Có lẽ nhiều người dùng tivi TCL chỉ quen với nút bật tắt, tăng giảm âm thanh và chọn kênh. Tuy nhiên, còn không ít tính năng độc đáo khác mà chỉ cần để ý chút đỉnh là chúng ta có thể dễ dàng sử dụng. Dưới đây, hãy cùng META khám phá hướng dẫn sử dụng tinh chỉnh tivi TCL nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng tivi tcl 32 inchHướng dẫn sử dụng tinh chỉnh tivi TCL 

Hiện nay, những dòng truyền họa QLED TCL và tivi OLED TCL đang được không ít người dùng yêu chuộng với các tính năng đa dạng. Đặc trưng của những dòng này là được trang bị technology hiện đại đề nghị hình ảnh cho ra cực kỳ sắc nét, màu sắc hoàn hảo với độ tương phản nghịch tốt. Trong những số đó dòng tivi TCL OLED được đánh giá có độ phân giải hơn, đi kèm theo với đó là ngân sách chi tiêu cũng cao hơn nữa đôi chút. Còn chiếc tivi QLED TCL lại được quan liêu tâm nhiều hơn nhờ có phong phú model với kích thước khác biệt và mức chi phí hợp lý.


Một số model TV QLED TCL phổ cập như android QLED truyền họa TCL 4K 65 inch 65C715, android Tivi TCL 4K 50 inch 50P618, android Tivi TCL 65 inch 65P715.

Trong bài bác này, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách sử dụng điều khiển TV TCL S4700. Về cơ bản, cách thực hiện remote ở các dòng đã tương tự, cho dù giao diện sắp xếp các nút rất có thể khác nhau.

Các nút phổ biến trên tinh chỉnh và điều khiển TV TCL

1. POWER: Bật/tắt truyền ảnh (bật/tắt cơ chế chờ khi tivi đã bật nguồn).


3. TV: Để vào chính sách tivi.

4. Những phím số từ 0-9: tuyển lựa kênh xem.

7. VOL+/-: Tăng hoặc giảm âm thanh (cho khổng lồ hoặc nhỏ tiếng).

8. MUTE: Ấn vào là tắt tiếng, ấn thêm nữa là bỏ tắt tiếng.

10. CH+/-: lựa chọn kênh bằng cách nhấn lần lượt lên hoặc xuống.

11. APP: truy vấn vào siêu thị ứng dụng (App Store).

12. HOME: truy vấn vào hoặc thoát ra giao diện chính khi bắt đầu khởi đụng TV.

14. MENU: truy vấn vào các lựa lựa chọn để lựa chọn ứng dụng ước ao xem.

15, 16. Di chuyển để chọn ứng dụng trên menu, kiểm soát và điều chỉnh kênh trong khi phát Go
Live.

17. OK: chứng thực lựa chọn của người dùng, truy cập bàn phím hệ thống khi nhập thông tin.

18. BACK: quay trở lại giao diện trước, thoát ra bên ngoài một ứng dụng đang chạy.

23. SLEEP: hẹn giờ tắt tivi sau đó 1 khoảng thời gian nhất định.

24. PRE-CH: trở về kênh vừa bật ngay lúc trước (không biến đổi được thân kênh truyền hình nghệ thuật số cùng kênh truyền họa analog).

25. FAV: Hiển thị danh sách các kênh hâm mộ hay xem.

26. LIST: Mở list kênh.

29. REC: Thu âm công tác (áp dụng so với chương trình truyền hình kỹ thuật số).

Các nút được sử dụng thấp hơn trên remote

5. SOURCE: chắt lọc nguồn đầu vào.

6. HISTORY: Hiển thị lịch sử dân tộc các kênh truy vấn gần nhất.

9. INFO: Hiển thị tin tức chương trình trong hệ thống nếu có.

13. EPG: Hiển thị danh sách những kênh và thông tin cơ phiên bản về những kênh trên khối hệ thống của TV.

19. EXIT: thoát một ứng dụng đang chạy, quay trở về giao diện trước hoặc menu.

20+21. ZOOM-/+: tuyển lựa định dạng của hình ảnh.

22. TEXT: Bật/tắt chức năng Teletext.

27. Lựa chọn tác vụ tốt trang Teletext.


28. LANG: lựa chọn loại âm thanh được cấu hình thiết lập sẵn.

30. SUBTITLE: Chọn ngôn từ phụ đề (có sẵn bên trên hệ thống, vận dụng cho công tác truyền hình kỹ thuật số).

31+34. Lựa chọn video, bài xích hát hoặc hình hình ảnh tiếp theo hoặc trước đó.

32. Ban đầu phát công tác được chọn.

33+36. Phạt lùi nhanh/phát tới nhanh.

35. Tạm dừng phát.

37. Dừng phát.

Một số nút hay sử dụng trên tinh chỉnh và điều khiển TV TCL

HOME

Công dụng của nút Home: Mở vào giao diện home của tivi.Cách áp dụng nút HOME: nhận nút trang chủ trên điều khiển, kế tiếp chọn chức năng mà bạn có nhu cầu sử dụng sinh hoạt giao diện trang chủ hiện ra.

MENU

Công dụng của nút MENU: truy vấn vào để sử dụng một chọn lựa như cài đặt âm thanh, cài đặt hình ảnh,...Cách áp dụng nút MENU: dấn nút menu trên remote, tiếp nối chọn nhân tài muốn sử dụng.

Trên phía trên là tính năng của những phím trên remote truyền hình TCL, dường như còn gồm tính năng tinh chỉnh và điều khiển tivi rất lôi cuốn và tiện lợi mà chưa chắc nhiều người dân đã biết đến và sử dụng. Đó là tinh chỉnh TV TCL bằng giọng nói.

Xem thêm: Hình khủng log cute cặp - hình ảnh khủng long cute, dễ thương


Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi TCL bởi giọng nói (hands-free voice control)

Đây là cách để có thể mở kênh từ bỏ xa bởi giọng nói nhưng không đề nghị remote một trong những phần hoặc toàn bộ.

Để sử dụng tuấn kiệt này đề xuất được cung ứng thông qua một trợ lý ảo (thường là Google Assistant) đã được tùy chỉnh thiết lập sẵn bên trên TV. Bao gồm 2 phương pháp để sử dụng tuấn kiệt ra lệnh bởi giọng nói: Cần thực hiện và không cần áp dụng remote.


Điều khiển vô tuyến TCL cần sử dụng remote: Kích hoạt tính năng bằng cách nhấn mặt khác nút home và OK, trên screen TV hiển thị Đã ghép đôi thành công là được. Tiếp nối nhấn vào nút Ra lệnh bởi giọng nói (hình những chấm tròn to nhỏ tuổi nhiều màu) và nói kênh mong muốn truy cập, lấy ví dụ “Mở You
Tube”. Cứ mỗi lần muốn chọn lọc kênh đều bắt buộc ấn vào nút Ra lệnh bởi giọng nói trước khi nói kênh mong muốn truy cập.Điều khiển truyền họa TCL bằng giọng nói trọn vẹn không cần áp dụng remote: Kích hoạt tính năng bằng phương pháp đảm bảo TV vẫn được liên kết với wifi, tiếp đến bật chế độ Ra lệnh bởi giọng nói bằng nút sinh sống phía sau TV. Kiểm tra tài năng này đã chuyển động chưa bằng phương pháp vào phần cài đặt đặt, làm việc mục Phát hiện tại “Ok Google” đã được nhảy là được.

Khi muốn sử dụng thì bạn chỉ cần ban đầu bằng “Ok Google”, tiếp kia nói yêu cầu ước ao TV thực hiện. Ví dụ:

“Ok Google, mở You
Tube bài bác hát Let it go”.“Ok Google, tăng âm lượng 30”.“Ok Google, tắt TV”.

Nhờ biện pháp này mà bạn cũng có thể sử dụng tivi thuận lợi hơn cực kỳ nhiều, dù cho có đang dở tay và ước ao chuyển kênh thì vẫn có thể điều khiển được ngay mau lẹ mà không đề nghị cầm đến dòng remote.


Giờ đây tinh chỉnh smart truyền ảnh TCL có không ít cách: dùng remote theo kiểu truyền thống lâu đời hoặc với chiếc smartphone thông minh. Vậy cùng Điện Máy cực kỳ Rẻ khám phá hướng dẫn cách thực hiện remote điều khiển và tinh chỉnh tivi TCL nhé!


Ý nghĩa các nút trên điều khiển tivi TCL

Trước tiên khi sử dụng tivi TCL, chúng ta cần hiểu hết các phím bên trên remote của nó.

*

POWER: Bật/tắt3DTV: cơ chế tivi.0-9: Nhập số kênh.SOURCE: mối cung cấp đầu vào.HISTORY: Hiển thị hoặc tắt lịch sử vẻ vang kênh.VOL /-: Điều chỉnh âm lượng.MUTE: Bật/Tắt tiếngINFO: Hiển thị thông tin chương trìnhCH /-: Tuỳ lựa chọn kênh.APP: truy vấn APP Store.HOME: đồ họa chính. EPG: giải đáp chương trình.MENU: truy cập menu lựa chọn, dịch chuyển ô chọn đến thẻ vào trình chuyên chú web.Di chuyển, kiểm soát và điều chỉnh kênh
Điều chỉnh trên menu lựa chọnOK: xác thực lựa chọnBACK: trở lại menu hay hình ảnh trướcEXIT: bay một áp dụng đang chạy. ZOOM-: giảm kích thước hình ảnh.ZOOM : tăng form size hình ảnh.TEXT: bật hay tắt tác dụng Teletext.SLEEP: thiết lập cấu hình tắt truyền ảnh sau một khoảng chừng thời gian.PRE-CH: quay trở về kênh trước kia (Lưu ý: không thể chuyển đổi giữa kênh truyền ảnh analog cùng truyền hình nghệ thuật số).FAV: Hiển thị menu danh sách kênh yêu thích.LIST: Hiển thị danh sách kênh.Chọn tác vụ giỏi trang Teletext.LANG: chọn một loại âm thanh có sẵn mang đến chương trình truyền họa analog; chọn ngôn ngữ âm thanh bao gồm sẵn trong chương trình truyền hình nghệ thuật số.REC: Thu lịch trình trong chương trình truyền hình nghệ thuật số.SUBTITLE: Chọn ngữ điệu phụ đề có sẵn mang đến chương trình truyền hình chuyên môn số.Chọn hình ảnh, bài xích hát hay video trước đó.Bắt đầu phát.Phát lùi nhanh
Chọn hình ảnh, bài hát hay đoạn clip tiếp theo
Tạm ngừng phát.Phát tới nhanh.Dừng phát.

Hướng dẫn cách thực hiện remote tivi TCL

Nút HOME

Công dụng của nút Home: Cho phép vào giao diện home của tivi

Hướng dẫn cách thực hiện nút trang chủ trên điều khiển tivi TCL:

Bước 1: Nhấn nút trang chủ trên điều khiển.

*

Nhấn nút trang chủ trên remote

Bước 2: Ở hình ảnh trang chủ, chọn kỹ năng mà bạn có nhu cầu sử dụng. Ở đây, Điện Máy hết sức Rẻ sẽ xóa vận dụng trong kho ứng dụng của tivi.

Tại giao diện trang chủ của tivi, các bạn chọn vào mục “My apps” nhằm vào list ứng dụng của bạn.

*

Truy cập list ứng dụng của tivi

Bước 2. Tại trang “Ứng dụng của tôi”, bạn chọn “Gỡ tải đặt”. Sau đó, chúng ta cũng có thể xóa một trong những ứng dụng có mở ra dấu chéo cánh màu đỏ. Thời gian này, chúng ta chỉ việc di chuyển đến ứng dụng bạn thích xóa với nhấn nút để lựa chọn xóa. Truyền họa sẽ xuất hiện thêm hộp thoại xác nhận việc xóa và bạn nhấn OK nhằm hoàn thành.

*

Chọn mục Gỡ tải đặt

*

Chọn ứng dụng mà bạn có nhu cầu xóa

*

Xác nhận câu hỏi xóa ứng dụng

*

Ứng dụng đã có được xóa thành công

Nút MENU

Công dụng của nút MENU: Cho phép người tiêu dùng truy cập khối hệ thống danh mục sàng lọc như: setup hình ảnh, setup âm thanh, kênh,…

Cách áp dụng nút menu trên remote truyền họa TCL:

Bước 1: nhận nút thực đơn trên remote.

Bước 2: chọn và kích hoạt chức năng muốn sử dụng. Chẳng hạn trong bài viết này, Điện Máy vô cùng Rẻ chọn dò kênh mang đến tivi thường.

Ở giao diện Menu, chọn tùy chỉnh thiết lập tivi.

*

Chọn vào thẻ tùy chỉnh thiết lập tivi

Bước 3: Trong menu tùy chỉnh cấu hình chọn phần Dò kênh.

*

Chọn dò kênh trong cấu hình thiết lập tivi

Bước 4: Tiếp cho chọn vào Dò từ động, lúc này tivi sẽ triển khai dò kênh từ bỏ động. Sau khoản thời gian dò kênh hoành thành, chúng ta có thể xem được các kênh truyền họa vừa dò được.

*

Chọn dò từ động

*

Tivi đang thực hiện dò kênh

*

Xem các chương trình vừa dò được

Lưu ý: các ví dụ trong nội dung bài viết sử dụng từ truyền hình TCL S4700, những dòng không giống giao diện có thể sẽ khác nhau, tuy nhiên tính năng của nút bấm thì như là nhau.

Bài viết trên đây đang hướng dẫn chúng ta cách sử dụng remote vô tuyến TCL với 2 nút cơ bản. Hi vọng bạn đọc áp dụng thành công!