Biotin hay còn được gọi là vitamin H, là một trong vitamin thuộc nhóm B. Biotin rất đặc biệt quan trọng trong hầu hết các phòng ban trong cơ thể, đặc biệt là tóc và móng. Biotin có xuất phát từ thức nạp năng lượng và trường đoản cú hệ vi khuẩn chí đường tiêu hóa sinh ra. Việc bổ sung cập nhật biotin qua thức ăn rất có thể không đủ bởi khẩu phần ăn uống thiếu các loại có đựng nhiều biotin, cho nên việc bổ sung trực tiếp biotin vào khung hình sẽ giúp ngăn ngừa triệu chứng thiếu vi-ta-min này, tránh gây nên mộtsố náo loạn bệnh lý mang lại cơ thể.

Bạn đang xem: Thuốc biotin vitamin h 5mg


Chỉ định

Thuốc Biotin 5mg được chỉ định dùng trong điều trị những trường hợp thiếu hụt biotin bao gồm khiếm khuyết bẩm sinh về enzym dựa vào biotin: thiếu hụt biotinidase, viêm da bong, viêm lưỡi teo, nhức cơ, mệt nhọc, chán ăn, rụng tóc.

Dược lực học

Biotin là 1 trong những vitamin cần thiết cho sự buổi giao lưu của các enzym chuyên vận các đơn vị carboxyl với gắn carbon dioxyd và phải cho nhiều công dụng chuyển hóa, bao gồm tân tạo thành glucose, chế tạo ra lipid, sinh tổng hòa hợp acid béo, gửi hóa propionat cùng dị hóa acid amin gồm mạch nhánh. Chế độ ăn uống cung ứng mỗi ngày 150 - 300 microgam biotin được xem là đủ. Một trong những phần biotin do vi trùng chí ở ruột tổng hợp cũng khá được hấp thu. Nguồn cung ứng từ thức ăn: Thịt, lòng đỏ trứng, sữa, cá và loại quả, hạt có nhiều botin. Biotin bền bỉ khi đun nóng, tuy vậy kém bền trong môi trường xung quanh kiềm.

Thiếu hụt biotin sống người rất có thể xảy ra ở hầu như tình trạng sau: Thiếu dinh dưỡng protein năng lượng; nạp năng lượng dài ngày tròng trắng trứng sống (có chứa avidin là một glycoprotein, links mạnh với biotin, cho nên vì vậy ngăn cản sự hấp thu chất này); nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hóa cơ mà không bố sung biotin ở những người bệnh nhát hấp thu; ở người dân có khiếm khuyết bẩm sinh khi sinh ra về những enzym phụ thuộc biotin.

Dược hễ học

Hấp thu

Biotin được hấp thu cấp tốc qua đường tiêu hóa cùng gắn đa phần với protein huyết tương.

Chuyển hóa

Thuốc lộ diện trong nước tiểu chủ yếu ở dạng biotin nguyên vẹn và một lượng ít hơn ở dạng các chất đưa hóa bis - norbiotin và biotin sulfoxid.

Thải trừ

Biotin sa thải qua nước tiểu ngơi nghỉ dạng nguyên vẹn một lượng nhỏ tuổi ở dạng những chất đưa hóa.


Cách dùng Thuốc Biotin 5mg


Cách dùng

Uống nguyên viên. Thuốc rất có thể sử dụng đến trẻ bằng cách nghiền với trộn với sữa hoặc nước.

Liều dùng

Người lớn và trẻ nhỏ: thiếu vắng biotin do xôn xao di truyền về enzym dựa vào biotin: Uống 5 - 10 mg/ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo. Liều dùng rõ ràng tùy trực thuộc vào thể trạng cùng mức độ diễn tiến của bệnh. Để bao gồm liều sử dụng phù hợp, bạn cần xem thêm ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Biotin là một vitamin tan trong nước yêu cầu không xảy ra quá liều.

Làm gì lúc quên 1 liều?

Bỏ qua liều vẫn quên nếu ngay sát đến thời gian uống liều tiếp theo. Không dùng thêm biotin để sửa chữa liều đang quên.


Tác dụng phụ


Chưa có công dụng không ước muốn nào được thông báo.

Hướng dẫn bí quyết xử trí ADR

Thông báo cho bác sĩ những tính năng không hy vọng muốn gặp gỡ phải khi thực hiện thuốc.


Lưu ý


Trước khi áp dụng thuốc bạn phải đọc kỹ hướng dẫn áp dụng và xem thêm thông tin mặt dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Biotin 5mg chống chỉ định trong trường hợp: mẫn cảm với ngẫu nhiên thành phần của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Thuốc tất cả chứa lactose monohydrat: người mắc bệnh có sự việc về dt hiếm chạm chán không dung nạp galactose, thiếu hụt men Lactase Lapp hoặc kém hấp thu glucose-galactose tránh việc dùng thuốc này.

Khả năng tài xế và vận hành máy móc

Dùng được cho những người lái xe và quản lý máy móc..

Thời kỳ với thai

Chưa bao gồm thông tin, dùng cẩn trọng và thông tin cho bác bỏ sĩ điều trị.

Thời kỳ cho con bú

Chưa gồm thông tin, dùng an toàn và thông báo cho bác sĩ điều trị.

Tương tác thuốc

Avidin, biotin sulfon, desthiobiotin cùng một vài ba acid imidazolidon carboxylic 1-1 với tính năng của biotin.

Thuốc Biotin là gì? thuốc Biotin được dùng giữa những trường hòa hợp nào? Cần xem xét gì về những tính năng phụ có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc? Hãy cùng mày mò về dung dịch Biotin trong bài viết được phân tích tiếp sau đây của Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên nhé!

Thành phần hoạt chất: Biotin


1. Dung dịch Biotin là gì?

Thành phần trong công thức của thuốc

Hoạt chất

Biotin: 5.0mg.

Xem thêm: Máy Chiếu Epson Eb-U42 - Máy Chiếu Powerlite Epson Eb U42 3600 Ansi Lumens

Tá dược

Lactose monohydrat;Microcrystalline cellulose;Tinh bột sắn;PVP K30;Magnesi stearat;Talc;Aerosil 200.

Vai trò của Biotin

Biotin là 1 trong những vitamin cần thiết cho sự buổi giao lưu của các enzym gửi vận các đơn vị carboxyl với gắn carbon dioxyd và đề nghị cho nhiều tác dụng chuyển hóa, bao hàm tân sinh sản glucose, tạo nên lipid, sinh tổng phù hợp acid béo, chuyển hóa propionat cùng dị hóa acid amin bao gồm mạch nhánh.

Lưu ý, chế độ ăn uống hỗ trợ mỗi ngày 150 – 300 microgam biotin được xem như là đủ.

Một phần biotin do vi trùng chí sống ruột tổng hợp cũng rất được hấp thu.

*
Thuốc Biotin 5mg

2. Chỉ định và hướng dẫn của thuốc Biotin

Thuốc Biotin được dùng làm chỉ định để điều trị các trường hợp thiếu vắng Biotin bao gồm khiếm khuyết bẩm sinh khi sinh ra về enzym dựa vào Biotin:

Tình trạng thiếu hụt Biotinidase;Viêm da bong, viêm lưỡi teo;Người chứng bệnh đau cơ, mệt mỏi nhọc;Rụng tóc.

3. Không nên dùng dung dịch Biotin nếu

Dị ứng cùng với Biotin hoặc không thích hợp với bất kể thành phần nào khác trong cách làm của dung dịch Biotin.

4. Phương pháp dùng thuốc Biotin hiệu quả

Cách dùng

Biotin được chế biến dưới dạng viên nén và sử dụng theo đường uống.

Chú ý: thuốc có thể sử dụng đến trẻ bằng phương pháp nghiền cùng trộn với sữa hoặc nước.

Liều dùng

Đối tượng sử dụng là bạn lớn cùng trẻ nhỏ.

Chỉ định điều trị tình trạng thiếu hụt Biotin do rối loạn di truyền về enzym dựa vào Biotin.

Liều dùng: uống 5 – 10 mg/ngày.

5. Tính năng phụ

Vẫn không có báo cáo nào về chức năng không ao ước muốn chạm chán phải khi sử dụng thuốc Biotin cho đến hiện tại.

Tuy nhiên, đề xuất phải chú ý và theo dõi và quan sát tình trạng sức khỏe làn da khi sử dụng thuốc. Trường hợp xuất hiện bất cứ phản ứng không thích hợp hoặc các triệu chứng phi lý nào thì nên báo tức thì cho chưng sĩ để được xử trí và cung ứng kịp thời.

6. địa chỉ xảy ra khi sử dụng thuốc Biotin

Avidin.Biotin sulfon.Desthiobiotin.Một số acid imidazolidon carboxylic 1-1 với tính năng của Biotin.Ngoài ra, người bệnh đề xuất thông tin không thiếu về tất cả các dung dịch đã, sẽ và dự tính sẽ dùng để bác sĩ support cách thực hiện thuốc an toàn, hợp lí và hiệu quả.

7. Những xem xét khi sử dụng thuốc Biotin

Người bệnh khi dùng cần lưu ý trong yếu tố của thuốc huốc gồm chứa lactose monohydrat. Do đó, cần cảnh giác khi thực hiện trên người bệnh có sự việc về di truyền hiếm chạm mặt không hấp phụ galactose, thiếu thốn men Lactase Lapp hoặc kém hấp phụ glucose – galactose tránh việc dùng dung dịch này.

Không các vậy, fan bệnh rất cần được dùng thuốc theo như đúng chỉ định và liều lượng đang được support để rất có thể đạt được tác dụng điều trị tối ưu.

8. Các đối tượng người sử dụng sử dụng đặc biệt

Lái xe và quản lý và vận hành máy móc

Thuốc Biotin lúc này vẫn chưa có report nào về tác động ảnh hưởng của thuốc lên thần khiếp với các triệu chứng như nhức đầu, hoa mắt hoặc bi thiết ngủ,…

Do đó, rất có thể sử dụng dung dịch này trên các đối tượng đòi hỏi sự tập trung cao độ như lái xe cũng giống như điều khiển, quản lý máy móc.

Phụ con gái trong quy trình tiến độ thai kỳ

Hiện tại, vẫn chưa tồn tại đánh giá hoặc thông tin nào về việc áp dụng thuốc trên đàn bà đang cho nhỏ bú.

Do đó, cần bình yên và cân nhắc một cách cảnh giác trước khi đưa ra quyết định sử dụng thuốc trên những đối tượng đặc trưng này.

*

9. Xử trí khi quên một thang thuốc Biotin

Dùng ngay sau khi nhớ ra đang quên liều.Nếu liều sẽ quên kề với liều kế tiếp. Làm lơ liều sẽ quên và dùng theo đúng lịch trình cần sử dụng thuốc.Không dùng gấp hai liều với mục đích bù vào liều sẽ quên.

10. Cách bảo quản

Để dung dịch Biotin tránh xa tầm với của trẻ em và thú cưng trong nhà.Bảo quản ngại thuốc ở nơi khô ráo nhoáng mát. Né tiếp xúc trực tiếp với tia nắng hoặc để thuốc Biotin ở phần đa nơi độ ẩm ướt.Nhiệt độ bảo quản tốt tuyệt nhất là

Bên trên là những tin tức sử dụng thuốc Biotin. Hãy call ngay cho bác bỏ sĩ nếu như xuất hiện ngẫu nhiên một triệu triệu chứng nào phi lý để rất có thể được hành xử và cung ứng kịp thời nhé!


site thông tin y tế You
Med chỉ sử dụng những nguồn tìm hiểu thêm có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học tập thuật chính thống, tư liệu từ những cơ quan chính phủ để cung cấp các tin tức trong nội dung bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình biên tập để làm rõ hơn bí quyết chúng tôi đảm bảo nội dung luôn luôn chính xác, rành mạch và tin cậy.