Sử dụng hỗn hợp thủy canh được pha trộn sẵn kế bên cửa hàng hoàn toàn có thể rất thuận tiện nhưng nó khá tốn kém với điều này khiến bạn không buổi tối ưu được chi tiêu trồng rau. Tìm hiểu thêm cách tự điều chế dung dịch thủy canh tại nhà ngay nhé!

Dung dịch thủy canh đóng vai trò quyết định kết quả của mô hình trồng rau xanh thủy canh của bạn. Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao, chúng ta cần đảm bảo an toàn dung dịch thủy canh của mình luôn đạt hóa học lượng. Mỗi loại cây xanh sẽ cân xứng với một môi trường xung quanh dung dịch cùng với nồng độ những vi chất, khoáng chất khác nhau. Trong nội dung bài viết này, maydochuyendung.com đang đề cập đến bí quyết pha chế dung dịch thủy canh cân xứng với đa số các các loại rau nạp năng lượng lá.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách pha dung dịch thủy canh đơn giản

Thành phần bổ dưỡng của hỗn hợp thủy canh

Mọi hỗn hợp thủy canh phần nhiều gồm gồm 03 thành phần dinh dưỡng chính: nguyên tố nhiều lượng, yếu tắc trung lượng cùng vi lượng. Từng thành phần duy trì một vai trò khác nhau, và những yếu tố thành phần này đề nghị được đảm bảo an toàn theo tỉ lệ cân xứng để cây cỏ khỏe dạn dĩ và phát triển tốt.

*

Nhóm nguyên tố đa lượng là nhóm những nguyên tố nhưng mà cây cần nhiều nhất trong quy trình sinh trưởng và phát triển. Có 3 nhân tố là: N - Đạm, p. - Lân, K - Kali.Nhóm nhân tố trung lượng: là team nguyên tố mà cây cần tại mức trung bình. Ví dụ như: canxi, magie,lưu huỳnh,…Nguyên tố vi lượng là nhóm các nguyên tố mà cây chỉ việc hấp thụ lượng nhỏ. Mặc dù chỉ cần chỉ một lượng nhỏ tuổi nhưng các nguyên tố vi lượng lại nhập vai trò như chất xúc tác góp đẩy nhanh quá trình trở nên tân tiến của rau xanh thủy canh.

Hướng dẫn tự pha trộn dung dịch thủy canh trồng rau

Trong thủy canh, những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây rất nhiều được cung cấp thông qua dung môi là nước. Vì vậy ta sẽ yêu cầu sử dụng những nguyên tố, các khoáng chất bồi bổ này bên dưới dạng muối bột khoáng vô cơ hoà tan được vào trong nước. Cùng một điều nữa cần lưu ý, kia là bạn phải nắm được các nguyên tắc pha chế để không bị kết tủa làm cho mất chức năng của hóa chất.

Chuẩn bị

Thùng có dung tích đủ béo để đựng được lượng hỗn hợp theo yêu cầu của bạn.Nước (nếu có điều kiện, hãy áp dụng nước tinh khiết/nước sạch vẫn khử hết ion muối kim loại, muối bột Epsom.. )Các các loại muối, yếu tố dinh dưỡng

Pha chế dung dịch thủy canh trồng rau

Mỗi giai đoạn cách tân và phát triển của cây sẽ yêu cầu hàm lượng những chất bồi bổ khác nhau. Do vậy, chúng ta cần lưu ý tới từng giai đoạn trở nên tân tiến của cây để vận dụng công thức pha trộn phù hợp. Sau đây là khối lượng các hóa học cho công thức để pha chế 3,8 lít dung dịch. Tùy theo nhu cầu về thể tích dung dịch, chúng ta có thể tùy chỉnh trọng lượng các chất theo tỉ lệ làm cho ra dung dịch chuẩn nhất.

Dinh chăm sóc cho tiến độ sinh dưỡng
Kali Potassium - KNO3: 2,09 grmuối Sunfat của Kali cacbonat - K2SO4: 0,46 gr
Mono Kali Photphat - KH2PO4: 1,39 gr
Magie Sunfat - Mg
SO4*7H2O: 2,42 grcác nguyên tố Chelate fe 7%: 0,40 gr (công thức bên dưới)Mangan – Mn: 2,00%Kẽm – Zn: 40%Đồng – Cu: 0,10%Boron – B: 1,30%Molypden – Mo: 06%Dinh chăm sóc cho tiến độ ra hoa
Canxi Nitrat – Ca (NO3) 2: 10 gr
Kali Potassium – KNO3: 2,80 grmuối Sunfat của Kali cacbonat – K2SO4: 0,46 gr
Mono Kali Photphat – KH2PO4: 1,39 gr
Magie sunfat – Mg
SO4*7H2O: 40 grcác yếu tố Chelate sắt 7%: 0,40 gr

Dinh dưỡng cho tiến trình ra quả

Canxi Nitrat – Ca (NO3)2: 8,00 gr
Kali Potassium – KNO3: 2,80 grmuối Sunfat của Kali cacbonat – K2SO4: 1,70 gr
Mono Kali Photphat- KH2PO4: 1,39 gr
Magie Sunfat – Mg
SO4*7H2O: 40 grcác thành phần chelate fe 7%: 0,40 gr

*

Thực hiện:Đổ nước ấm đã chuẩn bị ra thùng chứa.Sử dụng thứ đo p
H của nước để chất vấn nồng độ p
H với TDS của nước trước lúc tiến hành. Ghi lại công dụng này và đối chiếu với tác dụng sau lúc pha dung dịch nhằm tìm ra được nồng độ thực của những chất bồi bổ trong hỗn hợp cuối.Tùy vào giai đoạn cải cách và phát triển của cây, các bạn hãy thực hiện pha theo tỉ lệ thành phần trong công thức trên và khuấy mang đến tan hết.Tiếp tục áp dụng máy đo p
H để triển khai đo p
H, TDS. Nếu như độ p
H của dung dịch của khách hàng có độ p
H nằm trong vòng từ 5,5 - 6 p
H là được. Đây là khoảng tầm p
H cân xứng với phần lớn các nhiều loại cây trồng. Khoảng chừng p
H cân xứng với đa số các nhiều loại rau trồng là. Nếu độ p
H cao hoặc rẻ hơn, các bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại để cực hiếm p
H về đúng khoảng tầm này.Chờ cho dung dịch của người sử dụng nguội rồi hãy đổ vào hệ thống thủy canh

Trên đấy là hướng dẫn bí quyết pha chế dung dịch thủy canh trồng rau tại nhà. Chúng ta có thể tham khảo để tự điều chế dung dung cho mô hình thủy canh của mình. Nếu như bạn cần một chiếc máy đo p
H nhằm hỗ trợ công việc này, hãy contact với maydochuyendung.com. Công ty chúng tôi chuyên cung ứng các cái máy đo p
H di động Hanna, sản phẩm đo p
H Ohaus, cây viết đo p
H Gomes... Bao gồm hãng, chất lượng cao.

Xem thêm: Mua Lọ Phủ Nano Ở Đâu - 3M™ Dung Dịch Phủ Nano Pn9860

Nội dung chính

III. Hưỡng dẫn pha hỗn hợp thủy canh trồng rau bình yên tại nhà1. Biện pháp tự pha dung dịch thủy canh bởi NPK với muối epsom

Trồng rau xanh thủy canh là một kỹ thuật trồng rau tiên tiến và phát triển được vận dụng rất thành công. Điều khác hoàn toàn lớn duy nhất của phương thức trồng rau củ thủy canh là: “Trồng cây không nên đất”, “Trồng cây vào nước”. Để thực hiện đúng chuyên môn trồng rau thủy canh, bước: Pha chế dung dịch dinh dưỡng hay còn được gọi là cách pha hỗn hợp thủy canh phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Hãy cùng Vườn sài gòn theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!


*
*
*
*
*
*

Hydro Green dung dịch trồng thủy canh


IV. Một số chú ý khi pha dung dịch thủy canh

Đọc thật cẩn thận cách pha trộn trước khi triển khai pha hỗn hợp thủy canh.

Tham khảo nồng độ dung dịch với p
H của rau chúng ta định trồng trước khi tiến hành pha.

Dung dịch thủy canh của từng nhà cung cấp sẽ khác nhau về bí quyết pha, nên xem thêm trước khi pha.

Có thể thấy rằng, chắt lọc được nhiều loại dung dịch thuỷ canh giỏi là điều cực kỳ quan trọng. Giúp khắc phục được những hạn chế của cách thức tự điều chế dung dịch thuỷ canh thông thường.

Với những thông tin mà Vườn dùng Gòn share hy vọng để giúp đỡ bạn dành được lựa chọn tuyệt đối trong việc trồng rau xanh rau thủy canh tại nhà. Chúc bạn trồng rau xanh thủy canh thành công xuất sắc và tất cả một vườn rau xanh thật xanh tốt.