Khi bạn muốn mua chào bán bất cồn sản, hoặc tìm kiếm một khu vực để định cư lập nghiệp thì phi tần bát trạch là kỹ năng và kiến thức bạn đề nghị hiểu thêm. Cung phi bát trạch là việc cần thiết để bạn biết được mình hòa hợp cung như thế nào, làm ăn sẽ ra sao.

Cung phi bát trạch là gì?

Cách tính cung phi bát trạch thế nào là đúng?

Mọi thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp trong bài viết này, Mogi để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiền thê bát trạch là ra sao nhé.

Bạn đang xem: Bảng bát trạch tam nguyên


Nội dung bài xích viết

3 Tính hậu phi bát trạch có phức tạp không?3.1 chỉ dẫn tính thê thiếp cách lắp thêm nhất4 Bảng hậu phi bát trạch tam nguyên4.1 giải nghĩa hung cát của của hung tinh cùng kết tinh

Cung phi chén trạch là gì?

Cung phi chén trạch hay có cách gọi khác là cung phi. Cung phi tạo thành hai là Đông Tứ trạch và Tây Tứ trạch. Vợ được tính nhờ vào năm sinh (âm lịch) và giới tính nam giỏi nữ.

*
Cung phi chén trạch là gì?

Cung phi chén bát trạch gồm có 8 cung: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Càng, Đoài, Cấn Ly. Được sắp xếp theo số như sau:

Số 1: Khảm
Số 2: Khôn
Số 3: Chấn
Số 4: Tốn
Số 5: (Nam là Khôn; người vợ là Cấn)Số 6: Càn
Số 7: Đoài
Số 8: Cấn
Số 9: Ly

Trong đó Đông Tứ trạch sẽ tất cả : Số 1: cẩn (hướng Bắc, hành Thủy); Số 3: Chấn (hướng Đông, hành Mộc); Số 4: Tốn (hướng Đông Nam, hành Mộc); Số 9: Ly (hướng Nam, hành Hỏa).

Tây Tứ trạch thì sẽ có: Số 2: Khôn (hướng Tây Nam, hành Thổ); Số 6: Càn (hướng Tây Bắc, hành Kim); Số 7: Đoài (hướng Tây, hành Kim); Số 8: Cấn (hướng Đông Bắc, hành Thổ).

Biết về hiền thê bát trạch để làm gì?

Cung phi chén trạch được vận dụng trong việc đa phần để xem tử vi phong thủy nhà đất (hướng nhà, hướng cửa) hoặc cưới hỏi.

*
Cung phi chén bát trạch được ứng dụng trong không ít việc

Cung phi địa thế căn cứ theo Hà Đồ, Lạc Thư và Hậu Thiên chén Quái giúp xem mệnh, coi hướng đơn vị cửa. Xem phong thủy ở đây hầu hết là xem về color sắc, mệnh thì dùng thê thiếp sẽ chuẩn chỉnh xác hơn.

Thông thường chúng ta có thể sử dụng thê thiếp bát trạch lúc đi buôn bán những tài sản có quý giá cao như nhà cửa, xe ô tô. Màu sắc cung phi cũng tương đối quan trọng một trong những quyết định như thế này. Dường như những việc khác thì không buộc phải quá nhờ vào vào thê thiếp vì rất dễ làm cho ra sự không thiết yếu xác.

Tính cung phi bát trạch có tinh vi không?

Câu trả lời là không, phương pháp tính cung phi rất đơn giản và dễ dàng và bạn chỉ cần nắm rõ một chút là hoàn toàn có thể tính được tức thì trong vài phút.

Lưu ý nhỏ dại ở đây, đề nghị lấy năm dương lịch theo năm âm lịch để tính.

*
Cách tính cung phi rất solo giản

Có nhì cách áp dụng để tính cung phi

Hướng dẫn tính cung phi cách thiết bị nhất

Tính cho người sinh trước năm 2000

Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại. Ví như số đó lớn hơn 9 thì cộng tiếp lần nữa làm thế nào để cho ra số nhỏ tuổi hơn 10. điện thoại tư vấn số sau cùng đó là x.

Cung phi của nam: mang 10 – x = y (y sẽ là số dùng để tra bảng)

Cung phi của nữ: lấy 5 + x = z ( trường hợp z > 9 thì lại cộng 2 chữ số lại làm sao để cho Ví dụ 1: Tính thê thiếp của một fan nam sinh năm 1989. Ta sẽ có 2 số cuối của năm sinh là 8 cùng 9, phép tính như sau

8+9 = 17; vì 17 > 9 nên họ lấy tiếp 1+7 = 8; 8 Ví dụ 2: Tính hiền thê của một người nữ sinh vào năm 1989. Triển khai phép tính:

Tương trường đoản cú tính x như ví dụ 1, ta được x=8

Lấy 5 + 8 = 13, vì 13>9 cần lấy 1+3=4, 4 Tính cho những người sinh sau năm 2000

*
Bạn rất có thể biết thêm về tương sinh, khắc giữa những mệnh

Cách tính số x vẫn giống như cách tính cho những người sinh trước năm 2000. Chỉ có phương pháp tính cung phi cho nam và nữ sẽ khác nhau, phương pháp tính như sau:

Cung phi của nam: 9 – x = y (y là số dùng để tra bảng, nếu y = 0 thì sẽ rơi vào cảnh cung Ly)

Cung phi của nữ: 6 + x = z (nếu z > 9 thì lại cộng 2 chữ số lại thế nào cho Ví dụ 3: Hãy tính hiền thê của năm 2008.

Hai số cuối của năm là 0 với 8, ta có 0 + 8 = 8, bởi 89 yêu cầu ta lại đem 1+4 = 5 lí giải tính phi tần cách máy haiTính cung phi cho nữ

Cách tính trang bị hai này phải chia thành nam với nữ, thứ nhất tính phi tần của con gái trước. Lấy tất cả chữ số trong những năm sinh cùng lại cho tới khi còn 1 chữ số. Sau đó cộng thêm 4, gọi số sau thời điểm cộng là x, nếu như x>9 thì lại cùng 2 số lại cho tới khi nhỏ tuổi hơn 9. Số sau cuối 1 chữ số dành được sẽ được dùng để làm tra bảng.

Ví dụ: Tính cung phi cho người nữ sinh năm 1982.

Ta lấy 1+9+8+2 = 20, 20 vẫn luôn là số bao gồm 2 chữ số bắt buộc ta lại đem 2+0=2, theo cách làm ta gồm tiếp 2+4=6. Vậy x=6

xTính thê thiếp cho nam

Để tính hậu phi cho mang lại nam ta sẽ dựa vào cung phi nữ, kế tiếp tra bảng bên dưới đây.

*
Bảng tra từ vợ nữ sang hiền thê nam

Từ bảng này các bạn sẽ tính được số của fan nam, từ kia tra tiếp bảng số thê thiếp sẽ biết được người nam kia cung gì.

Ví dụ: Tính cung phi cho những người nam sinh vào năm 1982. Ban nãy ví dụ như trước ta sẽ tính được thê thiếp người cô gái 1982 là số 6. Trường đoản cú bảng tra số, ta được hoàng hậu nam là số 9. Vậy fan nam sinh vào năm 1982 có hậu phi là Ly.

Bảng vợ bát trạch tam nguyên

Qua 2 cách tính trên, bạn đã có thể tính cung phi một giải pháp dễ dàng. Bên cạnh đó, để có thể nhanh hơn chúng ta cũng có thể bỏ túi bảng hoàng hậu bát trạch hay có cách gọi khác là bát trạch tam nguyên tiếp sau đây để tra nhé:

*
Bảng tra hậu phi bát trạch tam nguyên

Từ bài toán biết được bát trạch cung phi, các bạn tra nhận thêm mệnh ngũ hành.

*
Dựa vào năm sinh để tìm hiểu mệnh vào ngũ hành

Bạn cũng có thể dựng vào cung mệnh để biết màu sắc tương xứng với mình. Lựa chọn đồ vật với màu vừa lòng mạng hoàn toàn có thể đem đến tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc cho một fan hơn.

*
Cung mệnh bao gồm những color riêng biệt

Giải nghĩa hung mèo của của hung tinh cùng kết tinh

4 Kết tinh sắp xếp theo sản phẩm tự từ giỏi nhất:Sinh khí: Cung nội khí là cung cực tốt trong 4 kết tinh. Cung này hữu ích cho bài toán làm quan. Vợ ông chồng ăn cần làm ra, thêm nhiều bé cháu, chúng ta nhiều, khách hàng đông. Các năm/ tháng Hợi, Mão, Mùi đã đạt được cơ may phát đạt tài. Thuận lợi về đường bé cái, đầy đủ, dễ nuôi.Thiên y: Vợ ông chồng được cung Thiên y là đại phú quý, phú quý ngàn vàng. Gia đình khỏe mạnh, không bệnh dịch tật. Nhân khẩu, bên cửa, ruộng vườn, súc vật hồ hết đại vượng. Vào những năm/ tháng Thìn, Tuất, Sửu sẽ đại phát tài. Đường con cái thuận lợi, đông đủ.Diên niên (Phước đức): Vợ chồng hợp mệnh cung Diên niên. Trong nhà gồm đường ra vào, hướng nhà, cửa bếp xoay về phương Diên niên là trung phú, bao gồm của cải, sinh sống dai, con cái đủ đầy, vợ ông xã vui vẻ. Vào năm/ mon Tỵ, Dậu, Sửu gia đình chạm chán đại cát.Phục vị (Quy hồn): Vợ ông xã hợp tuổi được cung Phục vị sẽ là tiểu phú, Trung thọ, Nhiều nhỏ gái, ít bé trai. Nhưng mặc dù cho là trai giỏi gái mọi sẽ sinh bé quý, dễ nuôi, thông minh, lý tưởng hơn người.4 Hung tinh bố trí theo thiết bị tự từ bỏ xấu nhất:Tuyệt mệnh: giả dụ vợ chồng không may chạm chán cung tuyệt mệnh hoàn toàn có thể tuyệt tự, tổn sợ hãi đến nhỏ cái, không sống lâu, dễ căn bệnh tật, thối tài. Ruộng vườn súc vật trong nhà dễ dẫn đến hao mòn, bị kẻ khác mưu hại. Cần chú ý các năm/ tháng con giáp Tỵ, Dậu, Sửu.Ngũ Quỷ (Giao chiến): trường hợp hôn nhân gặp cung Ngũ quỷ, sẽ gặp mặt những chuyện: bị mất trộm nhiều, chạm chán hỏa hoạn, căn bệnh tật, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thối tài, tổn sợ nhân khẩu. Đặc biệt chăm chú các năm/ tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

Xem thêm: Vòng đeo tay theo dõi huyết áp giúp bạn đánh giá chất lượng sức khỏe

Lục sát (Du hồn): ví như vợ ông chồng vào cung Lục sát rất giản đơn bị: Mất của, bất hòa trong hôn nhân, hao mòn tài sản, tổn hại gia nhân. Nên để ý các năm/ mon sau: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.Họa hại (Tuyệt thế): không chỉ phương hướng bên cửa, nếu như cưới gả chạm mặt cung mệnh này dễ bị: khẩu thiệt, lắm bệnh dịch tật, của cải trong công ty suy sụp, yêu đương vong fan nhà. Nên chú ý các năm/ tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Lưu ý nhỏ dại khi áp dụng bát trạch cung phi

Phong thủy hay được ứng dụng trong số những việc tương tác như bán buôn nhà cửa, xe cộ ô tô, cúng khai trương mở bán hay cưới hỏi hôn nhân. Mặc dù bạn nên áp dụng nó tại mức độ tương đối, tùy trực thuộc vào hoàn cảnh. Không nên đem hoàng hậu ra áp đặt vào một số trong những việc không cần thiết hay quá rất đoan.

Bát trạch cung phi (phi cung chén trạch) là trong số những kiến thức bổ trợ để giúp cho bạn có thêm những hiểu biết về ngôi nhà đất của mình.

Tóm lại, qua nội dung bài viết trên, Mogi đang tổng hợp phần đông thông tin quan trọng về phi tần bát trạch. Bạn có thể bình luận ở dưới nếu có vướng mắc nào không giống hoặc góp ý cho bài viết này, cảm ơn bạn đã theo dõi.

Ngoài ra, để bài viết liên quan về chủ đề có tương quan hay thông tin bđs nhà đất hãy đến với Mogi chúng ta nhé

Mệnh thê thiếp được call tắt là Cung Mệnh, dựa trên Cung Phi bát Trạch trong gớm Dịch. Nhờ vào 3 yếu ớt tố: Cung, Mệnh và Hướng. Vậy là sao nhằm tính được bản thân là cung, mệnh nào? hiểu rằng cung mệnh giúp được gì cho tử vi của bạn dạng thân bạn? Hãy mày mò cùng Đức Tiến tìm hiểu “Cung Phi bát Trạch Tam Nguyên” trong nội dung bài viết ngày hôm nay!


1. Phi tần Bát Trạch Là Gì?

Cung phi bát trạch còn được quen call là Cung Phi. Cung phi tạo thành 2 nhóm:Tây tứ trạch cùng Đông tứ trạch.Dựa vào khoảng thời gian sinh cùng giới tính là 2 cách thiết yếu để bọn họ xác định được thê thiếp bát trạch của từng người. Phái mạnh nữ hoàn toàn có thể cùng năm sinh như sẽ có Cung mệnh khác nhau.Cung phi chén bát trạch được chia làm 8 nhóm: Khảm, Chấn, Cấn, Càn, Khôn, Tốn, Đoài, Ly.

*
Cung phi chia thành 2 nhóm:Tây tứ trạch cùng Đông tứ trạch

2. Cách tính Cung Phi bát Trạch

2.1. Tính theo năm sinh

2.1.1.Người sinh trước năm 2000:

Đối với những người trước năm 2000, để biết cung phi bát trạch ta mang 2 số cuối cùng năm sinh cộng lại. Tổng 2 số > 9: công tiếp nối khi >10 (với tổng thể cuối là A) dùng cách làm sau đây:

Đối với hoàng hậu Nam: 10 – A = B (tra vào bảng 8 thê thiếp để xác định)Đối với hậu phi Nữ: A + 5 = C (nếu C > 9 thì tiếp tục tính tổng 2 số đến khi nào

Ví dụ cố thể: Tính hoàng hậu bát trạch mang lại năm 1966:

Ta lấy 6 + 6 = 12. Vị 12 > 9 bởi vậy ta liên tiếp lấy 1 + 2 = 3.

Nam thì lấy 10 – 3 = 7. Tra bảng 7 = Đoài.

Nữ thì mang 5 + 3 = 8. Tra bảng 8 = Cấn.

Ví dụ cố kỉnh thể: Tính cung phi bát trạch cho năm 1971:

Ta đem 7 + 1 = 8.

Nam thì lấy 10 – 8 = 2. Tra bảng 2 = Khôn.

Nữ thì đem 5 + 8 = 13. Vì chưng 13 > 9. Ta liên tục lấy 1+3 = 4. Tra bảng 4 = Tốn.

2.1.2. Bạn sinh sau năm 2000:

Giống với phương pháp tính trước năm 2000, so với những người sinh vào năm sau 200 ta lấy 2 số cuối của năm sinh nhằm tính.Tính tổng 2 số thời điểm cuối năm sinh. Ví như tổng > 9 thì cộng tiếp đến khi

Đối với hoàng hậu Nam: 9 – A = B (tra B theo bảng bên dưới). để ý b=0 thuộc cung Ly
Đối với hậu phi Nữ: 6 + A = C. (nếu C > 9 thì cùng tiếp khi nào

Ví dụ khi bạn muốn tính hậu phi bát trạch đến năm 2008:

Ta mang 0+8 = 8.

Nam thì mang 9 – 8 = 1. Tra bảng 1 = Khảm.

Nữ thì đem 6 + 8 =14. Vị 14 > 9 ta cộng tiếp. 1 + 4 = 5. Tra bảng 5 = Tốn.

Ví dụ khi bạn có nhu cầu tính bà xã bát trạch năm 2017:

Ta đem 1+7 = 8.

Nam thì rước 9 – 8 = 1. Tra bảng 1 = Khảm.Nữ thì rước 6 + 8 =14. Vày 14 > 9 lên ta cùng tiếp 1 + 4 = 5. Tra bảng 5 = Tốn.

Chi máu như sau: 

0 là cung Ly (chỉ gồm ở phái nam giới)1 là cung Khảm2 là cung Khôn3 là cung Chấn4 là cung Tốn5 với nam là cung Khôn, thiếu nữ là cung Tốn6 là cung Cấn7 là cung Đoài8 là cung Cấn9 là cung Ly
*
Tính hoàng hậu Bát Trạch Theo Năm Sinh

2.2. Tính phụ thuộc vào Năm Sinh đến Nam cùng Nữ

Ngoài phương pháp tính theo năm sinh trước 2000 với sau 2000 phía trên chúng ta cũng có thể tính được hoàng hậu bát trạch phụ thuộc vào năm sinh mang đến từng nam nữ như sau:

2.2.1. Đối với Nữ 

Tính tổng những số trong những năm sinh. Tiếp nối tiếp tục cộng hai số cuối của số vừa tính được cho tới khi tác dụng là một số duy tuyệt nhất (lưu ý không hẳn ố 10), liên tiếp cộng số đó với 4. ở đầu cuối ta được kết quả là Y

Nếu Y

Nếu Y > 9: thì tự cộng hai số trong Y lại cùng với nhau, được Y2. Mang Y2 đi tra bảng là được.

Để dễ dàng hiểu, thì đó là ví dụ ví dụ cho vấn đề tính vợ cho con gái năm 1979:

Tổng những số của năm sinh:

1+9+7+9 = 26, —> liên tục lấy: 2+6 =8, —> tiếp tục lấy: 8 + 4 = 12. —> liên tục lấy: 12 cùng tiếp 1+2 =3.

Kết quả cuối cùng là 3

Tra theo bảng bên trên ta được nữ sinh năm 1979 thuộc cung Chấn.

2.2.2. Đối với Nam

Sau khi tính được số cung của phái nữ là Y (hoặc Y2) ta tra bảng để hiểu rằng cung của nam.

Nam12345678
Nữ54321987

Ví dụ cụ thể: Tính phi tần cho nam giới năm 1979

Đối với đàn bà ta tính được nữ sinh 1979 là số 3. Tra bảng bên trên ta được phái mạnh là số 3. Tra bảng ở dưới ta được Nam sinh vào năm 1979 nằm trong cung Chấn.

Trên đó là những thông tin về “cung phi chén bát trạch tam nguyên” mà cửa hàng chúng tôi tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp đỡ bạn có thêm những tin tức bổ ích. Hãy quan sát và theo dõi Đức Tiến để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.