*
48
*
50
*
51
*
52
*
53
*
54
*
55
*
56
*
57
*
59
*
60
*
63
*
65
*
67
*
69
*
70
*
71
*
72
*
73
*
74
*
75
*
76
*
77
*
78
*
79
*
80
*
81
*
82
*
83
*
84
*
85
*
86
*
87
*
88
*
89
*
90
*
91

Phong lan là loài hoa cực kì nữ tính. Hoa thay mặt đại diện cho sự lịch sự và trang nhã & trang trọng; miêu tả cho vẻ đẹp phong cách & tình yêu.

Nếu một tín đồ nào kia gửi tặng kèm bạn hoa phong lan tức là họ đã tìm thấy trong bạn một vẻ đẹp mắt tiềm ẩn và gợi cảm…


*

Qúy Khách vui tươi nhập mã "Gift Code" bên trên giỏ hoa để nhận lời chúc từ người tặng: Enter kiếm tìm hiểu tính năng Gift Code

Nhắc cho lan hoàng thảo hạc vỹ, vững chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng tới những chùm hoa nhỏ tuổi nhưng cực kỳ sai hoa sở hữu sắc trắng – tím rủ xuống dưới hiên nhà. Đó là tương tự lan hạc vỹ rừng. Cùng với hạc vỹ thiên cung lữ tía sẽ sở hữu đến cho bạn một màu sắc rực rỡ tỏa nắng hơn và rất đáng để chúng ta sưu tầm.

Bạn đang xem: Hoa lan hạc vỹ thiên cung

Nhận biết lan hạc vỹ thiên cung lữ bố

Thiên cung lữ bố thuộc dòng lan hạc vỹ có bắt đầu từ Đài loan và hiện nay đã trồng thuần tại nước ta khá lâu. 


*

Hạc vỹ thiên cung lữ bố rất đáng để để chơi


Đây là dòng lan Hoàng thảo thân thòng với cỗ lá xanh mướt khôn xiết đẹp, dáng buông rủ như thác đổ. Ko kể hình của nó rất tương đương với hạc vỹ Bắc cùng hạc vỹ Lào, người mới nghịch rất khó để phân biệt loại này với hạc vỹ thông thường. Bởi vì vậy khi mua bạn nên lựa chọn người chào bán uy tín tránh ăn uống thịt lừa.


*

Thiên cung lữ bố cách tân và phát triển rất nhanh


Điểm khác biệt lớn tốt nhất của hạc vỹ thiên cung lữ ba đó chính là cánh hoa màu sắc tím hồng đậm rực rỡ, lưỡi trắng hết sức nổi bật, nở các từ trên xuống. Thường xuyên thì thiên cung năm đầu cây không quen khí hậu màu hoa đang hơi nhạt, sau sẽ đậm dần lên.


*

Màu hoa rất giản đơn thương


*

Một bức tấm che thiên cung đầy dung nhan màu rực rỡ


Cách trồng lan hạc vỹ thiên cung lữ bố

Về cách trồng lan thiên cung lữ bố, loài lan này không phải là loài lan khó khăn trồng thách thức người chơi. Trái lại thiên cung rất đơn giản trồng như loại hạc vỹ rừng Tây Bắc bọn họ vẫn hay chơi.


*

Cách trồng lan thiên cung lữ tía khá solo giản


Giá thể

Hạc vỹ thiên cung lữ bố với tương đối nhiều thân nhỏ, bộ rễ nhỏ nên thích hợp với các các loại giá thể có kích cỡ nhỏ. Bạn cũng có thể trồng bên trên gỗ, dớn bảng hoặc trồng chậu với mức giá thể dớn vụn, vỏ thông,… tất yếu bạn cần lưu ý phải xử trí giá thể trước lúc trồng. Thậm chí chúng ta cũng có thể trồng trực tiếp chúng lên thân cây sống, đến mùa hoa chế tạo thành đa số mảnh rèm tỏa nắng rực rỡ cực kì nổi bật.

Xử lý giống

Nếu để nói đến giống, hạc vỹ bao gồm sức sống mãnh liệt, chống chịu đựng nấm bệnh dịch rất tốt. Với loại cây khỏe, bạn cũng có thể trồng luôn. Còn nếu nhằm cẩn thận, bạn hãy cắt tỉa các lá vàng. Rễ dập,…và cách xử trí nấm căn bệnh cùng dung dịch kích rễ trong tầm 15-20 phút. Tiếp nối treo lên để ráo nước ở chỗ thông thoáng trong 1 ngày để tiến hành ghép.

Xem thêm: Một Số Câu Đố Dân Gian - Tổng Hợp Những Câu Đố Dân Gian Việt Nam Thú Vị

Cách trồng

Cũng giống như như trồng lan phi điệp hay các loài lan thân thòng khác, bạn cần cố định gốc cây cho không xẩy ra lung lay, và đặc biệt quan trọng phải để nơi bắt đầu thoáng, nổi nơi bắt đầu để cây mọc mầm và tránh tối đa hiện tượng thối gốc thịnh hành mùa nắng cháy như hiện tại nay.

Với những thân dài, các chúng ta cũng có thể dùng thêm dây hoặc nẹp cố định hạn chế cây bị lung lay. Hạc vỹ thiên cung lữ tía nên trồng dạng thòng xuống tạo dáng vóc mượt mà, thướt tha, tiêu giảm tối nhiều gãy ngọn bởi thân của bọn chúng không được cứng như mẫu phi điệp.

Sau khi trồng cây, bạn tránh việc tưới cây luôn mà đề xuất treo tại phần thoáng gió, mát mẻ, kiêng nắng mưa trực tiếp. Bởi vậy cây sẽ tiêu giảm tối nhiều được lốt thương hở trong quy trình trồng cây.

Cách chăm sóc hạc vỹ thiên cung như vậy nào?

*

Chế độ nắng: Hạc vỹ chịu đựng được nắng tương đối tốt. Bạn cũng có thể cân nhắc mang lại cây chịu đựng 50-60% nắng, nên áp dụng lưới bịt nắng cho cây hạ nhiệt mùa hè và tránh hạt mưa nặng trĩu hạt có tác dụng tổn thương đến cây.

Độ ẩm: hạc vỹ thiên cung lữ cha ưa ẩm bình thường, bạn có thể tưới vừa phải 1 ngày/ lần so với trồng chậu cùng giá thể giữ đủ ẩm. Ngoại trừ ra, nếu khách hàng trồng lan với mức giá thể bảng dớn, dớn trụ tốt trên gỗ, lũa không duy trì được độ ẩm thì hoàn toàn có thể tưới 2 lần/ ngày. 

Phân bón: thiên cung lữ cha cũng không cần không ít hàm lượng phân bón. Chúng ta cũng có thể sử dụng chung chế độ phân cùng với những loại lan thân thòng khác như trầm, phi điệp, long tu,.. Các loại phân bón mang lại cây có thể là phân bón hữu cơ, bổ sung thêm phân tan chậm rì rì cho cây phát triển xuất sắc nhất. Mùa xuân hè nên thực hiện phân bón lượng chất đạm cao, cuối hè đầu thu có thể sử dụng nhiều loại phân các chất lân và kali cao hơn nữa cho cây chắc chắn và đủ lực, dễ đến hoa không đúng hơn.

Phòng bệnh

Phun phòng nấm mèo bệnh phối kết hợp nhau từng tháng 1 lần cho cây phát triển một cách tốt nhất có thể và tăng sức đề kháng. Chúng ta có thể sử dụng Nano bội nghĩa Đồng Plus với lại hiệu quả lớn nhưng không gây tác động nhiều đến sức mạnh con người.

Kết luận

Hạc vỹ thiên cung lữ ba là loài lan mang đến hoa sai, tỏa nắng rất xứng đáng để sưu tầm. Khu vực vườn bé dại của bạn đã sở hữu loài lan này chưa? Cùng hưởng thụ những bức hình dưới đây nhé!