ sơ sinh thông thường thể hiện nay nỗ lực đầu tiên của bé xíu để bảo vệ bạn dạng thân cũng giống như khám phá thế giới của mình. Quy trình tiến độ này, nhộng chũn bao gồm là chiến thuật số 1 giúp bé ngủ ngon cùng sâu giấc hơn. Trong bài viết này, người mẹ Ơisẽ chia sẻ với ba bà mẹ những lợi ích, cách áp dụng và giải pháp chọn con con chũn nhằm ba chị em để áp dụng cho bé nhỏ nhà bản thân nhé!

1. Nhộng chũn cho bé nhỏ là gì?

Nhộng chũn (quấn chũn) mang lại bélà qui định nuôi nhỏ theo phương thức EASY, có thiết kế như một túi ngủ mà lại ôm vừa vặn với cơ thể của bé. Con sẽ được quấn gọn trong túi, tự ngủ hoàn toàn không nên công rứa hỗ trợ. Đặc biệt, các nhỏ bé ngủ gồm thói thân quen giơ tay lên đầu áp dụng nhộng chũn tốt nhất có thể cho con.

Bạn đang xem: Quấn chũn cho trẻ sơ sinh

Khác với hiệ tượng quấn chũn truyền thống lịch sử là sử dụng khăn quấn quanh người bé nhỏ để bé nhỏ không bị giật mình khi ngủ. Khi sử dụng nhộng chũn bố mẹ chỉ việc đặt bé và con con kéo khóa là xong. Nhỏ mặc nhộng chũn cũng hoàn toàn có thể thoải mái ko có cảm giác bó chặt như quấn chũn và bố mẹ dễ dãi thay bỉm mang đến con.

Nhiều ba bà bầu thắc mắc:“Nhộng chũn không giống với túi ngủ ngơi nghỉ điểm nào?”, vậy để chị em Ơiphân tích rõ hơn. Túi ngủ được thiết kế chiếc áo ngay thức thì thân dài rộng rãi và hở bên dưới để con ngủ trong đó, tiện lợi đạp chân, xoay người và di chuyển. Còn áp dụng nhộng chũn ôm chặt khung người con, con trọn vẹn được bảo phủ trong môi trường thiên nhiên như vẫn đang còn trong bụng mẹ, để nhỏ bé có thể mê say nghi dần với môi trường mới xung quanh. Hỗ trợ cực tốt giấc ngủ của bé bỏng phù hợp cho trẻ sơ sinh đến khi con tự ngủ tốt.

2. Khi nào nên cho nhỏ xíu dùng nhộng chũn?

Trong cuốn “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ”, Tracy Hogg tất cả phân tích:

Dưới 3 mon tuổi, con trẻ không có khả năng kiểm rà được bộ hạ của mình. Không như người lớn, ngủ miên man lúc quá mệt, con trẻ lại trở yêu cầu hiếu rượu cồn hơn – thuộc hạ khua khoắng không ngừng khi kiệt sức. Vào tầm khoảng đó, trẻ thậm chí còn không nhận biết tay chân gắn sát với cơ thể mình nhưng nghĩ chúng là1 phần của môi trường thiên nhiên xung quanh. Trẻ chỉ biết rằng những vật thể vận động đó thật phiền phức, khó khăn chịu. Về thực chất quấn bé xíu cũng là một cách để loại bỏ những sản phẩm công nghệ gây kích cồn cho bé khỏi môi trường.

Khi bắt đầu chào đời, con sẽ đàng hoàng cảm nhận không gian mới. Phản nghịch xạ tự nhiên và thoải mái giơ thủ công lên cao chính là cách con thích nghi trường đoản cú trạng thái ko trọng lượng vào bụng mẹ đối với môi trường quả đât bên ngoài.

Ngoài ra, con sẽ sở hữu những phản xạ như lag mình, căn vặn mình ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cho nên vì thế để con không khua khoắng tay chân, từ đập vào mặt cùng ngủ ngon hơn thì ba mẹ nên sử dụng nhộng chũntừ dịp sơ sinh (0 tháng) đến tiến độ con hoàn toàn có thể tự ngủ xuất sắc và qua giai đoạn khủng hoảng 7 – 9 tháng, cha mẹ rất có thể cai nhộng mang lại bé. Tùy trực thuộc vào thừa trình cải cách và phát triển và thích ứng của con, các mom cũng cho nhỏ xíu ngủ nhộng đến 15 mon tuổi.

3. Thời điểm nào nên cai nhộng chũn đến con?

Như người mẹ Ơichia sẻ ở trên, tùy nằm trong vào mỗi nhỏ bé ba mẹ rất có thể lựa chọn thời điểm phát triển cân xứng để cai con con chũn cho con. Thường là qua giai đoạn rủi ro khủng hoảng 7 – 9 tháng hoặc cho tới khi nhỏ xíu tự ngủ tốt.

Cách cai con con chũn: mẹ tập cho bé thói quen để từng tay ra ngoài môi trường, tiếp nối thả hai tay ra. Dần dần con đã học được giải pháp ngủ không cần dựa vào vào nhộng chũn. Để thay thế nhộng, bảo đảm an toàn giấc ngủ cho nhỏ không đấm đá chăn lạnh lẽo bụng, bố mẹ hoàn toàn có thể dùng túi ngủ hở chân đến con dễ chịu hơn.

4. Tiện ích của nhộng chũn mang lại bé

4.1. Nhộng chũn giúp nhỏ xíu ngủ ngon hơn

Con hay lag mình lúc nằm ngủ hoặc tự mang tay đập lên mặt, khi nằm trong nhộng chũn, tay được ôm chặt trong nhộng. Nhỏ sẽ ngủ ngon, giấc nhiều năm hơn. áp dụng nhộng chũn cũng là bí quyết tái tạo môi trường xung quanh trong bụng mẹ, tạo sự thân quen. Trường đoản cú đó, con sẽ dần dần làm quen và thích nghi với môi trường mới.

4.2. Nhộng chũn xuất sắc cho sức khỏe của bé

Không những có tác dụng giữ nóng và giúp bé ngủ ngon, nhộng chũn giúp tránh tình trạng con tự cào cấu lên mặt có tác dụng xước da. Giữ người bé thẳng khi bé sơ sinh chưa kiểm soát và điều hành được cổ.

4.3. áp dụng nhộng chũn mang đến bé, cha mẹ chăm bé nhàn hơn

Khi chị em quấn khăn đến bé, bé nhỏ sẽ tránh khỏi tình trạng đơ mình lúc ngủ, bớt tần suất bé nhỏ thức giấc khi nhỏ xíu nằm ngửa. Khi đó phụ huynh sẽ không còn vất vả thức chăm con ngủ. Nhỏ nhắn ngủ ngon cùng nhộng chũn, ba mẹ yên chổ chính giữa tròn giấc hơn.

Nhông chũn cũng dễ cần sử dụng hơn quấn chũn, tía mẹ chỉ việc đặt nhỏ nằm trong nhộng với kéo khóa, rất cấp tốc gọn, luôn tiện lợi.

5. Tiêu chí đặc biệt quan trọng giúp ba bà mẹ lựa chọn nhộng chũn cho bé

5.1. Chất liệu nhộng chũn

Tùy từng mùa ba mẹ hoàn toàn có thể chọn download nhộng chũn cho nhỏ bé mùa hè ,nhộng chũn cho bé mùa đông nhưng đề nghị dùng loại vải 100% cốt tông hữu cơ quyến rũ với làn da sơ sinh của bé.

Nhộng chũn ngày hè cho bé: Ba bà mẹ ưu tiên chọn một số loại nhộng nhoáng mát có chức năng thấm hút những giọt mồ hôi và giãn nở tốt. Bé sẽ dễ chịu và thoải mái vặn mình, ngủ ngoan trong nhộng.Nhộng chũn mùa động mang đến bé: Ưu tiên lựa chọn nhộng có tác dụng co giãn, làm từ chất liệu dày dặn hơn để giữ lại ấm khung hình và bảo đảm an toàn con.

5.2. Kiến tạo nhộng chũn

Nên chọn nhộng chũn kiến tạo có khóa dây kéo ẩn 2d để tía mẹ thuận tiện khi nỗ lực bỉm mà lại không làm bé thức giấc. Tay áo mở tùy yêu thích theo từng giai đoạn phát triển và sự say mê nghi của con.

5.3. Độ dày với kích thước bảo đảm phù hợp

Tùy các mùa trong năm, tía mẹ nên lựa chọn những một số loại nhộng bao gồm độ dày vừa phải. Chú ý sự hút hơi mồ hôi, thô thoáng. Không hãy lựa chọn những sản phẩm ôm chặt gây bức bí cho bé hoặc rộng lớn quá.

6. Cách áp dụng nhộng chũn mang lại bé

Để nhộng chũn lên mặt phẳng phẳng (giường, nôi) rồi đặt con vào vào nhộng. Hai tay xuôi theo thân với kéo khóa lại. Nhộng thông thường sẽ có 2 đầu khóa kéo nhằm tiện cho ba mẹ có thể kéo từ bên trên xuống tốt từ dưới lên hồ hết được.

7. Bao giờ nên cai nhộng mang đến con?

Sau 7 – 9 tháng tuổi, ba người mẹ cần quan liền kề để phiêu lưu những tín hiệu con hoàn toàn có thể cai nhộng và tự ngủ ngon:

Con tuyệt cựa mình, hy vọng lẫy nhiều trong cả khi ngủ
Con trường đoản cú rút tay khỏi nhộng
Con sẽ tự phản bội ứng không muốn ngủ trong con con nữa, cho dù trước đó con rất thích với ngủ ngoan

8. đánh giá những các loại nhộng chũn tốt nhất có thể cho bé bây chừ trên thị trường

8.1. Con con chũn Pupa Uala Rogo cực xinh cực xịn


Quấn khăn tuyệt quấn chũn cho bé xíu sơ sinh là một phương pháp lâu đời vẫn tồn tại thông dụng mang lại nay. Giải pháp này góp trấn an và có tác dụng dịu bé cưng của bạn. Mặc dù các bạn sẽ làm tương đối lọng cọng vào lần đầu tiên nhưng câu hỏi này rất đáng để thử bởi vì nó mang lại khá nhiều lợi ích. Vậy có nên quấn chũn cho trẻ sơ sinh lúc nằm ngủ hay không? Cách thực hiện khăn quấn bé sơ sinh? cùng thuyed.edu.vn câu trả lời trong bài viết sau chị em nhé!

Quấn khăn hay quấn chũn cho nhỏ nhắn sơ sinh bổ ích ích gì?

Giữ ấm cho bé: lúc ở trong bụng, thân sức nóng của nhỏ nhắn sẽ luôn luôn cao rộng của mẹ khoảng từ 0.5 – 1 độ. Sau khoản thời gian sinh nhiệt độ bất ngờ đột ngột thay đổi, nó sụt giảm so với vào bụng mẹ nên đã làm bé nhỏ bị lạnh. Câu hỏi quấn khăn sẽ bảo đảm bé được giữ ấm và không xẩy ra sốc nhiệt.Quấn chũn cho bé xíu giúp tránh được việc bé bỏng tự cào mặt và mắt mình.Giúp giảm tần suất thức giấc khi nhỏ xíu ngủ nằm ngửa.Quấn khăn cho trẻ sơ sinh đang giúp nhỏ bé nằm ngửa khi ngủ, giảm nguy cơ tiềm ẩn SIDS (Hội triệu chứng tử vong sơ sinh tự dưng ngột).Quấn khăn còn giúp xoa dịu và trấn an bé. Các nhỏ nhắn đã thân quen với triệu chứng có áp lực đè nén và rửa xát khi còn trong tử cung. Quấn khăn đang làm bé nhỏ cảm thấy an toàn như vẫn ở trong bụng mẹ.Quấn khăn đang giúp bé bỏng ngủ ngon và lâu hơn, giảm số lần thức giấc cũng tương tự thời gian khóc của bé.

Theo bác sĩ Nguyễn Phước Mỹ Linh

Quấn khăn hạn chế chuyển động của em nhỏ xíu và giúp thuộc hạ trẻ co lại giống tư thế trong bụng mẹ, hoàn toàn có thể giúp xoa vơi trẻ sơ sinh. Đây là nguyên nhân tại sao quấn khăn được thực hành thực tế trên khắp trái đất như một cách phổ biến để làm dịu và tạo cảm giác bình an cho con trẻ sơ sinh.

Tham khảo: con trẻ sơ sinh khó ngủ cần làm sao

*

Quấn khăn cho nhỏ bé giúp mẹ như vậy nào?

Quấn khăn gọn gàng để giúp bạn dễ dàng ẵm nhỏ bé hơn.Khi chuyển nhỏ xíu từ bạn này qua tín đồ khác cũng dễ dàng và yên trọng tâm hơn. Đồng thời giúp duy trì người bé thẳng nhất là lúc các bé xíu sơ sinh chưa kiểm soát được cổ.Bạn sẽ xúc cảm yên trọng tâm là bé nhỏ không bị lạnh.Quấn khăn còn làm dễ ẵm bé xíu khi mút sữa mẹ.Khi bé bỏng ngủ yên giấc thì bố mẹ cũng biến thành yên lòng.

Xem thêm: Tại Sao Là Số 4 La Mã Trên Đồng Hồ Không Phải Là Iv Như Bình Thường ?

Tham khảo: giải pháp dỗ trẻ con sơ sinh ngủ

Nên dùng cấu tạo từ chất nào để quấn bé

Bạn nên dùng các loại vải 100% cotton. Các loại vải vóc dệt cotton nhẹ hoặc vải muslin là sự việc lựa rất tốt mà lại không thật mắc. Bạn cũng có thể mua các loại may sẵn hoặc về trường đoản cú may. Khăn quấn bé bỏng nên hình vuông vắn hơn là hình chữ nhật để không xẩy ra giới hạn diện tích dùng.

Bạn hoàn toàn có thể mua các loại khăn quấn có phong cách thiết kế như dòng phong thư rất tiện dụng và chắn chắn chắn.

Đừng test dùng những loại vải vóc dày giỏi chăn để quấn bé. Những nhiều loại vải này vượt dày hoàn toàn có thể làm nhỏ xíu bị nóng và có nguy hại che tủ mặt bé nhỏ nữa.

Trong quá trình sơ sinh, mỗi ngày bạn có thể phải sử dụng đến vài cái khăn quấn bởi thế cho các mục đích không giống nhau như là bít chắn khi cho bé bỏng bú chẳng hạn. Nhiều bé nhỏ còn say đắm ôm khăn lúc nằm ngủ nữa tuy nhiên chiếc khăn quấn cũng chưa hẳn là an toàn.

Tham khảo: trẻ em hay lag mình lúc ngủ

*

Hướng dẫn cách quấn khăn mang lại bé

Cách quấn khăn cho bé nhỏ ngủ ngon, không lag mình

Sau đấy là một trong rất nhiều cách thức quấn bé xíu sơ sinh lúc ngủ:

Trải khăn ra cùng bề mặt bàn giỏi giường làm sao cho khăn trải hình vuông.Đặt bé xíu nằm ngửa vào phần phía trên tấm trải.Đảm bảo tay nhỏ nhắn để hai bên người với thoải mái. Không nên ép bé nhỏ thẳng tay. Chúng ta nên nhớ cánh tay vẫn giúp bé bỏng cảm giác bình yên nên đừng cứng nhắc quá.Xếp 1 góc của tấm khăn dọc xuống dưới, qua vai và bụng bé. Luồn góc này vào bên dưới mông nhỏ xíu để ổn định lại. Không buộc phải kéo căng tấm trải nhưng cố kỉnh giữ nó thẳng cùng đủ dễ chịu cho bé.Bên đối diện làm tương tự như rồi chèn góc khăn vào bên dưới phần khăn mặt kia.Phủ phần dưới tấm trải lên tới vai bé, cấp về vùng sau lưng.

Cách quấn khăn cho bé nhỏ khi đi ra phía bên ngoài

Khi ra ngoài, chúng ta có thể sử dụng nhộng chũn hoặc túi ngủ cho bé xíu sơ sinh. Bởi vì nó sẽ nhân tiện lợi, chắc chắn là và thẩm mỹ hơn. Cách áp dụng túi ngủ cho bé sơ sinh khá đối kháng giản:

Bước 1: bẻ khóa kéo/ nút của túi ngủ
Bước 2: Đặt bé xíu nằm vào
Bước 3: Kéo khóa/ sở hữu nút lại

Cách quấn khăn tất cả mũ cho bé bỏng sơ sinh sau khoản thời gian tắm

Thường thì một đứa trẻ sẽ tương đối vui khi trong bồn tắm, được xoa dịu vì chưng làn nước ấm, nhưng khi chúng ta nhấc đứa trẻ ra phía bên ngoài không khí lạnh, hầu hết thứ đã trở phải rối loạn. Một cách để mang lại tất cả sự thoải mái dễ chịu của một mẫu khăn quấn tắm gồm mũ đến bé.

Đơn giản chỉ cần làm theo tư bước sau để thương cảm em nhỏ bé của mình trong sự thoải mái và dễ chịu êm dịu sau khi ngâm mình vơi nhàng.

*

Bước 1: Đặt khăn tắm rửa xuống một khía cạnh phẳng với nón trùm làm việc trên cùng và cả nhị dây đai hướng ra phía ngoài. Tiếp đó, đặt em nhỏ nhắn vào giữa khăn vệ sinh với phần đầu được để vào phía bên trong mũ quấn đầu.Bước 2: vội phần bên dưới của khăn tắm rửa lên cùng lên trên cẳng bàn chân của bé.Bước 3: Đặt cánh tay trái của bé nhỏ hơi cong sinh sống khuỷu tay bằng phẳng so với cơ thể của bé. Lấy mặt trái của khăn tắm với quấn ngang ngực bé. Đảm bảo cánh tay được rứa định chắc chắn là dưới lớp vải.Bước 4: Cuối cùng, để cánh tay đề xuất của nhỏ nhắn hơi cong sinh hoạt khuỷu tay đối với cơ thể. đem mặt phải của khăn tắm với quấn ngang ngực của bé. Sau đó buộc các dây đai lại để đảm bảo chắc chắn loại khăn quấn trong bể tắm.

Lưu ý quan trọng đặc biệt khi quấn khăn cho nhỏ nhắn

Đảm bảo không bịt đầu tốt mặt bé. Không nhằm tấm trải thừa cổ bé.Không phải bé bỏng nào đều thích quấn khăn. Chúng ta nên quan sát con bạn có thoải mái hay không. Sự links giữa chúng ta và nhỏ luôn quan trọng đặc biệt hơn là cố gắng xử lý trường hợp theo một chỉ dẫn nào đó.Tránh dùng các khăn cùng lúc vì bé bỏng có thể bị nóng. Bé nhỏ có thể chỉ việc mặc tả rồi quấn khăn hoặc mang thêm một bộ quần áo là đủ.Tránh quấn chũn cho nhỏ bé quá chặt. Bé nhỏ vẫn phải đủ không khí để thở và cử động trong tấm khăn.Nếu bé thích để tay tự do thì đừng ép bé xíu nằm trong khăn. Các bé phải tự học bí quyết trấn an và điều chỉnh xúc cảm của mình. Nhiều nhỏ bé thích để tay tự do thoải mái để mút tay chẳng hạn.Đảm bảo chân bé bỏng vẫn cử động dễ chịu được, hông nhỏ nhắn cũng cử đụng được. Ví như bị quấn trong bốn thế xay chân thẳng bé xíu có năng lực bị kém trở nên tân tiến phần hông.Không khi nào quấn bé ở tư thế nằm úp mặt cả. Việc này nguy hại và tăng nguy hại bị hội bệnh tử vong bất ngờ đột ngột ở trẻ sơ sinh.Chỉ đề nghị quấn khăn khi nhỏ bé ngủ. Còn khi bé thức cứ để bé tự do.Đảm bảo sau khi quấn nhỏ bé và đặt vào nôi, bé phải ở tư thế ở ngửa.

Không quấn khăn cho nhỏ bé có được không?

Quấn khăn có thể mang lại nhiều ích lợi đáng kể, nhưng không phải trẻ sơ sinh nào cũng cân xứng với câu hỏi quấn khăn. Vậy quấn khăn mang lại trẻ sơ sinh bao gồm bắt buộc không?

Một số nhỏ xíu sơ sinh cảm xúc ngột ngạt, cố gắng tỏ ra “chống đối" việc quấn khăn của phụ thân mẹ bất kể lúc nào có thể. Theo Whattoexpect, nếu bài toán quấn khăn tạo cho trẻ cực nhọc chịu, thì ba người mẹ không quan trọng phải quấn khăn đến bé.

Trước khi “đầu hàng" với việc quấn khăn đến bé, chúng ta cũng có thể thử một vài cách cho bé nhỏ tập quen dần:

Thử để tay bé xíu ra ngoài khăn quấn, nếu bé nhỏ có vẻ hy vọng dang tay ra.Thử các loại khăn quấn không giống nhau để tra cứu ra một số loại khăn mà nhỏ nhắn thích nhất.Thử các loại khăn quấn gồm miếng dán sẵn, các loại kén gồm dây kéo hoặc túi con con chũn.

Sau khi đã thử qua hết các cách giúp bé xíu cảm thấy thoải mái hơn, bao gồm cả cử hễ tay chân, nhưng câu hỏi quấn khăn cũng không hề thoải mái và dễ chịu hơn? Hãy dễ chịu bỏ qua giai đoạn quấn khăn này, không yêu cầu ép nếu nhỏ nhắn không thích.

Khi làm sao thì dừng quấn khăn?

Không có thời hạn cụ thể khi nào thì nên ngừng quấn khăn mang đến bé. Mỗi bé xíu phát triển không giống nhau và đã tự học giải pháp xoay trở tự nhiên. Một số chuyên viên cho rằng ba chị em nên dứt quấn khăn cho nhỏ xíu từ 2 tháng trở đi nhưng cũng có thể có người chỉ ra rằng 6 tháng.

Quấn khăn cả người chỉ tương xứng với bé xíu 0-3 tháng tuổi. Còn tự 3-6 mon tuổi thì các bé nhỏ chỉ say mê quấn từ bỏ eo trở xuống. Quấn khăn là cách kết quả để giữ lại yên nhỏ nhắn khi ở ngửa và nó góp khuyến khích bé tập ở ngửa nhiều hơn. Dịp 3-4 tháng tuổi tuy bé xíu đã biết lật nhưng bài toán quấn khăn vẫn còn hữu ích khi giữ bốn thế nằm ngửa dịp ngủ.

Việc quấn khăn nhằm giúp bé nhỏ ngủ tốt rất thông dụng. Các bé nhỏ có thể quẫy đạp rối tung dòng khăn cùng chỉ dứt cho cho đến khi được quấn khăn quay trở lại hoặc chúng ta nên sắm một mẫu khăn to hơn cho nhỏ nhắn rồi đó.

Làm vắt nào để bé xíu quen với việc ngưng quấn khăn?

Quấn chũn cho bé nhỏ trong một thời gian dài, bạn nhận định rằng đó là 1 phần giấc ngủ của bé, và bạn băn khoăn lo lắng rằng việc quấn khăn có thể khiến nhỏ xíu ngủ chập chờn, không yên giấc?

Thực tế, toàn bộ trẻ sơ sinh phần lớn rất thuận lợi thích nghi với việc ngủ mà không phải quấn khăn. Nhưng nếu khách hàng vẫn còn lăn tăn với muốn hoàn thành việc quấn khăn mỗi tối một bí quyết chậm rãi, chúng ta cũng có thể thử:

Cho một tay của bé bỏng ra khỏi khăn quấn. Sau vài đêm, cho tất cả hai tay của bé xíu ra ngoài khăn quấn. Một vài tối sau đó, hoàn thành sử dụng chăn quấn trả toàn.

Hoặc bạn cũng có thể đổi khăn quấn thành đa số túi nhộng chũn. Những các loại khăn tuyệt túi sửa chữa này chắc hẳn chắn, không dễ bung ra khi con bạn trở bản thân hoặc cử đụng lúc sẽ ngủ. Mặc dù nhiên, em bé sẽ dần cải cách và phát triển lớn hơn, di chuyển nhiều rộng nên những dòng túi ngủ này sẽ không còn cân xứng với kích thước và độ an toàn cho bé nhỏ nữa.

Ngoài ra, bạn có không ít công vắt hữu ích bao bọc để giúp nhỏ nhắn ngủ ngon hơn:

Tạo kinh nghiệm cho nhỏ nhắn như vệ sinh - cho ăn uống - đung đưa - hát ru hoặc đề cập chuyện, góp con thư giãn giải trí và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.Tạo không khí dịu nhàng bằng phương pháp làm mờ đèn, nói nhỏ, mở tiếng ồn trắng. Mát-xa cho bé nhỏ nhẹ nhàng.

Quấn khăn là một trong chiến lược ngủ thông minh mang đến trẻ sơ sinh. Nhưng khi cô bạn được khoảng chừng 2 tháng tuổi cùng luôn nỗ lực cuộn hoặc sút tung mẫu khăn quấn của mình, hãy suy nghĩ đến vấn đề ngưng quấn khăn, các bạn nhé!

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bố mẹ thông tin hữu ích về cách sử dụng khăn quấn bé xíu sơ sinh.

Nếu cha mẹ còn có thắc mắc thì hãy gửi thắc mắc về Góc chuyên viên của thuyed.edu.vn nhằm được đáp án ngay nhé!