Hướng dẫn unlock USB 3G MF190s

Usb 3G MF190S đang rất được sử dụng rất rộng lớn rãi trên Việt Nam bởi vì Vietteltelecom cung ứng theo chương trình chiết khấu sinh viên với mức giá rẻ. Nó siêu tiện nhưng không thể bẻ khóa để áp dụng được các nhà mạng khác không tính Viettel. Vào nội dung nội dung bài viết này i
Car Việt Nam chia sẻ hướng dẫn bí quyết unlock để cần sử dụng được với các nhà mạng trên Việt Nam.

Bạn đang xem: Hướng dẫn unlock dcom 3g dùng cho nhiều mạng

Khuyến cáo: 

– công ty chúng tôi đã chỉ dẫn rất chi tiết là phải unlock phần cứng trước khi unlock phần mềm. Hiện tại bắt buộc tác động phần cứng mới có thể bẻ khoá được mf190s, cấp thiết chỉ làm ứng dụng là được. Các bạn chú ý cho, đã không ít người dân không chịu đựng xem xét kỹ đã có tác dụng nên thất bại.

– Trong bài xích hướng dẫn có viết dùng kìm (kềm – theo cách gọi của miền Nam) kẹp bể ic rồi dùng mỏ hàn điện lau sạch chân. để ý là “kẹp bể ic” chứ ko buộc phải “bóc ic khỏi mạch”. Do khi bóc sẽ làm cho đứt 1 mặt đường mạch ngay bên dưới chân ic, chỉ kẹp bể cùng phải không thay đổi các chân dưới ic, hoàn toàn có thể dùng máy giảm mini. Chuẩn chỉnh nhất thì bắt buộc dùng lắp thêm khò để cởi IC dán, cách dùng kìm chỉ dành cho các bạn không bao gồm máy khò.

Tôi trọn vẹn không phụ trách với việc unlock của bạn. Tôi đã làm thành công xuất sắc trên 30 Usb 3G mf190s cần tôi chia sẻ cách tạo nên bạn.

– Phương pháp unlock này có ảnh hưởng tác động vào phần mạch điện bắt buộc nếu cảm thấy không thể có tác dụng thì các bạn cũng có thể ra tiệm điện thoại cảm ứng nhờ thợ hàn với về công ty tự bẻ khóa phần mềm. Thiết bị năng lượng điện tử rất giản đơn hỏng nếu làm không đúng cách.

Giới thiệu tầm thường về mf190s:

MF190s đó là mf190+s(ecurity)=khóa mạng

MF190s được cách tân từ phiên bản lúc đầu là mf180 của nhà sản xuất ZTE, chỉ thay đổi cấu trúc phần mềm, giữ nguyên cấu trúc phần cứng.

Có 4 nhiều loại usb thuộc chung 1 phần cứng là mf180, mf180s, mf190, mf190s.

Nếu mf180s với mf190s sẽ có được thêm 1 IC khóa mạng vào giữa giao tiếp simcard và cpu.

Mf180 cùng mf190 sẽ không có IC khóa mạng, đồng thời gồm 3 năng lượng điện trở nối 3 chân sim (data, clock, reset) vào trực tiếp cpu.

Giao thức tiếp xúc (protocol )giữa simcard với cpu vào mf180, mf190 là giải pháp thông thường. Còn protocol trong mf180s, mf190s lại theo cách khác được bỏ ra phối do IC khóa mạng (Z8lock IC). Đó là nguyên nhân mà bọn họ không thể bẻ khóa mf190s bởi phần mềm.

Đến phía trên thì chúng ta hiểu được bí quyết thức mở khóa rồi chứ:

Cần gỡ quăng quật IC khóa mạng, nối thêm điện trở (thực tế chúng tôi hàn thẳng nhằm nối chập chân mà không cần dùng mang lại điện trở) để simcard được nối trực tiếp vào cpu. Thay đổi phần mềm nhằm Usb 3G giao tiếp được cùng với sim theo cách thông thường.

Mf190s cần phải bẻ khóa cả hartware và phần mềm (tính tới thời khắc hiện tại). Các bạn nên làm theo thứ tự

Bẻ khóa phần cứng:

Trước hết bắt buộc tháo vỏ USB MF190s nhằm can thiệp phần mạch điện: toá 2 con ốc nhỏ dại ở địa chỉ như trong hình ảnh dưới, tiếp đó dùng móng tay tách bóc phần vỏ vật liệu nhựa ra nhằm lộ phần mạch điện

*

*

*

Các linh kiện có kích cỡ rất nhỏ, trở ngại khi nhìn bằng mắt thường bởi vì vậy cần có kính lúp để thao tác

*

*

*

*

Sơ đồ mạch giao tiếp sim

*

Bố trí linh kiện trên board vào schematic

Linh kiện tiếp xúc sim ngoài board thật

Chúng ta gỡ vứt Z8lock IC cùng nối thêm 3 điện trở (câu chập) để sim giao tiếp thẳng vào cpu. Gỡ IC D5, thêm năng lượng điện trở R150, R151, R59. 3 điện trở giao tiếp có giá chỉ trị trong khoảng 10-300 ôm, nên chúng ta chỉ đề nghị dùng thiếc nối tắt là được.

Con IC D5 có đế gầm, cần sử dụng mỏ hàn khò để nhổ ra, kiêng quá nhiêt làm tác động đến các linh phụ kiện xung quanh, nếu tự tin làm thành công xuất sắc thì có thể dùng kìm mỏ vịt kẹp bể IC và sử dụng mỏ hàn điện dí vào những chân để đưa ra.

Nối tắt 3 cặp chân thì họ dùng thiếc điện thoại cắt 1 miếng nhỏ bằng bi cây bút viết rồi sử dụng kẹp để vào thân 2 chân năng lượng điện trở nên nối rồi cần sử dụng mỏ hàn khò hơ nhẹ. đến nhiệt tới 350, hạ gió xuống nút 1, thổi đến viên bi thiếc tan ra (vẫn giữ lại kẹp nhẹ), tăng gió lên trường đoản cú từ tính đến khi thấy thiếc đã dính vào 2 tiếp điểm.

*

Board sau khi nhổ IC với nối mạch

Kiểm tra :

Bước soát sổ này để đảm bảo chắc chắn 100% cho quá trình unlock phần cứng

Kiểm tra bởi mắt. Nhìn kĩ làm việc 3 mọt hàn. Trường hợp mối hàn co số đông về 2 tiếp điểm là việc hàn đã ok. Ví như nó teo về chỉ 1 mỗi hàn, chú ý kĩ vẫn thấy nó ko tiếp xúc chân còn lại, ta nên hàn lại

Kiểm tra bằng đồng hồ vom:

1) chất vấn thông mạch cùng với sim: Để vom ngơi nghỉ thang x1, que đỏ vào điểm 1, que black vào R150. Trường hợp ohm nhỏ tuổi (thông mạch) là ok. Liên tiếp với điểm 2 cùng với R59, điểm 3 cùng với R151. Giả dụ ohm lớn thì ta khám nghiệm tại R sẽ đo.

2) chất vấn thông mạch cùng với cpu: Que đỏ bỏ vô vỏ sắt, que đen lần lượt va lên 3 năng lượng điện trở R150, R59, R151. Giả dụ 3 năng lượng điện trở lên ohm tương tự nhau là ok, nếu có R nào nhưng mà sai khác quá nhiều, thì khám nghiệm lại côn trùng hàn nghỉ ngơi đó. Tiếp tục, mang đến que black vào vỏ sắt, que đỏ vào theo lần lượt 3 điện trở, nếu như lên tương đương nhau là ok.

Xong 3 bước khám nghiệm mà ok thì hoàn toàn có thể tự tin cho tới 99.5% là ngừng phần cứng.

Các bạn chú ý chân số 8 của ic lock. Chân này rất quan trọng vì nó nối vào lớp mạch thân của board, trường hợp đứt, sẽ rất khó khăn để nối lại

Vậy là bọn họ đã xong bước bẻ khóa phần cứng rồi.

Bẻ khóa phần mềm

Trong 1 Usb 3G bao hàm 2 thứ phần mềm khác nhau

Thứ nhất: Firmware tiến hành việc tinh chỉnh và điều khiển của cpu, tiếp xúc cpu với các linh kiện khác cùng với đồ vật tính

Thứ hai: Dashboard tiến hành việc tiếp xúc cpu với laptop để hiển thị thông số kỹ thuật Usb 3G, tiến hành kết nối…Chương trình kết nối Dcom3g ta thường thấy được cất trong Dashboard.

Xem thêm: 7 Mẫu Quần Jeans Xu Hướng Quần Jean Nữ 2020 : Quần Ngố, Rách Nát Được Ưa Chuộng

Mf190s cần unlock theo đồ vật tự.

1) thay đổi Dashboard về phiên bạn dạng MF190 movistar để máy tính nhận là Usb 3G MF190(Firmware vẫn chính là MF190s). Dùng chương trình Qualcomm Product support Tool (QPST) copy Dashboard Movistar vào bộ lưu trữ của Usb 3G. Rút Usb ra và cắn vào lại.

2) Cài để driver của movista lên máy

3) Chạy file upgrade Usb MF190 movistar (DL_MF190_MOVISTAR_ES_EUV1.00.00.exe) nhằm đổi firmware sang trọng MF190. Lúc update dứt thì lịch trình yêu mong gỡ và cài lại driver. Bây giờ Usb đã nhận được sim các mạng và liên kết thành công.

4) Đổi thanh lịch Dashboard Dcom3G bọn họ vẫn hay sử dụng (lúc này rất có thể dùng tốt rồi). Sử dụng chương trình QPST thực hiện giống cách 1.

Tới trên đây coi như sẽ xong, mặc dù nghiên tôi thường làm thêm 2 bước sau nữa để đảm bảo tốt nhất cho Usb

5) Update firmware MF190s B06. Tốt nhất, tuy vậy thiếu thông số kỹ thuật đa mạng, và tự truy vấn trang 4share lúc kết nối. Nếu nếu muốn thì buộc phải thêm cách thứ 6

Viettel là công ty internet viễn thông lớn số 1 Việt Nam. Không gần như chỉ hỗ trợ cách dịch vụ, nghe call mà Viettel còn sản xuất các bộ Dcom 3g chủ yếu hãng của mình. Để tăng tính độc quyền cho sản phẩm, nhà mạng đã thi công chỉ thực hiện cho nhà mạng Viettel khi nỗ lực sim mạng khác thì ko thể dùng được. Do đó nếu mua thực hiện sim đa mạng thì họ phải unlock Dcom Viettel.

*
Unlock USB 3G Viettel cùng với code

Hướng dẫn cụ thể Unlock USB 3G Viettel từ A – Z

Để bẻ khóa Dcom của Viettel thì bạn phải nhớ các điều sau. Nếu như khách hàng làm không nên thì thiết bị sẽ không sử dụng được nữa.

Phiên bản USB 3G Viettel là phiên bản D-com 3G E173Eu-1 Viettel.Quá trình bẻ khóa không được rút thiết bị ra hãy ngắt mối cung cấp điện, bỏ dở giữa chừng.Việc unlock sẽ ảnh hưởng tác động sâu vào hệ thông chiếc đặt Firmware của thiết bị. Thật phải cẩn trọng làm theo mỗi bước một. Đảm bảo các bạn sẽ làm thành công xuất sắc 100%.

*

Các cách tiến hành mở khóa Dcom Viettel

Trước tiên đề xuất tải xuống toàn bộ các file tại đây về: fshare.vn/file/WCNYO6IR2RC5. Đây là file unlock usb 3G.

Bước 1: Rút USB 3G Viettel ra, thoát chương trình cai quản 3G Viettel ra.

Bước 2: Gỡ quăng quật chương trình thống trị của Viettel thoát ra khỏi máy

Bước 3: Giải nén E303c.zip về và download đặt

Bước 4: Khởi rượu cồn lại sản phẩm tính, thêm thiết bị vào, bây giờ có bảng thông tin Mobile Partner hiện hữu thì bỏ qua. Tìm về phẩn Device Manager của Windows tắt hết các cổng Port chỉ vướng lại cổng di động Connect – PC UI Interface.

Bước 5: Mở tiếp file Huawei_flasher.exe, chọn chính sách read Modem Info để show ra tin tức của loại USB 3G của mình. Sau đó chọn Firmware, rồi đưa sang bản phần cức Extract From EXE rồi chọn đến chỗ lưu tệp tin E173Eu-1Update_11.126.16.00.439.B723.exe trong folder đã thiết lập về thời gian đầu. Sau đó chọn OK. ứng dụng hiện thị ra 8 tệp tin bin từ 1-8 với 1 file đuôi HMF.

Bước 6: Một đợt nữa chọn Select Firmware -> Parse From HMF rồi tìm về thư mục vừa giải nén 8 file bin ở cách 5 lựa chọn file tất cả đuôi là HMF -> OK.

Bước 7: đưa sang tab Flash Modern -> Mormal Mode. Rất cần phải Backup NVRam sau đó xác thực khi liên kết với Dcom -> OK. Nó hiện thị ra bảng thông báo, lâm thời dịch là “Phiên bạn dạng fỉmware không cân xứng với dcom, hoàn toàn có thể làm bị tiêu diệt dcom bạn vẫn muốn tiếp tục” đặc điểm này chỉ là dọa chúng ta thôi chứ không vấn đề gì đâu nhé. Tiếp đó dìm OK chũm là xong.

Bước 8: tiếp theo sau mở file D-com 3G E173Eu-1 2012 auto Unlock + set Limited rồi tải đặt.

Bước 9: dứt rồi đó, giờ đồng hồ thì bạn cũng có thể lắp bất kể sim nhà mạng nào khác đông đảo dùng được.

Các bộ Dcom 3G, USB 3G Viettel nhiều mạng không nhất thiết phải bẻ khóa

USB Viettel D6602 chủ yếu Hãng Tốc Độ Cao

*

Là sản phẩm chính thương hiệu của Viettel. Tích thích hợp những technology tiên tiến như áp dụng được mọi sim của những nhà mạng khác nhằm tăng tính linh hoạt mang đến sản phẩm, nhắm tới nhiều đối tượng người tiêu dùng tiêu dùng hơn.

Thông số kỹ thuật

Hỗ trợ công nghệ 3G, 3G+, HSUPA, GSM…Tốc độ tải về tối nhiều 7.2Mbps, upload tối đa là 5.76Mbps
Kết nối mạng internet qua sóng di dộng, thực hiện Sim 3G Viettel kết nối internet với vận tốc cao nhất
USB 3G chính hãng sản xuất của Viettel bảo hành 1 đổi một trong vòng 12 tháng.

Dcom 3G Viettel D6601 đa mạng

*

Là dòng sản phẩm mới duy nhất của Viettel. D6601 mạng những ưu thế vượt trội so với các sản phẩm trước. Ngoài khả năng sử dụng nhiều mạng ra, lắp thêm này còn hỗ trợ truyền sở hữu dữ liệu lên tới 21.6Mbps với con đường truyền ổn định.

Thông số kỹ thuật:

Tốc độ download lên tới mức 21.6Mbps với upload là 5.76Mbps
Sử dụng được sim 3G đa mạng
Hỗ trợ công nghệ 2G, 3G cùng 3G+Hỗ trợ zắc cắm thẻ lưu giữ Mcro SD lên đến mức 32Gb
Hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin trên vật dụng tính

Ngoài các thành phầm của Viettel ra thì doanh nghiệp chung tôi còn bán dcom 3g giá bèo chính hãng của các nhà sản xuất khác như Huawei, Tenda, Tp
Link…


Những khuyến mãi khi bạn mua Dcom Viettel của chúng tôi:

Mức giá rất rẻ, rẻ hơn hẳn so cùng với thị trường
Tặng tức thì một sim 3G trị giá chỉ 200k
Giao hàng trên toàn quốc.Bảo hành chính háng 12 tháng.

Niềm tin của bạn đó là sự thành công xuất sắc của công ty chúng tôi ! Xin cảm ơn !