Rồi cũng đến lúc bạn bé dại nhà mình sử dụng đồ chơi không được 3×7 = một tuần lễ là đang hỏng hoặc chán. Vậy là mình tò mò tìm hiểu món thêm ghép rubik 2×2 cơ bạn dạng để cùng nghịch với bạn. Cũng không quá khó nhưng mà cũng chưa hẳn dễ, cân xứng với chúng ta 5 tuổi trở lên. Phạt huy năng lực dùng ngón tay, vạc triễn đầu óc của doanh nghiệp vì lắp rubik buộc phải dùng công thức, phải nhớ, cách xử trí nhưng có thể truyền đạt thành khẩu hiệu để dễ áp dụng cho trẻ. Với cũng hi vọng bạn í lâu ngán hơn, tiết kiệm túi tiền mua đồ chơi khác khi chơi món này. Dưới đây mình tổng hợp, hiệu chỉnh lại những hướng dẫn trên internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 2x2

1. Giới thiệu tổng quát mắng Rubik 2×2

1.1. Color sắc

*


Rubik 2×2 gồm 6 phương diện được sơn 6 màu không giống nhau, rõ ràng là:

– màu trắng đối diện với color vàng.

– red color đối diện với màu cam.

– màu xanh lá cây da trời đối diện với greed color lá.

Các các bạn nhớ các cặp màu sắc này nhé vì chưng sẽ áp dụng trong gắn ghép.

1.2. Những mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, các mặt sẽ được kí hiệu bằng chữ tiếng Anh in hoa. Chúng ta cũng áp dụng những quy ước tầm thường này để khi nhỏ xíu muốn bài viết liên quan từ các nơi không giống thì cũng không mất thời hạn cập nhật.

– mặt Trước: F (Front) : mặt hướng về phía người chơi.

*

– phương diện Sau: B (Back)

– Mặt bên Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– phương diện Trên: U (Up)

– khía cạnh dưới: D (Down).

– các tầng của rubik

*

1.3. Giải pháp xoay

Bạn áp dụng những chữ cái kèm theo các kí hiệu như:

– Một chữ cái in hoa thông thường (ví dụ: F) có nghĩa là việc luân phiên mặt tương xứng với nó 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa dĩ nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) tức là việc chuyển phiên mặt tương xứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) tức là xoay mặt khớp ứng 180 độ theo chiều nào cũng được.

Ví dụ :

công thức Rubik 2×2 : R U R’ U’

Nghĩa là đề nghị xoay khía cạnh bên buộc phải R một góc 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Sau đó, luân chuyển mặt bên trên U một góc 90 độ chiều kim đồng hồ. Tiếp sau xoay mặt bên cần R một góc 90 độ ngược hướng kim đồng hồ. ở đầu cuối là xoay bề mặt U góc 90 độ chiều kiem đồng hồ.

Để làm quen, các bạn thực hành tức thì nhé với cú pháp đơn giản dễ lưu giữ hơn, cần sử dụng tay đề xuất và thực hiện: Lên Qua Xuống Về (R U R’ U’)

Lưu ý thao tác làm việc này rất hay sử dụng để đùa rubik 2×2.

1.4. Quá trình giải Rubik 2×2 cơ bản

Có hết sức nhiều phương pháp để giải Rubik, về cơ phiên bản mình đã mày mò và phân loại như sau (với các bạn chuyên nghiệp hóa món này thì bản thân không nhắc nhé)

Cách 1: Đưa những mảnh rubik vào địa điểm đã chọn để áp dụng. Tiếp nối dùng bí quyết (phương pháp Ortega) để chấm dứt các phương diện Rubik.

– cách 1: kết thúc mặt white color và những mặt mặt của màu trắng phải đồng màu (phương pháp Ortega ko yêu ước các cạnh bên phải đồng màu, cơ mà nếu ta thao tác này, bước 3 sẽ đơn giản hơn nhiều bởi vì giảm thiểu những trường hợp có thể xảy ra)

– bước 2: xong mặt đối lập màu kim cương dựa theo 7 ngôi trường hợp có sẵn

– cách 3: Xoay mặt màu vàng cho những mặt góc đúng vị trí và dứt rubik. 2×2

Cách 2: Chỉ áp dụng câu câu khẩu hiệu và lựa chọn vị trí các góc rubik đến đúng. Dễ dàng áp dụng, không đề xuất nhớ thuật toán.

– cách 1: xong mặt white color và những mặt bên của màu trắng phải đồng màu.

– cách 2: không thay đổi mặt trắng, đưa mặt white xuống dưới (mặt D) , xoay các viên sót lại vào vị trí đam mê hợp. Triển khai câu câu khẩu hiệu quen thuộc.

– bước 3: Quan giáp và tiến hành câu slogan khác để dứt rubik 2×2

2. Cụ thể cách 1 giải Rubik 2×2

2.1. Hoàn thành mặt color trắng

Bạn hoàn toàn có thể chọn màu bất kì để hoàn thành, tuy nhiên để dễ dàng cho mọi tín đồ khi cần đối chiếu, xem thêm ở hồ hết nơi khác, mình lựa chọn mặt trắng (màu khoác định). Sau khoản thời gian thành thạo bạn có thể chọn bất cứ màu nào để thực hiện. Mục tiêu chính của bước này là dứt 4 mảnh của phương diện màu trắng.

Lưu ý, những mặt bên của mảnh white color cần nên đồng màu sắc với nhau.

*

Cách thực hiện:

Bước 1: Giải 3 viên màu sắc trắng

Trước tiên, bạn chọn một mảnh white color bất kỳ, đưa mặt này trước tầm đôi mắt (Mặt U hoặc F) để dễ dàng thao tác. Tìm bí quyết lắp ghép thêm 2 mảnh trắng còn lại. Cũng không thật khó cho lần đầu làm chuyện ấy. Nếu như bạn làm mãi chưa được thì đọc tiếp bước 2, vị trí Lưu ý để biết phương pháp ghép mảnh trắng vật dụng 3 nhé.

Bước 2: Giải ngừng mặt trắng

Bạn hiện tất cả 3 mặt white color đã giải. Cố gắng khối rubik làm thế nào để cho mặt white là mặt F với mặt trắng còn thiếu ở đúng địa chỉ như trong hình, góc trên mặt phải. Cùng nhớ giữ lại thoái quen thuộc này để dễ dãi cho phần nhiều thao tác dịch chuyển các mảnh rubik chủ động sau này.

Lúc này địa chỉ của mặt white color còn lại sẽ rơi vào 1 trong 3 trường hợp:

*


Trường hợp 1: bạn dùng công thức D’ R’ D (D’ : Tay bắt buộc quay tầng bên dưới qua trái 90 độ, R’ : Tay cần quay mặt đề xuất xuống bên dưới 90 độ, D: Tay trái cù tầng dưới qua buộc phải 90 độ).

Trường vừa lòng 2: bạn dùng cách làm R B R’ (R : Tay yêu cầu quay mặt phải 90 độ, B : Tay yêu cầu quay khía cạnh sau lên 90 độ, R’: Tay phải quay mặt đề nghị xuống 90 độ).

Lưu ý : Bạn nhớ bí quyết này, rất hay dùng để di chuyển mảnh rubik theo ý mình muốn.

Chọn địa chỉ mảnh rubik cần dịch chuyển ở địa điểm phía trên, góc bên nên (mặt F)
*
 Đưa mảnh rubik mong muốn vào vị trí của 2 trường đúng theo dưới nhé. (Sử dụng giải pháp này để di chuyển mảnh trắng vật dụng 3 ở cách 1 nếu khách hàng thấy khó)

*

Trường hợp 3:  mảnh trắng sót lại nằm ở phương diện B. Các bạn tìm biện pháp quay nhằm nó về trường phù hợp 1 và 2 nhé. Thông thường mình dùng làm việc R, xoay phương diện B để di chuyển viên trắng còn lại vào vị trí thích hợp như ở trường hòa hợp 1 và trường hòa hợp 2, sử dụng R’ để phục hồi lại 3 miếng trắng ban đầu.

Xem thêm: Mua Bộ Quần Áo Cộc Tay Có Mũ, Áo Cộc Tay Nam Có Mũ Giá Tốt T06/2023

Trường hợp sệt biệt: nếu mảnh rubik sinh sống đúng vị trí, dẫu vậy mặt white color lại sai phía thì chúng ta tiến hành định vị lại hướng bởi công thức D’ R D để quay về trường thích hợp 3.

Nếu đã chấm dứt mặt trắng ngừng rồi nhưng những mặt bên chưa đồng color thì bạn vận dụng 02 phương pháp trên để dịch chuyển nhé. Khi bạn thành thục thì vừa ghép miếng trắng vừa hoàn thiện các mặt mặt đông màu thuộc lúc.

Các bạn cũng có thể tham khảo đoạn clip bên dưới:

2.2. Kết thúc mặt màu vàng đối diện (tầng trên)

Bước 1:

Cầm khối rubik 2×2 làm thế nào để cho mặt trắng ở dưới phía D. Dịp này, mặt vàng đối lập sẽ là phương diện U. Liên tục quan ngay cạnh xem vị trí những mảnh rubik vàng phía bên trong trường vừa lòng nào dưới đây nhé:

*

Chọn hình rubik đá quý đúng với trường thích hợp của mình, rồi tiến hành xoay như giải đáp nhé.

Bước 2:

Lúc này bọn họ được 2 mặt đồng màu, xoàn ở trên cùng trắng sinh sống dưới. Triển khai xoay mặt kim cương ở phương diện U để tìm coi còn phương diện nào bên cạnh hông đồng màu nữa không. Nếu bao gồm thì xoay để hoàn thiện.Sau thuộc xem phần chưa đồng màu thuộc trường vừa lòng nào dưới đây để sử dụng công thức hoàn thành (Nếu cách 1 ta làm luôn mặt trắng cùng các kề bên đồng màu thì cách 3 chỉ với rơi vào trường vừa lòng 1 hoặc 2)

Trường hòa hợp 1: Trên hoạn chéo, dưới giữ nguyên

*

(R U’ R’ U’ F2 U’) (R U R’) D R2

Trường vừa lòng 2: Trên hoán vị liền kề, bên dưới giữ nguyên

*

(R U2 R’ U’) (R U2) (L’ U R’ U’ L)

Các chúng ta cũng có thể tham khảo video clip bên dưới:

Trường vừa lòng 3: Trên với dưới đều cần hoán vị ngay tức thì kề

*

R2 U’ B2 U2 R2 U’ R2

Trường hợp 4: Trên với dưới đều đề xuất hoán vị chéo

*

R2 F2 R2

Trường phù hợp 5: Trên hoán vị liền kề, bên dưới hoán vị chéo

*

(R U’ R) F2 (R’ U R’)

Lưu ý:

Sau khi kết thúc xong các mặt rubik các bạn cũng có thể đưa rubik về bước 2 (để áp dụng các công thức khác nhau trong 7 ngôi trường hợp) bởi cách, để mặt white là khía cạnh D và thực hiện như sau:

“ Lên Qua Xuống Qua, Lên Qua Qua Xuống” (RUR’URU2R’) thủ công bằng tay phải giỏi tay trái (L’U’LU’, L’U’2L).3. Cụ thể cách 2 giải Rubik 2×2

3.1. Chấm dứt mặt màu trắng

Hoàn thành mặt white color và những mặt mặt của white color phải đồng màu, làm như cách 1.

Trên youtube có bày cách thực hiện bước 1 bằng khẩu hiệu, mình thấy dễ dàng làm tuy thế thiếu tính lôi kéo nên ko áp dụng.

3.2. Đưa các cạnh góc rubik về đúng vị trí 

Bước 1: Đưa phương diện trắng thành phương diện D, mặt xoàn sẽ lên khía cạnh U ( trên). Xoay phương diện U nhằm tìm xem bao gồm bao nhiêu mảnh rubik sinh sống đúng vị trí (đồng màu).

Vậy thay nào là “đúng vị trí” ?

*

Như các bạn thấy bên trên hình, mảnh góc bao gồm 3 color vàng-xanh -cam (khoanh đỏ) được gọi là đúng vị trí. Nguyên nhân là nó đã có 3 màu của 3 mặt xung quanh, trong những số đó có 02 màu như là với miếng rubik khớp ứng ngay dưới (đồng màu), chỉ là chưa đúng hướng mà lại thôi. Chúng ta không tính màu trắng và vàng do cùng mặt chung ở trên và ở dưới.

Các miếng rubik đúng hướng

*

Bước 2: Đưa những mảnh góc về đúng vị trí

Xác định xong các mảnh góc đúng vị trí: Nếu vô tình được 4 miếng đúng vị trí ( đồng màu) thì ta chuyển sang bước 3. Ví như chỉ có một hoặc 2 địa chỉ đồng color thì xẩy ra 02 trường thích hợp sau:

Trường hòa hợp 1: 2 vị trí đồng màu cạnh nhau. Triển khai đưa khía cạnh có những mảnh đồng color này qua phương diện L (áp vào bàn tay trái)

Thực hiện slogan “Lên qua xuống về” ba lần, sử dụng tay tay phải. (RUR’U’)Xoay mặt F sang phương diện LThực hiện “Lên qua xuống về” tía lần, sử dụng tay trái (L’U’LU)Quan liền kề xem đã làm được 4 miếng đồng màu (đúng địa điểm ) chưa, giả dụ chưa tiến hành lại quá trình của bước 2.

Trường đúng theo 2: có 1 vị trí đồng màu sắc hoặc 2 địa chỉ đồng màu chéo nhau. Tiến hành:

Thực hiện câu khẩu hiệu “Lên qua xuống về” cha lần đối với tay phải. (RUR’U’)Xoay mặt F sang khía cạnh LThực hiện nay “Lên qua xuống về” tía lần đối với tay trái. (L’U’LU)Quan gần kề xem đã được 4 mảnh đồng color (đúng địa chỉ ) chưa, giả dụ chỉ 2 cặp đồng màu cạnh nhau thì quay trở lại trường hợp 1. Bao giờ được 4 cặp đồng màu sắc thì chuyển hẳn sang bước 3.

Bước 3: dựa vào các địa điểm mảnh vàng mà ta thực hiện khẩu hiệu “ Lên Qua Xuống Qua, Lên Qua Qua Xuống” (RUR’URU2R’) thủ công bằng tay phải xuất xắc tay trái (L’U’LU’, L’U’2L).

Vẫn giữ lại rubik 2×2 với phương diện trắng ở khía cạnh D ( bên dưới ), mặt kim cương sẽ là mặt U ( trên) .

Trường hòa hợp 1: khía cạnh F có 1 mảnh rubi ở bên đề xuất và 1 mảnh rubi ở bên trên như hình dưới:

*

Giữ phương diện F như hình triển khai khẩu hiệu “ Lên Qua Xuống Qua, Lên Qua Qua Xuống” bằng tay phải (RUR’URU2R’) . Sau khi xong mà chưa xuất hiện kết quả, ta xem những vị trí mặt đá quý để triển khai tiếp khẩu hiệu cho đến khi trả thiện.

Trường hòa hợp 2: Mặt F có 1 mảnh đá quý ở phía trái và 1 mảnh đá quý ở trên như hình dưới:

*

Giữ khía cạnh F như hình triển khai khẩu hiệu “ Lên Qua Xuống Qua, Lên Qua Qua Xuống” bằng tay thủ công trái (L’U’LU’, L’U’2L). Sau khi hoàn thành mà chưa có kết quả, ta xem các vị trí mặt kim cương để thực hiện tiếp khẩu hiệu cho đến khi trả thiện.

Trường đúng theo 3: Mặt U có 2 miếng vàng tiếp giáp và phương diện F gồm 2 mảnh kim cương như hình bên dưới :

*

Giữ mặt F như hình và triển khai khẩu hiệu “ Lên Qua Xuống Qua, Lên Qua Qua Xuống” băng tay trái hay đề xuất cũng được.

Hướng dẫn cách chơi Rubik 2×2 cho người mới

Nếu chúng ta biết nghịch 3×3 cổ xưa thì tất cả nghĩa rằng bạn đã biết luôn cả lối chơi Rubik 2×2 rồi đấy. Rubik 2×2 thực chất là một khối 3×3 thông thường không tồn tại các cạnh với mảnh trung vai trung phong (phần cố định). Bởi vậy, về cơ bản, việc giải Rubik 2×2 sẽ giống hệt như chỉ giải các góc của 3×3 cơ mà dễ hơn.

Hướng dẫn lối chơi Rubik 2×2 dành cho tất cả những người mới bao có 3 bước sau:

Bước 1: Giải tầng đầu tiên

Đầu tiên, chúng ta hãy chọn 1 mặt để nỗ lực giải quyết trước (trong lấy một ví dụ này tôi sẽ lựa chọn mặt trắng).

Mục tiêu là kết thúc mặt color trắng, vào khi các mặt mặt của từng mảnh cũng bắt buộc khớp cùng với nhau.

*

F D F’

*

R’ D2 R D R’ D’ R
Hai trường phù hợp khác, khi bạn đã có mảnh góc nằm ở đúng vị trí tuy nhiên mặt trắng lại không đúng hướng. Hãy đẩy nó xuống tầng hai và áp dụng công thức hệt như 3 trường đúng theo trên.


*

F D F’ D’ -> F D F’


Bước 2: Đưa những viên góc về đúng vị trí

Sau lúc giải tầng đầu tiên, hãy lật khối Rubik xuống nhằm màu trắng trở thành phương diện đáy.

*

Như các bạn thấy trong hình, viên góc gồm 3 màu vàng-xanh dương-cam (khoanh đỏ) được gọi là đúng vị trí. Lý do là nó đã gồm 3 màu sắc của 3 phương diện xung quanh, chỉ là chưa đúng hướng mà thôi.

—————————————————————————————–

Tiếp theo, bạn quan cạnh bên xem tầng bên trên đã bao gồm bao nhiêu viên góc nằm ở đúng vị trí, rồi áp dụng một trong các ba ngôi trường hợp dưới đây (viên góc đúng địa chỉ được quẹt đỏ):


*
Trường hợp 2: gồm 2 góc kề nhau đúng vị trí, 2 góc còn lại cần hoán đổi đến nhau. Thực hiện công thức sau nhằm hoán vị (tráo đổi) 2 góc kề: L F’ L’ D’ L’ D F.
*

Một vài ba ví dụ:


*
(R ‘D’ R D) x2 U ‘(R’ D ‘R D) x4
*
(R ‘D’ R D) x2 U ‘(R’ D ‘R D) x2 U’ (R ‘D’ R D) x2

Chúc bạn thành công xuất sắc !


nên mua đồ chơi hay cho nhỏ bé nghịch năng lượng điện thoại?
Búp Bê BJD Là Gì?

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề nghị được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

giữ tên của tôi, email, và website trong trình chú tâm này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.


Đô shop – Đồ chơi Thông Minh cho Bé

Đô Shop cam kết đem cho những sản phẩm đồ chơi cho bé xíu chất lượng cao cùng với độ bình an tuyệt đối với trẻ nhỏ.


Bài viết gần đây
Những chủ kiến gần đây
Tag Cloud
beiensbjdbúp bê bjdbúp bê bjd là gìchính hãngcách nghịch rubikcách chơi rubik 2x2diễn viên javgiúp bé tránh xa điện thoạigiới thiệu uy tín qmanhướng dẫn đùa rubikhướng dẫn cách chơi rubik 2x2javjav xinh nhấtqmanqman tới từ nước nàoquà sinh nhật cho bé xíu gáiquà tặng ngay cho nhỏ nhắn gáirubik 2x2thương hiệuthương hiệu qmanthương hiệu đồ chơi cao cấpthương hiệu đồ gia dụng chơi mang đến béthương hiệu đồ chơi lắp ráptoptop 4 uy tín đồ nghịch lắp ráp cho bétop 5Top 5 Món Đồ đùa Làm Quà tặng ngay Cho bé nhỏ Gáitop 5 thương hiệu đồ chơitop 5 thương hiệu đồ chơi thời thượng cho bétop 5 chữ tín đồ chơi mang lại bétop 10Top diễn viên JAV con trẻ nhấttop diễn viên jav xinh nhấttop diễn viên jav đẹp nhất nhấtđô shopđồ đùa beiensđồ nghịch cao cấpđồ chơi thời thượng cho béđồ chơi thời thượng chính hãngđồ chơi đến béđồ chơi lắp rápđồ đùa qmanđồ chơi rứa điện thoạiđồ chơi trẻ em
Chuyên mục
Lưu trữ
Từ 1 mang đến 3 Tuổi
Đồ đùa Cho bé bỏng (57)Độ Tuổi (20)
Sản Phẩm Mới
Bán Chạy Nhất
Đang Khuyến Mại
Yêu mê thích Nhất
xoay hu https://kubet.az/ https://188betz.net/ https://51.79.243.160 https://kubet77.asia/
Giới thiệu
Tin bắt đầu nhất
Hướng dẫn đặt đơn hàng online
https://www.youtube.com/watch?v=l
R9IEu
Yz
Zuk&t=8s
phiên bản quyền trực thuộc Đô siêu thị cầm xe ô tô đang mua trả góp
Tìm kiếm:
Đồ Chơi cho Bé
Thương Hiệu
Độ Tuổi

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ cửa hàng email*

Bài viết liên quan