Bài viết được Shop
VNB - Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 57 trụ sở trên đất nước hình chữ s kiểm chăm chút và phân chia sẻ.

Bạn đang xem: Kỹ thuật đánh đôi tennis

Bạn sẽ từng chạm mặt khó khăn khi thi đấu đánh đôi trong tennis và muốn tham khảo thêm về các chiến thuật và kinh nghiệm để nâng cấp kỹ năng của mình? Hãy cùng siêu thị VNB khám phá về tuyệt kỹ đánh song tennis và giải pháp phối hợp với đồng đội để nâng cao trình độ chơi của bạn.

Giới thiệu bình thường về đánh đôi vào tennis

Đánh song trong tennis là gì ?

Đánh đôi là một hình thức chơi nhưng mà hai người chơi hợp tác với nhau để đánh bóng qua một bên sảnh đối phương. Có thể hiểu solo giản, trong tấn công đôi tennis, hai fan chơi vẫn đứng ở phía hai bên sân và phối hợp với nhau để đánh bóng qua 1 bên sảnh của đối thủ.

Tại sao tấn công đôi là 1 phần quan trọng của tennis?

Đánh song là 1 phần không thể thiếu của tennis, đặc biệt là trong các giải đấu chuyên nghiệp. Việc chơi đánh đôi đòi hỏi sự phối hợp giỏi và kỹ năng xuất sắc để tiến công bóng một phương pháp hiệu quả.

Đánh song tennis không chỉ yên cầu các kỹ năng cá thể mà còn yêu ước sự phối hợp nghiêm ngặt giữa hai bạn chơi. Trong những khi một tín đồ chơi đánh bóng, bạn kia yêu cầu sẵn sàng di chuyển và đứng ở vị trí phù hợp để đón bóng trường hợp cần.

*

Bật mí bí quyết đánh song tennis hiệu quả

Những kỹ năng và nguyên tắc quan trọng để chơi đánh song thành công

Quan trọng số 1 xuyên suốt quy trình chơi tấn công đôi tennis là bạn phải hiểu với phối phù hợp với đồng nhóm một cách ăn ý và có khả năng phối hợp tác và ký kết chiến với nhau để vượt mặt đối thủ

Khác với tấn công đơn, trong tennis tấn công đôi, những cú tiến công phải chấm dứt khoát và quyết đoán, nếu như chần chừ các bạn sẽ dễ bị đối thủ đưa vào cố gắng bị động.

Đánh những đường trơn vào thân hai kẻ thù để khiến cho sự song co, điều này để giúp đỡ bạn nắm ưu thế tung ra số đông cú đánh quyết định.

Sau khi thăm dò nhóm bạn, tập trung đánh bóng vào người yếu rộng để khai quật được phần đa lợi thế. Đây là giải pháp được sử dụng thông dụng trong ngôn từ đôi nam nàng khi những tay vợt nữ luôn bị dồn bóng nhiều hơn nữa nam vị xét về sức và lực, họ luôn luôn yếu rộng nam.

Một điều đặc biệt quan trọng quan trọng nữa trong tiến công đôi tennis là chúng ta phải cố gắng luyện tập tiến công bóng ra hai bên biên dọc để hạn chế các trộn bắt lưới của đối thủ, đồng thời các pha đánh này sẽ cực kì khó chịu đựng và có thể đưa kẻ thù vào cố bị động

Vị trí đứng trong tiến công đôi

Trong tennis tiến công đôi, người giỏi hơn phải đứng tại phần sân giao bóng. Đây là khu vực giúp bạn ăn được điểm nhiều nhất.

Theo kinh nghiệm tay nghề đánh đôi tennis, người nào nghịch tay trái đề nghị đứng tại phần sân lợi để giao, để tránh bài toán va chạm tới đồng đội.

Nếu các bạn là bạn chơi trọn vẹn thì bắt buộc cho bè cánh chơi tại vị trí sở trường để phát huy được sức mạnh tối nhiều từ cả nhì người.

Trong tấn công đôi tennis thì vai trò của người đứng lưới khôn cùng quan trọng, số điểm sẽ phụ thuộc vào fan đứng lưới cao nên bạn chọn hầu hết người giỏi đứng địa điểm đầu. Đặc biệt, nếu bạn đang đứng lưới thì tránh việc ngoái đầu lại, đang khó sự phản xạ kịp khi tấn công.

*

Chiến thuật trong tiến công đôi tennis

Chiến thuật vồ lưới

Chiến thuật tennis đánh đôi này được sử dụng khi 1 trong những hai bạn chơi trên đội của công ty giao bóng, người còn lại sẽ chạy về phía lưới để chiếm phần vị trí giữa sân.

Khi áp dụng chiến thuật này, đối tác đứng lưới sẽ đề nghị ra ký kết hiệu thông báo hoặc có thỏa thuận hợp tác trước cho cộng đồng giao láng để dịch rời và vồ bóng bên trên lưới dù kẻ địch trả bóng táo tợn hay nhẹ. Đường dịch chuyển sẽ là tiến chéo về phía mặt ô người giao bóng nhằm mục tiêu cắt ngang đường trả láng của đối phương

Người đứng lưới bao gồm thể có tương đối nhiều lựa lựa chọn bắt lưới tùy thuộc độ chéo cánh và tốc độ trả trơn của đối phương

- chọn đánh vào trực tiếp lưới giả dụ bóng chéo nhiều

- Đánh sâu đi xuống đường baseline cuối sảnh hoặc cắt nhỏ chéo trường hợp bóng giữa sân

- Đánh vào chân kẻ địch trả giao bóng nếu bóng đi tức thì vị trí bạn bắt lưới vẫn đứng

Khi thực hiện chiến thuật đánh song tennis này, bạn giao nhẵn phải chăm chú bọc lót toàn bộ phần sảnh phái sau vào trường hợp địch thủ trả dọc dây, lốp qua đầu hoặc lên lưới tới vị trí vây cánh vừa rời khỏi. Ko kể ra, điểm cơ phiên bản của giải pháp này là gửi và nhận tín hiệu. Thường xuyên thì bạn đứng lưới chủ động gửi nhưng đôi lúc cũng theo chiều trái lại và nó phải thực hiện một cách xen kẽ và bất thần để đạt hiểu quả ăn điểm cao cơ mà không bị kẻ thù bắt bài.

*

Chiến thuật tấn công hai fonts khi bị lốp bóng

Khi chọn lựa cách đánh nhị lưới nhằm áp đảo đối thủ thì nguy cơ bị kẻ địch lốp bóng qua đầu là siêu cao. Theo như đúng nguyên tắc tấn công đôi thì tay vợt bên nào đã lo sân bên kia nhưng thực tế không tuân theo được vì vậy bởi kĩ năng smash hạn chế của những thành viên trong đội. Khi dìm thấy địch thủ lốp qua đầu mình bạn phải khởi tạo tức xoay lùi nhằm smash nhằm duy trì thế tấn công trên lưới của cả đội.

Vấn đề hay gặp nhất lúc tay vợt yếu rộng đứng lưới nhận thấy quả lốp khá hợp lý để smash mà lại lại không hành động và nỗ lực vào kia là đứng yên hay ngồi thụp xuống để nhường cho bằng hữu đánh sau. Trong trường hợp bị lốp sâu với đồng đội vẫn tồn tại dưới font thì họ đã chạy chéo về phông, trong khi đồng đội dịch chuyển sang ngang nhằm đỡ lốp. Từ bây giờ thế trận đã trở nên hoán gửi từ 2 lưới thành 2 phông.

Khi phân biệt bạn và lũ đánh dưng cao thì tần suất đánh lốp đã được tiến hành với gia tốc cao cùng liên tục. Bởi vì vậy khi gặp gỡ trường đúng theo này chúng ta phải gửi thành nỗ lực trận 2 phông, có nghĩa là khi chạm mặt bóng lốp sâu thì đồng thời cả hai tay vợt cùng lùi về phông cung ứng nhau phòng ngự trong khi mong chờ cơ hội bội phản công.

Chiến thuật giao bóng và lên lưới

Với lợi thế sau cú giao láng 1 mạnh, hiểm hóc và thậm trí cả giao bóng 2 thì fan giao bóng hoặc đồng đội của họ luôn có khả năng cài bóng phải chăng và nặng nề làm cho đối thủ không trả được hoặc trả lỗi. Chiến thuật này yên cầu người chơi có công dụng volley xuất sắc bởi còn nếu không thì nó sẽ phản hiệu quả.

Nếu đối phương đứng lưới nhìn thấy ta sẵn sàng volley dũng mạnh thì đang lùi xuống để phòng ngự đỡ bóng, với nếu thấy bạn bè trả bóng giỏi (vào chân, ra với hay nặng nề vào giữa) thì đang tiến lên để sẵn sàng bắt trả volley

Không y hệt như các phương án lên lưới khác, tín đồ giao trơn trong phương án này không tốt nhất thiết bắt buộc giao nhẵn quá mạnh hoặc vượt khó. Lúc cả đội đánh lưới giỏi thì mục đích chỉ là giao bóng làm thế nào cho có đủ thời hạn lên lưới và không quá dễ để kẻ thù trả bóng phản bội công công ty động. Đây là chiến thuật đánh đôi tennis khó rất cần được tập luyện các để tăng hiệu quả ghi điểm.

Kinh nghiệm tiến công đôi tennis

Tập trung thủ nắm trả giao láng đầu do đối thủ thường dồn lực vào quả phạt bóng đầu và tiến công khi đối phương giao nhẵn 2 khi kẻ địch hạn chế lực nhằm tránh lỗi giao nhẵn mất điểm.

Đôi như thế nào lên lưới trước sẽ vậy ưu nỗ lực chủ động nhiều hơn thế vì vậy phiên bản phải triển khai những cú tấn công baseline hoặc phân phát bóng tốt để sở hữu thời gian di chuyển lên lưới.

Trong đánh đôi tennis, đôi nào đùa trên lưới tốt hơn sẽ có được cơ hội kết thúc điểm – win điểm hơn. Bởi vậy tín đồ đứng lưới phải tất cả các kĩ năng quan sát xuất sắc cùng số đông pha smash, volley cấp tốc và mạnh.

Xem thêm: Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Hang Bai, Loa Karaoke Bãi Xịn

Đôi nào tất cả hai lưới sẽ giỏi hơn song một fonts một lưới, giỏi hơn đôi siêng phông. Tuy nhiên khi chạm chán đối phương nghịch lốp bóng giỏi thì giải pháp này sẽ dễ bị hóa giải.

Những con đường bóng mạnh và cao không công dụng bằng những đường láng thấp, vằn vèo vì chạm mặt đường nhẵn này, đối thủ phải nâng láng lên, do vậy ta sẽ có được cơ hội xong điểm.

Trong đánh đôi, người chơi buộc phải tự chế tạo ra chỗ trống cho bạn và đồng đội xong điểm bằng cách đánh cho 1 trong 2 kẻ địch chạy ra khỏi sân.

Trong tiến công đôi tennis ta đã ít nhận thấy chỗ trống (nhất là khi kẻ địch lên nhị lưới), chính vì như thế ta cần có tài năng và độ triệu tập cao độ để đưa ra các cú đánh xong khoát vào vị trí trống (nếu có), tránh việc suy nghĩ, đo lường và thống kê quá lâu nhưng mà đánh hư bóng.

Tennis tấn công đôi là sự kết hợp của hai người, nên các bạn và partner đề nghị luôn chú ý cách di chuyển, chạy vị trí của nhau, phối hợp lên xuống nhịp nhàng để bọc lót mang lại nhanh, tạo ra khoảng trống càng ít càng tốt, dường như phải xen kẽ các giải pháp để tạo bất ngờ và né bị kẻ thù bắt bài.

Tâm lý thi đấu trong tennis đánh đôi

Trong đánh đôi tennis người chơi thường rất dễ bị tâm lý dẫn đến hiệu quả thi đấu không xuất sắc vì một số lý do chính sau:

- lúc đồng đội không hiểu biết nhiều ý, dịch rời loạn khiến kẻ địch khai thác nhiều chỗ trống khiến cho bạn rơi vào tình thế trường phù hợp 1 chọi 3.

- Khi đối diện là một trong người trình cao hơn

- Khi thấy cả hai đối thủ lên lưới

- Khi thấy cả hai đối thủ đang đùa lưới mà người ta lại rủ nhau về fonts ở hầu hết điểm số quan lại trọng.

- Khi bắt lưới tiếp tục hoặc smash liên tiếp mà đối thủ không chết

- Khi kẻ thù chuyển phương án bất ngờ, tự giao trơn đứng font thành giao trơn lên lưới và ngược lại.

- Đặc biệt trong tấn công đôi tennis lúc vào những thời điểm đặc biệt như trận phổ biến kết, vấn đề bị tư tưởng là điều mà ai cũng không thể né khỏi. Điều đề xuất thiết từ bây giờ là các bạn phải thở thiệt sâu, trường đoản cú tin với tập trung để lấy ra phần đông quyết định đúng đắn và tiến hành kỹ năng cực tốt của mình. Sự triệu tập và đầy niềm tin giúp di chuyển viên thống trị cảm xúc và tăng cường sự kiên nhẫn và quyết vai trung phong trong cuộc thi.

*

Vậy là bài viết trên phía trên đã share khá nhiều tuyệt kỹ và giải pháp tennis đánh đôi, hi vọng thông qua đa số thông tin chia sẻ trên đây để giúp đỡ bạn đúc kết được những tay nghề thi đấu cho phiên bản thân. Cùng điều đặc biệt hơn cả là bạn phải cố gắng luyện tập thật các để nâng cao kỹ năng và có thần giao bí quyết cảm để hiểu ý bầy đàn mọi thời gian lúc nơi để khiến cho sức bạo gan tập thể. Đó mới chính là yếu tố ra quyết định để mang về thắng lợi trong tiến công đôi tennis.

Trong đánh đôi, bọn họ không chỉ nhờ vào lối đánh và vũ khí yêu thích của mỗi cá nhân trong đội nhưng mà còn đề xuất biết chọn lựa cú đánh, biết cảm nhận vị trí bên trên sân lúc di chuyển, đoán hướng và điểm rơi của đối phương…Chúng ta sẽ bắt buộc biết sẵn sàng và linh hoạt thay đổi thế trận sao cho cân xứng để chiến thắng từng đối thủ với từng lối tiến công khác nhau. Hiện nay, tại những CLB, chúng ta đánh song là thiết yếu nhưng sự phối hợp giữa những thành viên trong đội là tương đối mờ nhạt. Thành tích chiến thắng thường sở hữu đậm vết ấn của cá thể hay một hai cú quả một mực nào đó trong một ngày phong độ tốt. Không nói tới kĩ năng sắp xếp núm trận thì việc phát huy vũ khí ưa thích và che đi các nhược điểm của nhóm cũng còn là tinh giảm cố hữu.Cách sắp đến xếp phổ biến chỉ đơn giản và dễ dàng là:– “Bạn đứng trái xuất xắc phải?”– “Đánh 2 lưới hay một phông và 1 lưới”– “Đứng lưới cao lên”– “Giữ chặt dây đấy nhé”– “Qua đầu để tôi”– ….Những sắp xếp hay thỏa thuận này chỉ mang tính đối phó hay có giá trị giữa những tình huống đơn giản và dễ dàng và không có biến hóa. Các bạn sẽ thấy điều này ngay lúc rời “ao làng” đi gặp mặt với các đôi ngang với hơn trình song mình.Sau đây là 4 THẾ TRẬN với 3 CHIẾN THUẬT trung và cao cấp:1. Giải pháp Giao bóng cùng lên lưới2. Chiến thuật vồ lưới3. Giải pháp khi bị lốp 4. Chũm trận đẳng cấp 1 fonts 1 lưới5. Thế trận 2 phông6. Chũm trận đẳng cấp chữ I7. Nuốm trận hình trạng ÚcMột song muốn thắng lợi hay nâng trình thì cần thi triển cực kỳ nhiều chiến thuật khác nhau cùng đồng thời phải tạo các vắt trận phù hợp với những chiến thuật đó. Khi đã phi vào sân tiến công thì đông đảo cú đánh với hướng dịch chuyển sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt giải pháp và cầm trận đã định.Sau phía trên tôi xin trình bày chi tiết các THẾ TRẬN cùng CHIẾN THUẬT trung & cao cấp
A. CHIẾN THUẬT GIAO BÓNG với LÊN LƯỚI
Đây là phương án cơ bạn dạng và được sử dụng nhiều tuyệt nhất ở phần nhiều trình độ. Chiến thuật này tại việt nam và một trong những nước những “bụi” phải “phủi” không giống được thổi lên tầm cao bắt đầu là LÊN LƯỚI …và GIAO BÓNG. Với phương án này, fan VN tuy domain authority vẫn vàng với mũi vẫn tẹt số đông đã cải thiện tuyệt vời chiều cao của chính bản thân mình (theo đồ vật của IBM che tại những sân chuyên đánh phủi thì trên điểm 2m biện pháp vạch cuối sân, độ dài của đường giao nhẵn của tay vợt phủi VN cao hơn nữa của Ivo Karlovíc một CHÚT:p:p:pXin quay trở lại môi trường chuẩn, không nhiều bụi. Những công nghệ mới trong sản xuất vợt và bóng, cùng kỹ thuật hiện đại của các quả Fh và bh dưới phông sẽ hạ bệ ngôi vương của Peter Sampras – huyền thoại Serve/Volley. Sự thịnh hành và cải tiến và phát triển của cú trái 2 tay làm cho các tay vợt S/V không còn tự tin lên lưới lúc giao trơn vào tay nghịch đối thủ nữa, gắng vào đó họ làm việc lại phông đôi công và ngóng cơ hội. Tuy nhiên đó là mẩu chuyện đánh đối chọi còn trong tấn công đôi thì S/V vẫn được thực hiện rất nhiều.
*

Với lợi thế sau cú giao nhẵn 1 mạnh, hiểm hóc cùng thậm trí cả giao trơn 2 thì người giao láng hoặc đồng đội của họ luôn có tác dụng cài bóng phải chăng và khó khăn làm cho kẻ thù không trả được hoặc trả lỗi. Chiến thuật này đòi hỏi người chơi có công dụng volley giỏi bởi còn nếu không thì nó vẫn là con dao 2 lưỡi. Nếu kẻ thù đứng lưới nhìn thấy ta chuẩn bị volley táo bạo thì đang lùi xuống để che chở đỡ bóng, cùng nếu thấy phe cánh trả bóng xuất sắc (vào chân, ra có hay nặng nề vào giữa) thì đang tiến lên để sẵn sàng bắt trả volley (xem bài bác Đánh đôi: đứng lưới ntn cùng hình minh họa bên dưới đây). Bởi vậy để áp dụng giải pháp này yên cầu người chơiphải gồm kỹ thuật cùng tập luyện nhuần nhuyễn sao để cho có tỷ lệ ghi điểm cao trên 70%.Không y như các giải pháp lên lưới khác, người giao láng trong chiến thuật này không nhất thiết đề nghị giao trơn quá dũng mạnh hoặc vượt khó. Khi cả đội tiến công lưới xuất sắc thì mục đích chỉ là giao bóng làm thế nào để cho có đủ thời hạn lên lưới và không thực sự dễ để đối thủ trả bóng phản công nhà động.B. CHIẾN THUẬT VỒ LƯỚIKhi áp dụng giải pháp này, đối tác đứng lưới sẽ bắt buộc ra ký hiệu thông tin hoặc có thỏa thuận hợp tác trước cho vây cánh giao láng để dịch chuyển và vồ bóng bên trên lưới dù đối thủ trả bóng bạo phổi hay nhẹ. Đường dịch chuyển sẽ là tiến chéo cánh về phía mặt ô fan giao bóng nhằm mục tiêu cắt ngang mặt đường trả bóng của đối phương.  Người đứng lưới gồm thể có không ít lựa chọn bắt lưới tùy thuộc độ chéo và vận tốc trả láng của đối phương: Đánh mạnh mẽ thẳng vào lưới đối phương nếu bóng chéo nhiều Đánh sâu xuyên khe địch thủ hoặc bỏ nhỏ theo phía ngược lại ví như bóng giữa sân Đánh thẳng vào chân đối thủ trả giao bóng giả dụ bóng còn bên ô bản thân đang đứngChiến thuật này được tiến hành theo giao diện mặc định địch thủ sẽ trả cú chéo cánh sân thông thường. Chính vì vậy, rất khác như chiến thuật Giao bóng lên lưới, bạn giao nhẵn sẽ buộc phải chạy lịch sự ngang ô bên đó nếu đối phương trả dọc dây, lốp qua đầu hoặc lên lưới tới vị trí lũ vừa tránh khỏi.
*

Điểm cơ bản của giải pháp này là gửi với nhận tín hiệu
. Thường thì tín đồ đứng lưới chủ động gửi nhưng nhiều khi cũng theo hướng ngược lại. Thời điểm sử dụng chiến thuật này nằm ở trong tên thường gọi của nó, “VỒ”, có nghĩa là bạn chỉ rất có thể dùng xen kẹt và mang ý nghĩa bất ngờ. Tất nhiên cũng có ngoại lệ khi kẻ địch trả bóng quá đơn giản dễ dàng và bất biến thì bạn có thể dùng làm chiến thuật chiến thắng được (VD: địch thủ đứng trái chỉ biết cắtCHÉO trả giao bóng và con đường bóng thường xuyên ko quá chéo cánh và kha khá chậm).
C. CHIẾN THUẬT khi BỊ LỐPMột một trong những nguy cơ khi đánh 2 lưới là bị kẻ địch lốp nhẵn qua đầu. Theo như đúng nguyên tắc đánh đôi thì tay vợt mặt nào đang lo sân vị trí kia nhưng thực tế không tuân theo được bởi vậy bởi kỹ năng smash hạn chế của những thành viên trong đội. Khi nhận thấy đối thủ lốp qua đầu mình bạn phải lập tức chuyển phiên lùi nhằm smash nhằm gia hạn thế tiến công trên lưới của tất cả đội. Các cặp đôi bạn trẻ kiểu “bia kèm lạc” thường xuyên bị vụ việc khi tay vợt yếu rộng đứng lưới nhận được quả lốp khá hợp lý để smash cơ mà lại không hành vi và cố gắng vào sẽ là đứng yên tuyệt ngồi thụp xuống hô “mày đấy” cùng với đồng đội. Với tay vợt khá hơn hoặc vẫn có thỏa thuận chiến lược từ trước, họ vẫn chạy ngang sang trọng phần sân vị trí kia và để đàn xử lý bởi cú volley bóng cao. Trong trường thích hợp bị lốp sâu cùng đồng đội vẫn tồn tại dưới font thì họ đã chạy chéo cánh về phông, trong khi đồng đội dịch chuyển sang ngang để đỡ lốp. Hôm nay thế trận đã trở nên hoán gửi từ 2 lưới thành 2 phông.Nhưng trận đấu không dễ ợt như vậy, nhận thấy bạn có sự việc về giải pháp xử lý bóng cao thì tần suất đánh lốp của đối phương sẽ tăng và được thực hiện liên tục. Khi không ngừng điểm được, mất phương hướng và định vị sân vì bắt buộc “ngắm mây” để smash và “gõ” quá nhiều thì chính là lúc bạn nên chọn phương pháp khác – đánh 2 phông. Gặp gỡ bóng lốp sâu thì đồng thời cả hai tay vợt thuộc lùi về phông hỗ trợ nhau phòng vệ trong khi mong chờ cơ hội phản bội công.Với đa số “ông nhà thực sự bên trên lưới”, lốp chỉ là trong số những món yêu thương thích của mình cùng volley. Họ giống như các con hổ đói lúc bị đẩy lùi do bị lốp lại cùng lao lên bắt lưới. Khả năng gia hạn thế trận cùng sức ép làm cho cho đối thủ luôn mất thăng bằng, thiếu thời gian và đánh lỗi.Smash thực tế là phiên bản sao rút gọn của Serve, vấn đề là bọn họ cần luyện tập nhiều hơn nữa để không hại lốp với hơn hết, hãy nhớ xoay người trước lúc lùi.D. THẾ TRẬN 1 PHÔNG 1 LƯỚIĐây là cầm trận phổ biến nhất và gồm thể bạn sẽ chặc lưỡi “đánh mãi rồi, tất cả gì đâu cơ mà nói”. Ấy vậy mà bao hàm nguyên tắc chúng ta đang quên lãng hay những ưu thế mà bọn họ chưa tận dụng tốt. Trước tiên, hãy chú ý vào thực chất của rứa trận này. Đó là núm trận nửa tấn công (lưới) nửa phòng thủ (phông). Như vậy, từng thành viên nên hiểu và tiệm triệt vai trò của bản thân tại mỗi địa điểm trên sân: Đứng lưới: TẤN CÔNG ăn điểm bằng những cú volley hoặc smash xong điểm Đứng phông: PHÒNG THỦ bằng các cú Fh, bh và lốp rất nhiều và chính xác nhằm tạo điều kiện cho lưới chấm dứt điểmChúng ta không gặp mặt nhiều sự việc với vị trí đánh lưới vày mọi tín đồ đều hy vọng đánh xong xuôi điểm và chỉ còn hỏng vì hạn chế kỹ thuật là nhà yếu. Nhưng lại vị trí đánh phông thì lại là chuyện khác. Vai trò phòng vệ thường bị sao nhãng và fan đánh phông chỉ ước ao tự mình ăn được điểm từ bên dưới vạch cuối sân. Chọn lựa hướng đánh cũng cần được xem xét lại lúc cú đánh chéo sân ra có hay chéo sân vào thân 2 lưới đối phương không được vận dụng nhiều, trong những khi cú bắn dọc dây có gia tốc khá lớn. Nếu như xem các tay vợt chuyên nghiệp hóa đánh đôi thì không nhiều khi họ đánh dọc dây tuy nhiên lưới địch thủ co vào giữa sân hơn chúng ta rất nhiều.Với những tay vợt tất cả kỹ thuật volley và smash tương đối thì địa điểm đứng lưới của mình nên lùi xuống bí quyết vạch service khoảng 1m. Tại địa chỉ này họ rất có thể bước lên xuất xắc bước chéo cánh để bắt volley tấn công, xoay tín đồ lùi để smash trơn bổng và bước sang phía 2 bên để canh dây với giữa sân. Kỹ năng khép góc và tiêu giảm cú tiến công của bạn đứng lưới sẽ làm cho đối phương bồn chồn và không có nhiều lựa lựa chọn đánh trả. Sẽ là xuất xắc hơn nữa khi chúng ta làm đối thủ phân tâm bằng các bước dịch rời giả hoặc thật mỗi khi người quen biết đánh trơn qua người. Sự biến hóa vị trí này sẽ cung ứng thêm kĩ năng phòng thủ cho tập thể và gia tăng sức ép lên đối thủ.Để tạo cơ hội cho bằng hữu đứng lưới, tín đồ đứng phông có thể ép địch thủ ngay từ pha bóng đầu tiên khi nạm giao bóng. Phần đông các tay vợt phần nhiều yếu tay nghịch, đặc biệt trong quả trả giao bóng. VD địch thủ đều thuận tay bắt buộc thì: Tại ô số 1: tín đồ giao bóng phải đứng gần vạch giữa sân để serve vào góc chữ T Tại ô số 2: fan giao nhẵn đứng ngay gần về phía dây để serve chéo cánh vào góc chữ ALúc này kĩ năng vồ lưới của vây cánh trở nên thuận tiện và cơ hội để fan giao nhẵn lên lưới cũng thuận lợi hơn cực kỳ nhiều.
*