nói tới sự danh tiếng của bùa ngải, phải nhắc đến các vùng đất ở miền Tây xứ Nghệ, xứ Thanh giỏi Hòa Bình, Phú Thọ. Ở gần như nơi ấy, bạn Mường, người dân thái lan sinh sống đông và cũng ẩn chứa đựng nhiều truyền thuyết bí mật về phép chữa căn bệnh và bùa ngải.

Chúng tôi đã có được tiếp kiến số đông “bậc thầy” về bùa ngải ở mọi vùng đất này và phân biệt một điều, những người dân mà công ty chúng tôi đã gặp, họ đầy đủ làm vì mục tiêu tốt: kết nối những song vợ ông chồng bên bờ vực ly hôn trở về với nhau.


*

Bùa bởi sợi tóc, lắp thêm bùa nguy khốn nhất của tín đồ Thái. Ảnh: T.L


Những câu chuyện như… truyền thuyết

Trong chuyến du ngoạn lên các huyện Thanh Sơn, Tân sơn (Phú Thọ), khi shop chúng tôi hỏi tìm showroom của hầu hết “thầy bùa” Hà Ngọc Dành, Hà Văn Thắm, Hoàng Đức Sin, Hoàng Văn Trọng, Hà Văn Bày, Hà Xuân Nhã, Quàn Thị Lam… tín đồ dân gần như chỉ mặt đường vanh vách. Các người trong số các “thầy bùa” này tuổi vẫn cao, có tín đồ đã mất, bạn bỏ nghề hoặc chỉ nhận có tác dụng bùa cho những người quen biết. Ở khu đất Thanh Sơn, kể tới bùa ngải là nói tới một thứ rất gần gũi và bạn dân cũng tin rằng, bùa ngải là đồ vật “vô hình” nhưng có khả năng “siêu phàm”.

Bạn đang xem: Tìm thầy làm bùa yêu

có một câu chuyện đậm chất liêu trai mà bạn dân sinh sống Thanh đánh vẫn truyền miệng: Một người đàn ông quê ngơi nghỉ Tứ buôn bản (Lâm Thao) thương hiệu Hưng, vốn xấu xí cùng nhà nghèo đề nghị mãi không đem được vợ. Biết ở dưới Thanh Sơn có không ít thầy có tác dụng bùa đề nghị đã xuống nhờ vào một ông thầy cao tay giúp. Chẳng bao thọ sau, người đàn ông tên Hưng này đang có vk đẹp, nhỏ khôn.

mặc dù nhiên, người bà xã chẳng may chợt tử, thay bởi vì lo thùng thì ông này cứ như tín đồ mất hồn, đòi bị tiêu diệt theo cùng ngồi… ngửi xác vợ. Cũng có một mẩu chuyện khác kể về một cô gái xấu xí thương hiệu M rước được anh ông chồng đẹp trai, làm cho nghề tạo ra rất giàu có. Người chồng của M bây giờ từng có bà xã đẹp, bé khôn ngơi nghỉ Hà Nội, dẫu vậy sau khi chạm chán M thì về bên đùng đùng viết đơn, ép vk ký rồi ra tòa ly hôn để cưới M.


*

Anh Hà Văn Hoạt, “hậu duệ” của thầy bùa Hà Văn Bày. Ảnh: P.B

Khi trò chuyện với bọn chúng tôi, anh Hà Văn Hoạt - trong những người con cháu của thầy bùa Hà Văn Bày (xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn) mang lại biết: “Đó chỉ cần những mẩu chuyện trước phía trên thôi. Như bạn dạng thân tôi, tuy được ông bác bỏ (ông Bày) để lại nhưng đến nay tôi chưa giúp một trường vừa lòng nào”, anh Hoạt phân chia sẻ.

Là fan gốc Mường nhưng trước đây anh Hoạt chưa lúc nào có tín nhiệm vào bùa ngải - “nèm chài” của dân tộc mình. Anh Hoạt nhắc lại, tự lúc nhỏ anh không thân thương lắm, cho đến khi đem vợ, sinh con, nhất là lúc ông Hà Văn Bày cho ở thuộc nhà thì anh mới ban đầu để ý. “Không chỉ trong xã nhưng cả thị xã này biết ông bác tôi, thậm chí còn ở tỉnh cũng đều có người biết. Nhưng bởi vì không mê tín dị đoan nên tôi bảo với ông chưng là “ông chỉ đi lừa fan dưng”. Mặc dù giận mà lại ông không giải thích cho tôi nhiều. Sau này, biết không hề sống được bao nhiêu nữa, ông ao ước truyền lại cho bé cháu thì mới gọi tôi, làm một vài phép thuật...”, anh Hoạt ghi nhớ lại.

theo ông Hoạt, ông Hà Văn Bày biết làm cho bùa từ khi nào, rồi ai truyền lại thì anh ko hỏi. Chỉ biết có một vài người mang đến nhờ ông giúp. Bạn dạng thân ông Bày có không ít vợ. “Ông gồm đến 6 - 7 vợ, ở khắp vị trí nên chúng tôi chả biết không còn được tên. Trước khi mất 6 năm (ông Bày mất năm 2011-PV), gồm một bà trẻ trung ở tận huyện Yên Lập còn theo ông về đơn vị sống như vợ chồng. Được một vài ba năm thì cả nhì ông bà lại trở lại Yên Lập sinh sống tiếp cho tới khi ông lâm dịch nặng”.

nói về tử vong của ông Hà Văn Bày, anh Hoạt cho biết, khi ông Bày hấp hối, bà vợ ở yên ổn Lập gồm gọi điện cho mái ấm gia đình lên đón về. Nhưng vày trước đó ông Bày bao gồm “chài” bà này đề nghị hấp ăn năn mãi không “đi” được. Kế tiếp anh Hoạt cần đi dựa vào một thầy cao tay hơn “giải bùa”, ông new trút hơi thở cuối cùng.

Chị Dương Thị Dung (vợ anh Hoạt) đến biết, người đến dựa vào ông Bày đa số là phụ nữ. “Trong làng mạc tôi có trường hợp yêu nhau, cô gái có bầu nhưng cánh mày râu trai vị nghe anh em trêu chọc cần không chịu đựng cưới. Cô nàng đến nhờ ông chưng giúp, hiện nay vợ ông chồng họ sống hạnh phúc, đứa con đầu lòng cũng đã mấy tuổi rồi. Còn trường hợp ông chồng ngoại tình rồi vợ đến dựa vào ông chưng giúp thì vô kể lắm. Chúng ta ở trong xóm, vào xã, trong huyện rồi dưới tận tp. Hà nội lên nữa. Những trường hợp tìm đến đây nhờ, ông chưng chỉ làm rất nhiều điều giỏi thôi”, chị Dung kể.

Đến giờ, vợ ông xã anh Hoạt vẫn không quên một trường hòa hợp ở tp hà nội lên dựa vào ông Bày giúp. Chị Dung kể, tất cả chị thương hiệu H ở quanh vùng Mỹ Đình, chồng làm nào đó rất giàu. Tuy nhiên, gần đây chị H phân phát hiện ông chồng ngoại tình, quăng quật bê vk con đi suốt ko về nhà. Tuy nhiên chị H đã dùng đủ kế sách tuy vậy người chồng vẫn không tỉnh ngộ, thậm chí là còn cả ngày đánh đập, chửi bươi vợ. Được fan mách, chị H lên Thanh Sơn nhờ vào ông Bày giúp. Với mấy phân tử muối và khoảng chừng 20 phút ông Bày “làm phép”, tiếp nối người ck của chị H đã trở lại sống niềm hạnh phúc với gia đình như trước. “Được ông chưng giúp, chị H quay lại cảm ơn các tiền lắm tuy vậy ông chưng không nhận. Để tỏ lòng, thỉnh thoảng chị ấy lại biếu ông bác bỏ vài cha trăm uống rượu cùng một ít kim cương cáp”, chị Dung mang đến biết.

bí quyết nhà thầy bùa Hà Văn Bày khoảng chừng 30km là bên ông Hà Ngọc dành (69 tuổi ở xóm Cá, xóm Tân Phú, huyện Tân Sơn), trong số những thầy bùa nổi tiếng ở đất bùa Phú Thọ. Lúc công ty chúng tôi đến, trong nhà ông Dành đang sẵn có 4 - 5 trường hợp mang lại nhờ ông giúp.


*

Ngồi trò chuyện, bà Lương Thị Hoa (ở xã Minh Đài, huyện Tân Sơn) mang đến biết, vị vợ ck con trai đang sẵn có xích mích nên bà đưa con trai lên trên đây nhờ ông Dành có tác dụng bùa mang đến hai tín đồ sống hạnh phúc. Bà Hoa kể: “Vợ chồng nó cưới nhau cũng rất được mấy năm và gồm một con gái 3 tuổi rồi. Vk nó còn không nhiều tuổi và làm cho công nhân ở xí nghiệp chè, chả hiểu ra sao mà nó tát bà xã mấy cái. Bởi vì tức giận nên vk nó quăng quật về nhà bạn bè ở thủ đô làm quán ăn rồi ở kia luôn. Cả chồng, rồi gia đình cửa hàng chúng tôi gọi điện khuyên nhủ nhiều mà vợ nó không chịu đựng về. Vk bỏ đi, nhỏ nó còn nhỏ, yêu mến con, thương con cháu mà tôi chẳng biết làm thế nào nên bây giờ tôi đưa nhỏ lên đây nhờ thầy Dành làm cho bùa kêu vợ nó về”.

sau khi hỏi han chuyện của vợ ông chồng Hùng (con trai bà Hoa), ông dành yêu ước Hùng giới thiệu một bộ áo xống của vợ. Bộ áo quần ấy được ông dành riêng cuốn lại gọn gàng, tiếp nối lấy chiếc áo khoác mà Hùng vẫn mặc bọc lại. Sau đó, ông để trên bàn thờ công ty mình. Trên bàn thờ, ông chuẩn bị trước một thau nước nhỏ, một lọ nước. Ông vẩy một ít nước lên bộ xống áo rồi quay sang lấy hai đồng tiền xu nhằm xin âm dương. Sau tiếng leng keng phát ra, ông dành nói “Được”, rồi quay sang bảo Hùng: “Sẽ đón được vợ về thôi”. Ông dành riêng bảo nhân vật đặt lễ bằng tiền khía cạnh lên bàn thờ, vợ thì 190.000 đồng, chồng là 170.000 đồng. Đặt lễ xong, ông dành lấy nhang ra châm lửa rồi khấn liền mạch bằng tiếng Mường. Thắp nhang xong, ông Dành cầm chai nước bỏ trên bàn bái đưa đến Hùng cùng dặn: “Con về nhà, trước khi đi đón vk thì nhỏ hãy đem nước này súc miệng 3 lần, đổ nước ra tay trái rồi vuốt lên tóc 3 lần, cứ núm đi thẳng chớ ngoái lại…”.

mặc dù nhiên, theo ông Dành, giấy tờ thủ tục như vậy mới chỉ là bước đầu. Hùng đề xuất lấy một đĩa gạo, một đĩa muối, một chai nước uống để nơi thoáng mát trước 12h trưa. Đến 12h, ông dành riêng sẽ dâng hương khấn để làm phép, tiếp nối gạo thì bỏ vô thùng, muối hạt thì cho vào canh, còn nước đổ vào thổi nấu cơm.

không biết bài toán bùa ngải của ông dành riêng hiệu nghiệm tuyệt bởi sau thời điểm nóng giận thì người bà xã cũng suy nghĩ lại mà trước đầu năm mới Ất Mùi ít ngày, Hùng điện thoại cảm ứng thông minh cho cửa hàng chúng tôi báo rằng, vợ chồng Hùng đang về với nhau. “Vợ em đã nghe lời em về đơn vị rồi. Tết này vợ chồng em đang lên cảm ơn thầy anh ạ”, Hùng hồ hởi khoe.

Tôi chúc mừng mang lại Hùng rồi nghĩ, nhỏ còn nhỏ dại thế, ck cũng đã biết hối lỗi; lại năm không còn Tết đến, đến lũ ông có muốn về nhà, huống chi là phụ nữ! nhưng lại dù sao, sự trở về của người bà xã với từng nào khó khăn, vất vả cậy cục thầy bùa của Hùng cũng biến thành cho anh chàng này một bài bác học: Hạnh phúc đã đạt được không dễ gì, vậy cho nên hãy biết trân trọng nó!

Chỉ làm cho bùa vì mục đích tốt

Chuyện bùa ngải của người dân thái lan ở dải đất miền Tây xứ Nghệ cùng xứ Thanh cũng rất nổi tiếng. Ông Lương Văn Liên, trong những thầy bùa danh tiếng (ở làng Thanh Kỳ, thị xã Như Thanh, Thanh Hóa) có khả năng yểm nhiều loại bùa không giống nhau, đồng thời cũng chính là người đã từng chứng kiến không ít hệ lụy từ những việc sử dụng bùa chú. Ông Liên cho biết, các loại bùa yêu đơn giản dễ dàng nhất cơ mà ông biết chính là dạng… vỗ vai. “Nam tay trái, thiếu phụ tay phải. Lúc thấy bạn mình ưng ý, chỉ việc đưa tay lên gần miệng rồi lẩm bẩm mấy câu giờ đồng hồ Thái, đại ý là “anh xa em như chim xa cành, em xa anh như cá xa nước”, kế tiếp vỗ vào vai đối phương. Bùa này hiệu quả nhanh tuy nhiên cũng cấp tốc tan lắm. Chỉ cần gần nhau một thời gian là bùa từ bỏ hóa giải”.

sát bên loại bùa vỗ vai, ông Liên còn giới thiệu cho cửa hàng chúng tôi một nhiều loại bùa yêu thương dùng bởi cốc nước. Đó là vừa rót nước, vừa đọc nhẩm câu thần chú, thổi vào cốc nước 3 cái, kế tiếp mời đối thủ uống. Đối phương uống vào là bị “dính” bùa yêu ngay.

Ông Liên bảo, giữa những loại bùa yêu mà ông biết thì bùa dùng bằng sợi tóc là loại nguy hại nhất, vì lúc 1 người chết đi thì người còn lại không kịp giải bùa cũng biến thành phải bị tiêu diệt theo. Chính vì vậy nhưng mà thầy bùa Lương Văn Liên chỉ giúp những người dân muốn tìm lại hạnh phúc mái ấm gia đình hoặc vị mục đích xuất sắc đẹp. Theo ông Liên, một số loại bùa này được làm bằng phương pháp lấy hai tua tóc của nhị người, hiểu thần chú rồi bỏ vô túi vải nhỏ, kế tiếp treo túi vải lên xà nhà. Giả dụ như bình thường hai người gặp gỡ nhau cùng họ không yêu thì sau khoản thời gian làm bùa độ 2-3 ngày là họ tự tìm tới với nhau(!?).

Theo “bật mí” của các thầy bùa, tương tự như bùa ngải của tín đồ Thái, bùa ngải xứ Mường đã rất nguy nan nếu người bỏ bùa bị tiêu diệt mà người kia không kịp giải. Anh Hà Văn Hoạt nói rằng, so với bùa ngải cơ mà ông Bày truyền lại, nếu bạn bỏ bùa bị tiêu diệt mà ko kịp giải thì rất có thể nguy hiểm cho tính mạng, có thể là 3 ngày, 3 mon nhưng không thật 3 năm. Và fan “giải” phải cao cả hơn người “làm”.

gồm lẽ chính vì sợ fan khác lợi dụng bùa ngải để triển khai việc xấu phải ông Bày chỉ tin tưởng có bản thân anh Hoạt. Trước khi chết, ông Bày đã và đang truyền lại tổng thể “phép thuật” cho người cháu của mình. Tuy nhiên, anh Hoạt bây chừ không góp ai bởi “tôi cũng đang trẻ yêu cầu lo có tác dụng ăn, mua sắm kiếm chi phí nuôi con ăn học khôn bự đã. Bùa ngải chưa phải là dòng nghề cần không thể sale kiếm ra tiền được. Trước lúc được truyền nghề, ông bác bỏ có bảo, giả dụ ai nhờ vào giúp thì trước tiên là buộc phải giúp bài toán tốt, đồ vật hai là không được đòi tiền, bởi đòi chi phí bùa đã mất tác dụng”. Nói rồi anh Hoạt chỉ tay lên một quả đồi, bảo: “Mặc dù giúp đỡ rất nhiều người giàu nhưng ông bác bỏ không bao giờ lấy tài chánh ai. Từng nào năm qua, ông sống trong dòng túp lều rách rưới nát, cho cuối đời thì giỏi sang mái ấm gia đình tôi, rồi nghỉ ngơi với bà vợ huyện im Lập”.

Xem thêm: Tâm Lý Khách Hàng Là Gì? Cách Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng Để Chinh Phục

theo anh Hoạt, bạn nắm được bí mật làm bùa buộc phải là người dân có tâm, bao gồm đức và chỉ còn giúp những việc tốt. “Tôi được ông bác bỏ truyền lại chỉ rộng 10 câu thần chú. Từng câu áp dụng cho một phương thức và biện pháp làm không giống nhau. Tín đồ đến làm bắt buộc có lòng tin nó là việc thật, còn nếu không có lòng tin thì bùa ngải sẽ không có tác dụng. Các vận dụng để “yểm bùa” rất có thể là phân tử muối, cái áo, tất cả khi là mẫu kẹo… thời hạn làm bùa cũng nhanh, chỉ mất chừng vài ba chục phút”, anh Hoạt phân tách sẻ.

Còn nói về việc làm bùa ngải của mình, ông Hà Ngọc dành bảo: “Đó là bài toán làm phúc, làm cho đức cho hầu hết người, kĩ năng đến đâu làm cho đó. Mái ấm gia đình nào mâu thuẫn, gối chăn không hòa thuận, hay các đôi trai gái đang yêu thương nhau, định lấy nhau cơ mà bị mái ấm gia đình một bên không phê chuẩn thì tôi đã giúp. Trường hợp ai nhờ tôi làm chuyện xấu thì tôi từ chối ngay”.

Ông máu lộ, nghề làm cho bùa ngải của ông được mẹ đẻ truyền cho từ lúc ông còn trẻ. Trong cái họ, tính mang đến ông dành riêng là đời thứ tứ làm nghề này. Ông dành bảo, để gia công được bùa công dụng thì thứ nhất tâm người làm bùa yêu cầu sáng (không được làm hại tín đồ khác), còn nếu như không sẽ chạm mặt quả báo.

Vén bức màn bí mật của bùa ngải

Đã có không ít câu chuyện về bùa yêu, được nhắc lại gần giống như nhau, đại một số loại như: Một người bầy ông (hoặc đàn bà) xấu xí, nghèo túng bấn nhưng vẫn rước được vk (chồng) rất đẹp đẽ, nhiều sang, vì họ đã thực hiện bùa yêu. Người bà xã (chồng) nếu tất cả ý định tránh bỏ kẻ địch sẽ bị gầy lăn lóc, thậm chí nguy khốn đến tính mạng… Những mẩu truyện cứ hư hư, thực thực như vậy, cộng với sự thêm thắt của tín đồ kể đã khiến bùa ngải trở bắt buộc bí ẩn, xứng đáng sợ.

nhưng mà bùa ngải tất cả thật sự đáng sợ vì vậy không?

chuyên gia thôi miên Nguyễn bạo gan Quân đã từng có lần làm một thí nghiệm vô cùng thú vị. Trong một trong những buổi trò chuyện, ông nghiêm phương diện chỉ tay vào một người rồi nói: “Anh đã uống bát nước bị tôi làm cho phép. Tôi vừa vứt bùa anh đấy, giờ anh sẽ thấy tức ngực, nặng nề thở…”. Sau ít phút, bạn kia thấy khó thở thật. Bây giờ ông Quân mới cười phá lên và nói chẳng gồm bùa chú nào cả, đó chỉ là một phản ứng trung tâm lý. Bội phản ứng này đã không xảy ra nếu người trong cuộc xem sét trên không tin tưởng lời ông Quân ám thị. Theo ông Quân, đại đa số bùa ngải chỉ là đều liều thuốc tâm lý mà thôi.

Còn theo một vài nhà phân tích khác lý thì bùa (ngải) yêu có thực, tuy vậy cũng không có gì là kỳ bí. Một số loại bùa này công ty yếu được thiết kế từ những loại thảo dược, có công dụng kích thích bằng mùi. Khi chạm mặt phải “bùa yêu" này, fan ta có khả năng sẽ bị kích thích, trường đoản cú đó nảy sinh ham muốn với những người bỏ bùa. Sau một thời gian gần gũi, từ nơi bị “bỏ bùa”, rất rất có thể hung thủ với nạn nhân sẽ gắn bó thật.

với những chuyên gia tâm lý, chúng ta nói rằng, chuyện vứt vợ, bỏ ông chồng để đến với những người tình thì thời nay có quá nhiều và cũng chẳng nên tới một thứ bùa ngải như thế nào cả.

vớ nhiên, bùa ngải ko chỉ đơn giản và dễ dàng như vậy, nhưng đông đảo lời lý giải này sẽ phần nào vun được bức màn bí mật của bùa ngải.

(CAO) Với ước muốn sở hữu độc quyền tín đồ trong mộng, để fan đó luôn ở bên cạnh, yêu thương thương mình điên cuồng; hoặc nhiều người dân không sáng sủa về dung nhan đẹp, học tập vấn tương tự như tính cách, thứ chất; nhưng lại muốn lọt mắt xanh những đại gia để đổi đời cơ mà kháo nhau tìm đến những loại “bùa yêu” để hy vọng vào chuyện… kỳ diệu.


Đủ các loại “bùa yêu”

Khi nghe cửa hàng chúng tôi muốn tò mò về “bùa yêu”, Thanh (một thiếu thốn gia gồm tiếng nghỉ ngơi Q.Gò Vấp) cười cợt bảo: “Bạn em “bị” rồi, mất vài tỷ vnđ cho một em trong tiệm karaoke đó anh!”. Thanh kể: Hùng là đồng đội chơi vào nhóm, new ngoài 25 tuổi, cơ mà nhờ gia đình giàu bao gồm nên đã kéo “câu lạc bộ” nạp năng lượng chơi. Với hiệ tượng đẹp trai, túi luôn dày cộm tiền, thêm vào đó chiếc xe tương đối bóng loáng, Hùng dễ dàng cuốn hút các nàng trong các quán bar, nhà hàng…


*

Một lần, sau chầu nhậu bí tỉ, cả team rủ nhau vào trong 1 quán karaoke “ôm”, rồi Hùng qua tối với một nàng tiếp viên của quán. Sau lần đó về, Hùng như người mất hồn, ngày nào cũng muốn rủ hầu như người quay trở lại quán cũ với chỉ chịu ngồi với cô tiếp viên quen thuộc. Từ từ cả hai ăn uống ở cùng nhau như bà xã chồng, Hùng bỏ không tính tai bao lời can ngăn của gia đình, chúng ta bè; thậm chí còn là đe dọa “từ con” của thân phụ mẹ; dọn ra thuê công ty trọ ở với những người trong mộng. Tự đó, không còn được cha mẹ chu cấp nữa, may mắn tài lộc cũng vơi dần sau các cuộc ăn chơi, Hùng ban đầu bán dần vật dụng tự dây chuyền, đồng hồ thời trang rồi đến xe hơi để “bao” người tình.

Dù quán triệt con chi phí nữa, nhưng bố mẹ Hùng vẫn lo lắng cho con. Ông bà tin lời một fan mách nước rằng “có thể Hùng đã biết thành bỏ “bùa yêu”, đề nghị đi giải bùa mới hy vọng Hùng tỉnh ra. Họ nhờ Thanh đưa đến gặp một thầy siêng giải bùa nghỉ ngơi Q.Gò vấp váp thì được thầy phán: “Con ông bà đã biết thành bỏ “bùa yêu”, thầy này cao quý lắm, “nó” xăm lên ngực đứa phụ nữ một chấm như nốt ruồi son, kế tiếp cúng tổ yểm. Nếu như ai hôn trúng chấm kia thì nói gì nghe nấy, bảo gì làm nấy…”.

Đó là giữa những câu chuyện mà cửa hàng chúng tôi được fan trong cuộc nhắc về sức mạnh của “bùa yêu”. Theo lời Thanh, sắm “bùa yêu” sẽ là “mốt” của nhiều cô gái làm tiếp viên trong số quán bia “ôm”, coffe “ôm”… nhằm mong tìm được người tình nhiều có, rất đẹp trai. Cô nào tất cả tiền thì thỉnh bùa khỏe mạnh từ những thầy cao tay, không thì tự… chế bùa. Để minh chứng là mình không nói dóc, Thanh cho thấy hiện ngơi nghỉ Q.Gò Vấp tất cả một thầy thương hiệu L. Chuyên chấm nốt con ruồi son, yểm bùa cho giới này. “Chỉ nên nhìn ngực bao gồm nốt con ruồi son là biết môn sinh của thầy L.”, Thanh trái quyết.

Ngoài mục đích vì vật chất, tiền bạc; một trong những cô gái, quý ông trai lỡ yêu, dẫu vậy không được kẻ thù đáp lại cũng tìm về “bùa yêu”. Phương - kẻ cuồng tín của “bùa yêu” - kể: “Có 1.001 nhiều loại “bùa yêu”, tùy theo vùng miền, phong tục cùng thầy yểm. Như phong tục ở những vùng miền núi phía Bắc thì sử dụng nước của 9 con suối pha với các loại thuốc nhưng mà chỉ có thầy cúng bắt đầu biết rõ, rồi cho người bạn muốn yêu uống. Đảm bảo hiệu quả, dù có vợ, nhỏ vẫn vị nhớ mà trở về với mình. Ở một số tỉnh phía nam giới thì phổ cập các loại ngải, bùa được yểm bằng giấy, sau đó đốt nhằm lắng rồi cho những người trong mộng uống”.

Phương đề cập từng khiến cho bạn bỏ bùa một chàng trai đẹp trai, đa tài. Chỉ cần có tên, tuổi cùng hình ảnh chân dung của hai người, mang về cho thầy yểm thờ tổ, tiếp đến đốt thành tro cất trong túi nylon nhỏ. Khi chạm chán người mình thích bỏ bùa thì nhằm sẵn sống trong móng tay, chờ cơ hội thì nhúng vào ly nước hoặc đồ ăn của bạn đó là… thành công xuất sắc (?).

Từ phần nhiều câu chuyện của khá nhiều người, công ty chúng tôi quyết một lần diện kiến thầy L. Vào một con hẻm loằng ngoằng trên tuyến đường Quang Trung, thầy L. Dáng nhỏ bé ra mở cửa đón bọn chúng tôi. Khi nghe công ty chúng tôi trình bày nguyện vọng mong mỏi cưới cô nàng mình vẫn si tình, tuy nhiên không được đáp lại, thầy nhìn cửa hàng chúng tôi từ đầu mang lại chân rồi phán: “Về đi, bạn không tin, ko xin được!”. Cửa hàng chúng tôi đành cù ra. Thiếu hiểu biết có buộc phải do thầy L. Nghi ngại mà ko “giúp” chúng tôi hay vì tại sao gì khác?

Xuất nước ngoài xin... “bùa yêu”


*

Nhân chuyến công tác làm việc dài ngày tại Campuchia vào thời điểm cuối tháng 5-2016, cửa hàng chúng tôi nhờ bác bỏ sĩ A. Hiện đang sinh sống tại quanh vùng cầu Chpa Om Pau (người Việt hay call là cầu tp sài gòn tại Phnôm Pênh, Campuchia) dẫn đi xin “bùa yêu”. Chị A. Can ngay: “Đừng tin mấy mẫu đó, vừa mất thời gian, tài lộc mà chả được gì đâu”. Sau đó 1 hồi nại nỉ, chị cũng chấp nhận giúp chúng tôi.

Theo bác bỏ sĩ A., fan dân bạn dạng xứ thường xuyên tin vào bói toán, bùa ngãi; câu hỏi này không biến thành cấm cho nên việc xin bùa ngãi diễn ra công khai. “Nhiều người vn nghe tiếng tổ quốc này khôn cùng thiêng chuyện bùa ngãi nên sang phía trên xin bùa. Bạn này chỉ người kia nên họ sang nhiều lắm”, bác bỏ sĩ A. đến biết.

Dẫn chúng tôi đến một thầy ở khu vực gần chợ mới, chị A. Làm cho phiên dịch tiếng Campuchia giúp chúng tôi. Thầy mang đến biết ngân sách chi tiêu khoảng 20USD, dĩ nhiên 2 dây cà tha (như gai len nghỉ ngơi Việt Nam), 2 chai nước khoáng hoa rồi thầy sẽ làm bùa. Sau thời điểm thầy cúng cùng yểm vào hai sợi dây mang thì mang về, mình treo một sợi, sợi còn lại cho người trong mộng đeo. Shop chúng tôi bật cười với biện pháp hướng dẫn của thầy, hỏi lại: “Nếu fan ta không ham mê mình, làm sao họ nhận cùng đeo dây này?”. Thầy trả lời rất chân thật: “Thầy chỉ chiếu lệ trong dây mang đó. Làm sao bắt họ treo là tùy biện pháp của mỗi người, giá chỉ chỉ chừng đó yêu cầu không hơn được”.

Quay trở lại cầu Chpa Om Pau, chị A. Kể sát gần đó có một thầy tên Thủy, nghe bảo hết sức giỏi, làm cho “bùa yêu” vô cùng công phu; có điều giá bán tới 150USD, nếu như muốn đi thì buộc phải gọi năng lượng điện hẹn trước. Quả thật như lời giới thiệu, ngay lập tức từ lúc gặp gỡ thầy đang dặn: “Đi xin bùa phải tuyệt vời nhất tin thì mới linh”. Thầy lí giải sơ qua biện pháp làm bùa cho chúng tôi biết, nếu đồng ý thì bắt đầu làm.

Theo thầy Thủy, mặc dù cho là “bùa yêu”, cơ mà vẫn đề xuất thuận theo nhân duyên, ý trời. Khi dành được thông tin cùng tên tuổi của tất cả hai người, đang coi xem bao gồm hợp nhau, sống được với nhau không thì mới làm, không đã phản tác dụng. Buộc phải có hình ảnh chân dung của nhì người, kế đó thầy đã nặn một tượng bởi sáp, nghỉ ngơi Campuchia bạn ta thường call là “kapun”. Từ hình nhân này, thầy đang yểm bùa, thờ tổ kèm một lá bùa. Người con trai phải sở hữu tượng sáp về chôn, còn lá bùa thì đặt ở gối ngủ, đêm mang đến thì hotline tên người mình yêu; hoàn hảo nhất không được bước qua hoặc gác chân lên cái gối này. Sau một hồi nghe thầy giải thích, mượn tại sao không với theo ảnh người trong mộng nên shop chúng tôi hẹn hôm khác trở về nhờ thầy có tác dụng giúp…


*

Toàn chuyện hoang đường

Những thông tin về sự huyền bí mà “bùa yêu” tạo nên khiến ít nhiều người tin và làm theo với mong muốn sẽ đem được người mình yêu. Ko kể cách truyền thống là đi xin thầy bùa, hiện thời trên internet có tương đối nhiều trang social đăng truyền bá nhận làm cho “bùa yêu”. Đa phần vẫn thực hiện cách yểm bùa vào hầu hết miếng vải vóc nhỏ, dây đeo… đốt thành tro rồi cho những người trong mộng uống. Nguy nan hơn, những kẻ hoang tưởng còn nghĩ ra cách làm bùa độc nhất vô nhị rất… mất vệ sinh. Theo đó, người phụ nữ muốn bỏ bùa một người bầy ông thì chích tiết từ tay bản thân đem trộn lẫn thức ăn hoặc vật uống của anh ta. Thậm chí khi thanh nữ đó mang đến ngày bao gồm kinh nguyệt thì mang băng dọn dẹp vệ sinh đốt thành tro trộn lẫn nước cho tất cả những người kia uống để fan đó u mê nhưng mà theo mình…

Tuy nhiên, theo giải thích của đa số thầy rằng tạo nên sự “bùa yêu” thì cũng có thể có cách giải bùa. Theo lời lăng xê “có cánh”, những thầy vừa có tác dụng bùa vừa giải bùa, nhưng mà đã thể hiện thực chất trục lợi, tìm tiền tự sự tin cậy mù quáng của tương đối nhiều người. Bọn họ đã biết, như vô vàn mong mơ của nhân loại, “bùa yêu” đã lộ diện từ thời ngày xưa qua những lời đồn đại, cơ mà chưa lúc nào có cơ sở khoa học tập để xác định đó là sự việc thật. Mong bà nhỏ cảnh giác trước hầu hết chiêu tiếp thị “bùa yêu” vớ vẩn, để khỏi tốn tiền, sợ thân và đôi lúc còn dẫn mang đến hệ lụy khó khăn lường.