Sơ đồ mạch điện cầu thang đảo chiều đơn giản đưa ra tiết, dễ hiểu. Điện nước AZ Hà Nội hướng dẫn chi tiết nhất. Clip hướng dẫn mặt dưới

Về sơ đồ nguyên lý mạch điện mong thang

Về sơ đồ nguyên lý điện cầu thang xuất xắc công tắc đảo chiều. Về căn bản thì hoàn toàn giống nhau. Bạn nắm vững được nguyên tắc căn bản này thì hoàn toàn làm chủ được sơ đồ, mang lại dù sửa chữa lại hoặc đấu mới đều đối chọi giản như nhau

Sơ đồ 2 cặp dây thông là cách 1-1 giản ngắn gọn và chính xác nhất

Sơ đồ mạch điện cầu thang - 2 dây nối thông

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn lắp mạch điện cầu thang 2 công tắc 1 láng đèn. Có khá nhiều kiểu gắn thêm mạch điện bậc thang như: mạch 2 công tắc 3 đèn điện ; mạch 3 công tắc 2 đèn điện ; mạch 2 công tắc 2 bóng đèn ;... Dẫu vậy mạch 2 công tắc nguồn 1 bóng đèn mà bài viết này là mạch phổ cập nhất. Được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn đang xem: Sơ đồ đi dây điện cầu thang

hướng dẫn sơ đồ mạch điện cầu thang

Hướng dẫn Cách đấu sơ đồ điện cầu thang

Chuẩn bị dụng cụ

2 công tắc 3 cực

1 ước chì

Đèn LED (số lượng tùy kiểu dáng và số lượng bậc ước thang)

Tiến hành gắn thêm đặt

Dây trộn âm của nguồn tích điện tổng 220V đấu vào một chân của đèn LED. Đầu sót lại của đèn đã nối thẳng vào tiếp điểm của công tắc 1.

Đầu dây pha dương của nguồn điện áp tổng nối cùng với tiếp điểm của công tắc nguồn 2.

Hai tiếp điểm của 2 công tắc gắn liền với nhau sinh sản thành mạch điện cầu thang hoàn chỉnh.

Cách lắp đặt đèn bậc thang 2 tầng

Nhà gồm 2 tầng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng lắp đặt mạch năng lượng điện cho ước thang. áp dụng 2 công tắc với 1 – 2 đèn đính thêm tường. Phương pháp đấu nối giống như cách đấu ở chỗ trên

Sơ đồ mạch điện cầu thang 2 tầng

Cách đấu điện cầu thang 3 tầng

Cách lắp giống như với cách đấu nối sơ vật dụng mạch cơ bản ở phần trên. Chỉ cần lắp thêm công tắc tại tầng thứ 3 để dễ ợt cho việc bật/ tắt đèn. Đấu nối dây điện xoay chiều để khi sử dụng công tắc nguồn số 2 có thể bật được đèn tầng 3; công tắc nguồn 1 hoàn toàn có thể tắt điện tầng 2. Tham khảo cách đấu nối nghỉ ngơi hình minh họa phía dưới.

Xem thêm: Bột hipp cho trẻ 4 tháng tuổi có những loại, bột ăn dặm hipp cho bé từ 4 tháng tuổi

Sơ đồ mạch điện cầu thang đảo chiều 3 tầng

Sơ vật mạch điện cầu thang 4 tầng

Cách lắp đặt tương tự như với đấu nối điện cho lan can 3 tầng và 5 tầng. Tham khảo chi tiết cách đấu nối ở hình minh họa bên dưới đây:

Sơ đồ mạch điện cầu thang đảo chiều 4 tầng

Cách đấu điện cầu thang n tầng

video hướng dẫn cách đấu điện cầu thang n tầng

Sơ vật dụng mạch điện lan can 3 công tắc

Mạch điện lan can 2 công tắc nguồn 2 nhẵn đèn

Mạch điện cầu thang 3 công tắc nguồn 2 láng đèn

3 cách đấu sơ đồ mạch điện cầu thang đảo chiều

Sơ đồ điện cầu thang có nhiều cách đấu, tuy thế chúng tôi chủ đạo hướng dẫn 3 cách đơn giản và sử dụng nhất. Vào đó có 1 cách tiền đề để đấu , 1 cách đấu ko chính xác và 1 cách đấu nâng cao , hy vọng bài viết này có thể giúp ích được mang đến độc giả

Sơ đồ căn bản mạch điện cầu thang

Bạn lắp ráp theo một trong các hai sơ đồ vật ở hình bên dưới. Nếu nhà của bạn có nhiều tầng thì cứ nhì tầng bạn lại gắn thêm một mạch điện như vậy. Và nhớ mua các loại hộp công tắc nguồn mà gắn được nhì công tắc vào một trong những hộp để có tính thẩm mỹ.

Sơ đồ mạch điện cầu thang - đúng và sai

Nguyên lý buổi giao lưu của mạch điện cầu thang

Sơ vật 1: khi bạn tắt, bật 1 trong những hai công tắc nguồn sẽ xẩy ra một trong những trường hợp sau:

Trường hợp này dây dương ( dây pha hay còn gọi là dây lửa ) sẽ đấu nối vào cực giữa của 1 trong các 2 công tắc ( CT1 hoặc CT2) có 3 chân.

Còn dây âm ( dây trung tính giỏi còn gọi là dây mát ) luôn luôn đấu vào bóng điện.

Nếu công tắc nguồn CT1 xúc tiếp với dây D2 và công tắc nguồn CT2 tiếp xúc với dây D2. Hoặc CT1 xúc tiếp với D3 cùng CT2 cũng tiếp xúc với D3. Thì mạch điện là mạch kín, bắt buộc bóng đèn sáng.Nếu công tắc nguồn CT1 tiếp xúc với dây D2 và công tắc nguồn CT2 xúc tiếp với dây D3. Hoặc CT1 xúc tiếp với D3 cùng CT2 cũng tiếp xúc với D2. Thì mạch điện là mạch hở, đề nghị bóng đèn tắt.

Lưu ý ( cách này rất tốt vì an toàn dễ hiểu cũng như đạt tiêu chuẩn )

Sơ vật dụng 2: khi bạn tắt, bật 1 trong hai công tắc nguồn sẽ xảy ra một trong những trường thích hợp sau:

Trường hợp này cũng khá đối chọi giản

2 dây của điện lưới 220V sẽ được đấu vào 2 cực ngoài của 2 công tắc CT1 và CT2. Còn Cực giữa của 2 công tắc CT1 và CT2 sẽ được đấu vào bóng điện

Nếu công tắc CT1 ở vị trí A2 và CT2 ở phần B2. Hoặc CT1 tại phần A3 và CT2 ở phần B3. Thì hiệu điện vắt qua bóng đèn bằng hiệu điện chũm của mối cung cấp cấp yêu cầu đèn sáng.Nếu công tắc nguồn CT1 tại đoạn A2 cùng CT2 tại đoạn B3. Hoặc CT1 ở phần A3 và CT2 ở chỗ B2. Thì hiệu điện cụ qua bóng đèn bởi 0V (trùng bên trên 1 dây) phải đèn tắt.

video hướng dẫn 2 cách đấu sơ đồ điện cầu thang

Sơ đồ điện cầu thang n tầng ( xem bài viết phía trên )

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết về sơ đồ mạch điện cầu thang của chúng tôi. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ

Hệ thống chiếu sáng ước thang cực kỳ quan trọng trong việc di chuyển, ở trong nhà. Bởi vì vậy sơ vật mạch điện mong thang cực kì quan trong, bài toán đấu nối mạch phải chính xác tuyệt đối để bảo đảm an toàn chất lượng chiếu sáng và bình yên trong quá trình sử dụng. Cùng Xây Dựng An Cư tìm hiểu nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Sơ đồ dùng mạch điện bậc thang 2 công tắc nguồn 3 láng đèn

Ưu yếu điểm của lắp ráp sơ đồ gia dụng mạch điện bậc thang kiểu nổi với kiểu ngầm

So sánhMạch điện cầu thang nổiMạch điện lan can ngầm
Ưu điểmDễ dàng khám nghiệm dây dẫn điện; dễ tìm ra địa chỉ dây đứt hư khi yêu cầu sửa chữa, đấu nối lạiTiết kiệm không gian lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp cho ko gian