Cà ri nghêu, nghêu hấp sả, nghêu hấp rượu, nghêu hấp trứng... Là một trong những món ăn uống ngon, thu hút mà nói đến thôi các bạn sẽ không thể chối từ. Cũng trường đoản cú một vật liệu nhưng với cách biến khác nhau sẽ đến ra phần đông hương vị, nét đặc thù riêng. Tìm hiểu thêm 10 món ăn ngon từ nghêu nhưng Cooky gợi ý dưới đây nhé!

1. Cà ri nghêu

Mùi cà ri thơm thơm, cay cay, nước cà ri bự béo, ngọt thanh cùng với vị nghêu đặc thù sẽ khiến bữa ăn uống thêm hấp dẫn. Món này dùng với bánh mì ngon hết ý.

Bạn đang xem: Các món ngon từ nghêu

Nguyên liệu:

500gr nghêu80ml nước cốt dừa1 củ hành tây2 trái ớt sừng15gr bơ lạt50gr ngò rí50gr hành lá
Gia vị

Tham khảo giải pháp làm cà ri nghêu tức thì tại đây.

2. Làm thịt nghêu cừu giòn sốt chanh dây

Vị chua chua của chanh dây phối kết hợp cùng vị ngọt của nghêu tạo cho món ăn uống cực kích thích vị giác. Thêm khoai tây chiên giòn ăn kèm ngon ơi là ngon.

100gr giết nghêu1 củ khoai tây2 trái chanh dây3 muỗng canh bột chiên giòn
Gia vị

Tham khảo cách có tác dụng thịt nghêu cừu giòn

3. Nghêu nấu canh chua rau củ nhút

Nước lèo đậm đà kết hợp từ giết thịt nghêu, vị giòn giòn của rau củ nhút, chua nhuốt nhuốt của cà chua và nước cốt me cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món canh thanh nhiệt, đưa cơm cho tất cả nhà.

Xem thêm: Trên tay vivo y31 2021: snapdragon 662, 3 camera 48mp, pin khủng

400gr rau củ nhút1kg nghêu1 trái cà chua30ml nước cốt me
Gia vị

Tham khảo cách thổi nấu món canh chua rau nhút cùng nghêu

4. Nghêu hấp trứng gà

Nghêu hấp trứng với giết nghêu ngọt và mừi hương lừng của trứng. Cách bào chế mới giúp biến hóa món nghêu thân thuộc thành món ăn thêm đa dạng, cuốn hút.

200gr nghêu3 cây hành lá2 quả trứng gà

Tham khảo cách thổi nấu món nghêu hấp trứng ngay

5. Nghêu hấp bơ

Thịt nghêu ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi bơ, nếu ăn cùng cơm nóng sẽ tương đối ngon. Bạn đã thử với cách chế biến này chưa?

500gr nghêu15gr bơ lạt2 tép tỏi1 trái ớt80ml rượu trắng100gr hành lá
Gia vị

Tham khảo cách làm món nghêu hấp bơ

6. Mì nghêu hấp Thái

Mì nghêu hấp Thái mang mùi vị thơm ngon, cay nồng đậm chất Thái Lan luôn nhé! Món ăn không quá khó và thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút.

Nguyên liệu:

2kg nghêu4 gói mì tôm4 cây sả2 trái tắc250ml nước dừa1 hũ sa tế4 trái ớt500gr rau muống
Gia vị

Tham khảo cách làm nghêu hấp Thái

7. Nghêu dồn thịt sốt cà chua

Đây đã là biến tấu mới trường đoản cú nghêu, khi ăn có vị mặn, chua chua, dùng để làm ăn với cơm trắng trắng. Cung cấp thực đơn mái ấm gia đình cho bữa cơm gia đình nhiều chủng loại nhé!

400gr nghêu2 trái cà chua200gr thịt heo bằm1/2 cây hành lá5gr ngò rí
Gia vị

Tham khảo cách có tác dụng món nghêu dồn thịt sốt cà chua

8. Cháo nghêu

Món cháo nóng nóng cùng ngọt vị ngọt của nghêu hết sức thích phù hợp với những trời mát mẻ bão. Để bao gồm một bát cháo ngon yên cầu người nấu đề nghị chăm chút từng khâu như chọn nghêu tươi, ngon, rang gạo để bảo đảm an toàn gạo thơm hơn.

1.5kg nghêu10gr gạo1 muỗng cafe hành phi1 cây hành lá5gr rau xanh răm
Gia vị

Tham khảo cách có tác dụng món cháo nghêu

9. Nghêu hấp sả ớt cay

Nghêu hấp sả y như ngoài hàng, khi ăn có vị cay cay, thơm thơm của sả thật thu hút. Học cách tuân theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé!

400gr nghêu3 cây sả2 trái ớt
Gia vị

Tham khảo cách làm món nghêu hấp sả ớt cay

10. Nghêu hấp rượu

Một món nghêu cực ngon giữa những ngày non trời. Thêm chút rượu, miếng nghêu trở nên thơm ngon hơn nhiều. Cần sử dụng giấy bội nghĩa để giữ lại trọn vẹn mùi vị món nạp năng lượng nhé!

1kg nghêu1 miếng gừng1 trái ớt3 tép tỏi
Gia vị

Tham khảo cách làm cho món nghêu hấp rượu

Nếu mình muốn ăn nghêu thì đừng vứt qua những món ăn trên nhé! kế bên ra, còn rất rất nhiều cách bào chế khác nữa. Nhanh tay chia sẻ công thức các bạn làm về cho Cooky đi nào.

Cobe Lilom

Tổng hợp 14 món ăn vặt cho ngày Chay Ăn chay sẽ khiến bạn cấp tốc đói, thèm ăn uống vặt cái gì đó. Chúng ta thấy trở ngại trong việc đào bới tìm kiếm kiếm những cửa hàng bán món ăn vặt và lại “Chay”.
10 Món Ăn Ngon - bổ - Rẻ làm Từ Khoai Lang Mời anh chị em Khoai lang là lương thực không hồ hết thơm ngon mà có mức giá trị bồi bổ cao, giỏi cho sức khỏe. Chúng ta cũng có thể dùng đun nấu canh, làm cho bánh, snack hay nấu soup hầu như được.
đổi khác 10 món sườn rim ngon bá cháy cho bữa ăn tối thịt sườn heo là nguyên liệu quen thuộc với các gia đình, nó xuất hiện trong những món ăn, nào là kho, nướng, sốt, rim đủ những kiểu. Từ các món sườn rim ngon sau đây, người mẹ tha hồ đổi khác cho thực đối kháng cả nhà.
•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"nghêus","nghêu">">
Lan Vy

trần Hoài Trang

Minnie Đỗ