Phao câu là phụ kiện câu cá đặc trưng quan trọng vào câu cá, chính vì nó để giúp đỡ báo hiệu khi cá gặm câu. Không những những cần thủ câu tay cần đến phao, những cần thủ chuyên nghiệp hóa câu cá dữ cũng sử dụng chúng.

Bạn đang xem: Cách câu lục hiệu quả nhất


Phao câu là phụ kiện câu cá đặc biệt quan trọng quan trọng trong câu cá, chính vì nó để giúp báo hiệu khi cá cắm câu. Ko những các cần thủ câu tay đề xuất đến phao, những cần thủ chuyên nghiệp câu cá dữ cũng thực hiện chúng.

*

Khi câu, chúng ta dán mắt mình sản phẩm tiếng đồng hồ vào cái phao lục. Chúng ta quan sát các động tĩnh của chiếc phao, phân tích hành động đó và mang lại phản ứng tức thì. Gồm bao biến đổi của loại phao: bềnh, lún, lắc, nháy, tụt, lỉm... Với từng sự đổi khác đó, bạn cần có phản ứng phù hợp. Chính vì như thế chiếc phao đó là con mắt của bạn, hãy phạt huy về tối đa chức năng của nó.

I. đầy đủ điều cơ phiên bản về đồn đãi câu lục:

1/ cấu trúc của phao:

Một mẫu phao có 4 phần chính: thai phao, đề nghị phao, mũ phao, chân phao, ngoài ra còn có thành phần gắn chân phao.

- thai phao làm bằng những vật liệu bao gồm tỷ trọng bé dại hơn nước như: xốp ép, mộc li-e, mộc gòn, mộc balsa.Bầu phao đồn lục có thể to hay nhỏ dại nhưng luôn có hình giọt nước.

+Xốp được xay đúc cùng đựoc quấn phủ bởi lớp vật liệu nhựa hoặc keo dán làm tăng cường độ bền vững. Một số loại này siêu nhẹ, độ nổi cao. Không thích hợp lắm cho phao xa bờ bởi không bền chắc do đồn đãi này chịu đựng va đập nhiều.

+ gỗ li-e: bản chất là thứ vỏ cây mọc nhiều ở miền nam nước Pháp với nước Ý, mọc hoang hoặc trồng để gia công nút chai rượu vang. Vỏ cây được thu hoạch, gia công ép dính theo khuôn nhằm định hình. Loại này tỷ trọng cao hơn xốp, bền hơn.

+Gỗ gòn: tất cả ở miền nam bộ nước ta, nhẹ, bền, thuận tiện gia công tiện theo ý muốn bằng sản phẩm tiện gỗ.

+Gỗ balsa, loại gỗ lý tưởng để gia công phao, rất nhẹ, bền, vân đẹp, đề nghị nhập khẩu vào nước ta.

- đề xuất phao: thường xuyên làm bởi thanh sợi thuỷ tinh, bạn có thể dùng đốt 1 của yêu cầu tay có cung cấp tại các shop đồ câu. Nhiều loại này bền, thẳng, tiết diện nhỏ. Buộc phải phao năng lượng điện cũng dùng vật tư này làm cho lõi, dây đồng dẫn điện quấn quanh đề nghị phao, phủ ngoài lớp keo bảo đảm hoặc gia cụ quấn chỉ, tủ keo.

- Mũ đồn đại thường được gia công bằng xốp, có màu sắc nổi nhảy để dễ thừa nhận biết, hình dáng của mũ đồn đãi tùy ở trong vào từng loại và từng giải pháp câu (giới thiệu ngơi nghỉ mục 2).

- Chân phao, với đồn đãi lục đầu cần, chân phao có cùng vật liệu như bắt buộc phao, chân phao đồn được vuốt nhọn nhằm lắp vào thành phần gắn phao. Với đồn đãi lục xa bờ, chân phao đồn làm bởi thanh kim loại tròn được bọc 1 lớp chì để giành được trọng lượng tương xứng khi cân phao, chân phao gồm gắn khuyên để lắp vào bộ phận gắn đồn đãi chạy.

2/ những loại phao:

*

Phao câu có khá nhiều loại, nhiều dạng hình được buôn bán trên thị trường. Sẽ không có loại phao đồn nào có thể gọi là dùng ở chỗ nào cũng được. Để lựa chọn phao câu cá thật sự hiệu quả, ngoài việc chọn phao áp dụng đúng yếu tố hoàn cảnh thì lựa chọn phao cần dựa trên điều kiện tự nhiên và thoải mái nơi đã câu như: độ sâu, cái chảy, mức độ gió,… và nhiều loại cá hy vọng câu.


Phao câu ngày

- Lục đầu cần:

+ đồn đại lục đầu cần phải có bầu phao bé vì chỉ việc 2 tác dụng: báo hiệu và phòng sóng (khi cần). Bởi vì câu đầu buộc phải nên mũ phao cũng nhỏ, gần kề mũ phao, yêu cầu phao đánh vài vạch sơn bội phản quang mang đến dễ quan sát.

*

+ các loại này luôn luôn đi với phần tử gắn phao nuốm định. Tuy thế trong câu nước sâu buộc phải dùng với thành phần gắn phao chạy.

+ lúc câu vào vạt bèo, bè muống, đồn đãi lục ngắn để linh hoạt lúc để lưỡi vào các khoảng trống bé dại giữa các lá bèo. Chính vì vậy loại này còn có cần phao, chân phao ngắn; phao dài từ 8 - 12 cm, hãy chọn loại đính thêm chân phao đồn nhẹ, mềm.

+ khi câu ở mặt nước trống, có sóng gió, chúng ta nên áp dụng loại phao phòng sóng với nên phao mảnh, dài có khi đến 30cm, cả cái phao nhiều năm tới 40cm.

+ Mũ đồn đãi hình thai dục bé dại làm sút độ cản gió. Thêm kia là bầu phao thon thả hơn và to nhiều hơn để rất có thể gắn thêm ít chì lá vào chân phao giúp phao ổn định giỏi hơn trong sóng gió.

- Lục xa bờ:

+ phao lục ngoài khơi có thêm tính năng mà phao lục đầu nên không có: có tác dụng điểm tựa giúp cho lưỡi lên thẳng lúc giật. Để đạt được, phao phải to cùng nặng. Fan ta đề nghị thêm tương đối nhiều chì vào chân phao. Câu càng xa, càng sâu thì phao càng to với nặng. Bầu phao vô cùng to, thỉnh thoảng to rộng quả trứng vịt, đường kính tới 5 cm.

*

+ Một hễ tác rất quan trọng là bạn phải “cân phao” trước khi đi câu. Thông thường mỗi cỡ lục dùng thích hợp với một kích cỡ phao. Dùng một chai dầu ăn loại 5lít, cắt bỏ phận thu hẹp, đổ sát đầy nước, các bạn thả đồn đãi vào và cân nặng phao làm sao cho phao chìm ngay gần hết bầu phao, cách chân của yêu cầu phao 1cm là được. Sau đó bạn gắn lưỡi lục vào chân phao rồi thả vào chai nước, nếu đồn đãi nổi thì bạn phải thêm chì, giả dụ chìm quá cấp tốc - bạn cần bỏ sút chì ra.

+ Trọng lượng của đồn đãi còn giúp cho chính mình ném lưỡi ra dễ dàng dàng, thực ra bạn ném đồn đại chứ không hẳn ném lưỡi.

+ Cũng nhờ vào trọng lượng phao dồn vào chân đồn đại nên phiên bản thân phao đồn lục xa khơi chống sóng vô cùng tốt.

+ phao đồn to cùng nặng giúp loại trừ những va chạm của những chú cá nhi đồng, tránh gây nhiễu cho buộc phải thủ.

+ bởi câu ở khoảng cách xa nên mũ đồn đãi to để dễ dàng quan sát. Vì chưng nhìn xa cần hay bị loá khi quan sát lâu. Tuỳ khí hậu mà bạn chọn màu mũ phao mang đến dễ nhìn: nắng chói dùng mũ phao màu đen, nắng dịu - loại màu đỏ cam, ảm đạm dùng loại màu xanh nõn chuối.

+ hình dạng của mũ đồn đại cũng cần phù hợp cho bí quyết câu này, chúng quan yếu dẹt như loại bánh rán (dây linh đang quấn vào đề nghị phao khi ném); thường bọn chúng có mẫu mã giọt nước, thỉnh thoảng có làm nên cầu.

+ vì chưng đặc tính câu xa bờ nên dây linh thường xuyên ngắn chỉ 40- 45cm vị nếu thừa dài, lúc ném phao, lưỡi lục ở dưới sẽ tương đối nhũng nhẵng khó ném chuẩn. Cũng chính vì thế đồn đại lục xa bờ không quá dài hay chỉ 40cm, làm sao để cho khi đính thêm phao, lắp lục, mũ phao biện pháp lục 5cm.

+ vày câu xa khơi nên các bạn bắt buộc cần sử dụng phao chạy, tôi hay dùng khoá kinh xoay để gắn phao,bạn lưu ý rằng, nếu vòng kim loại bao bọc lấy dây trục cần làm bằng sợi inox trơn, nhẵn. Tua inox này nên to ra hơn dây trục góp dây trục ít bị sờn hơn khi “chạy”.

+ chúng ta cũng lưu ý rằng, đề xuất chọn dây trục tất cả kích cỡ hợp với trọng lượng của phao nếu bạn dùng giải pháp ném lưỡi qua đầu. Nếu như không trọng lượng của đồn đại sẽ cắt đứt dây trục, bạn sẽ gặp tình huống: phao cùng lục bay xa, giữ lại sự bực dọc cho bạn.

+ Phần lắp với chân phao đề nghị gia cụ quấn bởi chỉ dù, bé dại keo 502.

Phao đêm:

- có rất nhiều cách tạo thành phao đồn đêm, phần lớn dùng loại chuyên dụng có gắn thêm pin cùng bóng đèn. Nó bao hàm bầu thêm pin hoàn toàn có thể tháo rời khỏi thai phao. Loại này vô cùng sáng, sáng sủa lâu, bao gồm lần tôi nhằm quên 3 ngày, đồn đãi vẫn sáng. Tiện nghi nhưng mắc tiền.

*

- Loại thứ 2 là thực hiện chính đồn đại ngày, nhưng lại gắn thêm que ligne stick lúc câu tối. Nhiều loại này không nhiều được thực hiện hơn.

- hiện nay, để tiết kiệm ngân sách cũng như tăng tính tiện lợi khi đi câu, bạn ta đã sản xuất ra một số loại phao ngày đêm gồm hai ngọn, một ngọn câu đêm, một ngọn câu ngày.

*

II. Những biểu hiện từ đồn đãi khi câu lục :

Thực chất phao đó là con mắt trang bị 3 của yêu cầu thủ. Trong tấn công lục vai trò của đồn đãi càng quan liêu trọng, vày lẽ tất cả tín hiệu được phân phát ra chỉ vào thời khắc hết sức ngắn, nếu cần thủ ko kịp giải pháp xử lý thông tin, anh ta vẫn lỡ cơ hội.

Cách đặt phao

Có hai cách đặt đồn đại khi câu mà buộc phải thủ hay sử dụng : đánh lục đồn đãi mím cùng đánh lục đồn đãi cao.

Với mỗi hoàn cảnh ví dụ mà đề nghị thủ vẫn sử dụng phương pháp nào.

- phao đồn mím : chỉ cần sử dụng trong câu xa bờ, cá khôn kém lưỡi. Bắt buộc thủ sau thời điểm ra lưỡi đúng ổ, đồn đại nhô lên khoảng tầm 2cm, thu cước từ bỏ từ cho đến khi nước ngập nửa nón phao. Biện pháp này hỗ trợ cho cần thủ có phản ứng cấp tốc hơn, ít tiêu cực hơn ngay với tất cả những trái « lún » dịu nhất.Cách này chỉ tác dụng với mặt nước phẳng hoặc sóng nhẹ.

- phao đồn cao : dùng trong cả câu đầu yêu cầu và câu xa bờ. Tuỳ theo cường độ sóng, nhiều loại cá định câu mà đặt đồn đại cao giỏi thấp. Trung bình khoảng tầm 2 - 3 cm, đơn nhất câu trắm đen, tôi để cao hẳn 5 - 7 cm. Câu chép hoặc cá đang nhát lưỡi buộc phải để phao thấp nhất có thể.

Các bộc lộ phao:

- Phao sản phẩm :Phao chìm xuống rất nhẹ, nhô quay trở lại một cách liên tục, cùng với cường độ rất nhẹ.Nếu phao máy nhiều lần, đó là do cá nhỏ vào phá vùng, chúng ta không nên mệt mỏi mà hãy buông cần ngồi vãn cảnh. Đột nhiên hiện tượng này bất ngờ biến mất, bạn hãy cần cần, chuẩn bị tư thế, bởi cá to sẽ mò vào, cá con sợ chạy hết.

Nếu phao đã yên lặng, tự nhiên máy dịu một hai cái, các bạn hãy thận trọng, rất có thể đó đó là chú chép giỏi chú trê sẽ rờ rẫm cái râu ăng ten. Đặc biệt ban đầu đó các bạn thấy sát ổ thấy có tăm to nổi lên lảng vảng xung quanh.

Xem thêm: Cách Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách, Hướng Dẫn Lắp Đặt Pin Mặt Trời Từ A

- phao đồn lắc :Phao nhấp lên xuống lư giống như quả lắc đồng hồ nhưng thanh thanh hơn nhiều.Nếu bạn đánh trắm đen, thì hãy kéo vơi lưỡi vào 10cm. Do đó đó là khi cá bơi quạt nước khiến cho phao hòn đảo mạnh liên tục, kéo dài.

Nếu bạn đánh cá trắng, đồn đãi lắc nhẹ, cực kỳ mơ hồ, kia rất rất có thể là chú mè đang hớp thính, trường hợp thính của khách hàng hơi chua tanh, cám bổi nhiều, các bạn biết hồ bao gồm mè thì không tại sao gì khiến cho bạn chần chờ giật thật lực. Bạn cần giật mạnh mẽ vì mè ăn uống khá cao.

- đồn đại lún :Phao chìm xuống nhẹ với trở về vị trí cũ ngay.Nếu chìm xuống nhanh, trở lên cấp tốc thì đó do vì cá bé bỏng chạm vào linh. Bạn không nên giật mà « cồn » ổ.Nếu chìm xuống dịu nhưng đủng đỉnh thì chính là cá to, nhưng lại tỳ không chính diện hoặc cá nhát. Đừng chần chờ bạn nhé.

- phao tụt:Phao từ từ chìm nghỉm thỉnh thoảng không bắt gặp phao đâu. Đó chính là cá to, hoặc hiện tượng kỳ lạ tỳ linh chính diện. Trắm black hay có hiện tượng này. Hãy lag ngay lập tức.Cũng đôi khi chú cá bé bỏng thôi, dẫu vậy húc nguồn vào linh, đồn đãi cũng chìm nghỉm dẫu vậy rất nhanh, và trồi lên cũng nhanh.

Có lần săn bắt hàng (câu xa bờ), phao chìm tự từ siêu đẹp, chỉm nghỉm mặc dù để phao vô cùng cao. Dồn hết sức bình sinh giật, một chú rô phi bị bắn tung ngay lập tức trước mũi cần, vì sao do cá húc cần dây trục kéo dây trục đi.

- phao đồn bềnh :Phao thiên nhiên nổi phềnh lên. Nếu khách hàng để yên, hoàn toàn có thể phao tụt xuống về địa chỉ cũ,hoặc nhô lên hụp xuống 1 lần nữa, thỉnh thoảng khi đứng yên ổn trở lại, độ cao của đồn đãi bị núm đổi.Điều đó tức là cá vào ăn đã bị mắc lưỡi vào mặt. Con cá đúng đắn nhô lên nhằm gỡ lưỡi.

Bạn phải làm gì ? Hãy giật vơi (nhấc đề xuất trong câu đầu cần), giật táo bạo vừa buộc phải khi câu xa bờ. Nếu như bạn giật mạnh, rất hoàn toàn có thể lưỡi câu xé rách thịt cá cũng chính vì lúc đó, lưỡi ở bốn thế nghiêng, không ngửa, không cắm vuông góc với domain authority thịt cá. Bạn giật nhẹ hơn bình thường để lưỡi cắm sâu thêm chút ít, con cá vùng chạy vì đau với sợ, lưỡi sẽ bật ra vuông góc với domain authority thịt cá với lún sâu dần dần trong quá trình dòng hãm cá. Tôi thường lag bồi vơi phát nữa sau khoản thời gian cá vùng chạy 1 đoạn.

Thời điểm giật : tốt nhất có thể nên lag khi phao đang trong quy trình « đi lên », điều này có nghĩa lưỡi vẫn đã găm vào đầu cá, cá vẫn đã ngóc đầu lên nhằm gỡ lưỡi. Nhiều bắt buộc thủ nhận định rằng nên đơ khi phao bước đầu đi xuống. Đó thật không đúng lầm.

- đồn đãi tụt xuống trường đoản cú từ nhưng không trồi lên :Đó là hiện tượng sụt thính bởi lưỡi nằm trên khối thính, thính chảy ra hoặc bị trôi khiến cho lưỡi bị sụt xuống.Bạn đừng nhầm tưởng đó vì cá tỳ cơ mà lẩm bẩm « đẹp cố mà không bám ».

* giật muộn: nên hay không ?

Khi các hiện tượng đáng giật xảy ra mà bạn không kịp giật, chúng ta có nên tất cả tình lag hay không? Theo tôi, bạn nên giật muộn với hiện tượng bềnh phao, tuy vậy đừng vượt muộn, tức là khi phao không xuống hết. Tất cả lý do: lưỡi vừa bong khỏi đầu cá, sẽ chìm xuống, nó không phương pháp quá xa thân mình nhỏ cá, bạn vẫn còn cơ may nhằm dính ; tại sao thứ 2 : bé cá đã trở nên đau do mắc vào lưỡi của bạn, nếu đó là con cá khôn « đề xuất », nó vẫn không khi nào quay lại ổ thính của bạn, vậy thì không tồn tại lý vì gì mà không giật dù cơ may khôn xiết ít, tuy thế ít còn rộng không còn.

Còn với những hiện tượng khác, bạn không nên giật, nhiều phần con cá sẽ quay lại ổ thính của bạn. Nếu khách hàng cố giật, phần trăm dính khôn xiết ít, không dừng lại ở đó bạn đã kích hoạt tính cảnh giác của nó. Nó đang nói với các bạn rằng : « hãy chờ đấy ».

Đó là đông đảo hiện tượng họ thường gặp. Trong thực tế khi đi câu, luôn có gần như điều khó giải thích được.Có lẽ thế new gọi là « đi câu ». Đổ dính vá cho bao gồm vẻ bí ẩn thế thôi chứ thực ra mọi cái đều phải sở hữu nguyên nhân của nó.

vì cau ca, day cau ca, luoi cau ca, đồn đại cau ca, vật câu cá, yêu cầu câu cá, lưỡi câu cá, bộ đề nghị câu cá, tay nghề câu cá, bộ buộc phải câu giá rẻ, bộ đề xuất câu lục, ban buon ban le vị cau ca, tong dai ly day vì cau ca, can cau ca, can cau ca gia re, can cau shimano, may cau shimano, daiwa, can cau cu, can cau luc
menu - ĐỒ CÂU quang đãng HUY Đồ câu cá nên tay cần máy sản phẩm câu cá Lưỡi câu cá tin tức kinh nghiệm
buộc phải tay nên máy sản phẩm câu cá Lưỡi câu cá
*
Số sản phẩm: 1
*
Tổng: 400,000 VNĐ
xem giỏ hàng

*
*

Trong nội dung bài viết này tôi xin không trao đổi đến những bài thính, những công thức và xác suất liên quan tiền tới thính mồi. Điều sẽ là không thể bởi nó là tuyệt kỹ của mỗi người, hy vọng có nó, người sở hữu mất không hề ít sự thử nghiệm, quan tiền sát, phân tích với tự đúc rút kinh nghiệm. Hơn thế nữa thính mồi mang tính chất phù hợp, tương xứng riêng từng môi trường nơi câu, mùa trong năm, hệ sinh thái địa phương thuộc tập quán do nhỏ người khiến cho chúng.
Trong nội dung bài viết này, y như giải một bài xích toán, chúng ta giả sử rằng thính mồi đã phù hợp, các yếu tố nào tạo cho việc câu lục chép công dụng hơn xuất xắc kém hơn.
Lục đề xuất dùng nhiều loại lục tàng hình, thép kích cỡ 4 hoặc 5 rem, dáng lưỡi hãy lựa chọn dáng mèo ngồi nhưng bạn phải thân quen với nó. Nếu đánh đầu cần, nên dùng tay lục mềm, tương đối dài độ lớn 2cm từng tay là phù hợp. Nếu như khách hàng đánh xa, đề xuất dùng tay lục mượt và hết sức dài cho tới 3 centimet hoặc hơn. Chì lục tàng hình xa với đầu cần không giống nhau rất nhiều. Chì lục tàng hình đầu buộc phải rất nhẹ cùng mỏng, bạn cũng có thể dùng viên chì lục 5 đập mỏng mảnh và mài ngắn hơn cho vơi theo dáng vẻ hình nón. Viên chì hình nón sẽ giúp đỡ chiếc lục của doanh nghiệp ít bị lật lưỡi khi bạn ra lưỡi. Chì lục tàng hình ngoài khơi là dạng chì 2 thớt : thớt dưới nặng góp ném lưỡi ra xa, thớt trên siêu nhẹ thêm chặt vào lưỡi và gồm dây linh xuyên tâm. Tôi nhắc lưỡi trước vì tất cả các điều khoản khác phần đông phải kèm theo theo sao cho tương xứng với lưỡi lục.
Dây linh : với lục tàng hình đầu phải nên dùng linh mức độ vừa phải 0,12mm. To lớn nhất tất cả thể gật đầu đồng ý được cỡ 0,16mm, có cần thủ cần sử dụng linh 0,08mm nhưng vẫn bắt chép trôi lớn bình thường. Với lục tàng hình xa bờ nên dùng linh khuôn khổ 0,16 hoặc 0,18 là cùng. Linh to ra hơn do nên ném táo bạo và dù sao ở xa bờ con chép cũng giảm cảnh giác hơn.
Khoá linh : xin nói rằng hiện thời gần như không có loại khoá linh nào tương xứng để chui lọt qua khoen của đề xuất ISO. Tất cả 2 cách : thực hiện khoá thêm phao cắt ra làm khoá linh hoặc những lần câu, một lần giảm dây trục, xỏ hạt chặn buộc khoá linh.
Phao : phao luôn luôn phải đi kèm với lục. Lục tàng hình đầu cần bạn nên dùng đồn đãi nhỏ, nhạy, chỉ chìm khi bạn lắp thêm lưỡi ốc vào linh. Chúng ta có thể tự chế phao đồn hoặc download phao hàn quốc dùng cho buộc phải tay. Với lục tàng hình xa bờ, cần dùng phao nổi mạnh, sao để cho phao có thể nhấc được thớt chì dưới cùng phao chỉ chìm khi có thêm lưỡi + thớt chì bên trên + lưỡi ốc.
Cần câu : lâu năm dẻo, lũ hồi tốt, phải ISO số 2, 3,4 là cân xứng ; việc chọn số trang bị còn tuỳ theo phong cách đánh xa ngay gần của nên thủ. Nếu khách hàng đánh chép đầu cần, bạn nên dùng đề nghị ISO 2 hoặc 3, còn nếu khách hàng đánh chép xa khơi lục tàng hình 2 đế bạn nên dùng phải số 4. Một tieu chuẩn khác là cần càng nhẹ càng tốt, yêu cầu càng nhẹ bạn càng đỡ mỏi và bạn có thể « nhấc » khi chép tỳ.
Một cụm từ lục tàng hình gần đây xuất hiện tại khi mà những đồ rất nhỏ mảnh, chì rất mỏng manh làm tay lưỡi chìm dưới bùn hảu chỉ nhô lên tí chút lưỡi.
- con chép là loài cá ăn uống tạp và nạp năng lượng đáy chính vì thế chúng nạp năng lượng cả động vật và thực vật. Bao gồm người cho rằng thân sức nóng của concá chép là 17 độ C, vấn đề này tôi không thấy tu liệu khoa học nào kể và chứng minh, tuy nhiên với loài động vật máu lạnh, gồm sự liên quan giữa nhiệt độ môi trường thiên nhiên và sức ăn kèm loại thực phẩm chúng thích ăn. Với nước ấm, chép thích hợp thính ngọt rộng ; với nước lạnh chúng thích thính nhiều đạm hơn.
- trong số giác quan tiền vốn rất cách tân và phát triển của chép khứu giác cải tiến và phát triển nhất. Chúng cảm giác mùi thính bằng phương pháp lưu thông nước qua 2 lỗ mũi của chúng. Sự phát triển mạnh của khứu giác (đặc trưng của các loài ăn uống đáy) tạo cho cá chép dễ dàng phát hiện số đông khác lạ, hồ hết mùi hoá hóa học nhân tạo chính vì như thế cần thủ phải sử dụng nguồn thực phẩm nguồn gốc tự nhiên các hơn.
- Do các giác quan rất phát triển làm cho bé cá chép dễ ợt phát hiện các yếu tố gian nguy và bọn chúng trở yêu cầu « yếu » hơn trong phương pháp nói của các cần thủ. Vì thế đồ câu nhỏ, mảnh sắc sảo có tính năng là vậy. Cũng chính vì yếu tố này mà thao tác rà ổ và thả thính cực kỳ quan trọng. Do số lượng thính thả không nhiều thậm chí khôn cùng ít, nếu khách hàng rà vào địa điểm hõm sâu đồng nghĩa tương quan bùn ứ nhiều, thính vẫn chìm sâu trong bùn hạn chế thậm chí mất không còn tác dụng. Một yêu cầu tối quan trọng đặc biệt trong bài toán thả thính sẽ là thính đề xuất tụ, thính thả xuống đang dàn phần đa trên đáy hồ. Chính vì như thế thính đề nghị rời, để thính rời ko loang ra rộng lớn theo sự lưu chuyển của nước của cá, đề nghị lượng thính nên ít cùng nhão cùng nặng. Nhão là sự việc liên kết lỏng lẻo mà lại vẫn sống thọ sự link giúp thính ko loang rộng mà lại vẫn dàn phần đa trên phương diện phẳng đáy. Cùng rất thính nhão, bắt buộc chúng ta phải thả thính bởi ben. Như vậy các yêu cầu của một ổ thính chép : tụ, dàn đều.
- Lượng thính ít nhưng mà để thu hút táo bạo con con cá chép thì yêu ước thính cần « ngon, sexy nóng bỏng » cùng với con cá chép vàng tiếp cận là điều không thể cưỡng lại.
- khi nào bạn đề nghị ngồi ôm buộc phải và sẵn sàng chuẩn bị « giật » ? Nếu sau khi thả thính, chúng ta ngồi ôm nên ngay, mặc dù thính các bạn có ngon, chúng ta chỉ rất có thể câu được chép nhỏ dại hoặc 1 bé chép to. Trong thủ pháp câu lục chép có 2 nhân tố tiên quyết : Chỉ săn khi bé mồi thực sự say mồi, tiêu giảm tối nhiều sự sợ hãi khiến cho những con còn sót lại bỏ chạy.
- Khi cá chép vàng say mồi : thuở đầu khi phát hiện ra thức ăn uống ưa thích, cá chép vàng tiếp cận theo cách lượn lờ vòng xung quanh với phần nhiều vòng cung thu hạn hẹp dần. Nhiều đề xuất thủ có quan điểm mắc lưỡi ốc vào linh và gửi lưỡi ra phía bên cạnh ổ để săn chép. Nhưng lúc này đó là không đúng lầm, họ sai lạc xuất phân phát từ sai lầm khi làm cho thính và trong giải pháp thả thính. ổ thính của mình bị vương vãi thính thoát khỏi ổ mà chủ yếu những con ốc giỏi bị lăn ra khỏi ổ nhất, điều này có nghĩa thính của mình quá tránh hoặc biện pháp thả thính của họ không kỹ. Lúc tồn tại một ổ thính trung trung khu và gần như « hạt » xung quanh, con cá chép sẽ lượn lờ nhặt nhạnh phần lớn « phân tử » đó. Nếu như khách hàng theo ý kiến gậy ông đập sống lưng ông ném lưỡi ra xa, bạn sẽ dính cá nhưng lúc đó con cá chép chưa say mồi, chúng chỉ thực thụ say mồi khi vào tận ổ ăn uống thính. Chính hành vi của các bạn sẽ đuổi những con sót lại ra khỏi khu vực câu.
- tinh giảm tối đa những yếu tố gây sợ cùng với những nhỏ cá chép còn lại ? chúng ta thấy rằng, chép nhỏ bé đi ăn theo bầy nhiều cá thể, dẫu vậy khi to lên bọn chúng sẽ đi theo đàn với quần thể không nhiều hơn. Bọn chúng chỉ thực sự theo cặp khi chúng vào thời kỳ chế tạo ra nhưng điều này không bao gồm nghĩa, khi bao gồm cặp cấnỳ vào ổ, cặp kia sẽ bỏ đi. Vậy phương pháp câu ra làm sao trong quy trình câu khiến cho con chép chưa câu được không hại và vứt đi ? Đó chính là tham vọng của một đề xuất thủ câu chép thực thụ, đọc chép nhằm săn chép và siêng chép.
- gồm những cách thức câu lục như thế nào với lục tàng hình chép ? có 2 cách câu : lục chép tàng hình đầu bắt buộc và lục chép tàng hình « ngoài khơi ». Xa khơi có 2 nghĩa là tiến công xa hơn là ý nghĩa sâu sắc xa bờ theo nghĩa đen, điều đó có nghĩa cũng có thể có trường hợp xa bờ thực sự và cũng có trường phù hợp chỉ biện pháp bờ 1m, đó đó là cách đánh lục chéo cần như tôi vẫn đề cập trong thể loại câu lục.
- Để không làm cho sợ những con chép không bắt được, đầu tiên bạn phải bảo đảm an toàn rằng sẽ « giật » là phải hiệu quả. Với mẫu lục bằng vật liệu thép 4 hoặc 5 rem, bạn đừng mong muốn rằng ngay từ đầu chiếc lục găm sâu vào nhỏ cá, thậm chí còn xuyên vảy. Bởi thế, các bạn phải tiến công được lục vào mặt chép. Để 100% lục găm vào mặt chép một phương pháp chủ động, các bạn phải gắn các loại thức ăn ngon nhất vào linh để nhỏ chép lúc vào ổ sẽ ăn mẩu mồi đó, mẩu mồi ở nhô cao hơn nữa lưỡi lục vẫn dễ nhận ra hơn và thuận hơn cho động tác ăn uống của bé chép, chúng chưa hẳn rúc sâu xuống nhằm hút. Nhưng vày gắn vào linh giữa chiếc lục buộc phải lục bắt buộc tàng hình là vậy. Đó là đa số yếu tố tiên quyết để làm thế nào cho lục găm mặt.
- « đơ » ra sao trong tấn công lục chép tàng hình ? các bạn không thể giật vảy đầu đề nghị như cách giật lục đầu buộc phải cổ điển. Các bạn chỉ rất có thể nhấc dịu hay giở nhẹ đầu cần. Hơi cực nhọc hiểu nhưng chính là thủ thuật đặc biệt nhất. Bạn cần hiểu sự khác nhau trong quá trình găm lục vào khía cạnh cá của cách câu lục tàng hình và những cách câu lục khác. Với các loại khác bạn cần giật nhằm lục găm sâu vào domain authority thịt cá tuy nhiên với lục tàng hình thì điều này là 1 vượt trình. Chúng ta nhấc vơi cần, mẫu lục sẽ găm vơi 1 giỏi 2 dòng lưỡi vào mặt cá, bé cá gần như là không thấy đau nhưng chỉ thấy vướng là chính. Loại đau nhẹ nhàng khiến con cá chép vàng không hoảng sợ để tiết chất bào nguy mang đến đồng loại. Mẫu đau thanh thanh cùng cảm giác vướng víu khiến cho con chép lắc đầu nhằm gỡ quăng quật lưỡi, kết cấu chì lục nhẹ, tay mềm và cố lưỡi mèo ngồi để cho chiếc lục ko bong do chì nhẹ, càng lắc, càng các lưỡi bám vào mặt. Lúc này con chép new bỏ chạy, nhưng khi đó lục sẽ không còn thể bong và ngày càng cắm sâu vào da thịt cá. Chính vì điều đó mà yêu cầu bắt buộc rất dịu, với yêu cầu ISO số 2 hoặc số 3 dài 5m4 là phải chăng nhất. đặc thù dịu của đầu cần tạo cho khi nhấc đầu cần, lực ko sốc. Khi chúng ta câu máy buộc phải thả lỏng trọn vẹn gần như thả từ bỏ do. Các bạn hãy để con chép chạy thoải mái với một lực hãm rất nhẹ. Bạn dạng tính chạy ko xa của chép ko làm bạn phải lo lắng nhiều. Chúng chạy quẩn chúi phương diện xuống, các lần chúi mặt, lưỡi găm sâu thêm. Chiếc phải ISO mềm dẻo cong xuống và nhảy gì dịu lên làm cho con cá nhanh mệt hơn, và cũng chính sự mềm dẻo sẽ làm sợi dây linh chưa hẳn hứng chịu đựng lực một mình, chính vì vậy với dây linh rất bé nhỏ tới 0,08mm, bọn họ vẫn bắt được chép to.
- câu hỏi không gặm sâu ngay lập tức và không gây quá hại cho nhỏ chép nạn nhân tạo cho con chép kia chạy ra xa ổ. Việc chạy ra xa ổ không khiến nhiều sự khiếp sợ cho những con chép ngay sát đó, sự run sợ mơ hồ nước không thành công được sự say mồi khiến cho những bé chép kia không bỏ chạy.
- vấn đề bạn nhấc nên lên cơ mà không dính vào cá do chậm, do bé cá tảo đầu… cũng không khiến cho con chép đó quăng quật chạy chứ đừng nói đến những nhỏ xung quanh. Điều mà các cách câu lục khác bắt buộc làm được, mọi khi giật tạo ra một luồng nước bị xé khiến con chép chết hụt cùng những bé khác quăng quật chạy bởi sạch. Bọn chúng sẽ cù lại, điều này là dĩ nhiên chắn, nhưng mà rất và rất mất thời gian sau.
- Sự dịu nhàng khiêm tốn của lục của linh cùng đụng tác thả lưỡi lại ổ cũng nhẹ nhàng như một dòng lá rơi lảng bảng chìm xuống lòng hồ cũng hoàn toàn không tạo sự thấp thỏm cho những bé chép đang sẵn có mặt. Điều mà lục đầu cần thông thường và lục ngoài khơi không thể có tác dụng đuợc.
- Còn một nguyên tố nữa, các bạn hãy làm thính chép làm sao để cho chỉ bao gồm chép vào ăn trong những lúc trong hồ còn nhiều loài khác. Điều kia là thiết yếu tuyệt đối, cơ mà là điều họ cần tiến tới. Bởi vì sao, vì những con cá khác bao hàm đặc tín không giống nhau, bí quyết bỏ chạy không giống nhau, cách phá hủy khác nhau khiến cho cho bạn cũng có thể bị mất lưỡi lục vì chưng đứt linh, mất ổ do bé cá vứt chạy phá mất. Nhưng mà một điều yên ủi rằng khi đã gồm chép khổng lồ vào, thì hầu hết các chủng loại khác loại bỏ trừ Trắm đen.
- vậy nên để đánh lục chép tàng hình, toàn bộ các nhân tố tù dụng cụ, thính mồi linh, giải pháp làm ổ, giải pháp giật, cách dìu cá rẫ ổ hết sức nhất quán một cách sắc sảo và phù hợp. Toàn bộ chỉ nhằm bắt một nhỏ chép nhưng mà không tác động tới con xung quanh. Điều đó khiến chúng ta có thể săn cả bầy chép.
- Cũng phải nói rằng lỗi hay tiêu giảm tàn tệ của phương pháp câu này kia là những vật cản dưới nước. Vày đồ câu nhỏ dại nên chúng ta dễ dàng thất bại do rất khó khăn để điều khiển con cá khi bọn chúng chạy vào vết mờ do bụi cây mặc dù rằng lục đóng góp vào mặt với thủ thuật thả lỏng dây mang lại cá chạy ra vị trí thoáng với đổi chiều chạy.
Rất mong chúng ta thành công trong câu hỏi săn chép. Hơn thế nữa tôi ước ao rằng nhiều buộc phải thủ sẽ đổi quan điểm về lục và thấy rằng, lục còn tinh tế hơn rất nhiều loại hình câu khác.