*
Nếu chúng ta là người mới nuôi cá và mong mỏi tìm phần lớn loài cá cảnh nhỏ tuổi đẹp, vừa ví tiền để hoàn toàn có thể nuôi thì bài viết này sẽ dành cho bạn. 


Cá là con vật tuy không đòi hỏi chăm lo nhiều như chó hoặc mèo nhưng chúng ta vẫn bắt buộc phải nghiên cứu và phân tích trước để hoàn toàn có thể nuôi cá tốt hơn. Tuy vậy, bạn sẽ không thể tránh hết được trọn vẹn mọi vấn đề rất có thể xảy ra trong quá trình này. 

Bằng giải pháp chọn nuôi hồ hết loài cá hiền khô lành, dễ dàng sống chúng ta cũng có thể hạn chế được các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra. 

Lưu ý trước khi chọn thiết lập cá là chúng ta nuôi cá vào bể lớn số 1 trong giới hạn tài bao gồm và không khí trong nhà đất của bạn. Không gian sống càng to thì chất lượng nước vào bể càng ổn định định, cá càng sống thoải mái và dễ chịu và sinh sống khỏe cũng giống như ít bị bệnh hơn. 

Dưới là list 20 con cá nhỏ, đẹp cùng dễ nuôi, tương xứng cho toàn bộ mọi người.

Bạn đang xem: Các loại cá cảnh nuôi trong bể mini

1. Cá bảy màu


*

Kích thước: 4 cm
Tính cách: thánh thiện lành
Nhiệt độ nuôi: 22-28°CĐộ p
H: 7.0-8.0Độ cứng: 70—140 ppm

Xem giá chỉ và thiết lập cá bảy màu (lazada)

Bắt đầu danh sách này là cá bảy màu – chiếc cá quốc dân ai cũng từng đang nghe qua nếu muốn khám phá và mua cá cảnh. 

Cá bảy màu có tương đối nhiều màu sắc, kiểu thiết kế và dáng vẻ vây khác nhau. Bạn có thể chọn mua các loại bảy màu sắc thường, bảy màu fancy, bảy màu rừng,… tùy theo sở thích. Cá bảy màu cũng hoàn toàn có thể có ngân sách khá nhiều dạng, một trong những thì phải chăng chỉ 3000-5000 đồng một con, một số trong những loại cá bảy màu cao cấp hơn có thể có giá từ 50000 đồng cho tới vài trăm nghìn đồng cho 1 cặp cá.

Mỗi loại đều phải sở hữu một nét đẹp riêng, chúng đều phải có chung một điểm đó là cá bảy color sống rất khỏe và ít khi bệnh tật nếu bể nuôi đang vào giai đoạn ổn định. 

Bảy màu cũng rất dễ tạo và chúng sẽ đẻ không ít mà không bắt buộc tới tín đồ nuôi can thiệp. Vậy nên chỉ có thể với một cặp cá trong bể, nếu như khách hàng cho chúng môi trường xung quanh sống tốt thì các bạn sẽ sớm có cả một bầy cá thôi. 

2. Cá mún 

*
Kích thước: 4cm
Tính cách: hiền khô lành
Nhiệt độ nuôi: 22-28°CĐộ p
H: 7.0-8.0Độ cứng: 70—140 ppm

Xem giá chỉ và download cá mún (lazada)

Cá mún là 1 loài cá đẻ con cũng nổi tiếng không kém. Chúng thường có red color nhưng bạn vẫn rất có thể tìm thiết lập được các loại cá mún màu trắng, cam hoặc vàng,…

Cá mún thường có kích cỡ nhỏ, trung bình chỉ khoảng 3-4cm. 

Hơn hết nữa bọn chúng là loài cá hiền lành có thể nuôi chung với khá nhiều loại cá tất cả chung form size khác. 

3. Cá chuột

*
Kích thước: 4 cm
Tính cách: hiền hậu lành
Nhiệt độ nuôi: 23-26°CĐộ p
H: 6.5-7.5Độ cứng: 50—150 ppm

Xem giá bán và cài cá loài chuột (lazada)

Cá chuột là trong số những loài cá phổ biến nhất trong cộng đồng thủy sinh bởi vì tích cách nhân từ và độ dễ dàng nuôi của chúng. Cá chuột đôi khi sẽ tương đối nhát nếu không được nuôi theo đàn vậy nên nếu bạn có ý định nuôi cá chuột thì bạn phải nuôi bọn chúng theo bọn ít duy nhất là 6 con trở lên.

5. Cá neon

*
Tính cách: nhân từ lành
Nhiệt độ nuôi: 21-27°CĐộ p
H: 6.0-7.0Độ cứng: 50 – 100 ppm

Có lẽ không một ai còn xa lạ gì với loại cá neon khi vẫn nuôi cá được 1 thời gian. Đây là các loại cá tetra phổ biến nhất với khá nhiều dòng cá neon khác biệt như là neon kim cương, neon vua, neon albino,… 

Cá neon thuộc dòng cá nhân hậu lành, có color sặc sỡ. Để bao gồm thể ngắm nhìn được vẻ đẹp nhất của chúng thì bạn phải nuôi cá theo đàn. Cá neon đã đỡ kém hơn và bơi thành bầy đàn nếu được nuôi từ 6 bé trở lên. 

6. Cá ember tetra

*
Kích thước: 2cm
Tích cách: thánh thiện lành
Nhiệt độ nước: 23–29°Cp
H: 6.0–7.0 p
HĐộ cứng: 90—200 ppm

Có các dòng tetra khác biệt trong xã hội thủy sinh như thể cá neon, sóc đầu đỏ, cá nana, … trong các đó, cá ember tetra là chủng loại có form size gần như bé dại nhất. 

Bạn có thể xem xét nuôi loại cá này nếu như bạn không có bể cá có form size quá béo nhưng lại mong mỏi nuôi cá theo đàn. 

Nếu được nuôi theo đàn, chúng sẽ sống hạnh phúc, lên màu rực rỡ tỏa nắng hơn. Loài cá này thường có red color cam hoặc đỏ rực tùy thuộc vào cơ chế ăn và các loại đèn thủy sinh bạn sử dụng. 

7. Cá đôi mắt đèn


*

Kích thước: 2cm
Tính cách: hiền khô lành
Nhiệt độ nuôi: 23-26°CĐộ p
H: 6.5-7.0Độ cứng: 20—200 ppm

Đây là chủng loại cá tương đối mới trên thị trường nước ta hiện nay. 

Chúng đèn từ những con sông và suối cùng với mật độ cây cối dày sệt vậy nên bạn phải có nhiều cây thủy sinh vào bể. 

Trong tự nhiên, cá mắt đèn hay bắt lũ và bơi thành bạn bè hàng nghìn con. Bể nuôi cá mắt đèn cần có nước sạch sẽ với loại chảy chậm. 

Tuy là loài cá đẹp dẫu vậy nuôi chúng sẽ cạnh tranh hơn một tẹo so với các loài cá nhắc trên vì chưng cá mắt đèn là loài tương đối nhạy cảm với môi trường. 

Ngoài trồng nhiều cây xanh thì áp dụng lớp nền bể buổi tối màu có thể giúp làm nổi bật color của loài cá thú vị này. 

8. Cá betta

*
Kích thước: 5-6cm
Tính cách: khá hung dữ
Nhiệt độ nuôi: 22-30°CĐộ p
H: 6.5-7.5Độ cứng: 90—300 ppm

Xem giá bán và cài cá betta (lazada)

Khác với những loại cá trong nội dung bài viết này, cá betta say đắm sống 1 mình hơn. Nếu như khách hàng chỉ mong muốn nuôi một bé cá và không có bể cá phệ thì cá betta đã là lựa chọn hoàn hảo. 

Trong từ bỏ nhiên, cá betta thường xuyên sống sinh sống các khu vực nước tĩnh với nhiều cây cối, gỗ đá hoặc lũa. 

Chúng là con cá sống khỏe và sẽ không còn yêu mong cao về quality nước. Chúng ta cũng có thể không cần áp dụng lọc nếu như muốn. Tuy vậy thì các bạn sẽ phải núm nước cho bể liên tục hơn, tầm khoảng tầm 10% ít nước mỗi nhì ngày. Nếu sử dụng lọc thì bạn có thể thay nước tuần một lần. 

Mặc dù không yêu cầu cao về kích thước bể nhưng để cho cá có thể sống dễ chịu và thoải mái thì các bạn vẫn đề nghị nuôi cá betta vào bể hoàn toàn có thể tích buổi tối thiểu là 12 lít trở lên. 

9. Cá chuột pygmy

*
Kích thước: 2cm
Tính cách: thánh thiện lành
Nhiệt độ nuôi: 22-26°CĐộ p
H: 6.5-7.5Độ cứng: 40—200 ppm

Lý vị mình kể lại cá con chuột pygmy dù đã liệt kê cá con chuột ở phía bên trên là vị cá loài chuột pygmy là dòng cá chuột quan trọng đặc biệt và thú vị nhất. 

Chúng là loại cá bé bỏng nhất trong số các chủng loại cá loài chuột với kích thước chỉ lên tới tầm 2cm. 

Nếu ai đang tìm kiếm loài cá nhỏ dễ chăm lo thì cá con chuột pygmy là gạn lọc hoàn hảo dành cho bạn. 

Vì bao gồm kích thước bé nên chúng ta không nuôi tầm thường chúng với các loại cá quá lớn hoặc quá hung tàn để tránh việc cá chuột pygmy bị ăn uống mất hoặc thường xuyên bị làm cho phiền dẫn cho stress. 

10. Cá trâm

*
Kích thước: 2cm
Tính cách: hiền lành
Nhiệt độ nuôi: 20-28°CĐộ p
H: 6.8-7.8Độ cứng: 20—90 ppm

Cá xoa là con cá thủy sinh nhỏ tuổi nhất được chào bán tại các cửa hàng cá cảnh tại Việt Nam tương tự như trên toàn vắt giới. Chúng chỉ hoàn toàn có thể đạt tới kích thước cứng cáp khoảng bên trên 1cm cùng thường được buôn bán theo bè phái khoảng 50-100 con. 

Thậm chí đôi lúc cá trâm còn được bán để gia công cá mồi cho những loài cá to hơn. 

Tuy nước ngoài hình bé dại bé nhưng lại chúng hoàn toàn có thể có màu sắc vô thuộc đẹp, chúng ta có thể nhìn rõ hơn khi chúng bơi lội thành bọn trong bể. 

11. Cá tam giác

*

Cá tam giác là các loại cá bơi bầy ưa thích cái chảy mạnh. Chúng là loại cá bơi lội đàn, gồm thân hình màu sắc cam với mảng black màu tam giác đặc thù – vì sao cho thương hiệu gọi. Cá tam giác là lựa chọn xuất sắc cho số đông bể cá bé bỏng và có kích cỡ trung bình. 

Bạn đề nghị nuôi cá theo đàn ít nhất là 10 con. Cá tam giác có size trung bình vào thời gian 4cm, không quá bé nhỏ nhưng cũng không lớn quá. 

12. Cá sặc

*
Kích thước: 5cm
Tính cách: hiền lành lành
Nhiệt độ nuôi: 22-28°CĐộ p
H: 6.5-7.5Độ cứng: 50—150 ppm

Cá sặc gấm là loài cá đến từ khu vực Nam Á. Bọn chúng thích sống trong khoanh vùng nước chảy lừ đừ và có nhiều màu dung nhan khác nhau. 

Loài cá sặc có tương đối nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm thẻ là đỏ rực cá sặc lửa. Ngoài ra cá sặc gấm còn hoàn toàn có thể có màu sắc xanh, black hoặc nâu,…

Loài cá này thường hiền đức và chúng ta cũng có thể nuôi chung chúng với các loài cá khác không thực sự lớn hoặc quá hung dữ khác. 

13. Cá diếc anh đào

*
Kích thước: 5cm
Tích cách: hiền đức lành
Nhiệt độ nước: 23–26°Cp
H: 6.0–7.0 p
HĐộ cứng: 70—140 ppm

Diếc anh đào là loài cá bơi lũ hiền lành. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy chúng với thân hình nhỏ dại có màu đỏ rực với cùng một dải black chạy dọc trên thân. 

Loài cá này cùng khá phổ cập và chúng ta nên nuôi thử chúng nếu chưa tồn tại cơ hội. Khi mua cá diếc anh đào, bạn nên nuôi chúng theo lũ ít độc nhất vô nhị từ 6 bé trở lên để cá có thể đỡ nhút nhát với cảm thấy bình yên hơn. 

14. Cá killi


*

Kích thước: 3cm
Tính cách: hiền lành lành
Nhiệt độ nuôi: 20-26°CĐộ p
H: 6.0-7.0Độ cứng: 120—160 ppm

Dòng cá killi nói thông thường rất tương thích để được nuôi trong cá bể cá mini vì chúng có form size nhỏ. Nếu bạn muốn thì các bạn có thể xem thêm một số loại cá killi không giống nhau bởi chúng khá đa dạng về kích thước tương tự như màu sắc. 

Khi nuôi cá killi bạn phải cho chúng ánh nắng trung bình với nước mềm tất cả độ p
H thấp. 

Dòng cá killi là loại cá kha khá hiền lành. Khi tạo thì cá đực hoàn toàn có thể hơi hung hăng với những con đực thuộc loài. 

Khi nuôi cá killi thì chúng ta cũng nên có nắp đậy đậy mang lại bể vì chúng tương đối thích nhảy đầm ra ngoài.

15. Xoa galaxy

*
Kích thước: 2-2.5cm
Tính cách: hiền khô lành
Nhiệt độ nuôi: 20-24°CĐộ p
H: 6.5-7.5Độ cứng: 75—300 ppm

Bạn tất cả thể để ý tên call cá xoa galaxy rằng chúng gồm chung bỏ ra họ với cá trâm. Xoa galaxy có chi họ cá chép, thuộc với con cá trâm và cá tam giác. 

Loài cá này được search thấy vào năm 2006 và từ kia đã hối hả trở nên thông dụng trong cộng đồng thủy sinh bởi kích cỡ nhỏ, màu sắc sắc ấn tượng và bản chất hiền lành của chúng. 

Cá trâm galaxy sống sinh hoạt những khu vực ao hồ tất cả nước sạch mát vậy nên bạn cần phải có một cỗ lọc xuất sắc để rất có thể nuôi và âu yếm được cho chúng. 

16. Cá kim tơ vàng


*

Kích thước: khoảng chừng 3cm
Tính cách: hiền khô lành, ưa hoạt động Nhiệt độ nuôi: 18-25°CĐộ p
H: 6.5-8Độ cứng: 90-300 ppm

Cá kim tơ tiến thưởng là trong những loài cá mến mộ hoạt động, hiền đức và sống khỏe khoắn nhất. 

Bạn hiểu được loài cá này có xuất phát từ trung hoa và nước ta không?

Trong tự nhiên và thoải mái chúng sống trong những nhỏ suối nông với nước vào và những cây cối. Chúng là loài cá bơi nhanh nên chúng ta có thể nuôi bọn chúng tại bể gồm dòng tung mạnh. 

Miệng cá kim tơ kim cương cũng tương đối bé xíu nên các bạn hoàn toàn rất có thể nuôi tầm thường chúng với cá loài cá nhỏ hơn tuy vậy không quá bé dại và những loại tép. 

17. Cá oto


*

Kích thước: 4cm
Tính cách: hiền khô lành
Nhiệt độ nuôi: 22-28°CĐộ p
H: 6-7.5Độ cứng: 40-180 ppm

Nếu bạn có nhu cầu tìm một loại cá không ăn đến mức tép bé thì cá oto vẫn là chọn lọc duy độc nhất vô nhị của bạn. Loài cá này chỉ nạp năng lượng rêu và sẽ không còn đụng đến những loại thức ăn uống khô hoặc các đồ tươi sống, ướp đông khác. 

Chúng là loại cá sống theo đàn, bên cạnh tự nhiên chúng ta có thể bắt gặp cá oto tập bơi theo bầy đến hàng trăm ngàn con. 

Bể nuôi cá oto rất cần phải sạch và đồng thời cũng phải tất cả rêu hại cải cách và phát triển cho chúng nguồn thức ăn để sống. 

18. Cá pleco longfin 


Tính cách: hiền lành lành
Nhiệt độ nuôi: 24-28°CĐộ p
H: 7.0-8Độ cứng: 100 – 250 ppm

Có những loài pleco không giống nhau, một trong những trong số chúng còn hoàn toàn có thể lớn tới rộng 30cm khi sống quanh đó thiên nhiên. Cá pleco mình đang nhắc đến ở đấy là loại pleco có màu tiến thưởng với bộ vây dài và kích thước bé, rất có thể được nuôi trong những bể cá kích thước nhỏ tuổi – trung bình. 

Cá pleco là con cá dọn bể nổi tiếng, chúng hoàn toàn có thể giúp bạn những loại rêu xanh hoặc nhớt bám trên kính. Bên cạnh đó cá pleco thuộc thích ăn uống thức ăn thừa, những loại rau trái cây luộc như là cà rốt hoặc dưa chuột. 

19. Cá kẻ sọc ngựa

Cách nuôi, chăm lo và sinh sản cá sọc ngựa

*
Kích thước: 4cm
Tính cách: hiền lành lành
Nhiệt độ nuôi: 22-28°CĐộ p
H: 6.5—7.5Độ cứng: 50—150 ppm

Cá sọc chiến mã là loại cá năng đụng bơi lũ có thể sinh sống trong bất kể bể nào. Chúng nhân hậu và sống cực kỳ khỏe.

Trong từ nhiên, con cá này sinh sống trong nhiều môi trường thiên nhiên khác nhau, từ ao mang lại hồ ở khu vực Nam Á . Chúng đề nghị nơi gồm dòng chảy trung bình nhằm nghỉ ngơi, nhưng chúng thường sẽ tập bơi ra nơi bao gồm dòng tan mạnh.

Loài cá này không khi nào tấn công các loài cá khác, là tại sao giúp chúng đổi mới loài cá cảnh nổi tiếng. Thức ăn ngưỡng mộ của bọn chúng là những loài không xương sống bé dại như bobo, trùng chỉ, artemia,.. Chúng cũng nụ cười ăn bất kì loại thức nạp năng lượng khô nào.

20. Chạch culi

Cách nuôi và quan tâm cho chạch culi

*
Kích thước: 5cm
Tính cách: hiền đức lành
Nhiệt độ nuôi: 21–27°CĐộ p
H: 5.5–6.5 p
HĐộ cứng: 10 – 80 ppm

Nếu ai đang tìm kiếm một con cá độc với lạ đến bể của bản thân mình thì chạch culi là sàng lọc hoàn hảo. Loại cá lạ đời nhìn tương tự lươn này sống cực kỳ ôn hòa và ngắm nhìn và thưởng thức chúng tập bơi và chui rúc khắp bể sẽ tương đối thú vị.

Loài cá này có rất nhiều đặc điểm thú vị khác nhau. Chạch culi là loài cá sống theo cộng đồng, mặc dù chúng có thể hơi kém nhưng bọn chúng thích gồm bạn, vậy nên chúng ta không cần xem xét nếu định lựa chọn tải chúng mang đến bể của bản thân vì bọn chúng sẽ sống liên hiệp với đa số mọi loại cá khác.

Xem thêm: Quần Bò Nam Ống Côn Co Giãn, Quần Jeans Nam Ống Côn Co Giãn

Để tuyển lựa được những loại cá tương xứng nhất nuôi vào bể cá mini ko phải là một trong những điều dễ dàng bởi vì nó phụ thuộc vào các yếu tố: sở thích, kĩ năng chăm sóc, ngân sách,… bởi vì vậy mà hôm nay, thuyed.edu.vn gửi đến bạn một vài loại cá bé dại phù hợp nhằm nuôi trong không khí nhỏ.


Có thể bạn quan liêu tâm:

Cá vệ sinh kiếng

*

cá lau kiếng

Cá lau kiếng nuôi vào bể để chúng ăn uống rêu còn trên hồ cá, có chức năng làm không bẩn bể cá. Và sức sống rất là khỏe, thời điểm đói chúng hoàn toàn có thể ăn cả thức ăn uống viên tổng hợp. Cá vệ sinh kiếng thông thường size nhỏ với giá khôn cùng rẻ, chỉ vài mang đến vài chục ngàn đồng. Số đông dòng domain authority beo, pleco thời thượng thì giá giá thành cao hơn nhiều. Vì chưng thế, hãy suy xét nguồn tài chính trước lúc chọn dòng cá nuôi trongbể cá mini.

Cá Betta

*

cá betta

Cá betta là nhiều loại cá cảnh dễ nuôi có kích cỡ nhỏ. Ưu điểm của một số loại cá này là thức ăn solo giản, dễ dàng tìm, không nhất thiết phải thay nước liên tục và tất cả tuổi thọ không hề nhỏ nên được rất nhiều người ưu ăn nhập nuôi trong cácbể cá minitại nhà.

Cá sặc kiểng(sặc gấm, ba chấm, cẩm thạch, mã giáp) :

Là loại cá tất cả họ sản phẩm với Betta, size nhỏ, với cá này cũng không yêu cầu oxi và rất giản đơn nuôi, giống như như Betta. Nhiều loại cá này cũng được ưa ưng ý để nuôi vào các môi trường xung quanh vừa và nhỏ.

Cá sặc gấm

*

cá sặc gấm

Cá sặc gấm, sặc lửa có color lung linh nỗi bật, chúng có tác dụng sống trong môi trường nghèo oxi. Trong tiến độ chúng bắt cặp sản xuất thì color chúng sáng với đậm, đẹp nhất hơn. Cá trống mái có tác dụng tổ bọt trên phương diện nước để âu yếm trứng.

Cá ngựa vằn

*

cá chiến mã vằn

Ngoài màu sọc đen truyền thống, bây giờ cá con ngữa vằn đã có lai giống để sở hữu thêm nhiều màu sắc khác nữa như đỏ, xanh vàng... Chúng luôn luôn bơi theo từng bọn và rất nhanh nhẹn. đang rất vui miệng và lừ thừ khi chú ý cá ngựa chiến vằn lượn lờ bơi lội trongbể cá mininhà mình!

Cá bảy màu

*

cá bảy màu

Nếu đang hy vọng có một bể cá cảnh thì cá bảy màu là một trong sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là các loại cá có form size nhỏ, nhiều màu sắc nên sẽ tạo cho một bể cá đầy sắc đẹp màu cùng sống động. Đúng như cái tên của nó, cá bảy màu có đủ bảy color sắc rực rỡ khác nhau, nó để giúp đỡ chobể cá mini của bạn rực rỡ và tấp nập hơn cực kỳ nhiều.

Những nhiều loại cá nhỏ dại này cực kỳ đẹp, dễ nuôi, phải chăng tiền và dễ sinh sản, nếu như bạn có hồ xi măng hay thủy sinh thì luôn luôn phải có chúng được. Bạn cũng có thể mua với giá thành tương đối mềm và khoẻ mạnh.