Trong vòng 5 năm trở về đây, mô hình nuôi chim người yêu câu đang ngày càng thông dụng trên toàn quốc. Các chủ đề về kỹ năng nuôi người thương câu được xã hội những bạn làm nông nghiệp rất quan tiền tâm, trong các số ấy vấn đề về nên cho chim người yêu câu ăn gì hay công thức trộn lẫn thức ăn cho chim người thương câu là giữa những phần được bàn thảo nhiều nhất. Bài viết này công ty chúng tôi sẽ share tới bà con một trong những kiến thức về việc sẵn sàng thức ăn để chim người yêu câu phạt triển xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Thức ăn của chim bồ câu

Nhu cầu bổ dưỡng của chim người yêu câu


Nhu cầu dinh dưỡng từng ngày của chim người thương câuthay đổi theo giai đoạn trở nên tân tiến , trong đó tối đa là quá trình chim dang sinh sản. Sau đây là bảng tìm hiểu thêm các tiêu chuẩn dinh dưỡng quan trọng cho 1 chú chim người tình câu đã sinh sản:

Năng lượng: lựa chọn thức ăn có nấc 2900-3200 kcal/kg Protein thô: 14% Canxi: 2.5% Photpho: 0.6% Na
Cl: 0.3% Methionin: 0.3% Lisine: 0.5%

Bên cạnh đó, bà con cần đều đặn bổ sung vitamin cùng khoáng chất bằng phương pháp pha loãng vào nước uống hoặc trộn thẳng vào thức ăn. Thức nạp năng lượng cần được cung cấp đều đặn từng ngày cho chim vào tầm khoảng 7h sáng cùng 2h chiều.

Công thức pha trộn thức ăn cho chim người yêu câu

Các công thức pha trộn thức ăn cho chim người thương câu gồm bao gồm 2 nhóm chính là thức ăn chính với thức ăn bổ sung.

Thức ăn chính

Có rất nhiều cách phối trộn thức ăn hàng ngày cho tình nhân câu, sau đó là một số công thức tìm hiểu thêm đã được áp dụng thành công và với lại hiệu quả kinh tế cao:

Thức ăn uống dùng vật liệu thô

Đây là công thức thông dụng nhất vày các nguyên vật liệu rất dễ tải và sàng lọc chất lượng.

Với chim chế tạo thì trộn theo công thức 55% ngô, 25% đậu, 20% gạo hoặc thóc. Cùng với chim ra ràng thì tỉ lệ thành phần có đổi khác một chút gồm 50% ngô, 35% đậu, 15% gạo hoặc thóc. Phương pháp này rất có thể gia sút thêm một trong những loại khác ví như gạo lứt, kê, cao lương…

Thức ăn phối hợp nguyên liệu tinh

Để chim nhanh lớn hơn nữa thì bà con hoàn toàn có thể cho ăn xen kẽ những loại thức nạp năng lượng tinh như cám viên, ngũ cốc viên…

Đối cùng với chim tạo thì có thể cho nạp năng lượng theo công thức 50% cám viên, một nửa ngô. Đối với chim ra ràng thì tỉ lệ là 35% cám với 65% ngô. Một trong những trang trại sẽ xây dựng cách làm riêng cho bạn như trại người thương câu hà tĩnh trộn gạo – ngô – thóc – cám theo tỉ lệ 0.5 – 1 – 1 – 0.5.

Bên cạnh đó, vấn đề lựa chọn nhiều loại cám phù hợp cũng cần được đúc kết bằng kinh nghiệm tay nghề vì có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thể trạng của ý trung nhân câu như khí hậu, mùa, giai đoạn phát triển.

Thức nạp năng lượng bổ sung

Ngoài các loại thức ăn chính thì chim người tình câu rất cần được cho ăn bổ sung cập nhật bằng một máng ăn riêng biệt. Phần nhiều các trang trại người tình cầu đều sử dụng công thức trộn thức ăn bổ sung bao hàm 80 – 85% khoáng Premix, Na
Cl 5%, sạn sỏi bé dại 10-15%. Lượng thức ăn bổ sung nên được hỗ trợ hàng ngày để dễ ợt vệ sinh và bảo đảm chất lượng.

Và cuối cùng, sau khi đã khẳng định được nhiều loại thức ăn tương tự như công thức pha trộn thì vấn đề chi tầm giá thức nạp năng lượng cho chim người yêu câu phải được đo lường cụ thể. Theo tính toán rõ ràng của những trang trại lớn bây giờ thì chi phí thức nạp năng lượng cho chim nghỉ ngơi từng quy trình tiến độ được tính như sau:

Chim ra ràng: 2.5kg x 7000 = 17,500/chim/tháng Chim sinh sản: 43kg x 7000 = 301,000/cặp/năm Chim thịt: 45kg x 7000 = 315,000/cặp/năm

Các túi tiền trên được xem theo giá trung bình của các loại thức ăn cho chim là khoảng chừng 7000 – 8000/kg.

Mong rằng bài viết này đã cung ứng cho đều người các thông tin có lợi về thức nạp năng lượng cho chim nhân tình câu để bạn nuôi có thể tính toán sơ bộ túi tiền thức ăn uống cho chim và chắt lọc công thức tương thích để đạt được tác dụng cao nhất.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gói Youtube Mobifone, Hướng Dẫn Đăng Ký Gói Cước 4G Youtube Mobifone


Sau đấy là bảng tìm hiểu thêm các tiêu chuẩn dinh dưỡng cần thiết cho 1 chú chim người thương câu đang sinh sản: Năng lượng: lựa chọn thức ăn có nấc 2900-3200 kcal/kg, protein thô: 14%, Canxi: 2.5%, Photpho: 0.6%, Na
Cl: 0.3%, Methionin: 0.3%, Lisine: 0.5%.


Thức ăn uống chính mang đến chim nhân tình câu: Lúa cùng ngô là 2 nhiều loại thức ăn cơ sở cho phần đông các giống như chim nhân tình câu. Tín đồ nuôi cần chọn loại hạt sạch, tránh ẩm thấp và sâu mọt. Đã có rất nhiều trường vừa lòng chim bồ cầu mắc bệnh do ăn uống thức ăn uống bẩn hoặc bị mọt mọt. Thức ăn phụ là những loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu nành. Vì những loại đậu có nhiều chất béo nên cần phải giới hạn số lượng và khích lệ mọi tín đồ nên rang trước lúc cho chim ăn. Sạn sỏi nhỏ: Đây là điểm rất cần phải lưu ý. Chim ý trung nhân câu nên một lượng nhỏ các hạt sạn sỏi để cung cấp quá trình tiêu hóa. Sạn sỏi nên trộn tầm thường với muối với khoáng Premix làm cho chim ăn, đường kính hạt

Bồ câu Pháp là một giống người tình câu nhà có xuất phát từ nước Pháp, dễ dàng nuôi, không kén thức ăn, sức đề kháng tốt, ít bệnh. Các loại chim này đã có lai tạo nên và lựa chọn giống qua không ít năm để ra đời giống bồ câu bao gồm trọng lượng lớn nhất, áp dụng vào mục đích chăn nuôi đem thịt. Thức ăn uống cho chúng chủ yếu là các loại phân tử ngũ cốc: hạt ngô, hạt thóc, phân tử đỗ tương, hạt đỗ xanh,… cùng một lượng quan trọng thức ăn uống đã chế biến đựng được nhiều chất khoáng với vitamin. Ngoài các thức ăn cơ bản đã nêu, fan chăn nuôi cũng cần phải chăm chú cho thêm những thành phần phụ trong thức ăn để giúp đỡ chim dễ tiêu hóa thức ăn hơn như cần thêm sỏi nhỏ (đường kính khoảng tầm 0.5mm). Chim non (bóc trứng) nuôi khoảng 28 ngày là rất có thể bán yêu quý phẩm, với mức giá hơn 100.000 đồng/cặp.

Nuôi chim nhân tình câu Pháp là hướng chăn nuôi bền vững với ngân sách đầu tư thấp (chuồng trại, con giống), thu lãi nhanh vày tận dụng những loại thức ăn uống rẻ tiền, bao gồm sẵn tại địa phương.

Sau đây, Công ty CPĐT Tuấn Tú xin trình làng đến bà bé Bí quyết trộn thức ăn uống cho chim người yêu câu Pháp hiệu quả.


*

Chim nhân tình câu Pháp


1. Sẵn sàng nguyên liệu trộn thức ăn uống cho chim tình nhân câu Pháp

Để tất cả 100 kilogam thức ăn cho chim người tình câu Pháp, bà con cần chuẩn bị:

Nguyên liệuKhối lượng (kg)
Ngô hạt50
Thóc25 – 30
Đỗ xanh, đỗ tương, lạc,…20 – 25
Premix khoáng1

2. Cách thực hiện chế trở thành thức ăn

Bước 1: Bà nhỏ nghiền nhỏ các vật liệu là ngô hạt, thóc, đỗ xanh thành dạng bột (đỗ tương, lạc bà con phải rang trước khi nghiền vì 2 nhiều loại hạt này chứa đựng nhiều dầu, dễ làm cho mốc nếu bảo quản lâu dài). 

Việc nghiền những loại nguyên liệu này mất không ít thời gian, công sức. Sự thành lập của Máy chế biến thức nạp năng lượng chăn nuôi 3A2,2Kw sẽ giúp bà con dễ dàng phối trộn những loại bột ngũ cốc, vitamin, khoáng chất với nhau tạo ra loại thức ăn vừa đủ dinh dưỡng đến chim người yêu câu. Bà con tìm hiểu thêm trên trang: https://thuyed.edu.vn/may-che-bien-thuc-an-gia-suc-gia-cam 

*

Ngoài nhân kiệt nghiền các loại hạt ngũ cốc, máy còn tồn tại thêm 2 tuấn kiệt ưu việt như:

TÍNH NĂNG BĂM NHỎ (đối với những loại vật liệu như): Cỏ voi, thân cây ngô, cỏ dại, thân cây lạc, rau, lục bình tây (lục bình), thân cây chuối non…và không hề ít các loại nguyên liệu khác ra các sản phẩm có độ lâu năm từ 1cm cho 5cm, được sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò, lợn, gà, vịt, thỏ, cá… ăn ngay trong thời gian ngày hoặc nhằm ủ chua làm thức ăn uống dự trữ đến những thời điểm khan hãn hữu nguồn thức ăn uống tự nhiên.

TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN (đối với những loại nguyên liệu như): Cây chuối non, rau xanh xanh, lộc bình tây (lục bình), cỏ voi, thân cùng củ sắn (khoai mỳ), thân cùng củ khoai lang… thành dạng nát nhuyễn giúp thứ nuôi thuận lợi hấp thu cùng tiêu hóa. 

Bước 2: sau thời điểm bà nhỏ đã có khá đầy đủ các loại nguyên vật liệu đã nghiền ở bước 1. Bà con tiến hành phối trộn theo công thức:

Nguyên liệu Thành phần đến chim chế tác (%)Thành phần đến chim dò (%)
Bột ngô5050
Bột thóc nghiền3025
Bột đỗ xanh2025
Premix khoáng11

Bước 3: Bà bé cho thêm nước không bẩn vào vật liệu đã trộn sẵn ở bước 2. Độ độ ẩm của vật liệu khoảng 10 %. Bà bé kiểm tra bằng cách: núm chặt vật liệu trong lòng bàn tay. Lúc mở tay ra, nguyên liệu không thay đổi hình dạng và tự tan vỡ ra, là độ ẩm đạt yêu thương cầu.

Với đa số quy tế bào chăn nuôi vừa và nhỏ, bà con có thể sử dụng sản phẩm công nghệ ép cám viên trục đứng 3A3Kw của chúng ta CPĐT Tuấn Tú giúp nghiền những nguyên liệu dạng bột ngũ ly thành đầy đủ hạt cám chất lượng cao. Mời quý vị với bà con theo dõi đoạn clip làm cám viên với máy ép cám viên trục đứng 3A3Kw:

Bước 4: Bà bé phơi khô cám viên sau khi ép dưới tia nắng mặt trời hoặc sấy bằng lò sấy. Cám viên được đóng góp túi bảo quản nơi thô ráo, thoáng mát.

Cách mang đến chim bồ câu Pháp ăn:

Bà con cho chim ăn: 2 lần/ngày, buổi sáng sớm lúc 8 – 9h, giờ chiều lúc 14 – 15h. 

Lượng thức ăn cũng cần phải tùy trực thuộc vào tuổi của chim, thường thì lượng thức nạp năng lượng = 1/10 trọng lượng cơ thể, bà con cho ăn uống thêm sỏi nhỏ tuổi (đường kính 0,5mm).

Hi vọng với tuyệt kỹ về chế biến thức ăn mà công ty cửa hàng chúng tôi chia sẻ, để giúp bà con có công thức phối trộn dinh dưỡng rất đầy đủ cho đàn chim tình nhân câu của mái ấm gia đình mình.

*

Thông tin dịch vụ hỗ trợ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc từ Liêm, TP. Hà Nội.

gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, thành phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM