Vẽ tranh mái ấm gia đình luôn là trong số những chủ đề hội họa ý nghĩa sâu sắc mà phụ huynh cần dạy cho bé nhỏ ngay từ khi còn nhỏ, giúp bé bỏng lưu giữ những khoảnh khắc xứng đáng nhớ. Vày lẽ, mái ấm gia đình từ lâu đang được coi là bệ phóng vững chắc và kiên cố của mỗi người, là chỗ ta xuất hiện và béo lên, chỗ mỗi đứa trẻ con được sống trong tầm tay yêu thương thương của rất nhiều người thân yêu. Trong bài viết dưới đây, Cozabebe.vn sẽ nhắc nhở cho bố mẹ 4 ý tưởng lôi kéo để dạy nhỏ xíu vẽ tranh mái ấm gia đình đơn giản.

Bạn đang xem: Bộ tranh giúp trẻ mẫu giáo khám phá các chủ đề nhánh


Gia đình đón Tết

Những ngày ngủ Tết dương định kỳ là thời điểm ra mắt nhiều chuyển động hấp dẫn, các liên hoan tiệc tùng truyền thống tiêu biểu ra mắt sôi nổi. Đặc biệt chưa kể Tết còn là dịp để những thành viên trong mái ấm gia đình quây quần mặt mâm cơm nóng cúng, trò chuyện, share những câu chuyện mà mỗi người đã trải qua sau 1 năm vất vả. . Cũng chính vì vậy những bức ảnh về mái ấm gia đình ngày Tết vẫn là tác phẩm ý nghĩa mà con cháu dành bộ quà tặng kèm theo cho ông bà, cha mẹ của mình. Không chỉ có vậy, đây còn là một món quà tinh thần thể hiện nay tình yêu thương thương toàn vẹn của cụ hệ trẻ dành cho thế hệ đi trước. Bố mẹ có thể phía dẫn bé nhỏ cách vẽ tranh gia đình ngày Tết đơn giản nhất như sau:

Gam màu nhà đạo: đỏ, vàng, cam, xanh lá cây
Bối cảnh: vào nhà, sảnh trong
Nhân vật: ông bà, phụ vương mẹ, anh chị em em
Đối tượng: cây mai, cây đào, câu đối, bàn ăn, bánh chưng, bánh dày
Hoạt động: chúc Tết, lì xì, ăn cơm gia đình, viếng chùa

*

Tranh nhà đề gia đình nấu bánh bác ngày tết

*

Vẽ bức tranh mái ấm gia đình đi chúc đầu năm mới ông bà

*

Tranh nhà đề gia đình quây quần mặt mâm cơm ngày tết

gia đình đi du lịch

Mùa hè đang đi tới và đây cũng là thời khắc lý tưởng để mọi mái ấm gia đình sum vầy với mọi người trong nhà sau đông đảo ngày làm việc, học hành vất vả. Các hoạt động tiêu biểu như đi bơi, leo núi, đi công viên, trở lại thăm nhà là hồ hết chủ đề vẽ tranh gia đình đơn giản và dễ dàng nhất mà phụ huynh cần hướng dẫn cho bé. Trên đây, bé nhỏ có thể vẽ những tranh ảnh về gia đình hạnh phúc của chính bản thân mình và miêu tả hoạt động cả gia đình cùng nhau đi tắm đại dương trên bến bãi cát vàng, xa xa là các cái thuyền buồm căng lưới tấn công cá. Hay ý tưởng phát minh vẽ tranh về công ty đề gia đình đi cắn trại trong rừng với hai hàng hoa cỏ mướt tạo cho những xúc cảm khó tả qua từng nét vẽ của những bé, giúp gia đình thêm đính thêm kết. Gợi ý chi tiết cho ba mẹ:

Gam màu công ty đạo: xanh dương, xanh lá, vàng, cam
Bối cảnh: kho bãi biển, núi, rừng rậm
Nhân vật: phụ vương mẹ, anh chị em, bạn bè, khách du lịch khác
Đối tượng: ô dù, túp lều, thức ăn, thành tháp cát
Hoạt động: tập bơi lội, leo núi, gặm trại, về nhà

*

Vẽ tranh về chủ đề mái ấm gia đình cắm trại

TEc9-ve-tranh-ve-gia-dinh.jpg" alt="*">