Động cơ điện một chiều là loại bộ động cơ mang nhiều ưu thế vượt trội và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống hiện nay. Ưu điểm trước hết phải nói tới đó là nguyên tắc hoạt động thông minh, có thể vận hành và lắp đặt cho nhiều phương tiện, thiết bị, máy móc,… không giống nhau. Bên cạnh đó, loại bộ động cơ điện một chiều này còn tương đối dễ nhằm điểu khiển. Vậy cách thức điều khiển với mạch điều khiển và tinh chỉnh động cơ điện một chiều như vậy nào? bài viết này sẽ giúp bạn hiểu trả lời câu hỏi nói trên.

Bạn đang xem: Mạch điều khiển động cơ 1 chiều

Bộ điều khiển động cơ một chiều là 1 thiết bị hoặc 1 team thiết bị giao hàng để kiểm soát và điều chỉnh một cách khẳng định trước công suất của bộ động cơ một chiều.

Bộ điều khiển động cơ năng lượng điện một chiều có thể bao gồm phương tiện thủ công bằng tay hoặc tự động hóa để khởi rượu cồn và dừng động cơ, lựa chọn chuyển tiếp hoặc tảo ngược, chọn và điều chiỉnh tốc độ, điều chỉnh hoặc giới hạn momen xoắn, bảo vệ chống quá sở hữu và lỗi.

Mạch tinh chỉnh động cơ năng lượng điện một chiều

Nội Dung Chính


Các phương thức điều khiển vận tốc động cơ năng lượng điện một chiều
Phương pháp điều khiển và tinh chỉnh động cơ điện một chiều

Các cách thức điều khiển vận tốc động cơ điện một chiều

1.Điều chỉnh R phần ứng bằng phương pháp mắc nối tiếp điện trở R*

Khi mắc thông suốt điện trở phụ R* vào phần ứng từ cách làm ta thấy tốc độ quay của đông cơ điện một chiều tăng lên , tuy nhiên khi mắc thêm R* thì tổn hao tăng lên , không tài chính .

=> cách thức này ít được sử dụng.

2.Điều chỉnh trường đoản cú thông Ø

Khi từ thông bớt thì vận tốc quay của hộp động cơ 1 chiều tăng lên trong phạm vi giới hạn. Nhưng mà khi từ thông chuyển đổi thì Momen , cái điện cũng biến hóa theo nên khó tính toán chính xác được dòng động cơ và Momen tải.

=> phương pháp này không nhiều được sử dụng.

Mạch tinh chỉnh và điều khiển động cơ năng lượng điện một chiều

3.Điều khiển năng lượng điện áp phần ứng Vư

Thực tế có 2 phương pháp điều khiển động cơ điện một chiều bằng điện áp:

– Điều chỉnh năng lượng điện áp cấp cho cho mạch phần ứng của đụng cơ.

– Điều chỉnh điện áp cấp cho mạch kích từ bỏ của bộ động cơ .

Khi điện áp Vư cung cấp vào phần ứng tăng thì tốc độ quay của hộp động cơ điện một chiều tăng theo , phương thức điều khiển này là triệt để cùng được sử dụng thịnh hành để điều khiển tốc độ của bộ động cơ DC.

Drive DC Parker 590 hay có cách gọi khác là biến tần DC Parker DC590 tinh chỉnh và điều khiển các loại bộ động cơ một chiều từ bỏ công suất bé dại (

Ngoài ra Drive DC Parker 590 hay nói một cách khác là biến tần DC Parker DC590 có cơ chế điều khiển bớt điện áp cấp cho cho mạch kích từ bỏ (FIELD WEAKING)

Mạch điều khiển và tinh chỉnh động cơ năng lượng điện một chiều

Phương pháp tinh chỉnh động cơ điện một chiều

Điều khiển tốc độ của bộ động cơ điện một chiều bằng phương pháp sử dụng điện trở

Đây được coi như là phương pháp đơn giản độc nhất giúp bạn cũng có thể điều khiển vận tốc của hộp động cơ điện 1 chiều. Chỉ cần mắc thông suốt điện trở vào phần ứng, độ dốc của con đường đặc tính đang giảm, số vòng xoay giảm và vận tốc sẽ chậm đi tương ứng.

Điều khiển tốc độ của động cơ điện một chiều bằng phương pháp điểu khiển trường đoản cú thông

Điều chỉnh trường đoản cú thông hay nói một cách khác là điều chỉnh momen điện từ với sức điện rượu cồn của hễ cơ. Khi từ thông giảm thì vận tốc quay của động cơ sẽ tăng lên. Mặc dù nhiên, trên thực tế, cách thức này ít được áp dụng vì khá cực nhọc để thực hiện

Điều khiển tốc độ của bộ động cơ điện một chiều bằng cách điểu khiển điện áp phần ứng

Chúng ta có thể lựa chọn điều chỉnh điện áp cung cấp cho mạch phần ứng của hộp động cơ hoặc điều chỉnh điện áp cấp cho cho mạch kích từ của rượu cồn cơ. Khi chuyển đổi điện áp của phần ứng thì vận tốc quay của bộ động cơ cũng biến đổi tương ứng.

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Dành Cho Trẻ Em Và Thiếu Nhi, Bé Học Từ Vựng Tiếng Anh Về Màu Sắc

Phương pháp tinh chỉnh và điều khiển động cơ năng lượng điện một chiều không thể phức tạp. Chỉ cần tuân thủ nguyên tắc hoạt động cũng như trang bị một trong những kiến thức, khả năng nhất định là chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể điều khiển loại bộ động cơ này một cách mau lẹ và kết quả nhất.

Mạch tinh chỉnh động cơ năng lượng điện một chiều

Liên hệ với cửa hàng chúng tôi để dược hỗ trợ tư vấn và giải đáp vướng mắc về bộ động cơ điện

Điều khiển hộp động cơ điện

28 tháng Một, 2022

Sơ vật dụng đấu dây động cơ điện 3 pha

28 tháng Một, 2022

Động cơ điện là gì?

28 mon Một, 2022
Nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu được phương pháp điều khiển bộ động cơ điện một chiều một cách đúng chuẩn và hiệu quả, công ty chúng tôi xin phân tách sẻ nội dung bài viết Bộ tinh chỉnh và điều khiển động cơ 1 chiều một cách ví dụ nhất đến độc giả.
*

Hình 1: Minh họa bộ điều khiển và tinh chỉnh động cơ 1 chiều

1. Bộ điều khiển động cơ một chiều là gì?

Bộ điều khiển động cơ 1 chiều là một thiết bị hoặc 1 nhóm thiết bị phục vụ để điều chỉnh một cách xác minh trước hiệu suất của bộ động cơ 1 chiều.

Bộ tinh chỉnh và điều khiển động cơ 1 chiều gồm thể bao hàm phương tiện thủ công bằng tay hoặc tự động để khởi rượu cồn và dừng cồn cơ, chọn chuyển tiếp hoặc tảo ngược, chọn và điều chiỉnh tốc độ, điều chỉnh hoặc số lượng giới hạn momen xoắn, bảo đảm chống quá cài đặt và lỗi.


2. Cách thức điều khiển động cơ điện 1 chiều.

2.1Điều khiển tốc độ của hộp động cơ điện 1 chiều bằng cách sử dụng điện trở.

Đây được xem như là cách thức đơn giản nhất, chỉ cần mắc tiếp nối điện trở vào phần ứng, độ dốc của mặt đường đặc tính sẽ giảm, số vòng xoay giảm và vận tốc sẽ lờ đờ đi tương ứng.

2.2Điều khiển vận tốc của động cơ điện 1 chiều bằng phương pháp điều khiển từ bỏ thông.

Điều chỉnh từ thông hay còn gọi là điều chỉnh momen điện từ cùng sức điện hễ của cồn cơ. Lúc từ thông sút thì tốc độ quay của động cơ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này không nhiều được thực hiện vì khá nặng nề để thực hiện


*

Hình 2: Điều khiển vận tốc của bộ động cơ 1 chiều

2.3Điều khiển vận tốc của hộp động cơ điện 1 chiều bằng phương pháp điều khiển năng lượng điện áp phần ứng.

Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn điều chỉnh điện áp cấp cho mạch phần ứng của bộ động cơ hoặc kiểm soát và điều chỉnh điện áp cung cấp cho mạch kích từ bỏ của rượu cồn cơ. Khi chuyển đổi điện áp của phần ứng thì tốc độ quay của bộ động cơ cũng thay đổi tương ứng.


*

Hình 3: Các thành phần của hộp động cơ điện 1 chiều

Phương pháp điều khiển hộp động cơ 1 chiềukhông hề phức tạp. Chỉ việc tuân thủ nguyên tắc vận động cũng như trang bị một vài kiến thức, kỹ năng nhất định là chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển loại hộp động cơ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3. Thông số kỹ thuật cần ân cần của bộ tinh chỉnh động cơ 1 chiều.

kích cỡ Nguồn cấp Kiểu điều khiển: tinh chỉnh vô cấp tốc độ và mô men động cơ, mô men toàn phần ngay lập tức ở tốc độ không … Điện áp điều khiển động cơ lệch lạc tĩnh, ví dụ: năng lực giới hạn chiếc điện cùng điện áp điều chỉnh được. Dải công suất bên cạnh đó các có những chỉ số khác như: bảo đảm an toàn mất pha năng lượng điện áp lưới, bảo đảm mất kích từ hễ cơ, gia tốc tăng giảm kiểm soát và điều chỉnh được, kỹ năng chống quá tải, kết cấu gọn gàng nhẹ, tuổi thọ,…
Nếu bạn có nhu cầu tìm phát âm về tự động hóa trong nhà máy sản xuất nói chung và cảm biến đo khoảng cách nói riêng, hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi quathuyed.edu.vn
gmail.com
. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm bảo đảm Automation luôn khẳng định mang cho tới cho người sử dụng sản phẩm với unique tốt tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo an toàn giao hàng đúng tiến độ.
*
Ứng dụng hệ thống Vision trong ngành sản xuất ô tô

- Tra cứu giúp online 24/7: giá, lượng stock - thời gian cấp hàng