Ra mắt vào cuối năm 2017, Hoa Du ký là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lee Seung Gi sau 2 năm vắng láng để ngừng nghĩa vụ quân sự. Được viết bởi cặp biên kịch đình đám chị em nhà Hong, bộ phim là sản phẩm mượn ý tưởng từ tác phẩm nước trung hoa kinh điển Tây Du cam kết với tuyến nhân vật thiết yếu được giữ nguyên nhưng câu chuyện đổi mới trả toàn.

Bạn đang xem: Tân Tây Du Ký ' Bản Hàn: Sáng Tạo Hay Trò Cười? Tân Tây Du Ký


*

Vẫn là câu chuyện về Ngộ Không mang tên Son O Gong (Lee Seung Gi) bị phong ấn vày dám thách thức cả Ngọc hoàng Thượng đế, tự xưng mình là Tề Thiên Đại Thánh nhưng Hoa Du cam kết lấy bối cảnh hiện đại, lúc Tam Tạng là một cô bé với cái brand name Jin Sun mày (Oh Yeon Seo). Trong thừa khứ, Đường Tăng Jin Sun mi là người giải thoát mang đến Tôn Ngộ không Son Oh Gong khỏi phong ấn. Cách biệt đôi mươi năm trời, cuối cùng 2 người gặp lại và nảy sinh tình cảm sâu đậm với nhau. Vào phiên bản này, "thịt" Đường Tăng cũng có năng lực phi thường như trong bản gốc, chính là khi yêu quái ăn thịt cô thì sẽ có sức mạnh vô biên. Kế bên ra, tình cảm sâu đậm giữa Ngộ Không với Tam Tạng còn trở thành drama tay ba "cẩu huyết" với sự góp mặt của Ngưu Ma Vương Woo Hwi Chul (Cha Seung Won).Tôn Ngộ Không


*

Đường Tam TạngNgưu Ma Vương


Ngay từ lúc ra mắt những tập đầu tiên, Hoa Du ký đã tạo ra tranh biện hộ vô cùng gay gắt. Mặt cạnh rating mở đầu cao té ngửa bởi khai quật đề tài độc lạ, nhiều khán giả lại mang đến rằng bộ phim đang xúc phạm tác phẩm gốc với cả Phật giáo lúc biến Đường Tăng thành nhỏ gái, đã vậy còn để cô ta yêu Ngộ Không. Tuy vậy nếu theo dõi bộ phim, khán giả sẽ nhận ra, Hoa Du ký gần như không có liên quan lại đến Tây Du ký bởi nội dung, tuyến nhân vật chệch hướng hoàn toàn. Cụ thể, Jin Sun Mi mặc dù giải cứu Tôn Ngộ không nhưng không hề xuất gia cũng ko nhận trọng trách có tác dụng sư phụ của Ngộ Không. Sun ngươi là hậu duệ của những Cao tăng, gồm khả năng xua đuổi yêu thương quái, duyên nợ của cô với Ngộ ko nằm ở việc cô nắm trong tay khóa xe "mở" sức mạnh của Son Oh Gong.Với gốc gác khác biệt của mình, dĩ nhiên Sun Mi gồm quyền yêu thương Oh Gong với quả thật nhì người đã yêu nhau, thậm chí còn có cả cảnh nóng ở hồi kết. Bao gồm điều, cho dù hiểu theo hướng nào đi chăng nữa, nhiều khán giả vẫn cảm thấy cực kì lấn cấn, ko thể gạt bỏ suy nghĩ về Tây Du Ký lúc chứng kiến tận mắt Hoa Du Ký.


Bỏ qua các tranh ôm đồm và sự lấn cấn liên quan đến Tây Du Ký, Hoa Du ký kết vẫn là một bộ phim tương đối thú vị, sở hữu màu sắc khác biệt so với tổng thể phim Hàn nói chung. Đáng tiếc, phần cuối của phim bị sa đà vào tình yêu phái mạnh nữ, câu chuyện giải cứu thế giới khỏi thế lực đen tối không được xoáy sâu. Cung ứng đó, Lee Seung Gi với Oh Yeon Seo dù là khá nhiều cảnh tình tứ nhưng khán giả lại không thực sự cảm nhận được phản ứng hóa học giữa nhị diễn viên này.


Nguồn: Tổng hợp


Theo Trí Thức trẻ con

Copy liên kết
liên kết bài cội Lấy links
bao gồm một phim từng bị cả nước hàn đòi cấm chiếu: Bênh vực giáp nhân gồm thật, quy chụp án mạng là tai nạn?
coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

Bộ phim "Hoa Du Ký" đang gây tranh bao biện vì phần đa cải biên quá không giống với nguyên tác "Tây Du Ký" khi thay đổi giới tính của Đường Tăng và ghép đôi với Tôn Ngộ Không.


Bộ phim Hoa Du Ký với sự tham gia của các diễn viên Lee Seung Ki vào vai Tôn Ngộ không (Son O Gong), Oh Seo Yeon trong vai Đường Tam Tạng, cha Seung Won vào vai Ngưu Ma Vương, Lee Hong Ki trong vai Trư chén Giới... Dàn diễn viên sáng sủa giá cùng với kịch bạn dạng hài hước đã giúp bộ phim nhanh chóng khiến cho cơn nóng tại nước hàn và châu Á.

*
Hoa Du ký kết là bộ phim đánh vệt sự quay lại của "Chàng rể quốc dân" Lee Seung Gi sau thời hạn tham gia nhiệm vụ quân sự, đang gây sốt khắp châu Á.

Hoa Du Ký vạc sóng chạm mặt nhiều sự cố đáng tiếc như việc một nhân viên cấp dưới bị xẻ từ chiều cao 3 m xuống dẫn mang lại liệt nửa người, phim bị điều tra đến mức hoãn chiếu, xong quay xuất xắc nhân trang bị phụ vào phim chạm chán tai nạn... Tuy nhiên bộ phim truyền hình vẫn gây tuyệt hảo với nút rating ngày 1 tăng cao với hiện tại đã đoạt hơn 7%. Cùng rất đó là các chủ đề, nhân vật, câu thoại vào phim cũng nhanh lẹ tạo nên xu thế cho cộng đồng mạng. Hoa Du Ký còn được so sánh với tập phim Goblin, từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ năm 2016 vì cùng thể các loại và có nhiều yếu tố tương đồng.

Nếu như Goblin làm cho một hồ ly già 900 tuổi yêu một cô bé trẻ thì Hoa Du Ký lại chuẩn bị đổi giới tính mang lại Đường Tăng và ghép cặp với Tôn Ngộ Không.

"Tây Du Ký" không nên cải biên xa rời nguyên tác

Khi dự án Hoa Du Ký được khởi động, phim lấy danh tiếng của cỗ tiểu thuyết danh tiếng của trung hoa - Tây Du Ký nhằm khơi dậy sự hiếu kỳ của khán giả. Đồng thời cũng thông báo sẽ đổi khác một số ngôn từ và nhân đồ gia dụng để tương xứng với hoàn cảnh của phim.

Tuy nhiên, lúc nghe tin phim sẽ chuyển đổi cả nam nữ của Đường Tam Tạng thành một cô gái và mang lòng yêu thương Tôn Ngộ không thì rất nhiều khán giả bất thần và bộc bạch thái độ bội nghịch đối.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kimbap Qua Đêm, Kimbap Có Để Qua Đêm Được Không

*
Tôn Ngộ Không rung rộng Đường Tam Tạng.

Quan điểm của những khán giả này là Tôn Ngộ Không với Đường Tam Tạng vốn bao gồm quan hệ thầy - trò, là mối quan hệ thiêng liêng nhưng giờ đây lại bị đổi thay tướng thành dục tình tình yêu thơ mộng tầm thường. Cỗ truyện Tây Du Ký vốn có nội dung liên quan đến Phật pháp, học thuyết lại chỉ là hành trình đi bắt ma tranh thủ giãi bày tình yêu của các nhân vật.

Đặc biệt vị việc biến hóa giới tính nhân trang bị Đường Tăng, để cô gồm tình cảm với Tôn Ngộ không nên nhiều khán giả lựa chọn lựa cách không xem để không làm ảnh hưởng đến tuyệt vời với nguyên tác. Không số đông vậy, nhân thứ Tôn Ngộ ko cũng liên tục bày tỏ cùng với Đường Tăng: Tôi yêu thương cô, tôi thích cô... Do bị tác động từ vòng kim cang chứ thực sự không tồn tại tình cảm gì. Quá trình yêu đương gượng ép của hai nhân đồ vật chính khiến nhiều khán giả tỏ ra cực nhọc chịu.

Nhiều fan bày tỏ sự nuối tiếc nuối lúc một bản danh tác đến thiết yếu người trung quốc cũng không đủ can đảm cải biên vượt nhiều, là nét văn hóa đặc sắc lại bị truyền hình hàn quốc "chế" thái quá làm lệch hẳn ý nghĩa. Khán giả tỏ ra tức bực vì đoàn có tác dụng phim lợi dụng nổi tiếng của Tây Du Ký để quyến rũ sự chăm chú nhưng lại không duy trì được lòng tin nguyên tác chỉ là gần như nhân vật mang tên tương tự.

*
Lee Seung Gi vào vai Tôn Ngộ Không.
*
Oh Seo Yeon nhập vai Đường Tam Tạng.

Quan điểm này giống với điều nhưng nam diễn viên Lục tiểu Linh Đồng đã từng chia sẻ. Ông cho hay mình ko phản đối chuyện sửa thay đổi và vô cùng khích lệ quảng bá văn hóa Mỹ hầu ra rứa giới, tuy vậy không thể sửa đổi lung tung, trở thành tiểu thuyết ngôn tình.

Lục Tiêu Linh Đồng cũng thừa nhận mạnh: "Tôi sợ nhất là đám trẻ nhỏ dại hỏi Tôn Ngộ không tồn tại mấy bạn gái là yêu tinh". Vậy tuy thế trong Hoa Du Ký, Tôn Ngộ Không lại có tình cảm cùng với Đường Tam Tạng trong hình hài một cô gái, chắc chắn là điều khó chấp nhận với những người yêu mến bạn dạng truyện cùng phim gốc.

"Hoa Du Ký" sáng chế và bỗng dưng phá?

Để đáp lại những ý kiến phản đối, người ngưỡng mộ Hoa Du Ký làm phản biện quan hệ của Jin Sun mày (Đường Tam Tạng) cùng Son O Gong (Tôn Ngộ Không) thực ra không bắt buộc sư thứ luyến như trong tiểu thuyết gốc.

Jin Sun Mi do giải bay Tôn Ngộ Không thoát ra khỏi Ngũ Hành Sơn bằng máu của bản thân nên bắt đầu gánh chịu đựng số kiếp của Đường Tăng đi bắt yêu trừ ma. Như vậy, những nhân thiết bị trong phim không có mối quan hệ tình dục trái luân thường xuyên đạo lý bởi vì vậy họ yêu nhau tuyệt có hoàn thành hạnh phúc đều phải có thể đồng ý được.

*
Hai nhân vật thiết yếu vốn không tồn tại quan hệ sư phụ - đồ gia dụng đề như trong nguyên tác.

Một bộ phận khán đưa lại cho rằng Tây Du Ký chỉ mang màu sắc Phật giáo chứ không phải kinh kệ nên tất cả quyền được sửa đổi cải biên và làm cho mới. Điều này không tức là không kính trọng nguyên tác mà là làm new hơn để phù hợp với nhu cầu của khán giả Hàn Quốc với thời đại của phim. Bộ phim truyền hình cũng không nhắc đến các vấn đề tu hành giỏi thỉnh kinh, chỉ thực hiện phông nền là tên gọi tuổi và sự thành lập của nhân trang bị nhưng lại sở hữu cách khai thác rất khác.

Khán giả cũng review cao sự trí tuệ sáng tạo của biên kịch Hoa Du Ký, đem đến một bộ phim hài hước cùng nhân văn. Mỗi hồ ly mà Đường Tam Tạng tiêu diệt đều với theo vấn nàn mà con người thời nay đang mắc phải. Trong lúc đó kỹ xảo của phim được review cao hơn nhiều so với các phim vô tuyến của Trung Quốc.

Câu chuyện cũ của Tây Du Ký đang quá thân quen thuộc, dẫu mang đến kỹ xảo có tiên tiến và phát triển thì nếu như không làm mới cũng trở nên khó tạo nên sự tò mò thích thú từ khán giả, do vậy bài toán cải biên Tây Du Ký là bài toán không kiêng khỏi, vấn đề này cũng một trong những phần giới thiệu tác phẩm khét tiếng này cho với khán giả Hàn Quốc.

Hoa Du Ký đang là đề tài bất đồng quan điểm của người theo dõi với những ý kiến cải biên như thế nào và đến đâu. Bắt buộc chăng, đó cũng là dụng ý ở trong nhà sản xuất, để tập phim trở thành chủ đề bàn tán không xong giữa cộng đồng người yêu thương phim cùng tẩy chay phim.