Với sắc hoa tím đỏ ấn tượng, cùng hương dịu nhẹ như trầm với hoa bùng cháy đúng ngày tết, bắt buộc lan trầm long đỏ làm fan nhìn thật cực nhọc rời mắt với rất rất được yêu thích sưu tầm. Mặc dù nhiên, nhiều người dân trồng loại lan này chỉ sơ sài buộc phải cây ko đạt chuẩn chỉnh hình thái, hoa cũng kém chất lượng. Vậy nuốm nào là trồng đúng kỹ thuật, hãy thuộc Đặng Gia Trang mày mò cách trồng hoa lan trầm long đỏ khá đầy đủ nhất từ chuyên viên là ra làm sao nhé!


1/ nhận biết lan trầm long đỏ

Lan trầm rồng đỏ có tên khoa học tập Den Nestor Red Dragon, được lai chế tác từ lan mang hạc và lan song hồng, khởi đầu từ rừng myanma. Loại hoa này còn có tên gọi là lan trầm đài loan, là bé lai bắt buộc lan trầm rồng đỏ có không thiếu thốn đặc tính ưu tú của cả bố, mẹ từ hương thơm đến sắc hoa đều đặc biệt.

Thuộc một số loại thân thòng cùng rễ chùm. Trả hành dài 20-50cm phân tách đốt ngắn, có màu xanh cốm, những sọc trắng nổi rõ bên trên lớp vỏ lụa bao che thân. Trên lá cũng có thể có sọc white mờ dọc theo bề mặt lá và kích cỡ lá tự 7-10cm. Dung nhan hoa chuyển đổi tùy theo vùng miền, trường đoản cú tím nhạt đến tím đỏ sẫm và mỏi đôi mắt thân cho 1-4 hoa. Cánh hoa láng sáp, đôi mắt tím và lưỡi có nhiều lông tơi mịn. Hoa nở tỏa mùi hương thơm vơi nhẹ như trầm chứ không thật gắt, tạo cảm xúc thư thái với xả ức chế rất hiệu quả. Trầm long đỏ ra hoa trong thời điểm tháng 2 mang đến tháng 4 với hoa nở khoảng tầm 10 ngày thì tàn, nếu đk nhiệt độ thích hợp thì hoa bền được rộng 15 ngày.

Bạn đang xem: Phong lan trầm rồng đỏ

*
Mặt hoa hoàng thảo trầm long đỏ

2/ Đặc điểm làm việc của hoa lan trầm rồng đỏ

Trong điều kiện tự nhiên, lan trầm long đỏ đài loan ưa nhiệt độ nóng độ ẩm với nhiệt độ xấp xỉ từ 15-27o
C, độ ẩm phù hợp trong khoảng chừng 75-80%. Cũng như những một số loại thân thòng khác, trầm dragon đỏ vạc triển xuất sắc khi có rất nhiều ánh sáng mặt trời, mặc dù cây dễ bị cháy lá dưới nắng gắt giờ đồng hồ trưa.

*
Thân cây trầm dragon đỏ

3/ bí quyết trồng hoa lan trầm rồng đỏ rừng

Thời gian cây ngủ (tháng 11-3 âm lịch) phù hợp để trồng phong lan trầm long đỏ (lúc này rễ lan sẽ không bị chột rễ). Hoàn toàn có thể trồng trong chậu hoặc ghép giá thể đều được.

Nên lựa chọn gốc lan cứng cáp, có không ít kie bên trên thân và không trở nên nấm bệnh. Trước lúc trồng, buộc phải cắt không còn rễ chết, thải trừ phần bị úng cùng dập gãy. Tiếp nối ngâm nơi bắt đầu vào dung dịch giáp khuẩn Physan 20 (1mz/l) hoặc (2ml/l) đã pha loãng với nước, trong thời hạn từ 5-10 phút. Tiếp theo, sử dụng chế phẩm Hùng Nguyễn (1ml/l nước) hoặc B1 dìm gốc khoảng tầm 2 tiếng với để thô ráo.

Giá thể trồng lan có nhiều loại, tuy vậy không đề xuất loại vào cũng cân xứng với lan trầm rồng đỏ. Trường hợp chỉ trồng bởi than thì cây thiếu độ ẩm và hèn phát triển, còn ví như chỉ trồng bởi dớn đã dễ bị úng với nhiễm nấm bệnh, vậy nên bạn nên phối giá chỉ thể theo tỷ lệ (4:2:4): Vỏ thông/than củi + dớn/ xơ dừa + viên đất nung SFARM.

*
Chậu trầm long đỏ

3.1 Trồng lan trầm long đỏ đài loan vào chậu

Loại chậu: Phong lan trầm rồng đam mê được bó rễ, nên chọn chậu có kích thước vừa buộc phải và gồm lỗ thải nước tốt, loáng khí. Chậu trồng có tương đối nhiều loại chất liệu như: Gốm khu đất nung, gỗ, vật liệu nhựa PP,… nhưng lại theo fan có tay nghề thì chật đất sét nung là tốt nhất.

Tiến hành: thực hiện viên đất sét rải dưới mặt đáy chậu rồi mang lại vỏ thông/than và dớn/xơ dừa lên trên. Cố định và thắt chặt gốc lan trọng tâm và mang đến giá thể vào, sau mang lại gốc không biến thành lắp trả toàn, rất có thể thêm một không nhiều dớn/vụn dừa lên mặt phẳng để giữ ẩm.

3.2 Trồng lan trầm rồng đỏ vào gỗ, lũa

Trong điều kiện hoang dã, lan trầm dragon đỏ phụ sinh bên trên thân cây nên rất có thể ghép lan lên gỗ lũa, mộc vú sữa tốt nhãn,… vẻ bên ngoài trồng này còn có tính thẩm mỹ và làm đẹp cao nhưng lại cây lan lại bị tinh giảm sinh trưởng.

Nếu chưa có thời gian, chúng ta có thể treo ngược nơi bắt đầu lan một vài ngày rồi ghép. Buộc phải trồng những giả hành có cùng kích thước và độ tuổi nhằm dễ siêng sóc.

*

Trồng phong lan rồng đỏ vào mộc lũa dễ dàng và đơn giản hơn trồng chậu. Sau khoản thời gian gốc lũa đã có được khoan lỗ, thì dùng ghim bấm hoặc dây rút cố định và thắt chặt phần rễ lan lên nơi bắt đầu cây. Trong quá trình cố định, đề nghị hướng đôi mắt ngủ ra phía ngoài. Tiêu giảm sử dụng gia công bằng chất liệu kim loại, đào thải ngay lúc rễ đã bám dính chắc vào cội lũa.

4/ Cách chăm sóc hoa lan hoàng thảo trầm long đỏ

4.1 Ánh sáng

Lan trầm dragon đỏ ham mê nắng vơi 60-70%, vị vậy, hoàn toàn có thể đặt chậu lan ở hành lang cửa số hay ban công ngơi nghỉ phía đông đón nắng nóng sớm. Nếu trồng nhiều thì nên cần sử dụng lưới xanh đen Thái để bít nắng gay gắt. Ở các quanh vùng nóng yêu cầu treo cội lan phương pháp lưới 1,5m và khu vực vùng cao lạnh giá thì bí quyết lưới 1,2m. Theo như tìm hiểu từ chuyên viên thì rất tốt là bắt buộc treo chậu lan cách đất 50cm, phương pháp lưới 2,5-3m và bên dưới có vùng nước.

4.2 nhiệt độ

Điều kiện ánh nắng mặt trời 15-27o
C tương thích để phong lan trầm rồng đỏ sinh trưởng và phát triển giỏi nhất. ánh nắng mặt trời còn tác động mạnh tới tiến trình ra hoa của cây như: màu sắc hoa, thời hạn ra hoa và thời gian chịu đựng hoa. Vào mùa đông, cây ra hoa ở khoảng 15-20o
C và kéo dài 3-7 tuần.

4.3 Tưới nước

Tùy vào thời tiết và giai đoạn sinh trưởng để tưới nước đến lan trầm rồng đỏ. Lúc hoa nở thì tưới hầu hết 2 lần/ngày, cơ hội hoa tàn nên giảm nước 1 lần/ tuần mang lại ngưng nước. Hai ngày xuân – hè xịt sương đẫm vào gốc vì cây đề xuất nhiều nước và bảo trì ẩm 80% trong tiến trình sinh trưởng mầm new hoặc ra hoa. Vào thu hoặc từ thời điểm tháng 10 trở đi, lúc lá lan trầm dragon đỏ già úa với rụng thì ban đầu giải lượng nước tưới.

*
Cây hoa lan rồng đỏ đài loan xanh tốt

4.4 Bón phân mang đến hoa phong lan dragon đỏ đài loan

Phân bón giúp bổ sung cập nhật nhiều bổ dưỡng và những chất quan trọng mà lan trầm rồng đỏ không tự tổng phù hợp được.

Bạn cũng có thể dùng phân hữu cơ lên men, ủ hoai mục từ các loại phân chuồng như trâu, bò, gà,… triển khai đúng kỹ thuật ủ, lên men cùng liều cần sử dụng hợp lý. Ko kể ra, phân trùn quế với viên nén phân trùn quế SFARM là sự lựa lựa chọn thông minh với hiệu quả, khi bạn không có rất nhiều thời gian chăm lo lan trầm long đỏ. Cùng với dạng phân này chúng ta có thể cho phân vào trong túi vải mỏng rồi cột lại, nhằm phân không biến thành trôi lúc tưới hoặc mưa lớn.

Lan trầm rồng với sắc tím nhẹ nhàng, là một giống lan được rất nhiều người săn đón bởi nét đẹp kiêu sa, mỹ miều thêm phần cuốn hút nhờ những nụ hoa tím cả chậu lan lúc đến mùa hoa. Trầm rồng đỏ bao gồm thật sự khó trồng như nhiều người tốt nghĩ không?. Tuyệt liệu rằng, nhiều người chưa chăm sóc đúng biện pháp dẫn tới lan trầm rồng ra hoa kém?. Bài viết này sẽ giúp ích được mang lại bạn trong cách trồng cùng chăm sóc lan trầmrồng đúng cách!.

*

Lan Trầm Rồng Đỏ Là Gì?

Lan trầm rồng hay lan trầm rồng đỏ có tên khoa học là
Den Nestor Red Dragon, đây là loại lan được lai từ giống lan tuy vậy Hồng với Lan Giả Hạc(Phi Điệp). Đây là giống lan với tính ưu việt thể hiện ở cá thể Bố lẫn Mẹ khi sở hữu cả về màu sắc hoa đến đến hương thơm thơm rất tuyệt vời.

Hiện nay, ko kể trầm rồng đỏ còn nhiều loại lan thuộc trầm rồng nhờ phương pháp lai tạo. Điển hình như là: Trầm rồng Hawaii, hết sức Trầm, Trầm Hồng Long, Trầm Thái,...

*

Đặc Tính Đặc Trưng
Của Trầm Rồng Đỏ

Cũng như rất nhiều loại lan khác, Lan trầm rồng cũng bao gồm những đặc điểm rất đặc trưng củariêngchúng. Dưới đây là những đặc điểm đặc trưng điều kiện sinh trưởng của giống trầm rồng bạn cần biết:

#1.

Xem thêm: Dùng bha có đẩy mụn không - phân biệt đẩy mụn và kích

Đặc Điểm Đặc Trưng Của Lan Trầm Rồng

Nguồn gốc: Là một giống lan đặc trưng, có nguồn gốc từ Đài Loan.

Rễ - Thân: Rễ của chúng thuộc team rễ chùm cùng thuộc team lan thân thòng, với đốt thân to. Giả hành của chúng chia thành các đốt ngắn, tất cả chiều cao tầm 20 cm có màu xanh lá cây cốm thuộc lớp vỏ color trắng bao quanh.

: Lá màu xanh, có những vệt màu sắc trắng nhạt chạy dọc lá. Kích thước lá mức độ vừa phải từ 7 - 10 cm.

Hoa: Hoa của giống lan trầm rồng gồm màu tím đỏ đến đỏ đậm, hoa sẽ ra ở những mắt thân vừa đủ khoảng từ 1 - 4 hoa/mắt thân. Cánh hoa tất cả bóng sáp, lưỡi có lớp lông mịn color trắng, mắt hoa tím.

Mùa hoa: Trầm rồng nở hoa hồi tháng 2 đến tháng tư (ngay tết âm lịch). Hương thơm hoa giữ mùi nặng trầm nhẹ không gắt, tạo cảm giác thư thái và tĩnh tâm. Hoa nở sau 10 -15 ngày sẽ tan.

*

#2.Điều Kiện Sinh Trưởng Của
Trầm Rồng

Cũng như nhiều loại lan khác, điều kiện sinh trưởng của lan trầm cũng sẽ xoay quanh về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Cụ thể, Điều kiện lý tưởng nhất cho lan trầm rồng thiết yếu là:

Độ ẩm: Lan trầm rồng là giống lan ưa ẩm. Độ ẩm phù hợp hợp nhất là từ 75 - 80%.

Ánh sáng: chúng là loài lan ưa sáng như nhiều loại lan thân thòng không giống từ 60 - 70%. Mặc dù nhiên, không nên để hoàn toàn ngoài nắng vì sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng - nhất là hiện tượng cháy lá.

Nhiệt độ: bọn chúng phát triển mạnh nhất, tốt nhất cùng ra hoa đẹp nhất ở nhiệt độ từ 15 - 27 độ C. Thường thì yêu cầu sẽ là 15 - 23 độ vào ban đêm và 25 - 27 độ vào ban ngày.

*

Cách Trồng Lan Trầm Rồng Đỏ Chuẩn Nhất Bạn phải Biết

Trầm rồng gồm mùa nghỉ là từ mon 11 đến tháng 3 năm sau, ở giai đoạn này bạn phải tiến hành trồng là tốt nhất vì chưng sẽ không làm cho chột rễ lan. Để trồng được thành công xuất sắc hơn, đề nghị chọn những giống lan trầm rồng khỏe, nhiều kie, bóc bỏ hết phần rễ úng hay hư hỏng.

Sau đó, sử dụng kết hợp những dòng thuốc diệt nấm như Physal Lạnh hoặc Benkona (2-5 ml/lít) dìm khoảng 10 phút. Tiếp theo, sử dụng chế phẩm hùng nguyễn 6 trong một (1ml/lít) ngâm trong khoảng từ nửa tiếng - 60 phút. Sau đó để khô ráo, rồi hãy tiến hành trồng bằng: Trồng bằng gỗ lũa cùng trồng bằng chậu trồng lan.

✅Cách Trồng Trầm Rồng Bằng Gỗ Lũa

Bản chất lan trầm rồng ở vào tự nhiên hoang dại sẽ sinh trưởng trên các thân cây theo hướng cộng sinh. Vì thế nếu trồng bên trên gỗ lũa với loại lan này cơ bản sẽ là vẫn được bình thường. Bí quyết làm như sau:

Gốc lũa sau thời điểm đã khoan thì tiến hành đưa thân lan trầm rồng lên, cố định thân bằng dây thít hoặc ghim bắm. Chú ý là phải để những mắt ngũ hướng ra ngoài, các thế ghép bạn phải cố định để khi ra hoa sẽ có những tác phẩm đẹp nhất. Khi rễ dính chặt thì nên cần loại bỏ các ghim bắm cố định đi.

*

✅ biện pháp Trồng Lan Trầm Rồng Bằng Chậu Trồng

Tùy vào thân lan trầm bạn định trồng kích thước như thế nào thì chọn cỡ chậu phù hợp, tránh việc chọn chậu quá nhỏ hoặc vượt lớn sẽ làm cây sinh trưởng ko được tốt. Tất cả nhiều loại giá bán thể trồng lan nhưng bạn tất cả thể sử dụng mang đến giống lan này, nhưng giá bán thể trồng lan trầm rồng tốt nhấtlà: Vỏ thông trồng lankết hợp với dớn vụn hoặc dớn mềm sẽ giúp bọn chúng sinh trưởng rất mạnh.

Sau lúc chọn chậu trồng mê thích hợp, đến giá thể vỏ thông vào chậu trồng rồi nhét những loại dớn vụn hoặc dớn chile vào rồi đặt những đốt thân của lan trầm lên, phủ nhẹ giá bán thể để giữ cố định.

Chăm sóc lan bình thường, nên che nắng bằng lưới đậy nắng để giữ ánh nắng vừa phải. Sản xuất đó, nên chăm chú độ ẩm cũng như nhiệt độ để góp lan trầm rồng sinh trưởng tốt nhất.

*

Lịch Kích Hoa Lan Trầm Rồng Đỏ Ra Đúng Tết

Ở phần trên bản thân đã hướng dẫn mang đến bạn bí quyết trồng lan trầm rồng, bước trên thực hiện ở giai đoạn nghỉ (mùa nghỉ) của lan. Ở phần này, cũng là phần quan trọng nhất đó là cách để kích lan trầm rồng ra hoa đúng tết hay hiểu đơn giản là lịch kích hoa lan trầm rồng ra hoa. Phương pháp làm rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay cơ mà không cần search hiểu quá nhiều.

Mùa nghỉ của lan trầm rồng là mon 11 - tháng 3 năm saura hoa hồi tháng 2 đến mon 4. Giai đoạn này bạn chỉ nên tách chiết, trồng mới hoặc tích lũy sinh khối cho chúng một biện pháp tốt nhất. Cụ thể, bao gồm thể tưới nước, giữ độ ẩm và tia nắng tốt nhất ở mùa nghỉ- đặc biệt là sử dụng bộ Combo 8 cho lan để giúp lan tích lũy sinh khối tốt nhất chờ mang lại cây ra hoa.

Lan trầm rồngchuẩn bị mang lại giai đoạnra hoa là từ sau mùa nghỉ, giai đoạn này bạn cần để ý tới độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ bởi vì nếu cây sinh trưởng ở dưới mức đam mê ứng sẽ giảm khả năng ra hoa.

Đến gần cuối mùa nghỉ (tháng 11 - tháng 3 âm lịch), nếu như tia nắng không đủ và quá lạnh bạn gồm thể thắp thêm đèn để tăng chiếu sáng sủa cũng như tưới nước mang đến lan trầm bằng nước ấm khoảng 25 - 28 độ C, tưới vào buổi trưa là tốt nhất.

*