Ngôn ngữ C được cải tiến và phát triển bởi Dennis Ritchie. Mục tiêu để tạo các ứng dụng hệ thống tương tác thẳng với các thiết bị phần cứng, ví dụ như như những trình điều khiển. C được ví như ngôn từ “mẹ đẻ” của toàn bộ các ngôn từ lập trình hiện đại. Vị hầu hết các trình biên dịch, JVM, Kernels,… phần lớn được viết bằng ngôn ngữ C.

Bạn đang xem: Sách c++ tiếng việt

Và số đông các ngôn từ lập trình đều tuân theo cú pháp của C. Như C ++, Java, C # cùng nhiều ngôn ngữ thiết kế khác. Sau đây, hãy cùng Code
Gym tìm hiểu thêm về ngôn ngữ lập trình này. Và xem thêm bộ giáo trình ngôn ngữ lập trình c nhé!


Nội dung

Tại sao nên chọn học C

Tại sao nên chọn lựa học C

Kiến thức căn bản

Học C đang dạy cho mình các cơ chế cơ bản của loài kiến ​​trúc máy tính. Ví dụ như khái niệm bé trỏ, hay dành cho tất cả đông đảo ai mong mỏi tạo một lịch trình của riêng biệt mình. C khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn vào những gì các bạn code bởi mọi ngôn từ lập trình. Vì các bạn sẽ biết nó hoạt động như ráng nào ở tại mức độ cơ bạn dạng và sâu lắng nhất.

*

Đơn giản và cấp tốc chóng

Các công tác viết bởi C đều nhanh cùng hiệu năng cách xử trí tốt. Bạn sẽ biết được cần phải làm gì khi chương trình của khách hàng chạy không được nhanh. Phiên bản thân các chương trình C không những hiệu quả, mà lại cú pháp ngôn từ cũng dạy các bạn cách viết mã đúng đắn và cấp tốc chóng. C có khái niệm bé trỏ, khái niệm bộ nhớ tĩnh và nhiều chưa dừng lại ở đó nữa.

Tham khảo: lập trình C++ là gì? tải về ngay cỗ giáo trình lập trình sẵn C++ bắt đầu 2021

Clean Code

*

Khái niệm cleancode có lẽ rằng không xa lạ gì cùng với với các lập trình viên. Từ lúc mới bước đầu học lập trình, bạn sẽ phải học giải pháp tối ưu cỗ mã nguồn do chính mình viết ra. Để để cho chúng dễ đọc và trình diễn một cách khoa học tập nhất. Khi tham gia học C, các bạn sẽ được dạy bí quyết viết mã thủ tục cụ thể trong một quy mô mệnh lệnh. C cũng chưa phải là ngôn từ hướng đối tượng (OOP). Nên các bạn sẽ không bị phân tâm bởi vì những khái niệm cạnh tranh như tính kế thừa, tính đa hình khi viết mã C. Không hẳn nói rằng những điều ấy là xấu giỏi đại các loại như vậy. Đơn giản bọn chúng sẽ làm cho mã code của chúng ta phức tạp hơn và “nặng” hơn. Đó là vấn đề nên làm cho quen trước lúc mới ban đầu học lập trình

Tính nghiêm ngặt Logic của C

Ngôn ngữ C cũng khắt khe, giận dữ và buộc phải khéo léo, thỉnh thoảng có phần nặng nề hiểu. Bạn có thể lập trình viết mã khiến nó khó khăn đọc, khó bảo trì trong. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể tránh điều đó. Bằng cách viết mã tuân theo hồ hết kỷ chế độ và thực hiện tư duy kiến thiết tính nghiêm ngặt logic nhất. Giúp cho bạn rèn luyện được bộ não tư duy khi viết một chương trình. Ko phải tất cả các ngôn từ đều giúp đỡ bạn học tính kỷ luật ngặt nghèo khi viết mã. Trong nhiều phần các ngôn ngữ lập trình hiện nay đại. Câu hỏi sửa lỗi cú pháp hoàn toàn có thể không xứng đáng kể. Ví dụ: thông báo lỗi trình biên dịch của Ada khôn cùng tốt. Nó hoàn toàn có thể vừa sửa mã cho chính mình nếu các bạn nhầm lẫn 1 vệt chấm phẩy.

Tải ngay bộ tài liệu ngôn ngữ lập trình C

*

Với cỗ tài liệu C, các bạn sẽ nắm được:

Các định nghĩa cơ bạn dạng về C cơ bạn dạng và nâng cao.Xây dựng phần đa câu lệnh từ dễ dàng đến tinh vi cùng các ví dụ minh họa dễ hiểu.Xen kẽ là những bài bác tập để bạn học có cái nhìn thực tiễn và vận dụng được.Các hàm, thuật toán code cải thiện một chút. Trở nên tân tiến dựa trên kinh nghiệm và xu thế thị trường.

TẢI ngay lập tức BỘ TÀI LIỆU TẠI ĐÂY:

Trên đây là những kỹ năng và kiến thức tổng quan tiền về c, và cỗ tài liệu giáo trình ngôn từ lập trình c đến những bạn có mong ước theo học ngôn từ này. Nếu có thắc nút hay đóng góp, hãy nhằm lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Trong nội dung bài viết này mình sẽ trình làng cho các bạn một số cuốn sách thiết kế C tự cơ phiên bản tới nâng cao từ các tác đưa trong nước và nước ngoài.Bài 19 trong xây dựng C từ bỏ A cho tới Z


Một số cuốn sách xây dựng C bằng tiếng Anh
Một số sách lập trình sẵn C định hình pdf cùng website sưu tầm, tổng hợp Lời kết

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bạn dạng và nâng cao – những tác giả

*

Giáo trình chuyên môn lập trình C căn bạn dạng và cải thiện được hình thành trải qua không ít năm giảng dạy của các tác giả. Ngôn ngữ lập trình C là 1 môn học các đại lý trong chương trình huấn luyện kỹ sư, cử nhân tin học của không ít trường đại học. Ở đây sinh viên được sản phẩm công nghệ những kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng nhất về lập trình, các kỹ thuật tổ chức dữ liệu và lập trình căn bạn dạng với ngôn ngữ C.

Để đáp ứng nhu cầu nhu mong học tập ngôn từ lập trình C của sinh viên cũng giống như nhu mong về tư liệu cho rất nhiều người trong vô số ngành kỹ thuật và nghệ thuật cần nghiên cứu và phân tích C để giải quyết và xử lý các vấn đề của mình, người sáng tác biên biên soạn cuốn sách này. Văn bản cuốn sách là tập hòa hợp một cách bao gồm chọn lọc những bài giảng của các tác giả.

Giáo trình chuyên môn lập trình C căn phiên bản và nâng cao. – Pham Văn Ất

*

Cuốn sách dạy lập trình C từ bỏ căn phiên bản đến cải thiện này được biên soạn từ không ít năm giảng dạy của các tác giả. Để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu học tập ngôn từ lập trình C của sinh viên cũng giống như nhu cầu về tư liệu cho đông đảo người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật cần phân tích C để giải quyết các việc của mình, người sáng tác biên soạn cuốn sách này. Ngôn từ cuốn sách thiết kế C này là tập vừa lòng một cách có chọn lọc các bài giảng của những tác giả.

Lập trình C toàn tập từ cơ bạn dạng đến nâng cao. – Hùng Minh & Mạnh Hùng

*

Mọi ngôn từ lập trình gần như được xây dựng từ 1 bộ ký kết tự như thế nào đó. Những ký từ được nhóm lại theo nhiều cách khác biệt để làm cho các từ. Những từ lại được liên kết với nhau một qui tắc nào đó để tạo cho các câu lệnh. Một chương trình bao gồm nhiều câu lệnh và miêu tả một thuật toán nhằm giải một việc nào đó.

Ngôn ngữ C được thiết kế trên bộ ký tự có 26 vần âm hoa với thường, 10 chữ số, các ký hiệu toán học, ký tự gạch men nối và những ký từ bỏ khác.

Ngôn ngữ lập trình C và C++. – Ngô Trung Việt

*

Cuốn sách dạy lập trình c này được biên soạn giành cho những bạn muốn tìm đọc về những ngôn ngữ C với C++. Cuốn sách này bao hàm phần đa số trong cuốn “Ngôn ngữ lập trình sẵn C” của Dennnish Ritchie với B. W. Kernighan, thể hiện bản chất của ngôn ngữ đã cải cách và phát triển trong nǎm 1970. Đồng thời cuốn sách cũng chứa một vài kỹ thuật lập trình nâng cấp trong C như danh sách, vật hoạ, thống trị màn hình và cửa sổ. Những thí dụ đang được khám nghiệm kỹ lưỡng và gồm thêm chú thích tiếng Việt mang đến dễ hiểu.

Xem thêm: Poco x3 pro đánh giá - điện thoại xiaomi poco x3 pro (snap 860)

Kỹ thuật lập trình đại lý với ngôn ngữ C/C++. – Dương Thăng Long và Trương Tiến Tùng

*

Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu đào tạo và huấn luyện kỹ sư tin học của những ngành công nghệ thông tin với Tin học trong các trường đại học, tăng cường thêm một lựa chọn cho những người học tiếp cận phong phú và đa dạng những vấn đề cơ sở của ngành, shop chúng tôi biên soạn cuốn sách “Kỹ thuật lập trình cơ sở với ngôn ngữ C/C++”.

Tài liệu này mong muốn cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ sở về thiết kế nói tầm thường và các kỹ thuật giải pháp xử lý trong ngôn từ C/C++ nói riêng, qua đó nhằm giúp sinh viên gồm thêm tài liệu học tập tập, tìm hiểu thêm và đặc biệt là kỹ năng thực hành xử lý các bài tập lập trình. Nội dung cuốn sách thiết kế C này có 06 chương, bố trí theo riêng biệt tự ngắn gọn xúc tích từ đơn giản và dễ dàng đến phức tạp, bảo vệ tính hệ thống và liên thông từ trên đầu đến cuối.

Kỹ thuật lập trình C. – Dương Thiên Tử

*

230 bài xích tập nghệ thuật lập trình C vào tập sách này được chọn lọc từ những bài tập thực hành thực tế môn ngôn từ lập trình C với lập trình cấu tạo dữ liệu bằng ngôn từ C mang lại sinh viên Đại học và cđ chuyên ngành công nghệ Thông tin. Những bài tập sẽ được thu xếp theo một trình tự duy nhất định, nhằm đảm bảo cho tín đồ đọc nắm vững một phương pháp có khối hệ thống các con kiến thức cần thiết của kỹ thuật lập trình nói thông thường và ngôn ngữ C nói riêng; sẵn sàng nền tảng cho những môn học bao gồm liên quan.

Một số cuốn sách xây dựng C bởi tiếng Anh

The C Programming Language

The C Programming Language được viết vày Brian W. Kernighan và Dennis M. Ritchie. Cuốn sách lập trình sẵn C này được coi là cuốn sách tốt nhất có thể vì nó được viết bởi những nhà phát minh ngôn ngữ C. Cuốn sách giải thích khái niệm ngữ điệu C một cách thuận lợi và bao hàm mọi khái niệm bỏ ra tiết. Cuốn sách này đã thực sự hữu ích cho tất cả những người muốn nghiên cứu các khái niệm máy vi tính và xây dựng C.

C: The Complete Reference

C: The Complete Reference được viết vị Herbert Schildt. Nó là một trong cuốn sách thông dụng trong số tất cả các cuốn sách không giống được viết vì Herbert Schildt. Bằng cách đọc nó, các bạn sẽ nhận được độ chuyên sâu về ngôn ngữ C cũng như tất cả các tính năng mới của C. Cuốn sách cũng bao hàm hàng trăm lấy một ví dụ và áp dụng mẫu.

Programming in ANSI C

Programming in ANSI C được viết vị E Balagurusamy. Cá thể tôi khuyên các bạn nên bước đầu học từ cuốn sách này chính vì tôi sẽ học được toàn bộ các tư tưởng cơ phiên bản của C bằng cách sử dụng nó. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách lập trình sẵn C tốt nhất và thông dụng nhất ngơi nghỉ Ấn Độ. Tác giả đã chuyển ra những ví dụ đơn giản dễ dàng sau mỗi khái niệm sẽ giúp bạn học ngôn ngữ C một biện pháp dễ dàng.

Let Us C

Let Us C được viết vì Yashavant Kanetkar. Ông là 1 trong tác giả danh tiếng và danh tiếng ở Ấn Độ. Đây là 1 cuốn sách khác đã hỗ trợ tôi xóa các khái niệm lập trình C của mình. Phần cực tốt của cuốn sách là, có khá nhiều ví dụ ở cuối từng chương thực thụ giúp cải thiện kỹ năng C. Hãy để công ty chúng tôi C là một trong những cuốn sách lập trình C hút khách nhất và thông dụng ở Ấn Độ.

Head First C

Head First C được viết bởi vì David Griffiths. Head First C cung ứng một kinh nghiệm học tập đầy đủ cho ngữ điệu C cùng lập trình bắt buộc có cấu trúc. Cuốn sách giúp đỡ bạn hiểu cách quãng thành một lập trình sẵn viên xuất xắc vời. Bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm cơ bản cũng như các chủ đề nâng cao một cách thuận lợi với các ví dụ lập trình tốt.

Một số sách thiết kế C format pdf cùng website sưu tầm, tổng hợp 

Trước tiên, bản thân xin phép những tác trả để chia sẻ cho các người theo thông tin được biết hơn.

Thực chiến lập trình C

https://drive.google.com/file/d/1Nk
Z-2s
PC7v
JUVx
QR96IE5KAZ7l
RQH9ES/view?usp=sharing

Chinh phục ngữ điệu C

https://drive.google.com/file/d/1xwc
ZITa8Az3Em
Qo_-i
Zi
Agtngvfap5j7/view?usp=sharing

Giáo trình C căn bản

https://drive.google.com/file/d/106u
K-4DRDDP07XFefw
VOd
MFX_v
Xd
Ap10/view?usp=sharing

Tài liệu xây dựng C

Tập 1 – nền tảng bắt đầu: https://drive.google.com/file/d/1e5w0N-c0Jf
Y1X8Yh
Gtp86ey8wupn5U-6/view?usp=sharing

Tập 2 – các kỹ thuật nâng cao: https://drive.google.com/file/d/17RFjfr3h7ATu
Et6_yl4Qf
Nm
D_Uluxvx_/view?usp=sharing

Learn khổng lồ Program with C

https://drive.google.com/file/d/1rd8k
Da
RYIx
D01km3HKy
Kh
Kvi
BJz
D9-Y/view?usp=sharing

Programming in C

https://drive.google.com/file/d/1hkk
Rag
Geah6o
AEDTPXj
XSp
R8Lu22kn
H/view?usp=sharing

Một vài trang web học xây dựng C

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều trang web của khá nhiều tác đưa để nâng cấp năng lực bạn dạng thân hơn

Lời kết

Tài liệu và sách thiết kế C có không ít trên thị phần và internet, mẫu cốt lõi của lập trình vẫn chính là thực hành. Hãy luôn luôn luôn cần mẫn luyện tập vì ngôn từ C là một trong những ngôn ngữ cơ bản, khi làm chủ được nó, chúng ta rất dể dàng học những ngôn ngữ khác.

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết và thâm nhập nhóm Nghiện Lập Trình để giao lưu giữ và học hỏi và chia sẻ nhé