(Thế Giới Gia Cầm) - Trứng tếch dễ ấp nở cùng không yêu cầu không ít kỹ thuật ấp phức tạp. Mặc dù nhiên, khiến cho tỷ lệ nở tốt, việc vâng lệnh đúng quá trình kỹ thuật là vấn đề cần thiết.

Bạn đang xem: Cách ấp trứng cút bằng đèn


Chọn trứng chất lượng

Trứng yêu cầu còn tươi, đẻ dưới 7 ngày, giỏi hơn nếu mang được trứng cùng trong ngày đẻ. Ngoài bề mặt của vỏ, trứng đề xuất mịn, bao hàm đốm đen nhỏ dại trên mặt phẳng sắc tố trung bình, màu ko bão hòa. Trọng lượng trứng trường đoản cú 9 - 12 g trở lên. Làm nên quả trứng hơi nhọn tại 1 đầu và tròn ngơi nghỉ đầu kia. Phần trăm giữa 2 lần bán kính của trứng với 2 lần bán kính ngang phần trăm thích phù hợp là 1:1.4. Hãy lựa chọn các trứng có size bằng nhau, không trở nên nứt, rạn bên trên vỏ, không quá to cũng không thực sự nhỏ. Quan trọng đặc biệt nhất là trứng phới phải có cồ (đã được phối giống).

Bảo quản lí đúng cách

Trứng nên được bảo quản đúng cách. Phòng bảo quản trứng cần được thông gió. Yêu mong trong nhà không tồn tại muỗi, con ruồi và động vật gặm nhấm. Khí độc hại trong phòng yêu cầu thấp rộng mức tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định. Cần tránh gió rét mướt và ánh sáng mặt trời trực tiếp, ánh sáng ở khoảng 180C.

Khử trùng

Ðể giảm bớt lây nhiễm những loại vi khuẩn và virus không giống nhau, trứng bắt buộc được tiệt trùng một lần trước lúc nở. Cùng đó, fan nuôi cũng cần vệ sinh sạch sẽ phòng ấp. Vệ sinh sạch vết mờ do bụi bậm và các vết bẩn bên phía trong buồng ấp bởi cồn 900 hoặc thuốc tím. Hoàn toàn có thể xông thuốc tiếp giáp trùng để loại trừ triệt để những mầm dịch còn sót lại bên trong máy ấp trứng cút.

Cho trứng vào ấp

Trước khi mang lại trứng vào ấp, phải bật thứ trước khoảng tầm 1 - 2 tiếng đồng hồ để máy hoạt động ổn định. Việc xếp trứng vào khay hết sức quan trọng. Tùy từng loại máy nhưng mà nhà sản xuất sẽ sở hữu được yêu cầu khác biệt về giải pháp xếp trứng vào khay. Cách xếp trứng vào khay thường là đầu to của trứng phía lên trên, đầu nhỏ hướng xuống dưới với trứng đứng nghiêng một góc 300. Trường đúng theo nếu máy có không ít khay thì tín đồ nuôi cần tìm hiểu thêm hướng dẫn thực hiện của từng nhiều loại máy nhằm xếp đúng lắp thêm tự, bảo đảm hiệu trái cao nhất. Ðây là vấn đề rất đặc biệt trong kỹ thuật ấp trứng cút sử dụng máy mà nhiều người bỏ qua dẫn đến xác suất nở kém. Soát sổ nhiệt độ, độ ẩm bên trong buồng ấp xem đã đoạt đúng theo thông số cài đặt hay không rồi new cho trứng vào. Fan nuôi có thể sử dụng sức nóng kế và ẩm kế để chất vấn nhiệt độ, độ ẩm thực bên trong buồng ấp,
*

Nhiệt độ

Nhiệt độ ấp trứng chim cút rất quan trọng đặc biệt vì nó tác động nhiều đến xác suất nở và quality của chim non. Nếu ánh nắng mặt trời quá thấp, phôi sẽ không còn đủ nhiệt độ để vạc triển khiến cho trứng nở muộn, khó khăn nở hoặc tất yêu nở. Nếu ánh sáng quá cao, phôi sẽ cách tân và phát triển quá cấp tốc dẫn mang đến nở sớm, bị tiếp giáp vỏ xuất xắc chim non bị dị tật. Nhiệt độ từ 400C trở lên gia hạn trong khoảng tầm 1 - 2 giờ sẽ gây nên chết phôi. Bởi vì sự khác hoàn toàn của tuổi phôi, giống cùng mùa, phạm vi nhiệt độ độ rất có thể được điều chỉnh phù hợp. Trong trường phù hợp bình thường, tuổi phôi càng nhỏ nhiệt độ được yêu mong phải tương đối cao hơn, lúc tuổi phôi tăng thêm nhiệt độ hoàn toàn có thể được hạ xuống một phương pháp thích hợp. Sức nóng độ tương thích để ấp trứng cun cút là 37,3 - 37,50C. Nếu ngày hè quá nóng rất có thể đặt nhiệt độ ấp là 37,30C.

Kiểm soát độ ẩm

Ðộ ẩm thường được nói đến nhiệt độ tương đối của nhà ấp. Lượng độ ẩm rất cần phải điều chỉnh theo những giai đoạn phát triển khác nhau của phôi và nhu yếu sinh lý khác nhau. Dịp đầu, độ ẩm phải được bảo trì ở nút 55 - 60%. Ở tiến trình giữa, độ ẩm kha khá nên giảm xuống 50 - 55%. Và quy trình tiến độ sau, để tạo điều kiện cho sự lộ diện của cút non, độ ẩm tương đối nên được tăng lên tới mức 65 - 70%.

Ðảm bảo không gian sạch

Không khí bên phía trong máy cũng tác động tới sự trở nên tân tiến của phôi bên trong trứng. Trong quy trình phát triển, phôi trong trứng rất phải ôxy để thảo luận dưỡng chất, ôxy được rước qua những lỗ rất nhỏ tuổi trên vỏ trứng, đặc biệt là giai đoạn cuối khi tếch con chuẩn bị đục vỏ rất phải nhiều ôxy để thở. Do vậy, ko khí không bẩn và nhiều ôxy sẽ giúp chim tếch nở tốt hơn, trẻ khỏe hơn.

Ðảo trứng

Thường xuyên hòn đảo trứng để trứng được gia công nóng đều, thúc đẩy hoạt động của phôi và phòng phôi phụ thuộc vào vỏ trứng. Thường thì các nhiều loại máy ấp trứng bây giờ đều gồm tính năng hòn đảo trứng auto sau mỗi hai giờ, góc quay là 600 và hoàn thành đảo trứng 2 - 3 ngày trước khi nở. Tuy nhiên, nếu sản phẩm công nghệ ấp không có tính năng đảo tự động hóa thì tín đồ nuôi cần được tự tay thực hiện thao tác này. Cách hòn đảo trứng là đặt nghiêng trứng về phía đối diện là được.

Soi trứng

Trong quy trình ấp trứng, trứng rất cần được kiểm tra 2 lần để xác định sự cải tiến và phát triển của phôi trải qua kỹ thuật soi trứng. Trứng được chiếu sáng bởi đèn soát sổ trứng. Nếu cải cách và phát triển bình thường từ bây giờ phôi đang to bởi hạt đậu và bao hàm mạch ngày tiết xung quanh. Thời hạn soi trứng lần đồ vật hai buộc phải được tiến hành vào trong khoảng ngày lắp thêm 10 - 13 từ lúc ấp. Vào thời gian này, phôi đã cải tiến và phát triển thành con, giả dụ lắc nhẹ đã thấy con bên trong chuyển động. Mang lại trứng vào nước đã thấy trứng hoạt động nhẹ xung quanh nước. Trái nào không có hiện tượng hoặc không phát triển nên loại bỏ để kị mùi hôi với gây độc hại không khí trong phòng ấp.

Chuyển trứng sang thiết bị nở

Trứng tếch ấp thông thường 17 đã nở. Mặc dù nhiên, ngày nở có thể dao đụng 16 - 18 ngày. Vị đó, hết ngày 15, đề nghị chuyển trứng sang thiết bị nở để bảo đảm an toàn trứng nở giỏi hơn. Trường hợp vẫn đặt trứng trong thiết bị ấp khiến cho nở thì nên chú ý tắt chế độ đảo giữa những ngày cuối vị thời đặc điểm này trứng ko cần đảo sẽ tốt hơn. Sau thời điểm trứng nở, giữ chim bên phía trong máy ấp khoảng 4 - 5 tiếng nhằm chim non khô lông tiếp nối cho sang chuồng úm.

Rất nhiều người có ý tưởng phát minh mua trứng tếch về nhằm ấp nở. Ý tưởng nàycó thể triển khai được chỉ cần các bạn chọn cài được trứng cút gồm cồ. Còn phần ấp nở, thuyed.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách ấp trứng cút bằng đèn rất đối kháng giản, dễ làm mà ngân sách cũng hết sức rẻ.

*

Cách ấp trứng cút bằng đèn

Để ấp trứng cút, chúng ta cần tạo phòng ấp có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho phôi trứng vạc triển. Độ ẩm bọn họ sẽ sử dụng khay nước để nước bay hơi từ bỏ nhiên tạo thêm độ ẩm trong buồng ấp. Nhiệt độ các bạn có thể dùng đèn gai đốt để chế tạo ra nguồn nhiệt. Chính vì dùng đèn nhằm ấp nên đa số chúng ta thường gọi giải pháp làm này là cách ấp trứng cút bởi đèn. Các quy trình để ấp trứng cút bởi đèn gồm có sẵn sàng buồng ấp, lựa chọn trứng giống như và tiến hành ấp nở.

Chuẩn bị phòng ấp

Để ấp trứng cút bởi đèn, chúng ta cần chuẩn bị một thùng xốp có nắp đậy làm phòng ấp, một đèn điện 25W, khay đựng nước, một túi trấuvà nhiệt ẩm kế. Cách làm lắp thêm ấp trứng phới rất đối chọi giản, các bạn đấu bóng đèn vào dây và gặm thử để khám nghiệm xem đèn có vận động hay không. Sau khoản thời gian đã kiểm tra, các bạn treo đèn điện vào phía bên trong thùng xốp để triển khai nguồn nhiệt độ cho buồng ấp. Khay nước các bạn cho nước vào rồi đặt vào một trong những góc trong buồng ấp là được. Rải đều một lớp trấu vào trong thùng xốp để khi đặt trứng cun cút vào ấp trứng sẽ không trở nên lăn ngoài vị trí. Đặt nhiệt ẩm kế vào bên trong thùng xốp, đập nắp thùng xốpvà chất vấn để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ độ ẩm trong thùng xốp:

Đục vài ba lỗ bên hông của thùng xốp khiến cho không khí lưu lại thông vày phôi trứng muốn cách tân và phát triển cũng phải hô hấp.Cắm điện đèn điện và đợi khoảng chừng 30 phút (vẫn đóng nắp thùng xốp). Sau 30 phút kiểm tra nhiệt độ ẩm kế phía bên trong thùng xốp.Nhiệt độ nhằm trứng phới phát triển rất tốt là tự 37,3 - 37,5 độ C. Vày đó, nếu nhiệt độ bên trong thùng xốp quá cao chúng ta hãy đục thêm 1 vài lỗ bé dại để thoát bớt nhiệt của thùng xốp cho tới khi nhiệt độ đạt mức cân xứng là được. Nếu nhiệt độ quá thấp, các bạn nên xem xét thay trơn đèn tất cả công suất to hơn hoặc dùng hai bóng đèn 25W cũng được.Kiểm tra độ ẩm phía bên trong thùng xốp, trường hợp độ ẩm thấp thì núm khay nước xuất hiện thoáng rộng hơn nhằm nước cất cánh hơi giỏi hơn. Nếu độ ẩm rất cao thì sử dụng khay nước có mặt thoáng bé dại hơn.

Công đoạn soát sổ này sẽ mất tương đối nhiều thời gian vì các bạn cần mang đến máy hoạt động một vài ba tiếng nhằm xem mức ổn định thì mới cho trứng vào ấp. Vày vậy, để điều chỉnh cho nhiệt độ của buồng ấp được chính xác chúng ta cần kiên trì và kiểm soát và điều chỉnh từng chút một.

*

Cách ấp trứng cút bởi đèn solo giản, dễ dàng làm, giá thành rẻ

Chọn trứng giống

Sau khi làm xong xuôi buồng ấp, các bạn cần phải chọn trứng cút khiến cho vào ấp. Nên lựa chọn các trứng có kích cỡ bằng nhau, không bị nứt, rạn trên vỏ, không thật to cũng không thật nhỏ. đặc biệt quan trọng nhất là trứng phới phải bao gồm cồ (đã được phối giống). Ví như các bạn oder trứng chim cút để nạp năng lượng được chào bán ở chợ thì thường xuyên là ko ấp được.

Xem thêm: Kinh nghiệm dùng estee lauder " tiền triệu": bí quyết của làn da không tuổi

*

Cách ấp trứng cút bằng đèn đơn giản, dễ dàng làm, ngân sách rẻ

Ấp trứng cút bởi đèn

Để ấp trứng cút bởi đèn, chúng ta hãy bật đèn để khoảng tầm 1 giờđể nhiệt độ trong phòng ấp ổn định. Mang lại trứng tếch vào buồng ấp làm thế nào cho đầuto của quả trứng hướng lên trên, đầu nhỏ tuổi hướng xuống dưới với để trứng hơi nghiêng một góc 30 - 45 độ.

Cứ sau 2 - 4 giờ, chúng ta tiến hành đảo trứng để tránh phôi cải tiến và phát triển bị bám vỏ. Giải pháp làm khá đối kháng giản, các bạn chỉ cẩn để lại trứng nghiêng về chiều trái lại với ban sơ là được (vẫn phải kê đầu lớn của trứng hướng lên trên).Đồng thời, các bạn cần kiểm tra ánh sáng và độ ẩmtrong buồng ấp để bảo vệ nhiệt độ độ ẩm luôn luôn ổn định.

Sau 6 - 7 ngày, có trứng ra soi để xem số đông trứngnào phân phát triển xuất sắc thì lưu lại và loại những trứng ko phát triển. Các soi trứng thì tựa như như soi trứng con gà các chúng ta cũng có thể tham khảo trong bài xích viết
Kỹ thuật soi trứng gà ấp.Sau lúc ấp cho ngày thứ 14, các bạn lại soi trứng một lần nữa để đánh giá lại lần cuối trước lúc trứng nở.

Từ ngày 15 trở đi, mỗi ngày chúng ta mang trứng ra ngoài để triển khai mát một lần. Biện pháp làm cũng tương đối đơn giản, chỉ cần mang trứng ra phía bên ngoài xếp vào khay. Đợi khoảng tầm 20 phút mang đến trứng giảm bớt nhiệt độsau kia xịt nước nóng (35 - 40 độ C) rồi làm cho trứng khô tự nhiên và thoải mái trong khoảng tầm 40 phút rồi lại cho vô ấp tiếp. Nếu như ấp đúng tiêu chuẩn thì cho tới ngày 17 trứng đã nở.

*

Cách ấp trứng cút bằng đèn solo giản, dễ dàng làm, chi tiêu rẻ

Hạn chế của bí quyết ấp trứng cút bằng đèn

Phải đảo trứng liên tục: nhằm tránh phôi dính lại vỏ buộc phải mất khá nhiều công sức. Đặc biệt nếu khách hàng quên hòn đảo trứng phôi hoàn toàn có thể dính vỏ với không phát triển được.Khó điều chỉnh nhiệt độ: do thực hiện bóng đèn để ấp đề xuất sẽ hơi khó kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ấp nếu chúng ta chưa bao gồm kinh nghiệm.Nhiệt độ trong phòng ấp không đều: bởi vì dùng nguồn nhiệt là đèn điện và không có hệ thống tuần trả nhiệt bắt buộc những địa chỉ gần trơn đèn ánh sáng thường cao hơn nữa vị trí sống xa trơn đèn. Vì vậy khi ấp các bạn cần xác định được khoanh vùng nào có ánh sáng ấp lý tưởng để tại vị trứng.Phải chất vấn thường xuyên: cách ấp trứng cút bởi đèn tuy hết sức dễ triển khai nhưng đấy là phương pháp bằng tay nên các bạn cần kiểm tra thường xuyên buồng ấp thì mới bảo đảm an toàn tỉ lệ nở cao nếu không tỉ lệ nở thường kha khá thấp.

Như vậy, phương pháp ấp trứng cút bằng đèn có ưu thế là dễ dàng thực hiện, giá cả rẻ nhưng cũng đều có hạn chế là mất nhiều sức lực lao động để bình chọn theo dõi. Cũng chính vì thế, nếu bạn muốn thử ấp trứng cút theo phong cách này thì có thể thử làm. Còn nếu bạn có nhu cầu ấp nhiều thì nên mua máy ấp trứng để ấp đã đỡ được thời gian theo dõi chất vấn rất nhiều.