Facebook Marketing: Tổng quan cho những người mới kinh doanh là một chiến lược luôn luôn phải có khi làm kinh doanh của các công ty với doanh nghiệp. Vậy Facebook kinh doanh có khác gì marketing thông thường xuyên ? nhiều người dân chỉ nghĩ đơn giản dễ dàng rằng Facebook Marketing đó là chạy lăng xê Facebook nhằm tiếp cận quý khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên quảng cáo…
*
*
*
*
*

Ảnh thay mặt trên trang Fanpage


2.2.2. Thêm hình ảnh bìa

Tiếp theo, Facebook sẽ gợi ý bạn thêm hình ảnh bìa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn marketing trên facebook

Ảnh bìa là hình ảnh lớn, ở ngang, kéo dài trên đầu Trang của bạn. Nó đề xuất thể hiện danh tính Trang của bạn và hoàn toàn có thể được cập nhật thường xuyên tùy thuộc theo chiến dịch Facebook Marketing của người tiêu dùng (Video hoặc hình ảnh).

Để tải hình ảnh bìa lên, hãy nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa”. Size chính thức của ảnh bìa là 820 x 312 pixel trên vi tính và 640 x 360 pixel trên năng lượng điện thoại.

Hãy ưu tiên tối ưu bên trên màn hình điện thoại trước nhé.

Nếu ảnh của chúng ta chưa chủ yếu xác, bạn sẽ có tùy lựa chọn kéo để định vị lại ảnh theo ý. Nhấn “Lưu cụ đổi”.


Để thế đổi hình ảnh bìa của khách hàng trong tương lai, chỉ cần thực hiện lại thao tác làm việc “Chỉnh sửa”.

Ảnh bìa ko nên thắt chặt và cố định quá lâu, nếu như bạn đang quảng bá một sản phẩm cụ thể hay giảm ngay đặc biệt thì hãy mang lên ảnh bìa của mình. Bằng cách đó, nếu hình ảnh bìa của chúng ta đúng tư tưởng khách hàng, họ rất có thể truy cập website hoặc nhắn tin các bạn để hỏi thêm về sản phẩm.

Tìm tìm sự cân đối giữa một hình ảnh bìa vừa trực quan vừa 1-1 giản có thể là một thách thức. Hãy thử áp dụng hình ảnh thật từ thành phầm bạn, cửa hàng hiện trên hoặc hình hình ảnh sự kiện gần nhất của bạn.

Ví dụ: Hình ảnh nhân viên hỗ trợ tư vấn của EQVN tại quầy lễ tân, tạo cảm giác thân thiện cho người truy cập khi đăng nhập vào Fanpage.


Ngoài ra có khá nhiều website thiết kế miễn phí cho mình ngoài tê như Canva với Picmonkey để có thể tự chế tạo Facebook hình ảnh bìa cho Fanpage bạn.

2.3. Thêm miêu tả

Trang của công ty đang bước đầu thành hình.

Tiếp theo, bạn sẽ cần một đoạn bộc lộ ngắn để người truy cập hiểu toàn bộ về công ty lớn của bạn.

Nhấp vào “Chỉnh sửa tin tức trang” trong “Giới thiệu” để bắt đầu. Thêm một đến hai câu (hoặc buổi tối đa 255 ký tự) về doanh nghiệp của bạn trong phần mô tả. Mô tả này sẽ xuất hiện cả trên Trang của người tiêu dùng và trong tác dụng tìm kiếm, vị vậy hãy biểu đạt bao quát nhất về các bạn ngay phần đông dòng đầu tiên.


Nhưng đừng ngại thể hiện một chút ít tính biện pháp thương hiệu của người tiêu dùng nhằm tránh gây ra nhàm chán cho người đọc.

Hãy lấy Tiki làm ví dụ.


Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa thêm thông tin của mình bằng cách nhấp vào các Tab sinh sống trên cùng. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn hơn bao hàm số liên hệ, vị trí, giờ làm việc, ….


2.4 chế tác Username đến Fanpage bạn

Hầu hết chúng ta không quá chăm nom đến cách này, mà lại rất quan trọng đặc biệt trong quy trình làm SEO Fanpage đấy.

Bước sau cuối trên menu chào mừng là tạo tên fan dùng (Username) mang đến Trang của bạn. Tên người tiêu dùng của các bạn sẽ xuất hiện trong đường liên kết Facebook của công ty (còn được gọi là URL) sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm cùng nhớ Trang của bạn. Bạn sẽ có 50 cam kết tự để tạo thành một tên nhất không được trùng với fanpage facebook khác.


eqvn.net mang lại Fanpage EQVN của bọn chúng tôi, mọi người dân có thể tự động truy cập Trang của EQVN tại facebook.com/eqvn.net/ hoặc nhắn tin nhắn mang đến tôi tại m.me/eqvn.net.


Hãy tận dụng Username Fanpage chúng ta thật tốt. Các bạn sẽ sử dụng lại khi bắt đầu quảng cáo bên trên các mạng xã hội khác, blog trang web và các nội dung khác để nhận được nhiều lượt ưng ý hơn bên trên Facebook.

2.5. Chế tạo Lối tắt vào Fanpage

Lối tắt là cách nhanh nhất có thể để vào Fanpage các bạn trên trang chủ Newsfeed vì Fanpage sẽ nằm tại vị trí vị trí menu mặt trái. Một tài khoản Facebook sẽ hoàn toàn có thể sở hữu tương đối nhiều trang, bạn sẽ cần ghim hồ hết trang quan trọng đặc biệt lên đầu để thuận tiện đăng nhập.

Chỉ nên nhấp vào mục “Chỉnh sửa” trên “Lối tắt của bạn” ngoài trang chủ.


2.6. Sản xuất vai trò trang

Fanpage bên trên Facebook doanh nghiệp bóc biệt với tài khoản Facebook.

Lợi ích của bài toán này là các người từ 1 công ty có thể chỉnh sửa và đăng bài từ Trang cơ mà không cần share tài khoản mình. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn đề xuất chỉ định những vai trò khác nhau. Đó là thời gian Vai trò trang xuất hiện.

Nhấn vào “Cài đặt”.


Sau đó nhấp vào “Vai trò trên trang” trong thanh điều hướng bên trái. Có một số trong những tùy chọn khi thêm người tiêu dùng khác vào như:

Quản trị viên: quản ngại trị viên là người dân có quyền lớn số 1 của Fanpage, tức thị họ rất có thể gửi tin nhắn, đăng download nội dung, vấn đáp hoặc xóa bình luận, sinh sản quảng cáo, xem member nào đang đăng bài bác và chỉ định và hướng dẫn vai trò bên trên Trang. Fan này sẽ có tất cả những quyền y như người tạo thành Fanpage. Hãy để ý đến trước khi chỉ định vai trò.Biên tập viên: Người chỉnh sửa có quyền giống hệt như Quản trị viên không tính một điểm biệt lập chính: Người sửa đổi không thể chỉ định và hướng dẫn vai trò của Trang cho tất cả những người khác.Người kiểm duyệt: bạn kiểm duyệt hoàn toàn có thể gửi tin nhắn, vấn đáp và xóa nhấn xét, tuy vậy họ thiết yếu xuất bạn dạng dưới dạng Trang. Họ gồm quyền truy cập để chế tác quảng cáo.Nhà quảng cáo: Đúng như âm thanh, công ty quảng cáo rất có thể tạo quảng cáo với xem thông tin chi tiết.Nhà phân tích: những nhà phân tích không có ngẫu nhiên quyền xuất bản nào, tuy nhiên họ hoàn toàn có thể xem cai quản trị viên nào vẫn xuất bạn dạng một bài đăng ví dụ và xem thông tin chi tiết.Người quản lý công việc: tín đồ quản lý quá trình có thể làm gần như thứ nhưng mà Nhà quảng cáo hoàn toàn có thể làm cũng giống như xuất phiên bản và thống trị công việc.

2.7. Thiết lập nhận thông báo

Khi nhiều người đang ở vào menu sở hữu đặt, hãy chuyển đến phần “Thông báo”.

Phần này có thể chấp nhận được bạn thiết lập cấu hình cách các bạn nhận thông báo về hoạt động trên Trang của mình.

Xem thêm: Găng tay oakley cụt ngón oakley, găng tay hở ngón oakley

Ví dụ: bạn có thể chọn nhận thông báo mỗi lúc có vận động hoặc chỉ dấn một thông tin cứ sau 12 đến 24 giờ. Vẻ ngoài nhận thông tin như Email, thông tin qua Facebook, …


2.8. Chèn Nút kêu gọi hành động trên Fanpage

Một giữa những lợi ích số 1 của bài toán sở hữu Fanpage cho doanh nghiệp là năng lực tiếp cận đối tượng khách hàng phương châm mà website truyền thống lịch sử không thể làm cho được.

Tuy nhiên, hành trình mua sắm và chọn lựa của người tiêu dùng không dừng lại trên Facebook.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2014, Facebook có thể chấp nhận được Fanpage chèn thêm nút kêu gọi hành động bên góc bắt buộc trang.

Để chế tạo ra nút, hãy nhấp vào “+ Thêm nút” bên dưới hình ảnh bìa của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn lời lôi kéo tùy ở trong vào mục tiêu như: theo dõi Fanpage, liên hệ website, cài đặt hàng, download xuống áp dụng hoặc đơn giản dễ dàng là mày mò thêm.


Nhấp vào “Tiếp theo” và lựa chọn 1 liên kết nhằm điền vào.

2.9. Sắp xếp những Tabs 

Bạn ý muốn Fanpage của mình thích phù hợp với sản phẩm mình rộng ?

Điều chỉnh những Tab để đưa ra quyết định nội dung quý khách hàng sẽ thấy đầu tiên khi truy cập Fanpage bạn tùy vào doanh nghiệp.

Ví dụ: khi chúng ta truy cập Trang của Starbucks Vietnam, các bạn sẽ được thấy Tabs Trang chủ, Giới thiệu, Ảnh, Các cửa hàng … tuy nhiên vị trí ấy lại khác so với Fanpage của hãng thời trang Dickies Vietnam, rõ ràng hơn họ biến hóa Tabs “Cửa hàng” thành “Nhóm” (vì người ta có nhu cầu khuyến khích người dùng gia nhập team của họ).


Để thay đổi các Tab trên Trang của bạn, hãy đi tới “Cài đặt Trang” chọn “Mẫu với tab”. Chúng ta có thể chọn sử dụng những Tab khoác định của Facebook hoặc gồm thể tùy chỉnh theo ý.

2.10. Xác minh dấu xanh 

Bạn đã bao giờ thấy dấu tick màu xám hoặc xanh dương ở kề bên tên của một vài doanh nghiệp và chữ tín ?


Tùy thuộc vào cách bạn phân các loại Trang của mình:

Tick xanh dương: tức là Facebook đã chứng thực Fanpage “chính chủ” cho một nhân vật danh tiếng (Ca sĩ, diễn viên, …), công ty media hoặc thương hiệu toàn cầu.Tick xám: tức là Facebook đã chứng thực một Trang “chính chủ” cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức triển khai địa phương.

Lợi ích các dấu tick có lại: 

Xuất hiện địa chỉ cao khi người dùng tìm kiếm nhằm mục đích phân biệt cùng với Fanpage trả trùng tên.Đáng tin cậy, bài bản hơn trong mắt bạn dùng. Thân thiện rộng với những thuật toán của Facebook.Đặc biệt hơn với fanpage facebook Tick xanh, chúng ta có thể quảng cáo trực tiếp khi sẽ Live stream. 

Bạn rất có thể thử xác minh vệt tick xanh cho khách hàng mình trên đây.

Nắm bắt cách kinh doanh trên facebook khiến cho bạn tiết kiệm với tăng tính kết quả của mỗi chiến dịch Digital sale của mình. Hoàn toàn có thể thấy, Facebook đang nắm giữ vị trí quân sự trong social với số lượng dân cư dùng lên tới mức hơn 1,15 tỷ người. Với con số lớn như vậy, Facebook trở thành toàn cục sức mạnh cho những nhà tiếp thị, là sự tiện lợi và gấp rút trong việc đưa thành phầm của họ đến tay khách hàng.

Nhưng marketing trên Facebook ra sao để dành được hiệu quả tối đa thì không phải người nào cũng biết, sau đây là những nhảy bí của chính bản thân mình về cách sale trên Facebook hiệu quả. Hãy thuộc mình theo dõi bài viết dưới trên đây nhé !


Contents


Cách sale trên Facebook kết quả – xác định mục tiêu

Dù bạn sử dụng bất cứ cách marketing trên Facebook nào thì bước đầu tiên vẫn nên làm là hoạch định mục tiêu. Làm gì bạn cũng cần phải học cách khẳng định mục tiêu để từ đó tìm kiếm được hướng đi đúng. Làm cho Facebook kinh doanh online từ a mang đến z cũng vậy.

Nó sẽ quyết định đến 1/2 thành công của cả chiến dịch. Bạn xác định sai hướng thì đã đi sai đường. Mà đi sai đường thì khó hoàn toàn có thể đến đích được.

*

Vì thế trước lúc bắt tay vào quá trình bạn buộc phải xác định:

Mục đích bạn làm Facebook marketing là bán hàng hay phát hành thương hiệu. Hoặc dễ dàng hơn bạn xây dựng cộng đồng gắn kết đam mê.Phân tích SWOT. Và quan sát vào bảng SWOT đó nhằm tìm phía đi mang lại mình.Nhân sự bạn có bao nhiêu người?
Chi mức giá cho việc kinh doanh trên Facebook là bao nhiêu.

Đọc thêm: Làm ráng nào nhằm quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Chọn nền tảng cân xứng trên kênh Facebook

Hiện tại trên Facebook bao gồm 3 kênh để các bạn làm marketing

1. Facebook cá nhân

Nếu bạn muốn bán mặt hàng thì có thể xây dựng một profile xịn một tẹo để chế tạo được để ý và tinh thần của anh em trong nick cá nhân đó.

Ngoài ra cũng rất có thể nhờ gần như người danh tiếng có lượt follow cao để reviews sản phẩm mang lại bạn. Tuy nhiên bạn cần để ý những bạn follow người lừng danh đó có tương xứng với thành phầm bạn đang kinh doanh hay không.

Các nhãn hàng công ty thì hoàn toàn có thể thuê phần đa KOL (người bao gồm tầm ảnh hưởng trong một nghành nghề nào đó) để reivew mang lại mình. Ngân sách bỏ ra sẽ phần trăm thuận cùng với độ nổi tiếng của KOL.

*

2. Group

Group là nơi tập hợp của rất nhiều người tất cả cùng sở thích, mục đích. VD Group du lịch thì tập vừa lòng những tình nhân thích phượt, du lịch. Vì thế nếu các bạn chọn đươc Group vẫn có quý khách hàng mục tiêu của mình trong đó để làm marketing thì hơi là tốt.

Hoặc nếu như khách hàng hoặc doanh nghiệp muốn làm lâu dài hơn thì có thể xây dựng cho doanh nghiệp một group, do đó sẽ tiện và tiết kiệm giá cả hơn. Bên cạnh đó nó còn rước lại lợi ích lâu nhiều năm nữa.

3. Fanpage

Đây là kênh được không ít người thực hiện nhất bởi vì nó có thể chạy quảng cáo. đa số kênh kia cần mất thời gian xây dựng, tuy nhiên nhờ quảng bá được buộc phải Fanpage sẽ tiếp cận người tiêu dùng nhanh hơn. Mặc dù nếu không tồn tại chiến lược pr đúng thì dễ mất tiền mà không mang đến hiệu quả.

Với mỗi kênh sẽ sở hữu được ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục tiêu và ngân sách thuở đầu bạn chỉ dẫn để lựa chọn kênh cho phù hợp.

*

Cách sale trên Facebook lâu dài – Đầu bốn vào sáng chế nội dung

Điều thứ nhất bạn cần làm là ban đầu với phần lớn nội dung chất lượng tốt. Nội dung cụ thể là xương sống của một trang Facebook, do đó bạn phải chắc chắn dồn chổ chính giữa trí để tạo nên chúng.

1. Đối tượng mục tiêu

Hãy tự đưa ra và trả lời câu hỏi đối tượng mục tiêu của người sử dụng là ai nếu bạn có nhu cầu marketing Facebook hiệu quả. Hay có thể nói rằng là các bạn viết bài, share bài cho ai, mong ai đọc? thanh nữ hay lũ ông? giới trẻ hay giới văn phòng?…

Sau đó, hãy để mình vào vị trí của mình để cân nhắc về đầy đủ nội dung mà họ có nhu cầu thấy. Bởi bao gồm họ sẽ là người can hệ và share trực tiếp với bài viết của mình.

2. Ngôn từ chia sẻ

Nội dung để kinh doanh online Facebook kết quả có khôn cùng nhiều. Chúng ta cũng có thể lựa chọn không hề ít các loại bài xích viết, trong những số ấy sẽ được chia thành 3 loại chính: bài viết tích rất yêu cầu fan hâm mộ thể hiện tại quan điểm đậm chất ngầu và cá tính của họ, nội dung bài viết cho thấy đặc thù thương hiệu của bạn, bài viết cung cấp giá trị nào kia cho tín đồ như tiến thưởng tặng, phiếu sút giá.

*

3. Chọn lựa khung thời gian đăng bài

Thời gian đăng bài xích cũng là một trong những yếu tố tương đối quan trọng ảnh hưởng đến tài năng tiếp cận và can dự với fans. Theo một phân tích của Buddy Media, phần trăm tham gia sẽ là:

Cao hơn 20% cho các thương hiệu gửi trước và sau giờ làm cho việc
Cao rộng 18% trong thời gian ngày thứ 5 cùng thứ 6 so với đông đảo ngày khác trong tuần
Thấp hơn 3,5% vào thứ hai và đồ vật 4 so với phần đông ngày không giống trong tuần

Tuy nhiên, chúng ta cũng buộc phải xem xét, nghiên cứu về thời gian của đối tượng người tiêu dùng mục tiêu fanpage của công ty để giới thiệu kế hoạch thời gian phù hợp nhất.

Ví dụ như đối tượng của người tiêu dùng là học sinh trung học tập thì bạn nên gửi trước khi giờ học bước đầu hoặc giờ nghỉ ngơi trưa và sau thời điểm kết thúc.

*

Theo dõi thường xuyên hoạt động Marketing Facebook

Marketing Facebook ko thể hiệu quả nếu bạn bỏ dở nó trong một khoảng thời gian. Quá trình Marketing Facebook được ví như chăm bé mọn.

Bạn phải thao tác làm việc thường xuyên, liên tục. Không tuân theo kiểu 1 thể, hoặc gộp chung. Ngày nào thì cũng phải làm, của cả ít. đề nghị kiên trì từng ngày mới đã có được kết quả.

*

Điều này quan trọng đúng cùng với Facebook Ads. Để kinh doanh Facebook hiệu quả bạn buộc phải xem Report quảng cáo facebook 1 lần/1 giờ đồng hồ đồng hồ. Trung bình, từng ngày theo dõi Report facebook ads 12-16 lần. Nếu như được đôi mươi lần thì sẽ càng tốt.

Để thực hiên kinh doanh trên Facebook một cách tác dụng nhất thì bạn nên xem thêm những mẹo mà công ty chúng tôi đã bật mí cho chính mình ở phía trên, chúc chúng ta thực hiện nay thành công.

Tổng kết

Trên đấy là những share về các cách kinh doanh trên Facebook hiệu quả duy nhất hiện nay. Mình hy vọng bài viết sẽ phần như thế nào giúp cho chính mình có thêm nhiều kỹ năng về nghành nghề này! nếu như như trong quy trình tham khảo mà các bạn có bất kể thắc mắc nào thì đừng ngại còn lại phía mặt dưới nội dung bài viết một comment để cùng mình câu trả lời nhé!