Xử lý nước giếng khoan trước khi chuyển vào sử dụnglà rất yêu cầu thiết, quan trọng đặc biệt trong hoàn cảnh hiện thời khi mối cung cấp nước giếng khoan đang ngày dần trở nên ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng. Vậy phần lớn với technology lọc nước hiện tại đại, nguồn nước giếng khoan hoàn toàn có thể được xử trí một biện pháp hiệu quả. Quy trìnhxử lý nước giếng khoan được nghiên cứu đưa vào các hệ thống lọc nước một giải pháp khoa học góp đạt được kết quả lọc nước tối ưu.

Bạn đang xem: Sơ đồ lọc nước giếng khoan chi tiến

→Thông tin cụ thể về cột thanh lọc nước inox 304

→Bình thanh lọc nước giếng khoan tốt nhất tại TP.HCM

→Giá các loại lắp thêm lọc nước giếng khoan

I/ ĐẶC ĐIỂM CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN

- Nước giếng khoan là nước ngầm sâu dưới lòng đất được khai thác từ những tầng cất nước dưới đất nhằm đáp ứng nhu cầu áp dụng nước của con bạn như: ăn, uống, vệ sinh giặt, tưới tiêu, sản xuất...

- Chất lượng của nước giếng khoan phụ thuộc vào vào nguyên tố khoáng hoá và cấu trúc địa tầng mà lại nước ngấm qua. Vì thế khi nước đi địa tầng chứa mèo và granit thông thường có tính axit và chứa ít khoáng chất, lúc nước chảy qua địa tầng bao gồm đá vôi thì nước bao gồm độ cứng cao. Nước ngầm thường có các đặc tính sau:

+ Độ đục thấp

+ nhiệt độ và yếu tắc hoá học kha khá ổn định

+ không tồn tại oxi nhưng lại có chứa nhiều khí như: H2S, CO2,

+ có tương đối nhiều chất khóng hoà chảy như Sắt, mangan, canxi, magie, flo...

+ Không có mặt của vi sinh vật.

II/ CÁC NGUỒN GÂY Ô NHIỄM NƯỚC GIẾNG KHOAN

- rất khác nước mặt phẳng ( nước ao, hồ, sông. Suối), nội địa giếng khoan không có các phân tử keo hay những hạt cặn lơ lửng, những chỉ tiêu vi sinh trong nước giếng khoan cũng tốt hơn đối với nước bề mặt. Nội địa giếng hầu như không cất rong tảo. Yếu tố đáng thân thiết nhất trong nước giếng khoan đó là các hóa học hoà tan. Những tạp chất hoà rã này có mặt chủ yếu đuối do cấu tạo địa tầng khu vực nước ngầm rã qua. Ở phần đông vùng có điều kiện phong hoá tốt, có rất nhiều chất thải không sạch và mưa các thì những chất hữu cơ, dưỡng chất hoà tan, chất mùn lâu ngày sẽ theo nước mưa thấm vào trong nước ngầm.

- ngoài ra nước ngầm cũng trở thành ô truyền nhiễm do các chất thải từ con người, đụng vật, những hoá chất ô nhiễm dùng vào công nghiệp và nông nghiệp trồng trọt thải ra môi trường xung quanh mà ko qua xử lý toàn bộ chúng vẫn từ từ thấm vào trong nước ngầm gây độc hại nguồn nước.

*

Một số vì sao gây ô nhiễm nguồn nước

III/ TÁC HẠI khi SỬ DỤNG NƯỚC GIẾNG KHOAN BỊ Ô NHIỄM

Một trong những tình trạng hay gặp nhất của nguồn nước giếng khoan là nước lây lan phèn. Tùy thuộc vào mức độ lan truyền phèn nặng, nhẹ của mối cung cấp nước mà chúng ta có thể nhận định được bằng mắt thường tốt không. Tuy nhiên theo những con số nghiên cứu, hầu hết nước giếng khoan được khai thác ở nước ta đều có chứa hàm lượng phèn độc nhất vô nhị định.

Với nguồn nước nhiễm đang phèn gây nên những hiệu quả như:

Gây ra nhiều bệnh cho người như các bệnh về tiêu hóa, nhất là những trẻ nhỏ khi thực hiện nước giếng khoan rất giản đơn đau bụng và xôn xao tiêu hóa

Mắc nhiều dịch về da, thận, tim,…và là vì sao gây ra bệnh lý ung thư nguy hiểm. Thậm chí hiện thời chúng ta vẫn thường đọc báo thấy những nơi ung thư theo vùng, cả thôn mắc bệnh, và lý do không thể bỏ qua là do nguồn nước.

Nguồn nước lan truyền phèn làm cho những vật dụng tiếp xúc nhiều với nước như vòi nước, bồn rửa mặt, bể tắm,… bị ố vàng

Làm tắc những đường ống như hệ thống dẫn nước vật dụng giặt, tạo hỏng các thiết bị trong gia đình

Gây ố vàng cùng mục nát áo quần khi giặt bởi nước lan truyền phèn.

*

Những tác hại nghiêm trọng từ nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn

IV/ MỤC ĐÍCH CỦA QUÁ TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC

mục đích của xử lý nước là thải trừ các nhân tố gây ô nhiễm ra khỏi nước giếng khoan nhằm cung ứng nước sạch an toàn về khía cạnh hoá học và vi sinh đáp ứng nhu cầu nạp năng lượng uống, sinh hoạt, dịch vụ, sản xuất...

+ cung cấp nước chất lượng tốt, vị ngon, không bị đục, không có màu sắc, hương vị lạ.

+ hỗ trợ nước tất cả đủ những thành phần khoáng chất cần thiết cho mức độ khoẻ.

+ Đảm bảo nước đạt chuẩn theo quy định của cục y tế về nước siêu thị và sinh hoạt.

*

Nước sạch mát rất quan trọng cho cuộc sống

V/ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM SẮT

- Nước lây truyền sắt là các loại nước hết sức hay chạm chán kể cả trong nước mặt với nước ngầm. Nước truyền nhiễm sắt có nguyên nhân là do hai tại sao chính:

+ trong tầng địa chất nơi nước ngầm rã qua gồm chứa sắt

+ Do tác động của con người: Nước thải trường đoản cú các vận động như khai thác khoáng sản, những chất thải rắn vào công nghiệp và trong vận động sống của con người... Cũng làm cho nước ngầm bị lây nhiễm sắt

- gồm nhiều cách để xử lý nước nguồn giếng khoan truyền nhiễm sắt . Sau đấy là một số giải pháp xử lý nước lây lan sắt solo giản, dễ làm cho cho hiệu quả cao.

*

Hình ảnh nước giếng khoan lây truyền sắt

1. Xử trí nước truyền nhiễm sắt bằng phương thức oxi hoá

- cách xử trí nước lây nhiễm sắt bằng phương thức oxi hoá là sản xuất điều kiện để cho nước được tiếp xúc với oxi nhằm mục tiêu xúc tác quy trình chuyển hoá Fe2+dạng hoà tan thành Fe3+dạng kết tủa và lắng xuống đáy bể. Sau khoản thời gian chuỗi phản ứng hóa học xẩy ra thì các hợp hóa học sắt ko tan sẽ bị loại bỏ nhờ quy trình lọc.

- chúng ta thực hiện cách thức này bằng cách tạo những dàn xịt mưa để tăng diện tích s tiếp xúc với môi trường thiên nhiên không khí, dựa vào vậy nước sẽ thuận tiện hấp phụ thêm O2 có trong không khí. Quá trình xử lý nước giếng khoan lây nhiễm sắt bằng cách thức oxi hoá trải qua các công đoạn

a) công đoạn làm thoáng

+ rước oxi từ ko khí nhằm oxi hoá sắt cùng mangan hoá trị II sống dạng hoà tung trong nước thành sắt III với mangan IV kết tủa dễ ngọt ngào và lắng đọng để bóc ra ngoài nước qua công đoạn lắng cùng lọc.

+ Khử khí CO2, H2S có trong nước, nâng cao Ph để đẩy nhanh quá trình oxi hoá, thuỷ phân sắt và mangan, nâng cấp hiệu suất của quy trình lắng cùng lọc.

+ có tác dụng giàu oxi nhằm tăng nỗ lực oxi hoá khử của nước, để thuận lợi thực hiện quá trình oxi hoá các chất hữu cơ trong quy trình khử mùi với màu của nước

+ biện pháp làm thoáng đơn giản dễ dàng là có tác dụng dàn phun mưa bằng ống nhựa đục một lỗ nhỏ.

b) quá trình lắng

mục tiêu của việcxây bể lắnglà làm sút hàm lượng cặn lơ lửng trong nước nhằm mục tiêu tăng hiệu quả lọc. Vào bể lắng các cặn dơ có tỷ trong lớn hơn nước ở cơ chế thuỷ lực tương thích sẽ lắng xuống lòng bể. Thời hạn lưu nước vào bể lắng đề xuất đủ lâu để cặn lắng xuống.

c) quy trình lọc

thanh lọc là quy trình giữ lại những cặn bẩn trong nước có kích cỡ lớn hơn các lỗ rỗng tạo ra giữa những hạt lọc. Hình như quá trình thanh lọc còn giữ gìn được những hạt keo dán sắt, keo hữu cơ gây nên độ đục cùng độ màu có kích thước nhỏ tuổi hơn các lỗ trống rỗng nhưng có chức năng kết dính cùng hấp thụ trên bề mặt vật liệu lọc. Trong cách xử trí nước gia đình không áp dụng hồ lọc mà lại chỉ sử dụng các loại cột lọcbằng inox hoặc compositecó công suất nhỏ tuổi (từ 400→1500l/h) để thuận lợi sử dụng, vận động và đính thêm ráp.

Các yếu đuối tố tác động đến quy trình lọc:

- kích cỡ hạt lọc, sự phân bố kích thước hạt thanh lọc trong khối hệ thống lọc

- Thành phần vật liệu lọc, chiều cao lớp lọc, tốc độ lọc

- Kích thước. Hình dạng, trọng lượng riêng, kĩ năng kết bám của cặn không sạch lơ lững nội địa xử lý

- nhiệt độ và độ nhớt của nước.

Vật liệu lọc là yếu tố rất quan trọng trong quy trình lọc bởi vậy buộc phải lựa chọn vật tư lọc chất lượng, phù hợp với nguồn nước bắt buộc lọc.

Trong các bài viết Xử lý nước giếng khoan thành nước sinh hoạt” và Tìm hiểu quality và xử lý nước ngầm, nước bề mặt chúng tôi đã cố gắng cung cấp cho nhiều tin tức về tại sao ô nhiễm; những thành phần ô nhiễm gây ra các bệnh nguy hiểm cho người và những sự chũm cho sản xuất; những phương án xử lý khi năng suất lớn. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ nói đến cách có tác dụng bể thanh lọc nước giếng khoan cho năng suất bé dại mà hầu hết dùng đến từng gia đình đến cụm cư dân để tìm hiểu thêm và đàm luận khi gồm nhu cầu.

Các từ dân gian phổ biến thường dùng cho nguồn nước giếng bị độc hại như Nước phèn, nước chua, nước giữ mùi nặng tanh… bọn họ cùng tìm hiểu cách xử trí nước giếng khoan bao gồm năng suất bé dại có gì khác biệt trên bài bản công nghiệp? Về cơ chế thì technology xử lý của hệ thống nhỏ cũng tương tự khối hệ thống năng suất mập nhưng do tính chất từng nhiều gia đình, vùng sâu vùng xa thì có sự biến đổi linh hoạt và kết hợp các quy trình là thành các khối dễ dàng và đơn giản hơn.


Mục lục

Hướng dẫn giải pháp làm bể thanh lọc nước giếng khoan 1-1 giản, hiệu quả
Tiến hành có tác dụng bể lọc nước giếng khoan

Bể lọc nước giếng khoan là gì?

Nước trường đoản cú giếng đào theo truyền thống cuội nguồn hoặc khoan sâu theo hiện tại đại, rất có thể chứa những thành phần gian nguy như Sắt, Mangan, Asen… sẽ được oxi hoá để gửi từ hợp chất hoà tan thành chất rất có thể lắng, thanh lọc và tách bóc ra khỏi nước.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chăm Cây Dâu Tây Chịu Nhiệt, Just A Moment

Oxi hoá là cách rất cần thiết và triển khai đầu tiên. Dưới đây có vài phương pháp để oxi hoá:

Cách 1: Dàn mưa xuất xắc dàn xịt nước

Oxi hoá từ không khí bằng cách dàn mưa sau đó lắng sống đáy. Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất, tiết kiệm chi phí điện nhưng hoàn toàn có thể lượng oxi không đủ vì giọt nước xịt ra béo và thời gian tiếp xúc oxi quá ngắn. Mặt thông thoáng cũng xuất sắc để liên tục lấy oxi từ khía cạnh thoáng như tốn diện tích s nhiều và cần phải có thời gian dài.


*
Giàn mưa khó đảm bảo đủ lượng oxi hoá những chất nguy hại


Cách 2: cung ứng oxi cưỡng bức

Cách thổi không gian trực tiếp vào nước theo hướng từ lòng tháp lên, ngược hướng với nước giếng được phun sương từ bên trên xuống nhằm vừa cấp cho oxi hóa Fe2++; Mn2+…, vừa tách khí H2S, CO2, CH4 ra ngoài. Giải pháp này cũng nâng cấp được mùi và nâng p
H của nước giếng. Tuỳ nằm trong vào hương thơm mà hoàn toàn có thể chọn phần thoát khí sau khi oxi hoá ngơi nghỉ dạng tự do gọi là tháp hở tuyệt tháp bí mật hoặc thổi khí trực tiếp vào nước.

Bằng việc phối hợp lắng lọc dưới của tháp vẫn tiết kiệm đường kính nhưng cần độ cao đủ để thực hiện công trình. Đường kính tuỳ ở trong vào đặc điểm của nước giếng có thể tham khảo năng suất (m3/h) / 2 lần bán kính tháp (m) = 10 / 1.5-2.0; 15 / 2.0-2.5; 25 / 2.5-3.0… mặc dù phương án này không nên sử dụng mang lại năng suất nhỏ dại từng hộ gia đình vì phương án tốn kém


*
Kết hợp oxi hoá chống bức, đào thải mùi hôi, nâng p
H


Cách 3: áp dụng bộ phối trộn khí hotline là Injector:

Đây là thiết bị đơn giản và dễ dàng được sản xuất bằng vật tư không hay ít làm mòn như nhựa hoặc Inox để hạn chế bảo trì, sở hữu lại kết quả cao cho các năng suất khác nhau


*
Injector trộn khí sở hữu lại kết quả cao


Cách 4: Oxi hoá bởi hoá chất:

Một số hoá chất được dùng để vừa oxi hoá vừa tiệt trùng như H2O2; thuốc tím; Chlorine… tuy vậy nước giếng lượng vi sinh phải chăng hoặc không có ( hầu hết vi sinh oxi hoá fe ) cùng tránh dựa vào vào lúc nào cũng cần hoá chất đặc trưng vùng sâu vùng xa thì hoàn toàn có thể sử dụng máy tạo thành Ozone nhằm tiệt trùng sau thời điểm xử lý.

Cấu tạo nên và bạn dạng vẽ bể thanh lọc nước giếng khoan

Cấu chế tạo bể lọc giếng mang đến năng suất nhỏ, từng mái ấm gia đình thì đơn giản dễ dàng gồm gồm 3 phần: (1) OXI HOÁ -> (2) LẮNG + LỌC -> (3) BỂ NƯỚC SẠCH


*
Cấu tạo thành bể thanh lọc giếng khoan bao gồm 3 phần


Thể tích từng ngăn dựa vào vào chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn giải pháp làm bể lọc nước giếng khoan solo giản, hiệu quả

Xử lý nước giếng khoan

Xử lý nước giếng là loại trừ mọi yếu tắc nguy hại ảnh hưởng đến trực tiếp đến sức khoẻ, vào đó unique sau cách xử trí dựa trên quality nước thuỷ viên hiện hành của bộ Y tế QCVN 01-1:2018/BYT

Xác định những chất ô nhiễm và độc hại trong nước

Chất số lượng nước giếng phụ thuộc vào từng vùng, độ sâu giếng, từng mùa trong năm, đặc biệt là các giếng đào truyền thống lịch sử bị ập lệ khi mùa lũ…

Có rất nhiều chỉ tiêu để tấn công giá quality nước, tuy vậy nên triển khai từng cách như sau:

Bước 1: Xác định unique theo cảm quan: Màu, mùi, vị gồm gì không bình thường không. Đây là cách nhanh nhất mà ko tốn giá thành nào. Tuy nhiên việc này với cảm tính, chưa tóm lại được là đạt yêu mong nếu chỉ tất cả màu hương thơm vị sẽ đạt
Bước 2: Kiểm tra những chỉ số thịnh hành như sắt, mangan, p
H, TDS, độ cứng, Asen…Bước 3: Xét nghiệm tổng thể theo chuẩn chỉnh QCVN 09-MT: 2015/BTNMT

Chuẩn bị trước khi xây bể lọc

Sau khi xét nghiệm nước để reviews mức độ nguy nan và nhu yếu về số lượng, chất lượng thì sẽ tiến hành xây bể lọc.

Giả sử rằng những chỉ số nước là đã đạt được thì cũng phải ngăn ngừa chất dơ trong quy trình sử dụng, dễ dàng và thịnh hành nhất là bộ lọc tinh 10 – 50 micro cùng lọc than hoạt tính.


*
Bộ thanh lọc tinh và lọc than hoạt tính cho năng suất nhỏ


Trong trường đúng theo không đảm bảo an toàn chất lượng thì tiến hành xử lý. Việc dùng nước giếng bây giờ tại những trung chân tình phố đã trở nên cấm hoặc hạn chế, chỉ các khu chưa có nước thuỷ cục hoặc vùng ven cho nông thôn được phép. Trong các số đó diện tích xây bể và chi tiêu là 2 yếu đuối tố buộc phải thiết. Xây dựng bằng bể bê tông hoặc bồn nhựa được xem như là phương án tiết kiệm ngân sách và tất cả độ bền

Tiến hành làm bể thanh lọc nước giếng khoan

Bước 1: thiết kế bể thanh lọc nước

Tại bể lắng nên có tốc độ lắng càng phải chăng càng tốt, chằng hạn 1m3 / tiếng thì cần diện tích bể lớn hơn 2.0 mét vuông hay 2 lần bán kính hơn 1.6 m. Để tránh trường hợp khi đề nghị nước lượng nước các thì bể chứa nước không bẩn càng phệ càng giỏi và buộc phải 2 – 4 lần thể tích sử dụng trong ngày vì còn cần dùng nước sạch nhằm rửa ngược vật tư lọc. Giả dụ ngoài mục đích sinh hoạt còn tồn tại các nhu cầu khác như nước nhằm vệ sinh, tưới cây… thì cần kiểm soát và điều chỉnh thể tích bể nước sạch mang đến phù hợp

Bước 2: lắp ráp giàn phun mưa

Việc lắp đặt giàn mưa là đơn giản và dễ dàng nhất cơ mà chỉ vận dụng cho mối cung cấp nước tương đối sạch và nhu yếu sử dụng ít. Nếu không sạch hơn và lưu lượng nhiều hơn thế thì nên dùng oxi hóa hiếp dâm để đem đến xử lý triệt để như đã trình bày ở trên

Bước 3: sắp đến xếp những vật liệu lọc

Cấu sinh sản bể Lắng lọc gồm những lớp như hình minh hoạ mặt dưới.


*
Phân tía và độ dày những lớp vật liệu lọc nước giếng


Phía trên là lớp cát sạch mịn để giữ lại lại bẩn sắt, chất gian nguy khác vẫn oxi hoá cùng lắng nhưng mà từ hay sử dụng là thanh lọc phèn. Trên đây có van xả phèn, bẩn để lúc rửa định kỳ, rất có thể là cọ ngược bằng làn nước từ đáy có áp lực đè nén bằng bơm hoặc vày độ chênh áp từ bồn tắm sạch ở chiều cao 7 – 10 m hoặc bằng bơm hoặc hoàn toàn có thể xịt sạch sẽ trên bề mặt.Bên bên dưới là các lớp vật liệu có kích thước khác nhau để tăng khả kết bám để lọc hiệu quả, size hạt sẽ tăng dần từ lớp mặt cho đáy với độ dày từng lớp tự 10 – 30 centimet như trên.Việc bổ sung vật liệu lọc chuyên dụng cũng tăng khả năng lọc sắt, mangan và những hợp chất mùi, hữu cơ trong bể lọc; hoặc phân tử nâng p
H để nâng cao độ p
H của nước sau xử lýCuối cùng là ống thu nước sau khi đã thanh lọc để gửi sang bể chứa nước sạchBước 4: dọn dẹp vệ sinh bồn lọc nước

Việc dọn dẹp và sắp xếp này rất đề nghị thiết, tuỳ ở trong vào độ dơ từ nước giếng mà bao gồm lịch phù hợp, tuy vậy vẫn dựa vào cảm quan để thực hiện, có thể 1 lần / tuần

Rửa cấp tốc định kỳ mang đến bề mặt: Dùng làn nước xịt lớp phèn lắng với xả bỏ qua mất van.Rửa tổng thể vật liệu lọc: dùng nước sạch sẽ sau lọc để rửa ngược trường đoản cú ống thu tại lòng bằng dòng nước có áp lực đè nén đủ mạnh. Nước rửa đã xả ném ra ống thoát.

Đối cùng với lõi lọc thì thế định kỳ, hoàn toàn có thể 1 – 2 tháng / 1 lần là phù hợp.

Bước 5: Bình thanh lọc áp lực

Việc sắp xếp các lớp vật tư trên trong một bình lọc gọi là lọc áp lực đè nén vì vày trở lực của vật liệu lọc, lõi thanh lọc nên cần phải có áp từ một – 3 bar nhằm lọc cùng rửa ngược. Bình lọc áp lực nặng nề gồm vỏ bằng Composite ( FRP ) hoặc Inox cùng van điều khiển, bên trong có những vật liệu thanh lọc như mặt dưới


*
Bình lọc áp lực nặng nề chứa các vật liệu giải pháp xử lý nước


Việc cọ ngược của bình lọc áp lực cũng đơn giản là xoay chuyển van về cơ chế rửa ngược đã hướng đẫn trên van. Vì chưng dòng rã xả bỏ độc lập với làn nước sạch nên hoàn toàn yên trọng điểm khi cọ ngược. Thời gian rửa ngược tự 10 – 1/2 tiếng tuỳ thực tế.

Bước 6: Xử lý vi khuẩn cho nước sau xử lý

Nói phổ biến nước giếng đựng lượng vi trùng rất thấp mà hầu hết là vi khuẩn oxi hoá sắt, nhưng tại bể lọc thì vi sinh phát triển trong đó bao gồm cả vi sinh có ích để giảm Amoni dẫu vậy lại có hại cho mức độ khỏe. Cho nên vì thế nước giếng sau khoản thời gian xử lý ko được uống thẳng mà nên tiệt trùng, trong những số đó đun sôi là nên thiết.

Nước để cho rửa rau cũng cần phải đã được tiệt trùng.

Diệt khuẩn hoàn toàn có thể dùng đèn UV, trang bị Ozone hoặc sử dụng Cloramin B.

*

Cloramin B (công thức Cloramin B là C6H5SO2NCl
Na.3H20) có hàm lượng 25 – 27% hoạt tính. Thực hiện dạng viên thì đơn giản dễ dàng hơn dạng bột do gồm trọng lượng sẽ ghi rõ. Lượng dùng làm tiệt trùng nước hoàn toàn có thể tham khảo như sau:

Cho 1 viên Cloramin B 0,25g vào thùng đựng 25 lít nước ( hoặc 1 gram áp dụng cho 100L) đã được thiết kế trong, khuấy đều, bít nắp, chờ 1/2 tiếng sau có thể sử dụng làm cho nước ngơi nghỉ được.

Tại sao cần lắp ráp bể thanh lọc nước giếng khoan cho gia đình?

Ở nơi gồm nguồn nước định hình về số lượng và quality như trung tâm thành phố thì không hề phải lo lắng về thiết hụt nước (tuy nhiên nhiều mái ấm gia đình cũng đã tất cả bồn chứa nước riêng biệt và hoàn toàn có thể xử lý thanh lọc lại trước khi sử dụng ) thì những nơi bất ổn định, nơi chưa tồn tại nguồn cấp cho thì cần phải chủ động, vì đó là nhu cầu cần thiết cho cuộc sống.

Xử lý nước giếng khoan ngân sách chi tiêu không cao bằng xử lý nước truyền nhiễm mặn (phải lọc bằng hệ thống thanh lọc nước RO). Nếu sử dụng nước mưa thì phụ thuộc vào vào thời tiết và chỉ thực hiện trong thời gian ngắn.

Để tiết kiệm ngân sách chi tiêu thì các hộ gia đình gần kề bắt buộc xử chung rồi triển lẵm đến từng hộ thì giỏi hơn riêng rẽ lẻ.

Tuy nhiên nước giếng còn phụ thuộc vào theo mùa, thường mùa khô mực nước phải chăng xuống xứng đáng kể với nếu không có điện thì cấp thiết bơm nước lên được trong những khi bơm nước giếng thủ công bằng tay thì ngày nay không thể phổ phát triển thành nhiều.

Do đó bể lọc nước sau thời điểm lọc nên hoàn toàn có thể tích lớn để tham dự phòng khi đề xuất thiết.

Nước giếng bị nhiễm vi trùng và những xử lý trường vừa lòng khẩn cấp

Như vẫn đề cập, lượng vi khuẩn trong nước giếng rất thấp; giếng khoan rẻ giếng đào truyền thống, mặc dù trường hợp bị bọn lụt có tác dụng nước mặt phẳng tràn vào giếng thì sẽ với theo lượng vi khuẩn, hóa học bẩn, tất cả khi cả xác bị tiêu diệt động vật, thực vật, chất bẩn chảy ngược từ khối hệ thống nước thải, từ bên vệ sinh… thì nước bị ô nhiễm và độc hại trầm trọng. Rất nguy hiểm nếu cần sử dụng trực tiếp, vì thế cần xử trí nhanh khẩn cấp nhằm phòng chống những dịch, dịch lây qua con đường tiêu hóa như thủ túc miệng, tả, lỵ, yêu đương hàn… mà trong số đó dùng hoá hóa học là phương án nhanh nhất.

Việc này rất khẩn cấp và phải thiết, đang được bộ Y Tế coi trọng với đã hướng dẫn.

Nếu giếng đào bị chất bẩn tràn lên thì việc trước tiên là dọn dẹp và sắp xếp giếng bằng cách:

Nếu bao gồm điện và bơm thì hút sạch giếng bởi bơm, đôi khi xịt sạch giếng, đợi thời gian ngắn thì nước sẽ có được lại, kế tiếp dùng Cloramin B hoà chảy trước và bỏ vào giếng, tạo cho đều để hiệu quả khử trùng cao. Giả dụ nước sau khi vệ sinh mà còn không sạch thì dùng cần cho lắng chất bẩn bằng phèn chua, hóng sau khoảng chừng 30 phút nước trong thì thường xuyên tiệt trùng bởi Cloramin BNếu không có điện, bơm thì dùng những gàu múc nước chìm sâu xuống giếng, kéo khỏe mạnh gàu lên khoảng tầm 10 – 20 lần xong để yên khoảng chừng 30 phút mang lại 1 giờ đến cặn lắng hết sau đó tiếp tục tiến hành khử trùng. Nếu gồm phèn chua thì cần dùng làm tăng cấp tốc lắng.

Phèn chua (muối Sunphat của Kali và nhôm KAl(SO₄)₂·12H₂O) với liều lượng 1g phèn chua (một miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay) cho 20 lít nước. Múc một gáo nước, hòa lượng phèn tương đương thể tích nước nên làm trong mang đến tan hết, đến vào luật pháp chứa nước với khuấy đều, chờ khoảng tầm 30 phút mang lại cặn lắng hết xuống đáy rồi gạn lấy nước trong.


*
Phèn chua để lọc nước


*
Dùng phèn chua để lắng chất không sạch có trong nước theo phía dẫn của bộ Y Tế


*
Tiệt trùng nước giếng vùng bè phái bằng Cloramin B


*
Khử trùng nước theo phía dẫn của bộ Y Tế


Tại sao phải chọn giải pháp xử lý nước giếng khoan tại doanh nghiệp Hợp Nhất?

Đây không những là trình độ trong lĩnh vực chuyển động mà công ty chúng tôi rất lưu ý đến chất lượng nước đến nhu cầu cá thể từng gia đình và bài bản công ty. Nhiều quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn phương án xử lý nước giếng khoan tại Công ty đúng theo Nhất vì những lý do:

Có vừa đủ kỹ sư chuyên ngành mang đến phương tiện, thiết bị, phòng nghiên cứu để khám nghiệm nguồn nước cùng lên phương án.Trên nền tảng công nghệ Nhật bản.Chất lượng theo ISO-9001.Đã triển khai nhiều dự án công trình với ngân sách chi tiêu thấp, dễ vận hành và bảo trì.Đội ngũ duy trì nhanh, đánh giá định kỳ quality nước.Đã giúp, chỉ dẫn miễn tầm giá cho những hộ mái ấm gia đình để từ xử lý bằng tận dụng các thiết bị đã tất cả sẵn của gia đình để cách xử trí có túi tiền thấp nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có cung ứng miễn phí kiểm soát nguồn nước với phương án tốt nhất.