Đối với những người chơi lan phi điệp thì bài toán kích kie là việc làm thường xuyên xuyên, đặc biệt là các như thể lan quý lan thốt nhiên biến có giá trị kinh tế tài chính cao thì giải pháp kích kie phi điệp trên thân già, thân tơ cần yên cầu kỹ thuật cao để mang đến kinh tế cho người trồng lan.

Bạn đang xem: Cách kích kie trên thân

*

Cách kích kie phi điệp trên thân già, thân tơ có một số trong những cách như sau:

-Kích kie phi điệp bên trên thân già tức là thân đã nở hoa, còn một số mắt ko nở hoa thì vẫn lên kie. Thời điểm kích gồm hai thời điểm có thể kích là khi cây vừa tàn hoa thì triển khai cắt thân già ngoài gốc. Bây giờ trên thân có một số trong những mắt đã lên kie thì cắt thành khúc riêng rẽ trồng vào trong 1 chậu còn đa số mắt chưa lên kie bổ thành khúc riêng để lên trên một chậu giữ độ ẩm thật giỏi để một thời gian cây đã lên kie. Có một số trong những mắt khỏe vẫn lên ngay vào tháng 7 dương lich. đông đảo mắt còn lại còn nếu không lên tức thì thì lại cắt riêng thì mùa xuân trong thời điểm tháng 2 dương lịch năm sau sẽ lên kie. Thời gian kích trang bị hai là mang đến mùa xuân hồi tháng hai dương lịch đa số mắt chưa lên kie và chưa ra hoa đem thái thành khúc cá biệt rồi đặt vào trong 1 chậu duy trì ẩm tốt thì tháng bốn dương lịch vẫn lên kie.

-Kích kie phi điệp trên thân tơ là hồ hết thân chưa ra hoa vừa new thắt ngọn cũng có thể có hai phương pháp làm là kích kie ngay lập tức trên thân hoặc cắt khúc đơn lẻ thành từng khúc. Để kích ngay trên thân thì nên cần dùng dung dịch kích kie thoa vào mắt ngủ một thời hạn kie đã mọc tức thì trên thân. Thao tác khi cây sẽ thắt ngọn cùng không cắt khúc. Giải pháp thứ nhì là giảm rời thành từng khúc với cách này thì không đề xuất dùng dung dịch kie đang lên tự nhiên và thoải mái sau một thời gian.

Có cần dùng thuốc nhằm kích kie phi điệp tuyệt không?

-Sau một thời hạn trải nghiệm trên cây phi điệp. Theo ý kiến cá nhân thì không nên dùng thuốc kích hãy nhằm kie lên tự nhiên. Vày nếu để thoải mái và tự nhiên kie lên rất cấp tốc như thương hiệu lửa, rễ ra rát nhiều sẽ khá lợi về chiều dài. Ví như kích thì sẽ tiến hành nhìn thấy kie lên tức thì sau vài ba ngày kích nhưng lại lên một hoặc hai centimet thì đứng im hóng rễ ra mới đi ngọn tiếp, từ đó nhận thấy vẫn không hiệu quả bằng không sử dụng thuốc

-Đối với hàng var có mức giá trị cao để cầm hết hiệu quả lên kie trong một năm thì hoàn toàn có thể dùng thuốc nhưng với liều nhẹ nhàng. Càng nhẹ nhàng từng nào càng tốt bấy nhiêu thì kie lên từng nào thì đã ra rễ luôn luôn và khỏe. Để làm được điều này thì cùng với người chưa có kinh nghiệm thì thật cực nhọc vì lần chần dùng liều lượng từng nào thì vừa đủ. Vị vậy chiếc này cần có kinh nghiệm thì hãy áp dụng. Và nên chọn loại thuốc xuất sắc để kích. Nếu sử dụng thuốc kích thì chỉ nên dùng vào thời điểm trước mon 6 dương lịch, sau mon 6 thì không nên dùng bởi kích muộn rễ ra siêu muộn hoặc chưa kịp ra rễ thì gặp mặt rét mùa ngủ của cây dẫn mang lại kie sẽ ảnh hưởng chết vì không có rễ.

Kích mầm cùng kích kie là vấn đề rất là quan trọng trong quá trình nhân giống như và cách tân và phát triển của lan phi điệp. Với rất nhiều cây lan phi điệp có mức giá trị kinh tế cao thì bài toán kích kie lại càng quan tiền trọng. Mình đã và đang trải trải qua không ít bài học, đúc kết tay nghề và vẫn đang hoàn thành xong kỹ thuật để triển khai tốt rộng nữa. Ni thấy anh em bạn bè đùa lan chưa hiểu và biết tạo ra sự sẽ chia sẻ kinh nghiệm với kiến thức bản thân. Vừa là phương pháp để bằng hữu tham khảo học tập hỏi, vừa tránh được nhiều rủi ro không mong muốn trong vượt trình âu yếm cây lan Phi điệp var.

*
Kích kie phi điệp

Mục lục nội dung

1 thời điểm kích kie phi điệp xuất sắc nhất4 phương pháp kích kie bên trên thân phi điệp

Thời điểm kích kie phi điệp tốt nhất

Để đạt được tác dụng cao nhất chúng ta phải chăm chú quan liền kề và nhận ra được đúng thời khắc kích kie. Kích sớm xuất xắc muộn gần như có tác động không nhỏ tuổi đến năng xuất sau này.

Thời điểm kích kie phi điệp sống mầm gốc

Trong từ nhiên, sau khoản thời gian cây lan phi điệp trải qua quy trình nghỉ, bây giờ khí hậu bắt đầu ấm lên. Độ ẩm tăng cao cũng là lúc mầm cội cũng tự bật lên. Khi đó cây đủ dưỡng chất, chạm chán khí hậu phù hợp mầm sẽ tự lên mà không phải kích.

Trong môi trường xung quanh nhân tạo, cây lan phi điệp lại được hỗ trợ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Thông qua đó tạo điều kiện phù hợp hơn nhằm nảy mầm gốc sớm rộng và nhiều lần rộng trong năm.

Ở miền nam, phần lớn có nhiệt độ nóng độ ẩm quanh năm nên hoàn toàn có thể làm mầm nơi bắt đầu quang năm. Miễn cây lan chị em khỏe, đủ sức đẩy mầm gốc.

Ở miền bắc bộ và gần như nơi tất cả mùa lạnh lẽo như Đà Lạt, tuy vậy cây chị em đã đủ dưỡng hóa học nhưng ánh sáng chưa đủ nhằm đẩy mầm cội lên. Trường hợp ta nôn quá nhưng kích sớm, mầm cội sẽ lên nhưng cảm thấy không được sức để vươn. Vì thế dễ tạo ra hòn bi, nếu may mắn thì được mầm lỡ. Năm trước mình kích sai thời khắc nên có một số cây bị hòn bi như Hình 2,3,4 mặt dưới.

Kết luận lại, thời điểm tốt nhất để kích kie phi điệp nghỉ ngơi mầm gốc là khi cảm dìm cây chị em đủ khỏe. Khi mà nhiệt độ và độ ẩm phù hợp thì khi kích kie đang cho số đông mầm gốc khỏe mạnh. Đối cùng với miền nam, gần như nơi bao gồm khí hậu nóng ấm quanh năm chỉ cần cây người mẹ khỏe rất có thể làm mầm gốc. Đối với những vùng lạnh, khi khí hậu nóng lên, cây đầy đủ khỏe ta bước đầu làm mầm cội là ok.

*
*
*

Thời điểm kích kie phi điệp trên thân

Kích kie phi điệp trên thân phức tạp rất nhiều so với có tác dụng mầm gốc nếu như muốn đạt hiệu quả cao. Nếu ta kích kie sớm, kie bự nhanh vẫn hút hóa học của thân mẹ, mang tới mầm gốc sau đây sẽ bị yếu. Mặc dù sẽ khai thác kie sớm nhưng lại không tốt cho năm sau (Hình 5). Nếu ta kích kie trễ, mầm gốc quá khỏe vẫn lại hút chất của thân bà bầu làm kie ra bị chột hay đủng đỉnh phát triển. Mặc dù mầm gốc khỏe cơ mà kie lại lờ đờ khai thác. (Hình 6).

Vậy thời điểm kích kie phi điệp tốt nhất ngơi nghỉ trên thân là lúc mầm gốc được khoảng 5-7cm. Khi đó rễ đang ổn định, kie đang tự chăm sóc được lúc ấy kích kie đang hiệu quả. Hôm nay mầm không đủ khỏe để hút chất của kie, kie ko đầy đủ khỏe để hút hết chất của mầm gốc. Càng quan cạnh bên lâu ta sẽ hiểu rằng lúc nào kích kie để hợp lý được nguồn bồi bổ ở mầm với kie.

Xem thêm:

Lưu ý: -Khi cảm giác cây đầy đủ khỏe, khí hậu cân xứng ta mới bắt đầu làm. -Làm mầm gốc hay làm kie ta cần làm cơ hội chiều non sau 16h hoặc sáng sủa sớm tuy nhiên tránh ánh nắng mặt trời, lúc ấy độ độ ẩm cao sẽ tăng cường mức độ thẩm thấu, có tia nắng mặt trời dễ có tác dụng mắt ngủ bị cháy.

*
*

Cách trộn thuốc kích kie phi điệp

Trên thị phần hiện có tương đối nhiều loại thuốc có chức năng kích kie phi điệp. Nhưng những các loại mình chưa thực hiện thì sẽ không còn hướng dẫn. Chúng ta vẫn có thể thử nghiệm trên lan thường để rút ra kinh nghiệm cho phiên bản thân. Hiện tại mình hay sử dụng Kie Duy Xanh, Kie Duy Đỏ cùng Kie Pro Mỹ. Tùy vào mục tiêu mình vẫn pha như sau:

– dung dịch 1: Kie Pro Mỹ hoặc Kie Duy Đỏ nguyên chất.

– hỗn hợp 2: Kie Pro Mỹ hoặc Kie Duy Đỏ pha với nước tỷ lệ 1:2 (1ml Kie Pro Mỹ : 2ml nước sạch).

– hỗn hợp 3 : 1 lọ Kie Duy Xanh + 1 lọ Kie Duy Đỏ + 2 lít nước. (15ml Kie
Duy
Xanh + 15ml Kie
Duy Đỏ + 2 lít nước).

Lưu ý những loại thuốc bạn nên chọn mua ở của mặt hàng uy tín nhé. Nếu sử dụng nhiều lần ko thấy tác dụng nên đổi lọ thuốc khác hoặc đổi cửa ngõ hàng.

Cách kích kie lan phi điệp ở mầm gốc

Cách 1: tưới sơ nước mầm gốc duyệt y ngủ mở khí khổng hấp thụ dễ hơn. Khoảng tầm 15 phút sau xịt hỗn hợp 3 vào gốc, xịt đẫm nhưng lại tránh phun lên trên mặt dễ sinh sản kie ngay gần gốc. 20-30 phút sau xịt lần nữa, tiếp đến để vào mát, ngày sau tưới bình thường.

Cách 2: tưới nước sơ mầm gốc, 15 phút sau dùng tăm bông tẩm hỗn hợp 2 bôi xung quanh mầm thiệt kỹ. 20-30 phút sau sứt lần nữa, sau đó để mát, ngày sau tưới bình thường.

Cách kích kie bên trên thân phi điệp

Dựa vào từng loại thân chị em mà bọn họ nên sử dụng các cách kích kie khác nhau. Chú ý là lúc thân tơ đạt 5-7cm, rễ mạnh mẽ ta mới bắt đầu tiến hành. Tránh việc kích hàng loạt. Nếu như cây không đủ khỏe kie ra sẽ không tốt hoặc mầm nơi bắt đầu sẽ yếu. Nên kích từng đoạn, khai thác kie xong xuôi ta lại liên tiếp kích. Đối với rất nhiều cây rước từ vườn không giống về đề xuất kích 1 điểm để xác định sẽ ra kie hay hoa. Lý do là vày ta chưa khẳng định được thân mẹ chứa nhiều chất chế tạo kie tuyệt hoa. Giả dụ kích đồng loạt dễ ra tổng thể hoa tạo thiệt hại gớm tế.

Kích kie phi điệp giải pháp 1

Đối với thân mẹ còn lá xanh, kĩ năng hấp thụ còn tốt, ta tưới sơ body mẹ, 15 phút sau xịt dung dịch 3 lên đoạn thân ý muốn kích kie. 20-30 phút sau phun lại, sau đó để vào mát, hôm sau tưới bình thường. Sau 1 thời hạn ta đã được hiệu quả như hình 10

*

Kích kie phi điệp biện pháp 2

Đối cùng với thân bà bầu già, cằn cỗi, cây đã bắt đầu xuống lá kĩ năng hấp thụ kém. Với cây phi điệp dạng này ta cần đưa dung dịch kích vào bên trong. Thuốc vẫn lưu dẫn tự 2 cho 3 mắt bắt buộc ta chỉ cần chích xen kẹt là các mắt mọi sẽ nhận thấy thuốc. Ta có thể dùng mũi khoan tay, dây kẽm hay vật dụng nhọn để chế tác lỗ bên trên thân mẹ. Hiện nay mình sử dụng mũi kim cho động vật (Hình 11) là công dụng nhất. Dấu thương vẫn đẹp không biến thành nát thêm nữa sẽ lấy được phần thân cây ra. Công việc tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên ta ghi lại trên mũi kim khoanh làm sao để cho vừa cho tới lõi của thân mẹ. (Hình12)

Bước 2: Đưa mũi khoan vào thân thân mẹ, vào sâu mang đến chỗ vừa tiến công dấu, chuyển phiên vài vòng để lấy phần giết ra.(Hình 13,14)

Bước 3: sử dụng kim tiêm nhỏ tuổi chứa hỗn hợp 1 đưa vào lỗ vừa tạo, bơm dung dịch vào đến lúc vừa tràn ra là ok. (Hình 15,16).

Bước 4: để cây trong mát, nhằm 2 ngày để lốt thương tự khô hoặc ngày hôm sau có thể bôi keo liền sẹo ngay vết thương. Tránh việc bôi ngay tắp lự sẹo ngay sau thời điểm vừa kích vị nước tự thân bà mẹ chảy ra với thuốc còn đọng trong thân rất dễ gây nên thúi. đề nghị chích xen kẹt nhau, bởi nếu dung dịch không xuất sắc hoặc kie ko lên ta hoàn toàn có thể chích lại. Thuốc rất có thể lưu dẫn 2,3 mắt nên không đề xuất chích nhiều, vừa sợ hãi cây, vừa xấu lại không chích dặm lại được.(Hình 17)

*
*
*
*
*
*
*

Kích kie phi điệp cách 3

Giống phương pháp 2 để làm mầm gốc, để kích kie ở hầu hết vị trí hy vọng muốn, những mắt đã sưng to. Tưới sơ qua cây, 15 phút sau sử dụng dung dịch 2 bôi các mắt ngủ bắt buộc kích. 20-30 phút sau trét lại, để trong mát, ngày sau tưới bình thường.

Sau 1 tuần còn nếu không thấy lốt hiệu rất có thể làm lại hoặc vậy lọ thuốc không giống vì hoàn toàn có thể đã sử dụng hàng giả, nên mua ở cửa hàng khác đáng tin tưởng hơn.

Trên đây là phần lý giải kích mầm cội và kie bên trên thân mang đến cây lan Phi điệp var. Phần sau mình vẫn hướng dẫn giải pháp giải thuốc, chăm sóc và sản xuất rễ mang lại kie trên thân. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho cả nhà em nghịch lan.

Nếu thấy hay hữu dụng đừng ngại share để nhiều anh em cùng tham khảo, nhằm tiếp lửa nguồn mê mệt lan của anh chị em vào cả nước. Đừng xấu hổ 1 lời cảm ơn với hầu như người trợ giúp mình.