Trong các loài đồ dùng nuôi, chó là loài trung thành và đính bó với con bạn nhất. Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả con chó bên em.

Bạn đang xem: Tả con chó lớp 2


Tả bé chó nhà em

Tài liêu gồm 28 đoạn văn mẫu diễn tả con chó, dành cho các bạn học sinh lớp 2. Nội dung cụ thể được cửa hàng chúng tôi đăng cài ngay sau đây.


Văn tả con chó lớp 2

Đoạn văn mẫu mã số 1


Đoạn văn mẫu mã số 2

Gia đình của tôi tất cả nuôi một chú chó. Tên của chú là Cô Ca. Body khá nhỏ tuổi nhắn, dễ thương. Bộ lông gồm màu nâu mật ong. Chú đã được ba tháng tuổi. Cân nặng khoảng cha ki-lô-gam. Loại đầu tròn như quả bưởi. Đôi tai nhỏ tuổi xíu. Chiếc mũi màu hồng. Đôi mắt black láy. Hàm răng sắc nhọn. Bốn chiếc chân dài. Mỗi một khi tôi đi học về, Cô Ca vẫn chạy ra đón. Tôi vô cùng yêu mến chú chó của mình.

Đoạn văn chủng loại số 3

Ông nội của em nuôi một nhỏ chó. Tên của chính nó là Míc. Bộ lông có màu đen. Khối lượng khoảng bảy ki-lô-gam. Thân hình hơi to lớn. Hai cái tài dài cùng cụp xuống. Cái miệng với hàm răng sắc nhọn Chiếc mũi màu đỏ lúc nào thì cũng ươn ướt. Chú chó của em hết sức thông minh. Mỗi lần em sang trọng chơi, Míc đã chạy ra chào. Em yêu thích nó lắm.

Đoạn văn chủng loại số 4

Hôm qua, người mẹ đã cho em một món quà. Một chú chó con rất giản đơn thương. Em để tên mang đến nó là Cô La. Nó sẽ được tư tháng tuổi. Cân nặng khoảng nhì ki-lô-gam. Cỗ lông bao gồm màu nâu. Hai cái tai hình tam giác nhỏ tuổi xíu. Cái mũi màu đen. Cái miệng nhỏ dại có hàm răng sắc. Tứ cái chân nhỏ xíu xíu, gồm móng vuốt. Dòng đuôi cong cong như cầu vồng. Cô La cực kỳ thông minh với nghịch ngợm. Em cực kỳ yêu chú chó của mình.

Đoạn văn mẫu mã số 5


Sinh nhật năm nay, cha mẹ tặng cho em một chú chó. Em đã đặt tên cho nó là Kẹo. Nó tất cả thân hình nhỏ dại nhắn. Khối lượng khoảng nhì ki-lô-gam. Cỗ lông màu sắc trắng, rất mềm mại. Hai cái tai hình tam giác nhỏ dại xinh. Loại mũi màu black rất thính. Đôi đôi mắt tròn với to. Dòng miệng bé dại có hàm răng sắc. Tứ cái chân nhỏ xíu xíu, bao gồm móng vuốt. Kẹo rất ngoan ngoãn cùng thông minh. Mỗi lúc em tới trường về, nó hồ hết chạy ra đón. Thỉnh thoảng, em còn chuyển nó đi dạo. Em rất yêu quý chú chó của mình.

Đoạn văn chủng loại số 6

Nhà em bao gồm nuôi một chú chó. Tên của nó là Bê-tô. Thân hình của chính nó rất bé dại nhắn. Bộ lông có màu nâu cùng mềm mại. Cái đầu tròn như quả bưởi. Hai chiếc tai hình tam giác. Tư cái chân rất nhanh nhẹn. Dưới cẳng chân có móng vuốt dung nhan nhọn. Đôi mắt đen như phân tử nhãn. Mẫu đuôi ngắn cũn. Chiếc miệng nhỏ xíu có hàm răng màu trắng. Ở cổ của Bê-tô gồm đeo một mẫu chuông. Nó là một trong những con chó thông minh. Bê-tô thích ăn uống nhất là làm thịt gà. Thỉnh thoảng, nó còn làm em trông nhà. Em rất yêu mến Bê-tô.

Đoạn văn chủng loại số 7

Nhà em bao gồm nuôi một chú chó. Tên của chú ý là Nho. Body chú cực kỳ to cùng khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú hết sức dài. Mỗi một khi em đến lớp về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ đơn vị mà anh chị em em ngủ đủ giấc hơn. Em rất yêu quý chú.

Đoạn văn chủng loại số 8

Nhà bà nội em bao gồm nuôi một chú chó. Tên chú chó là Misa. Chú đã ở nhà bà nội thọ lắm rồi. Dáng vẻ chú vô cùng to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông cực kỳ ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi lúc có tín đồ lạ mang đến nhà chú sủa gâu gâu cực kỳ to. Em rất thương mến con chó này.


Đoạn văn mẫu mã số 9

Nhà em tất cả một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng vẻ chú khôn cùng cao, to. đôi mắt chú tròn như hạt nhãn. Đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông vô cùng tinh anh. Loại mũi nhỏ tuổi lúc nào thì cũng ươn ướt, đánh hơi rất thính. Chú canh nhà vô cùng giỏi. Mỗi một khi em tới trường về, chú thường xuyên nhảy nóng vội bên em. Em rất yêu thích chú chó này.

Đoạn văn mẫu số 10

Con chó ở trong phòng em rất đáng để yêu. Nó bắt đầu được sáu tháng tuổi. Nó là chú chó lai cao to, lông đá quý điểm trắng. Bốn cái chân cao, bụng thon thả và tai to lớn dựng đứng. Cặp mắt black sẫm, dòng mõm khá tròn. Hàm răng nhọn hoắt, white bóng. Mẫu đuôi dài uốn cong. Nó ăn khỏe và hết sức sạch sẽ. Nó nằm ngủ ở góc cửa đi ra vào trên tấm đệm. Lúc nào thì cũng thấy nó ngồi chống hai chân trước, hai chân sau xếp lại, đuôi nắm ngang lưng. Tai lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng.

Đoạn văn mẫu mã số 11

Nhà em có nuôi một chú chó, ba em đặt tên cho nó là Sa-li. Nó chỉ nhỉnh rộng cái ấm nước một chút. Nó bao gồm bộ lông kim cương óng mượt song tai to rủ xuống. Đôi mắt thật tinh nhanh và rất thú vị đùa. Mỗi ngày em tới trường về nó thường xuyên quấn mang chân em rồi nó sủa “gâu gâu” như đang kính chào em vậy. Em phù hợp Sa-li lắm, mỗi ngày em giúp mẹ cho nó ăn uống và mỗi tuần tắm cho nó một lần. Em luôn luôn coi Sa-li như 1 thành viên trong gia đình.

Đoạn văn chủng loại số 12

Cách phía trên hai tháng cha đi công tác và đem đến một chú chó màu black tuyền hết sức đẹp. Nó bao gồm bộ lông màu đen tuyền, óng mượt với dày. Đôi mắt sáng, màu đen huyền có hai đốm trắng bên trên. Mẹ nói rằng mắt nó là mắt khôn, giữ đơn vị tốt. Đôi chân của chú chó tuy nhỏ bé nhưng khỏe lắm, tất cả lần nó chạy hết sức xa để đuổi theo bà mẹ em ra tận không tính đồng. Mỗi lần đi học về, chỉ cần thấy em ở ngoại trừ cổng, nó sẽ ngoe nguẩy đuôi, mừng rỡ chạy ra và đón em. Lúc em ôm nó vào lòng, nó nằm cực kỳ ngoan và lim dim ngủ dịp nào ko biết. Em quý chú Chó này lắm. Mọi lúc ung dung rỗi, em thường thuộc chú nghịch đùa trù trừ chán.

Đoạn văn mẫu mã số 13

Nhà em nuôi một chú chó khôn xiết đẹp, em khắc tên là Giôn. Năm nay, Giôn một tuổi. Giôn có bộ lông trắng lâu năm mượt với điểm những cụm lông màu xoàn sậm. Giôn bao gồm vóc dáng nhỏ dại nhắn, nhanh nhẹn. Giôn đi nhì chân hết sức khéo và truy tìm chuột thiệt giỏi. Em tới trường về, Giôn mừng cuống nhảy bởi hai chân sau ra đón em và dùng hai chân trước hợp tác em. Đôi tai Giôn xinh như hai lá mít, quyến rũ và mềm mại rủ xuống, mọi khi bao gồm tiếng cồn lạ thì chớp nhoáng vểnh lên nghe ngóng và đôi mắt nhìn khắp xung quanh. Đêm đêm, giờ sủa đanh với vang của Giôn tạo nên những tên trộm kinh sợ. Em rất yêu mến Giôn, em thường cho Giôn ăn và tắm đến Giôn.


Đoạn văn chủng loại số 14

Nhà bà nước ngoài nuôi một con chó. Tên của chính nó là Nâu. Thân hình của nó khá lớn lớn. Cân nặng khoảng sáu ki-lô-gam. Cỗ lông có màu nâu với mềm mượt. Cái đầu tròn như quả bưởi. Bốn cái người mẫu chân dài và tất cả móng nhan sắc nhọn. Loại mũi color hồng ươn ướt. Nó chạy rất cấp tốc và thông minh. Em thường sang đùa với Nâu. Em quý nó lắm!

Tả con chó lớp 2

Đoạn văn mẫu số 1

Đoạn văn mẫu mã số 2

Tháng trước, em đã đưa tiền huyết kiệm của bản thân mình ra mua một chú chó con về nuôi. Bắt đầu ở với em được một tháng, tuy nhiên em thấy chú chó logic lắm. Em đặt tên chú là Tít. Tít có bộ lông màu trắng ngà. Đôi đôi mắt thì tròn xoe, trông rất tinh anh. Có tín đồ lạ đến nhà, Tít phần lớn kêu gâu gâu để thông tin cho mái ấm gia đình em biết. Mỗi em lần đến lớp về là Tít đang chạy vụt ra cổng cùng vẫy xin chào em bởi cái đuôi xinh xắn. Fan ta nói “Chó là loại vật trung thành với chủ với nhà nhất” quả không không đúng chút nào. Em yêu thương Tít như 1 người bạn thân của mình, độc nhất là phần đông lúc sinh hoạt nhà 1 mình thì Tít chính xác là niềm vui của em.

Đoạn văn mẫu mã số 3

Vào năm ngoái, nhân ngày sinh nhật bà mẹ đã tặng ngay cho em một chú chó trắng khôn cùng xinh. Tức thì từ thời gian được tặng, em đã đặt tên mang lại chú chó ấy là Sumo. Sumo nặng khoảng tầm hai ki-lô-gam. Sumo là tương đương chó bên Nhật nên rất khác chó bình thường ở nước ta mà nó khoác lên mình bộ lông màu trắng như tuyết. Sumo như một cục bông đẹp đẽ màu trắng luôn chạy nhảy đầm lung tung chơi đùa. Đôi mắt to lớn tròn lúc nào thì cũng ươn ướt như sắp khóc. Mỗi khi có tín đồ quen cho nhà là nó đang vẫy đuôi tỏ ý vui mừng. Sumo là 1 người các bạn vô cùng xinh xắn và đáng yêu của em. Em sẽ chăm lo Sumo thật xuất sắc để bọn chúng em có thể đồng hành cùng mọi người trong nhà trên phần nhiều nẻo đường.


Đoạn văn mẫu số 4

Milu là tên con chó được bố em sở hữu từ hồi đầu năm. Nó tất cả bộ lông dày mượt màu quà nhạt nhưng lại có những đám lông màu nâu trông tựa như các miếng vá vậy. Đôi đôi mắt tròn xoe, đen láy, trông rất tinh anh. Loại mũi nhỏ dại lúc nào thì cũng ươn ướt, tiến công hơi vô cùng thính. Đôi tai của chú lúc nào cũng vểnh lên trông cực kỳ bướng bỉnh. Chú ta bao gồm một hàm răng sắc, khi bắt gặp chú chắc chắn rằng không nhằm tên trộm nào đến gần. Cũng cũng chính vì thế nhưng mà tuần vừa rồi, bao gồm chú đã bắt được thương hiệu trộm sẽ lẻn vào trong nhà em. Thỉnh thoảng, Milu lại dụi dụi nguồn vào chân em để biểu thị tình cảm. Cả nhà ai ai cũng yêu quý Milu. Đi xa về, ai cũng có phần quà dành riêng cho nó. Cơ hội thì dòng bánh, cơ hội thì gói kẹo. Chú tiếp nhận với vẻ mừng thầm và biết ơn. Milu khôn ngoan và trung thành, được xem như là thành viên không thể không có trong mái ấm gia đình em.

Đoạn văn mẫu mã số 5

Nhà em gồm nuôi một nhỏ chó tên là Đỗ Tương. Nó có một bộ lồng color vàng. Chiếc đầu nhỏ trông như mẫu yên xe đạp. Hai loại tai như nhì lá mận úp về phía trước. Đôi đôi mắt tròn như hai hòn bi ve. Cái mũi gray clolor đen, gồm hai dòng lỗ nhỏ tuổi bằng ngón tay út ít của em, nó đánh hơi rất giỏi. Đỗ Tương thường nằm ngủ làm việc bậc thềm xung quanh hiên để trông chừng kẻ trộm. Nó siêu thông minh, cấp tốc nhẹn. Em vô cùng yêu yêu mến chú chó công ty mình.

Đoạn văn chủng loại số 6

Nhà em có nuôi một con chó thương hiệu là Đậu. Cỗ lông của chính nó có màu trắng tinh, mượt mại. Mẫu đầu nhỏ nhắn nhỏ. Hai dòng tai hình tam giác lúc nào thì cũng vểnh lên. Đôi đôi mắt tròn. Dòng mũi gray clolor đen. Đậu khôn cùng thông minh, cấp tốc nhẹn. Em cảm xúc rất yêu quý Đậu.

Đoạn văn mẫu mã số 7

Gia đình em bao gồm nuôi một bé chó thương hiệu là Mít. Nó bao gồm một cỗ lông color đen, hết sức mềm mại. Loại đầu tròn với hai loại tai lúc nào thì cũng vểnh lên như sẽ nghe ngóng điều gì. Đôi đôi mắt tròn như nhị hòn bi ve. Cái mũi nhỏ, đặc biệt rất thính. Cái đuôi dài cong cong. Bốn chiếc chân chắc khỏe nâng đỡ cơ thể. Em rất mếm mộ Mít. Bởi vì nó là món rubi mà ba đã khuyến mãi ngay cho em.

Đoạn văn chủng loại số 8

Nhà em bao gồm nuôi một chú chó thương hiệu là Kẹo. Em vẫn đặt tên mang lại nó vị em khôn cùng thích nạp năng lượng kẹo. Chú chó tất cả thân hình nhỏ tuổi bé. Nó khoảng tầm nhì ki-lô-gam. Cỗ lông màu sắc đen, mượt mại. Tứ chiếc chắc chắn khỏe. Mẫu đuôi cong cong. Chiếc đầu tròn. Hai chiếc tai hình tam giác lúc nào thì cũng vểnh lên như nghe ngóng. Dòng mũi màu đen. Và loại miệng nhỏ dại có những cái răng bé bỏng xíu. Kẹo khôn xiết thông minh. Nó đang giúp gia đình em trông nhà. Em rất thương yêu Kẹo.

Xem thêm: Top 5 Mẫu Chăn Ga Gối Đệm Khách Sạn 5 Sao Mang Thương Hiệu Thanh Thủy

Đoạn văn chủng loại số 9

Sinh nhật năm nay, mẹ tặng kèm cho em một chú chó. Em đã đặt tên mang lại chú là Mực. Bộ lông của Mực bao gồm màu đen, rất mềm mượt. Thân hình nhỏ dại nhắn, dễ dàng thương. Mực nặng khoảng chừng ba ki-lô-gam. Dòng đầu tròn như quả bưởi. Hai chiếc tai hình tam giác bé dại xinh. Dòng mũi màu đen rất thính. Đôi mắt khổng lồ tròn như hạt nhãn. Cái miệng với hàm răng nhỏ bé xíu. Mực là một chú chó thông minh. Mọi khi em đi học về, nó đầy đủ chạy ra đón. Em yêu thích Mực cực kỳ nhiều.

Đoạn văn chủng loại số 10

Gia đình của em có nuôi một chú chó nhỏ. Em vẫn đặt tên mang lại nó là Bông. Nó nặng khoảng tầm hai ki-lô-gam. Bông có một thân hình nhỏ tuổi nhắn. Cỗ lông màu trắng, mượt mượt. Cái đầu tròn, cùng với hai dòng tai hình tam giác. Tứ chiếc chân rất nhanh nhẹn. Cái miệng với hàm răng nhỏ xíu xíu. Đặc biệt, loại mũi thính giúp nhận thấy kẻ trộm. Chú chó của em cực kỳ thông minh. Bông y hệt như một người bạn bè thiết của em.

Đoạn văn mẫu số 11

Hôm qua, bà ngoại đến em một chú chó. Tên của nó là Mít Ướt. Body khá bé dại nhắn. Nó nặng khoảng tầm hai ki-lô-gam. Bộ lông màu trắng tinh. Hai dòng tai hình tam giác bé dại xíu. Chiếc mũi màu black rất thính. Loại miệng nhỏ có hàm răng sắc. Tứ cái chân bé nhỏ xíu, tất cả móng vuốt. Cuối tuần, em thường xuyên dắt nó đi dạo. Em rất thương mến chú chó của mình.

Đoạn văn chủng loại số 12

Trong nhà của em nuôi một bé chó. Em đang đặt tên mang đến nó là Misa. Nó nặng khoảng hai ki-lô-gam. Thân hình nhỏ nhắn. Cỗ lông màu nâu vàng. Loại đầu tròn như quả bưởi. Tứ chiếc chân cấp tốc nhẹn. Loại mũi black rất thính. Nó cực kỳ thông minh. Lúc có bạn lạ vào nhà, nó vẫn kêu lên nhằm báo hiệu. Em rất yêu mến Misa.

Đoạn văn chủng loại số 13

Gia đình của em gồm nuôi một bé chó. Tên của nó là Ớt. Body khá bé dại nhắn. Cân nặng khoảng cha ki-lô-gam. Ớt có bộ lông màu trắng xám. Hai loại tài dài và cụp xuống. Tư chiếc chân nhỏ tuổi nhưng rất cấp tốc nhẹn. Chiếc miệng với hàm răng nhỏ bé xíu. Dòng mũi màu đỏ lúc nào thì cũng ươn ướt. Chú chó của em cực kỳ thông minh. Ớt là 1 trong người đồng bọn thiết của em.

Đoạn văn mẫu số 14

Sinh nhật năm nay, bà ngoại bộ quà tặng kèm theo cho em một chú chó. Em để tên cho nó là Bánh Mì. Nó đã có một tuổi rồi. Body khá lớn mạp. Trọng lượng khoảng ba ki-lô-gam. Bộ lông gồm màu đen. Hai dòng tai hình tam giác bé dại xinh. Dòng miệng nhỏ dại có hàm răng sắc. Bánh mỳ rất thông minh và quấn người. Nó y như một người bạn của em.

Viết đoạn văn tả con ngỗng

Cặp chân của ngỗng cao giúp bọn chúng chạy và đi lại cấp tốc hơn. Ngỗng thích ăn nhiều thứ như: rau củ, bèo, ngô, thóc, đậu tương,... Lúc ăn, chúng gọi nhau với giọng khàn khàn, nghe vô cùng thích.

Xem lời giải


Viết đoạn văn tả trâu người mẹ và nghé nhỏ

Trâu bà bầu to béo, da đen bóng, vừa phe phẩy dòng đuôi, vừa chăm chú gặm cỏ. Chú nghé nhỏ ngộ nghĩnh với bộ lông tơ mềm mại, cứ hồn nhiên, thơ ngây như một em nhỏ bé mới tập đi.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong mái ấm gia đình

Cái mõm của Quýt black với hai hàng ria mép trắng giống như các mũi kim bạc. Cặp mắt đen long lanh tựa phân tử nhãn.

Xem giải thuật


Viết đoạn văn tả con trâu

Da trâu màu black sì, nhẵn láng với lớp lông lưa thưa. Trên đầu nó tất cả hai mẫu sừng nhọn hoắt, uốn nắn cong, đây cũng là vũ khí để tự vệ hết sức lợi hại của mình hàng nhà trâu.

Xem giải thuật


Viết đoạn văn tả con vịt

Vịt là con vật nuôi không còn xa lạ với nhiều gia đình nông dân. Chúng tất cả bộ lông màu cỏ khô, lông sống cổ với bụng white color hoặc quà mơ.

Xem giải thuật


Viết đoạn văn tả bé rùa

Chú rùa bao gồm cái mai tròn, gray clolor sẫm với ba vạch đậm chạy dài trên lưng. Anh quang bảo chính là giống rùa hộp bố vạch.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả gà mẹ và lũ gà bé

Tháng trước, sau khi đẻ hết lượt trứng, cô con gà mái mơ bước đầu cục tác đòi ở ổ. Bà ngoại xếp đến cô trăng tròn quả trứng gọn gàng vào cái ổ rơm nếp. Cô mái mơ yêu thương thương mẫu ổ của bản thân mình tới nỗi quên ăn, quên ngủ.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả nhỏ mèo

chúng ta Tú và chúng ta Bình đến nhà em nắc nỏm khen: “Chinh ơi, bên cậu có con mèo đẹp quá !”. Đó là bé mèo tam thể bắt đầu bốn mon tuổi cơ mà bà ngoại cho nhà em.

Xem lời giải


Viết đoạn văn tả nhỏ chó của mái ấm gia đình em

Lu sống với mái ấm gia đình em tới hiện nay đã được tròn một năm. Đó là chú chó lai cao to, gồm màu lông rubi điểm đen. Chân nó cao, bụng thon, tai lúc nào thì cũng dựng đứng.

Xem lời giải


Viết đoạn văn tả chú kê trống

Con kê trống là thủ lĩnh của cả bầy gà. Nó to và nặng cho ba, tứ cân. Loại mào như một bông hoa, lúc nào cũng đỏ rực, rung rinh bên trên đầu.

Xem lời giải


Viết đoạn văn tả loại ong mật

Ong mật sống thoải mái và tự nhiên trong rừng, cũng rất có thể được nuôi trong sân vườn nhà. Mỗi đàn ong có hàng trăm con, tất cả ong chúa, vài ba trăm ong đực và hàng ngàn ong thợ.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả một loài chim bạn của phòng nông

Chim chiền chiện là 1 trong những trong số rất nhiều người đồng bọn thiết của phòng nông. Chim sống ở xung quanh đồng, mình và lông màu cỏ úa với đông đảo đường vân cùng sọc trắng.

Xem giải thuật


Viết đoạn văn tả một các loại chim lạ lần thứ nhất em thấy được

Mùa ổi chín của miền tây bắc như réo call chim tăng ló bay về tụ hội.

Xem lời giải


Viết đoạn văn tả một lũ chim bay đi kiếm mồi

Cứ mỗi sáng sớm, bạn bè chim sẻ lại call nhau về tụ hội đông đảo trong căn vườn nhà em. Chúng sà xuống quanh mặt hàng rào tre rồi đứng trên phần nhiều giàn đậu, giàn mồng tơi xanh rờn.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả chim sẻ

Chim sẻ có dáng người nhỏ bé mà lại rất cấp tốc nhẹn. Lông của chúng thông thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ với bụng có sọc trắng.

Xem lời giải


Viết một quãng văn tả vẻ đẹp của chú con kê trống

Chú con gà trống ấy được chị em đặc biệt chăm chú từ khi còn là anh trống choai non nớt. Càng lớn, trông chú càng lớn con, rất đẹp mã hơn.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả bé bò

Chú bao gồm dáng fan to với bụng thì lúc nào thì cũng căng tròn như chiếc trống. Đuôi chú dài, được tô điểm với chùm lông nâu đen ngộ nghĩnh.

Xem giải thuật


Viết đoạn văn tả chú con kê trống bên em

Đôi chân nặng tay với loại cựa nhon hoắt. Mào nó đỏ tươi, lúc nào cũng bùng cháy rực rỡ như một bông hoa. Loại mỏ gà vàng rực, cứng như thép.

Xem giải mã


Viết đoạn văn tả chim én

Hàng ngàn con én gửi thoi là là trên ngọn lúa. Én tìm mồi, én bắt sâu lúa mang đến nhà nông. Chim én là sứ trả của mùa xuân, là người chúng ta của dân cày.

Xem giải mã


*
*

*

*
*

*
*

*

Đăng ký để nhận giải mã hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép thuyed.edu.vn giữ hộ các thông báo đến bạn để nhận thấy các giải thuật hay tương tự như tài liệu miễn phí.