Lan tóc tiên hương dừa mang tên khoa học tập Maxillaria tenuifolia.

Bạn đang xem: Cách trồng lan tóc tiên

tag: phương pháp trồng lan tóc tiên hương dừa

Lan tóc tiên mùi hương dừa là loài tất cả giả hành chế tạo ra thành bụi qua những năm. Trả hành dài 2 mang đến 3 centimet mọc tự thân rễ lên phương pháp nhau 5 cm. Lá cây có dạng rủ dài trăng tròn đến 35 cm rộng 0,5 cho 1 cm màu xanh đen. Vòi hoa nhiều năm 5 cm. Hoa lớn 5 cm giữ mùi nặng hương dừa, màu đỏ đậm với phần đông đốm đá quý ở tâm. Môi color vàng bao hàm đốm đỏ cây yêu cầu ánh nắng mặt trời trung bình mang đến ấm.

Cách trồng lan tóc tiên hương dừa

Đây là chủng loại dễ bóc tách các đơn vị giải hành. Mỗi khóm có từ 3 mang hành trở lên. Thời điểm tách cây rất tốt là sau mùa hoa. Tuy vậy có thể tách bóc cây quanh năm. Đây là loài sát như không có mùa nghỉ.

Cách 1: Ghép cây vào mộc lũa đề nghị làm sạch sẽ gỗ trước khi ghép. Chọn hầu như khúc mộc lũa có hình dáng đẹp. Cần ghép tóc tiên hương thơm dừa thành những vết bụi để tạo thành tính thẩm mỹ cao. Sử dụng các loại đinh ghim để nạm định chắc chắn là phần cội cây vào gỗ lũa.

Cách 2: Trồng tóc tiên mùi hương dừa vào chậu với những giá thể như vỏ thông, dớn cọng, than hoa… những giá thể rất cần phải được xử lý trước khi trồng cây. Với cái giá thể vỏ thông đảm bảo vỏ thông sẽ khô trả toàn. Đối với cái giá thể than hoa buộc phải ngâm than tự 4 – 5 ngày trước khi trồng cây. Giá bán thể dớn cọng nên xịt tổng thể giá thể bên dưới vòi nước sạch.

*
*
Hoa Lan Tóc Tiên hương thơm Dừa
Lưu ý khi trồng cây vào chậu ta cũng cần cố định chắc phần cội cây thế nào cho gốc không bị lay hễ bởi những yếu tố cơ học tập như gió và tưới nước.

Việc trồng cây vào gỗ lũa hoặc trồng cây vào chậu thì chế độ quan tâm sau lúc trồng phần đa giống nhau. Ngày lắp thêm hai sau trồng ta bón phân kích thích rễ mang lại cây. áp dụng thuốc kích rễ tự 2 – 3 lần. Những lần cách nhau 4 mang lại 5 ngày lúc cây vẫn ra rễ mạnh dính được 2 mang đến 3 centimet vào giá bán thể thì ta tiến hành sử dụng phân hữu cơ kết phù hợp với phân chảy chậm. Đây là các loại dễ mang lại hoa nên hầu hết đến mùa là cây trổ hoa và không buộc phải sử dụng những loại thuốc kích thích. để ý khi hoa nở né tưới nước vào hoa nhằm mục tiêu giúp hoa bao gồm độ bền lâu.

tag: phương pháp trồng lan tóc tiên mùi hương dừa

?
Theo dõi công ty chúng tôi trên fanpage facebook facebook

?
Kết nối trang facebook cá nhân

?
Xem sản phẩm trên kênh Youtube

? vườn cửa lan Thành Nguyễn cảm ơn những Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … đang quan tâm, ủng hộ!

Lan Tóc Tiên rừng là các loại lan độc đáo, cute đúng như cái thương hiệu Tóc Tiên của nó vậy. Chủng loại lan này ở trong phong lan mọc sinh sống rừng núi, có hình trạng thân cùng lá rất rất dị và khác hoàn toàn so với các loại lan khác cần được rất nhiều người ưa thích. 

Tên gọi và xuất phát phong lan Tóc Tiên

Tên gọi: Lan tóc tiên có tên khoa học là Holcoglossum, ở vn được gọi với cái thương hiệu vô cùng khác biệt vào khác hoàn toàn là Phong Lan Tóc Tiên tốt Lan Tóc Tiên Rừng.

Nguồn gốc: Lan Tóc Tiên thuộc chi Lan, bên trong họ Orchidaceae có xuất phát từ trung hoa và các nước Đông phái nam Á thường xuyên mọc trên thân cây bao gồm độ cao lên tới 1200 đến 1600m với cũng chính vì đặc điểm của môi trường thiên nhiên sinh sống đã tạo nên hình dáng khác biệt của loại hoa này. Ở Việt Nam, loài lan này xuất hiện nhiều ở những vùng núi Cao Bằng, tô La, Điện Biên, Bắc Kạn…. Đặc biệt, Lan Tóc Tiên Điện Biên tất cả một vẻ đẹp độc đáo mà được không hề ít người săn đón.

Nhận biết lan Tóc Tiên

Lan Tóc Tiên rất đa dạng và phong phú và phong phú, ở vn có 5 loại nổi bật với dáng vẻ và màu sắc hoa không giống nhau. Hãy cùng mày mò từng chủng loại để chăm sóc thành công rất nhiều chậu lan đẹp say mê nào!!!

Holcoglossum amesianum:

Loài lan tóc tiên này còn có thân cao 5cm, không nhiều lá, chỉ còn 4 – 7 dòng lá với độ lâu năm từ 9 – 30cm, lá dẹp, dày 2 cạnh lá khép vào trong và tương đối dài. Xét về dáng vẻ thì dáng lá lan Holcoglossum amesianum có chút tương đương với lá của loại lan Vanda, vì thế Holcoglossum amesianum có cách gọi khác với cái thương hiệu khác là Vanda amesianum.

*
Lan tóc tiên Holcoglossum Amesianum

Loài lan này hoa có mừi hương nhẹ, thoang thoảng, đặc trưng chùm hoa tương đối dài, đây chính là đặc điểm nhấn dạng của lan Holcoglossum amesianum. Bọn chúng thường khoe sắc đẹp vào mùa thu hoặc đông và cho ra đa số chùm hoa siêu đẹp với tông màu trắng tím, cánh hoa white color muốt cùng lưỡi hoa màu sắc tím làm trông rất nổi bật lên sự thanh tao, sexy nóng bỏng và cuốn hút. Holcoglossum amesianum mọc những nhất tại Lâm Đồng, Đà Lạt hay những tỉnh đánh La, Cao Bằng. Đây là chủng loại hoa có công dụng tự thụ phấn chứ không cần thiết phải nhờ tới việc thụ phấn của những loài côn trùng nhỏ khác buộc phải loài lan này dễ dàng nhân như thể và tương đối dễ chuyên sóc.


*

*
Holcoglossum kimballianum:

*
Lan tóc tiên Holcoglossum Kimballianum

Lan Holcoglossum kimballianum mọc hầu hết ở các tỉnh sơn La, Lai Châu, Lào Cai, loại lan này có thân cao khoảng tầm 5 – 10cm với những cái lá hình ống dài 15-20cm, hình tròn y như chiếc đũa bao gồm phần đầu nhọn trông hết sức lạ mắt. Chùm hoa nhiều năm đua nhau khoe nhan sắc khoăng 15-30cm, hoa dầy trường đoản cú 10-20 hoa trên 1 cành, hoa tương đối to 3.5-5cm, màu sắc tím. Hoa nở rộ cùng khoe sắc rực rỡ tỏa nắng nhất vào mùa thu.

Xem thêm: Ghế Xếp Thư Giãn Đài Loan - Ghế Xếp Sơn Tĩnh Điện Dây Đài Loan Cao Cấp

*
*
*

Holcoglossum lingulatum:

*
Tóc tiên Holcoglossum Lingulatum

Với tương tự lan tóc tiên Holcoglossum lingulatum bọn chúng mọc triệu tập tại những tỉnh biên thuỳ phía Bắc như Sapa, Lào Cai, Hoàng Liên Sơn… loại lan này có kích cỡ khá nhỏ, thân mọc thẳng, thỉnh thoảng sẽ sở hữu một vài thân khá cong và dài khoảng 20cm. Lá cũng thuộc một số loại lá hình ống. Vòi hoa hay dài bởi chiều nhiều năm của lá có tầm khoảng 1-7 hoa, hoa to khoảng 2cm. Bông hoa white color và có đốm ngơi nghỉ lưỡi hoa rất có thể là màu sắc tím hoặc nâu. Một số loại Tóc Tiên này còn được gọi là Tóc Tiên Bắc thường đã nở rộ vào mùa thu và kéo dãn khá lâu.

*
*

Holcoglossum subulifolium:

*
Vẻ đẹp mắt lan tóc tiên Holcoglossum Subulifolium

Holcoglossum subulifoliun còn mang tên gọi vn là Tóc Tiên Trung. Chủng loại lan này còn có thân dài 10 – 20cm, buông thõng xuống. Lá có từ 3 – 5 chiếc, cũng nằm trong dạng lá hình ống, dài khoảng tầm 30 – 50cm. Vòi vĩnh hoa dài đôi mươi – 30cm sở hữu theo 10-15 hoa color trắng, trong họng hoa tất cả màu nâu vàng, 2 lần bán kính hoa rộng chừng 4 – 5cm, nở vào ngày xuân – hạ và tương đối bền, khi lại sát ta đang thấy một hương thơm hương nhẹ dịu và kha khá dễ chịu. Tóc Tiên Trung thường xuyên mọc nhiều ở các tỉnh như Nha Trang, Đà Lạt, Quảng Trị xuất xắc Kontum.

*
*
Holcoglossum wangii:

*

Loài lan này có thân nhiều năm 5 – 10cm, lá thuộc lá dạng ống tương đối ngắn và nhỏ dại hơn những loại Tóc Tiên trên chỉ ở mức 10-15cm. Vòi hoa dài khoảng tầm 15 – 20cm, từng vòi hoa có khoảng từ 5-7 bông hoa, hoa màu trắng vàng với những điểm xuyết bởi đốm màu sắc tím có mùi thơm nhẹ dịu. Lan Holcoglossum wangii lộ diện nhiều ở tía Vì cùng Bắc Cạn, hoa nở vào mùa thu và độ bền của hoa khoảng tầm 15 ngày trường hợp trong môi trường chăm sóc tốt.

*
*

*
Lan tóc tiên Holcoglossum wangii

*

Kỹ thuật trồng và chăm lo lan Tóc Tiên Rừng

Cách trồng Lan Tóc Tiên

Kỹ thuật trồng lan Tóc Tiên tương đối dễ dàng vì nhiều loại lan này dễ sống với khỏe mạnh. Họ chỉ phải ghép trong giỏ gỗ, dớn hay xỉ than hoặc buộc vào rất nhiều mảnh vỏ cây như bình thường. để ý tưới các nước mang đến lan trường hợp ghép vào vỏ cây để cây phát triển và cải tiến và phát triển bình thường.

Chăm sóc lan Tóc Tiên Rừng

Nhiệt độ và ánh sáng: Điều kiện phù hợp nhất nhằm lan tóc tiên hoàn toàn có thể phát triển là 24 – 27 độ C (vào ban ngày) với 14 – 17 độ C (vào ban đêm), độ ẩm thích hợp khoảng 60-80%, nên xây cất dàn xịt sương để lưu lại ẩm liên tiếp cho cây. Là các loại lan ưa bóng bắt buộc ánh sáng tương thích cho các loại lan này là khoảng tầm 50-60% rất tốt nên để cây bên dưới dàn bao gồm lưới black hoặc xanh bít phủ, hoàn toàn có thể trồng thêm rêu, dương xỉ để tăng bóng âm và thẩm mỹ và làm đẹp cho căn vườn của bạn.

Nước tưới: là nhiều loại lan ưa nước buộc phải loại lan này cần rất nhiều nước, chính vì thế chúng ta nên tưới nước liên tiếp cho cây vào mùa hè khoảng 3 lần 1 ngày, vào mùa đông có thể giảm số lượng nước tưới xuống còn 1 lần 1 ngày. Nên chú ý thông thoáng cùng thoát nước đến cây nhằm cây đỡ bị ngập úng.

Bón phân: tương tự như những một số loại lan khác, chúng ta cũng cần bón những loại phân hữu cơ hoặc phân NPK đến lan tiếp tục khoảng gấp đôi 1 tháng nhằm cây đầy đủ chất bồi bổ để chiến đấu sâu dịch và trở nên tân tiến cho cây và hoa.

Phòng trừ sâu bệnh: liên tiếp thăm nom và cắt giảm những lá bị sâu bệnh, nấm và thối rữa kiêng cho bệnh dịch lây quý phái cả sân vườn lan. Tiếp tục phun những loại thuốc chứa nano tệ bạc kháng khuẩn, kháng nấm để bảo đảm an toàn lan khỏi những loại nấm, những bệnh gây thối lá, đốm lá,..

Để thiết lập một giò tóc tiên đẹp mắt mỹ mãn cùng mừi hương lan tỏa không khó yêu cầu không nào. Những điểm sáng và sự đa dạng mẫu mã phong phú của Lan Tóc Tiên hẹn hẹn sẽ không còn để bạn thuyệt vọng khi rinh tức thì em nó về vườn nhà mình.