PNO - yêu cầu cho con ăn bằng xi lanh hay là không vẫn là vấn đề gây tranhluận giữa những bậc cha mẹ và các bác sĩ dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Xilanh cho bé uống sữa


Dễ thở nhờ xi lanh

Khi thực hiện đủ phương pháp để dụ dỗ bé nhỏ ăn nhưng những vô tác dụng, kế tiếp các chị em lại nói chuyện nhau phương pháp dùng xi lanh giúp bé xíu ăn công dụng hơn.

Chị Thảo M. (Đống Đa, Hà Nội) phân chia sẻ: "Bé nhà mình không chịu đựng bú bình, dùng thìa cho bé xíu ăn thì khôn cùng lâu, đấy là chưa kể toàn đổ ra ngoài, dinh dưỡng vào bé xíu chẳng được bao nhiêu. Mình thấy đút bằng xi lanh vừa cấp tốc vừa gọn. Những mẹ chỉ cần bơm ung dung vào khóe miệng của bé là nhỏ xíu nuốt, hãy nhờ rằng không được phun thẳng vào họng của bé, bởi nó đang khiến nhỏ xíu bị sặc cùng sợ"".


Đối với tương đối nhiều bà mẹ, việc cho bé xíu ăn như một rất hình. (Ảnh minh họa)

Chị N. Tỏ ra khôn xiết hạnh phúc: "Không biết những mẹ khác nghĩ sao chứ bản thân đang cảm giác rất happy với cái xi lanh. Nhờ nó mà bé mình uống nước cam, sữa, thuốc vấp ngã rất vô tư. Bé xíu còn thích cùng đòi "bơm" nữa. Các mẹ nên thực hiện xi lanh nhỏ tuổi thôi, như vậy sẽ chế tác một áp lực đè nén rất nhỏ trong miệng nhỏ nhắn và bé nhỏ sẽ không bị sặc nữa. Trước đây bé xíu nhà bản thân uống sữa hết sức ít chỉ được 80 - 90 ml thôi, nhưng từ thời điểm ngày mình cần sử dụng xi lanh, nhỏ bé đã uống được 120 ml mà nhỏ bé không phản nghịch đối gì đâu".

Xem thêm: Có 200 triệu có nên mua xe hyundai getz cũ không? vov xe đánh giá về hyundai getz 1

"Bé công ty em chẳng chịu uống sữa, nước ép, dung dịch bổ... Những lần cho uống yêu cầu xúc thìa thì em mang lại khổ sở, thứ vã bởi cứ tung tóe khắp nơi, gồm khi ra ngoài hết 1 nửa. Em cũng dỗ dành, bật tv quảng cáo, mở nhạc Xuân Mai, hát hò đủ kiểu, cho con chơi đồ chơi để dụ con ăn uống nhưng cũng không nạp năng lượng thua. Sau đó, em dùng cái xi lanh rồi bảo: "Mẹ bơm nước nào", nắm là bé uống thân thiện bằng xi lanh luôn", chị Tường V. (Từ Liêm, Hà Nội) hào hứng chia sẻ.

Chị C. Phấn chấn kể: "Con công ty mình được sát 1 tuổi thì mình tập cho con uống sữa tươi ko đường, cho nạp năng lượng bằng thìa thì mãi bắt đầu được vài ba thìa, nhỏ xíu lại không chịu bú bình. Sau đó, bản thân nảy ra phát minh dùng xi lanh các loại 5ml, bơm cho nhỏ thì bé rất thích. Đến bữa sữa là gật đầu lia lịa, siêu vui vẻ, lại không bẩn sẽ, số đông không mất 1 giọt. Bản thân cho con ăn, uống bởi xi lanh cũng rất được 1 tháng rồi, bây giờ cả con lẫn người mẹ đều vẫn khôn cùng happy. Bản thân hút đầy xi lanh, đặt vào cạnh khóe mồm con, bơm vào phía bên trong má, như thế con đã không lúc nào bị sặc, nhỏ sẽ nuốt luôn rất nhanh".

Mẹ học tập theo bác sĩ cho con uống bởi xi lanh

Theo các bà mẹ,mẹo vặt này là những mẹ học theo cách làm một vài bác sĩ. Một bác bỏ sĩ dinh dưỡng cũng không phản đối cách làm này nếu trẻ vượt biếng ăn.

Nhiều bà mẹ sáng tạo cách đến con nạp năng lượng bằng xi lanh lúc trẻ biếng ăn. (Ảnh minh họa)

Chị Trang H. (Cầu Giấy, Hà Nội) phân tách sẻ: "Nếu khó cho bé nhỏ ăn quá, các mẹ có thể cho con ăn bằng xi lanh. Như nhỏ bé Sóc nhà mình, cũng biếng ăn lắm, bình ti không chịu đựng bú, cho nhỏ xíu uống những thứ bởi thìa thì bé nhỏ cứ ngậm mãi vào mồm, tiếp nối đợi lúc chị em sơ hở là phun ra hết. Đến bữa ăn là bên như một bãi chiến trường. Mình thấy bác bỏ sĩ đến Sóc uống vắc xin bởi cái xi lanh, nhỏ nhắn không phun ra mà nuốt hết. Nạm nên, sau đó mình cũng về vận dụng thử, mình đặt ống bơm vào cạnh miệng của bé, nhỏ xíu lại thích".

TS. BS Tạ Thị Tuyết Mai - Trưởng Khoa dinh dưỡng – khám đa khoa Nhân Dân Gia Định đến rằng: "Việc nhiều bà mẹ cho con ăn, uống bởi xi lanh là vì các bé xíu khó cho nạp năng lượng nên họ mới đành phải gật đầu đồng ý làm. Bởi vì phụ huynh cũng lần khần nên làm những gì khi đút mang lại trẻ ăn uống mà không chịu há miệng, với khi uống dung dịch lại càng không chịu đựng uống. Thậm chí còn có lúc tôi đề nghị chỉ cho phụ huynh bơm xi lanh, đem tay giữ lại cằm đến nó chớ há mồm ra nhằm thuốc xuống. Cho nên chuyện đó giải quyết tình huống là hợp lý và phải chăng chứ ko bất hòa hợp lý".

Thời gian giao hàng * Tp.HCM, Hà Nội: trong khoảng 01 - 03 ngày làm việc.* các tỉnh khác: trong khoảng 03 - 05 ngày thao tác

Giới thiệu chung về cỗ xi lanh, thìa uống thuốc cho bé

Bài viết liên quan