Mèo bị nhiễm cam kết sinh trùng đường ruột khá thịnh hành và việc loại trừ giun sán, giúp cho hệ tiêu hóa của mèo vận động hiệu trái hơn. Vậy biện pháp cho mèo uống dung dịch tẩy giun trên nhà như thế nào? thuộc i
VET Center search hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thuốc sổ giun cho mèo


1. Tác hại khôn lường khi mèo bị lây lan giun sán

Giun trong phân đó là một giữa những dấu hiệu dễ nhận ra khi mèo bị giun. Do vậy, còn nếu như không kịp thời tẩy giun, ấu trùng trong khung người của mèo vẫn sinh sôi, phát triển và tác động nghiêm trọng mang lại sức khỏe.
*

Mỗi một số loại giun sống mèo sẽ gây nên những hậu quả rất lớn khác nhau. Rõ ràng như sau:Giun tròn hay còn gọi là giun chỉ: một số loại giun này thịnh hành ở mèo và nguy hại khi chúng cam kết sinh trong phổi mèo.Giun móc: thường ký kết sinh trong ruột non và hút ngày tiết của mèo đề xuất sẽ đe dọa đến tính mạng của con người của mèo.Giun sán: khi mèo bị lan truyền giun sán sẽ khiến cho mèo bị nôn, thức ăn uống không kêt nạp được khiến suy giảm sức mạnh và rình rập đe dọa đến tính mạng của con người của chúng.Giun phổi: chủng loại giun này dính ký sinh vào phổi của mèo khiến hệ hô hấp bị suy giảm.

2. định kỳ tẩy giun mang lại mèo xuất sắc nhất

Bệnh giun sán tạo ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức mạnh của mèo, vị vậy bạn nên dữ thế chủ động tẩy giun sán định kỳ mang đến chúng để tránh tối đa nguy cơ nhiễm bệnh. Lịch tẩy giun mang đến mèo chu kỳ mà chúng ta có thể tham khảo như sau:
*

2.1 định kỳ tẩy giun sán mang đến mèo con

Khi mèo còn được 3 tuần tuổi, hãy tẩy lại 2 tuần mỗi lần cho tới khi mèo được 3 tháng tuổi. Chú ý tẩy giun mỗi tháng 1 lần từ cơ hội mèo 3 tháng cho tới lúc 6 tháng tuổi.

2.2 kế hoạch tẩy giun sán đối với mèo trưởng thành

Với mèo trưởng thành, triển khai tẩy giun liên tiếp 6 tháng cùng ngay sau thời điểm có tiếp xúc, vạc hiện ký kết sinh trùng. Đối cùng với chó mèo tất cả thói quen thuộc săn mồi, cần thực hiện tẩy 3-4 tháng một lần.

2.3 lịch tẩy giun so với mèo có thai và cho bé bú

Trước lúc giao phối, hãy tẩy một đợt và trước khi sinh khoảng 1 tuần cần tẩy tiếp một lần. Đối với mèo sẽ cho bé bú, sẽ tiến hành tẩy giun cùng với mèo nhỏ của nó.

2.4 Mèo mới đem đến nuôi

Đối với mèo mới đem lại nuôi, hãy triển khai điều trị như khi bọn chúng bị lây nhiễm giun. Cần triển khai tẩy giun ngay mau chóng và lặp lại sau tuần, triển khai tẩy giun theo lịch trình tẩy giun theo độ tuổi.

3. Những loại thuốc tẩy giun mang lại mèo hiệu quả

Đối với mèo nuôi, việc áp dụng thuốc tẩy giun giúp bọn chúng có sức đề kháng để chống lại bệnh dịch tật. Tức thì từ lúc mèo còn nhỏ, mèo bé đã được uống dung dịch tẩy giun định kỳ. Hiện nay, không ít loại thuốc tẩy giun mang đến mèo được tổng hợp, ví dụ như sau:

3.1 thuốc tẩy giun Zentel mang đến mèo

Loại dung dịch này trị giun sán, giun móc, giun đũa, giun kim, giun kí sinh, giun tròn và sán dây trong khung hình của mèo. Nhà nuôi rất có thể sử dụng kèm với thức nạp năng lượng hoặc cần sử dụng cho đồ dùng nuôi lúc đói để đạt tác dụng tốt. Với dung dịch tẩy giun này, không phải mèo bắt buộc nhịn đói trước hoặc ngay sau thời điểm uống thuốc.

3.2 thuốc xổ giun Bayer cho mèo

Thuốc xổ giun Bayer thực hiện được mang lại mèo nhỏ trên 6 tuần tuổi. Từng viên tương tự thể trọng 4kg. Bạn có thể trộn lẫn vào thức nạp năng lượng hoặc cho mèo nạp năng lượng trực tiếp. Đây là phương pháp giúp sổ các loại giun như: giun đũa, giun tròn, giun dẹp, sán dây, … khiến mèo biếng ăn, nôn và chậm trễ phát triển. Loại thuốc này sẽ không được sử dụng khi mèo đang với thai.

4. Giải pháp xổ giun đến mèo chi tiết

Thông thường loài mèo không say đắm uống trực tiếp. Vị vậy, bạn có thể áp dụng một trong các 3 giải pháp cho mèo uống dung dịch tẩy giun loại gián tiếp bên dưới đây:
*

Cách 1:Kẹp viên dung dịch vào món ăn mà mèo ham mê để xí gạt chúng. Với biện pháp này thường không tác dụng với mèo trưởng thành và cứng cáp bởi chúng tương đối tinh ranh.Cách 2:Hãy tán bé dại thuốc tẩy giun thành bột nhuyễn cùng trộn vào thức ăn yêu dấu của mèo. Cách tẩy giun này cho mèo rất tác dụng và tiến hành dễ dàng, tuy vậy với mèo trưởng thành thì dễ khiến chúng có thể phát hiện món ăn có mùi vị.Cách 3:Hãy tán thuốc thật nhuyễn với hòa với nước uống, cho dung nhờn này vào xi lanh và bơm trực tiếp vào trong cổ họng của mèo. Với bí quyết này sẽ khiến mèo cạnh tranh chịu, nhưng hiệu quả lại cao.

5. Những để ý khi mang lại mèo uống thuốc tẩy giun

Để giải pháp cho mèo uống thuốc tẩy giun tại nhà đạt kết quả cao, các bạn cần xem xét những điều sau:Buổi sáng chính là thời gian hợp lý và phải chăng để xổ giun mang lại mèo. Vày vậy, đêm hôm hôm trước, bạn nên cho mèo ăn thấp hơn để thuốc đạt tác dụng cao nhất.Hãy sử dụng đúng liều lượng thuốc tẩy giun quả như hướng dẫn, tránh sử dụng quá liều đang gây nguy khốn cho mèo.Tránh tiến hành tẩy giun cùng tiêm vắc xin đến mèo trong cùng 1 thời điểm. Không nên cho mèo ăn uống nhiều ngay lập tức sau khoản thời gian xổ giun cơ mà hãy đợi đến ngày hôm sau.Bổ sung men tiêu hóa bằng cách trộn cùng rất thức nạp năng lượng của chúng.Không cần sử dụng thuốc xổ giun khi mèo người mẹ đang sở hữu thai.Không tẩy giun cho mèo khi thời tiết quá nóng giỏi quá lạnh.Khi mèo sức đề kháng kém, tốt mèo hiện nay đang bị ốm.Trên đấy là cách mang lại mèo uống thuốc tẩy giun tại nhà bình yên và công dụng mà i
VET Center muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hi vọng với những tin tức trên, chúng ta cũng có thể tự xổ giun cho mèo tại nhà an toàn. Nếu có bất cứ thắc mắc về vấn đề quan tâm sức khỏe khoắn thú cưng, hãy tương tác ngay cùng với i
VET Center - Trung trung ương điều trị thú y nhiều khoa uy tín nhằm được hỗ trợ tư vấn và cung ứng nhanh chóng nhé.

Mèo cho tới tuổi rất cần phải dùng dung dịch tẩy giun để đảm bảo cho cơ thể sạch những loại ký kết sinh trùng gây hại. Mặc dù phải biết để thực hiện đúng các loại thuốc nếu như muốn hiệu quả, ngăn ngừa các chức năng phụ. Trong nội dung bài viết bên dưới này, thuyed.edu.vn vẫn cập nhập cụ thể về những loại thuốc tẩy giun mang lại mèo.


Thuốc tẩy giun Virbac Exotral

Virbac Exotral là sản phẩm thuốc tẩy giun mang lại mèo đang được dùng phổ cập với công dụng trị với loại bỏ nhiều loại giun ra khỏi khung người nhanh chóng. Cụ thể như giun móc, giun đũa, sán dây, sán xơ mít, giun tròn,…

Thuốc này còn có thành phần bao gồm nhiều hoạt chất như Niclosamide, Levamisole, cùng tá dược. Lúc sử dụng có thể trộn vào thức ăn hoặc đến mèo uống viên nghiền bé dại ra đến dễ hấp thụ vào cơ thể.

Xem thêm: Top 4 Nhẫn Dr Giá Bao Nhiêu, Tổng Hợp Nhẫn Dr Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 8/2023


*
Thuốc tẩy giun Virbac Exotral
Với mèo con thì uống 1 mon 1 lần vào 2 tháng thứ nhất đời, tránh triệu chứng nhiễm lại.Với mèo cứng cáp thì phải dùng dung dịch 3-4 lần trong 1 năm để né giun sinh sôi trở lại.

Thuốc tẩy giun Bio Rantel

Bio Rantel là thành phầm thuốc tẩy giun mang đến mèo thuộc tập đoàn lớn Bio-Pharmachemie. Sản phẩm này khi sử dụng sẽ thải trừ ký ra đời khỏi khung hình mèo hiệu quả, an toàn, không gây phản ứng phụ. Tiêu diệt được không ít loại giun như giun móc, giun tóc, giun kim, giun đũa, sán dây,…

Thành phần của thuốc bao hàm có chất Praziquantel và Pyrantel Pamoate. Được phân tích và demo nghiệm an ninh với chủng loại mèo nên yên tâm sử dụng theo như đúng định kỳ.

Với mèo thì cần sổ giun cho mèo định kỳ, cứ 4kg trọng lượng thì cần sử dụng 1 viên thuốc. Có thể cho uống thẳng với nước hoặc trộn phổ biến với thức nạp năng lượng hàng ngày. Tiện độc nhất vô nhị là trộn vào pate hoặc cháo thì mèo dễ nạp năng lượng hơn. Tránh việc uống quá liều sản phẩm để tránh công dụng phụ khiến cho mèo cực nhọc chịu.


*
Thuốc tẩy giun Bio Rantel

Thuốc tẩy giun Merantel-L

Thuốc tẩy giun Merantel-L là sản phẩm được reviews cao khi đào thải được nhiều các loại giun khác biệt ký sinh trong cơ thể người. Ví dụ như sán dây, giun kim, giun đũa, giun móc,… Sau khi sử dụng vài giờ đang thấy mèo có biểu lộ loại bỏ giun ra ngoài khung người của mình.

Thành phía bên trong thuốc xổ giun cho mèo bao gồm có Mebendazol cùng Praziquantel. Những chất đã được kiểm định kết quả tiêu diệt giun và an toàn với mèo, không gây ô nhiễm hoặc dị ứng. 

Liều sử dụng của thuốc tùy vào thể trạng, khối lượng của mèo sẽ áp dụng khác nhau:

Cân nặng nề từ 5 – 9kg thì cần sử dụng 1 viên.Cân nặng nề từ 10 – 19kg thì dùng 2 viên.Cân nặng từ trăng tròn – 30kg thì sử dụng 3 viên.Cân nặng trĩu >30kg thì cần sử dụng 4 viên.

Thuốc tẩy giun Merantel-L và Merantel-S

Merantel-L và Merantel-S là sản phẩm thuốc tẩy giun chuyên sử dụng cho mèo. Tiêu diệt được rất nhiều loại giun không giống nhau cho khung hình của mèo khỏe mạnh mạnh, tăng cân nặng được trở lại.

Một viên Merantel-L 250mg gồm gồm thành phần Mebendazol- 150mg; Praziquantel- 37.5mg
Một viên Merantel-S 200mg gồm gồm thành phần Mebendazol- 100mg; Praziquantel- 25mg; Food xanh No1 lượng vừa đủ

Với dung dịch tẩy giun này thì giải pháp dùng ráng thể:

Thể trọng từ bỏ 5 – 9kg: 1 viên
Thể trọng tự 10 – 19kg: 2 viên.

Thuốc tẩy giun Hanvet Sanpet

Hanvet Sanpet là thành phầm thuốc dùng để làm tẩy giun hiệu quả, an toàn, là sản phẩm của doanh nghiệp Dược phẩm Thú Y Hanvet Việt Nam. Dung dịch này đề nghị dùng theo kê đối kháng của bác bỏ sĩ thú y. Dung dịch tẩy giun này tàn phá sạch nhiều nhiều loại giun như sán dây, sán hạt dưa, giun tròn, giun kim mang lại mèo.

Sản phẩm thuốc tẩy giun này mang lại mèo sử dụng trước bữa ăn, liều cân xứng cho mèo là một trong những viên cho 5 kg. Mèo con đề nghị dùng dung dịch tẩy giun vào 4, 6, 8 cùng 12 tuần tuổi, mèo cứ khoảng tầm 3 mon tẩy 1 lần. Còn lúc mèo khủng lên thì tẩy 1 năm 2 lần những đặn. 


*
Thuốc tẩy giun Hanvet Sanpet

FAQ về dùng thuốc tẩy giun mang lại mèo

Cùng tham khảo thêm các vướng mắc của bạn nuôi mèo về vụ việc thuốc tẩy giun:

1. Vết hiệu cho thấy thêm mèo bị giun sán

Cùng xem qua các dấu hiệu cụ thể:

Để ý phân mèo có giun sán thường sẽ có dính giun ngoe nguẩy
Nhiều nhiều loại giun khiến kích thích đường ruột của mèo khiến cho chúng bị nôn mửa, tiêu tan nhiều, xuất hiện cả giun nhiều năm như sợi mì
Mèo bị sút cân kéo dài mặc dù rằng ăn đầy đủ
Mèo mắc giun sán thường bị thiếu máu buộc phải trông cơ thể yếu, suy nhược, thể hiện răng miệng nhợt nhạt.

2. Mèo đang mang thai tẩy giun được không?

Có. Mèo đang có thai yêu cầu dùng dung dịch tẩy giun tương xứng để thải trừ giun trong cơ thể mèo bà bầu và bầu nhi. Những dòng dung dịch tẩy giun không giống nhau không làm tác động tới bầu nhi.

3. Mèo uống quá liều thuốc tẩy giun có sao không?

Mèo khi uống quá 1-2 viên thuốc tẩy giun không sao nhưng nếu quá 4-5 viên thì hoàn toàn có thể gây tính năng phụ. Rõ ràng như bị nôn mửa, ỉa chảy, cạnh tranh chịu, bi hùng ngủ,…Nếu chứng trạng bất thường kéo dài thì yêu cầu đưa bọn chúng đi gặp mặt bác sĩ.

Thông tin của nội dung bài viết tập phù hợp gửi tới phần đông người nắm rõ hơn về các dòng dung dịch tẩy giun cho mèo hiệu quả, an ninh khi sử dụng. Hy vọng bạn biết để áp dụng đúng thuốc, góp mèo sạch khung người và tăng cân những đặn sau khoản thời gian uống thuốc.


nội dung bài viết này tất cả hữu ích không?

lựa chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!


Xác nhận bình chọn

Điểm vừa phải 0 / 5. Tổng bình chọn 0

hiện nay tại chưa xuất hiện lượt đánh giá nào cho nội dung bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!