Chế độ sạc
Chế độ quạt
Phím tắt trên bàn phím
Tối ưu hóa gửi vùng Wi-fi
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰVideo liên quan

My
thuyed.edu.vn
được cho phép người cần sử dụng truy cập hối hả tới các ứng dụng hệ thống hãng thuyed.edu.vn quan trọng bao gồm quản lý, update phần mềm, về tối ưu hóa hiệu năng, liên hệ tới hỗ trợ CSKH thuyed.edu.vn, thống trị tài khoản thuyed.edu.vn và nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Phần mềm điều chỉnh tốc độ quạt laptop asus

Ở bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn sử dụng My
thuyed.edu.vn để thay đổi một số thiết đặt trong máy. Nếu máy bạn chưa tồn tại phần mượt My
thuyed.edu.vn, các chúng ta cũng có thể tải tại: https://bit.ly/355Nx
Ss


Các công dụng chính bao gồm trong setup phần cứng *


Bạn đã đọc: ứng dụng điều chỉnh vận tốc quạt laptop thuyed.edu.vn TUF Gaming


Chế độ sạc: Giới giới hạn trong mức sạc với 3 mức khác nhau, giúp bảo đảm an toàn máy khỏi chứng trạng bị chai Pin.Chế độ quạt: Giúp các bạn điều chỉnh vận tốc quạt dựa theo yêu cầu sử dụng.Splendid: Điều chỉnh color sắc, ánh nắng mặt trời màu screen & bảo đảm mắt bởi màng lọc ánh nắng xanh.True2Life: Công nghệ góp độ tăng tương làm phản và màu sắc cho Video.Phím tắt bên trên bàn phím: Thay đổi cài đặt phím tắt của máy.Tối ưu hóa gửi vùng: Luân đưa Wi-fi auto khi vạc hiện có nguồn tín hiệu xuất sắc hơn.

*Hỗ trợ cho những mẫu thứ 2019 trở vềGiao diện bao gồm của My
thuyed.edu.vn.


Mục Lục


Chế độ sạc

Pin laptop sẽ dễ bị nứt khi chạm chán nhiệt chiều cao hoặc có rất nhiều chu kỳ sạc. Thực hiện cắm sạc thường xuyên hoặc liên tục sạc đầy cho tới 100% sạc pin sẽ có tác dụng hao mòn các hợp chất hóa học tất cả trong Pin, dẫn cho tình trạng chai Pin. Chế độ sạc vào My
thuyed.edu.vn mang về 3 mức kiểm soát và điều chỉnh sạc pin cơ bản, bao gồm:

Chế độ hiệu suất tối đa:
Nếu bạn cần phải di đưa thường xuyên, chính sách này đã sạc đầy pin sạc 100% cho máy, giúp máy luôn luôn sẵn sàng gồm đủ tích điện theo bạn giữa những chuyến đi.Chế giới hạn tuổi thọ về tối đa: Khi rất cần phải sử dụng máy một nơi trong thời gian dài, cơ chế tuổi thọ đã giới giới hạn trong mức sạc về 60%, giúp bớt tình trạng sạc pin dồn tạo hư hại Pin khi bắt buộc cắm pin sạc trong thời gian dài.Chế độ cân nặng bằng: chính sách này duy trì pin luôn ở nút 70% đến 80%. Cân đối giữa việc kéo dãn tuổi thọ cơ mà vẫn giúp bạn có đủ lượng pin quan trọng để làm việc khi không có điện.

Chế độ quạtTiếng ồn từ quạt làm mát hoàn toàn có thể gây cực nhọc chịu, mất tập trung đặc trưng khi bạn thao tác ở đông đảo nơi lặng tĩnh như phòng ngủ hoặc thư viện. Thiết lập cấu hình chế độ quạt giúp bạn linh hoạt vận hành ở tốc độ tối đa cho những tác vụ nặng hoặc biến đổi thành tốc độ quạt thấp rộng khi thao tác làm việc trong môi trường xung quanh yên tĩnh.

Một số chủng loại máy cao cấp sẽ có tùy lựa chọn Turbo fan Profile làm tạo thêm 10% vận tốc quạt, giúp cải thiện nhiệt độ cùng hiệu năng một biện pháp đáng kể.

* cơ chế Quạt tùy nằm trong vào mã sản phẩm loại sản phẩm. Mỗi chủng loại máy sẽ có chính sách quạt tự động hóa và yên ổn tĩnh hoặc tự động và Quạt Turbo .


Splendid

Mặc định, ứng dụng thuyed.edu.vn Splendid hỗ trợ trải nghiệm hiển thị tốt nhất cho tất cả những người sử dụng. Mặc dù vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn muốn căn chỉnh lại color màn hình mang đến hợp ý. Nắm bắt được yêu cầu này, My
thuyed.edu.vn đã bổ sung các chế độ bao gồm Bình thường, màu sắc rực rỡ, bảo vệ mắt cùng Thủ công.

Bình thường: đưa screen về quý giá màu khoác định, cân xứng với chỉnh sửa Video hoặc sửa đổi ảnh.Sống động: Tăng tương phản với độ bão hòa màu, cân xứng với nhu yếu giải trí hoặc chơi game.Thủ công: thiết lập nhiệt độ màu màn hình hiển thị theo ý tín đồ sử dụng:Eye Care: Chống mỏi mắt, sút trình trạng mất ngủ nhờ màng lọc ánh sánh xanh với 5 cung cấp độ. Phù hợp khi các bạn phải sử dụng máy tính trong thời hạn dài.

*Nếu một màn hình khác được liên kết với laptop thuyed.edu.vn, với chính sách sao chép hoặc screen phụ lắp thêm hai, thuyed.edu.vn Splendid sẽ tự động tắt để tránh tạo xung đột.

True2Life

thuyed.edu.vn Tru2Life là technology tiên tiến cải thiện chất lượng hình ảnh tương từ như trên các mẫu TV cao cấp. Phần mềm sử dụng thuật toán cách xử lý hình ảnh thông minh để tăng cường độ sáng, độ cụ thể hình hình ảnh trên từng cơ thể Video, giúp tăng tương đề nghị tới 200%. Kết quả là, clip nhìn sống động hơn, rực rỡ và chi tiết hơn cùng với độ tương làm phản rộng đầy gớm ngạc.

Phím tắt trên bàn phímPhím tắt trên keyboard giúp cho người sử dụng & điều khiển và tinh chỉnh máy tính dễ ợt hơn. Bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + lựa chọn phím tính năng hoặc bấm thẳng lên phím để kích hoạt tính năng.

Tối ưu hóa đưa vùng Wi-fi

Với Wi
Fi Smart
Connect
, laptop sẽ tự động hóa kết nối cùng với Router Wi-fi bao gồm tín hiệu mạnh nhất trong khu vực hiện có. Nó cũng ghi nhớ các điểm truy cập mobile hotspot bạn đã có lần kết nối cùng đặt ưu tiên cao hơn nữa để tự động hóa kết nối.

Nguyễn Hoàng Linh

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ

các mẫu Laptop hãng thuyed.edu.vn đang được khuyến mãi< Back khổng lồ school > vì sao Laptop thuyed.edu.vn OLED lại thích phù hợp với sinh viên đến thế ?
thuyed.edu.vn Expertbook B1 – vẫn mỏng, gọn, nhẹ và cực bền vững của dòng Expertbook
thuyed.edu.vn G513QC chạm chán nhiều lỗi
thuyed.edu.vn giới thiệu thế hệ new của laptop Doanh nhân: thuyed.edu.vn Expert
Book B9 (B9400)

Source: https://dvn.com.vn/ Category : hãng thuyed.edu.vn

Quạt của sản phẩm tính đóng một vai trò đặc biệt trong việc gia hạn nhiệt độ hoạt động ổn định và bình yên bằng cách tạo điều kiện lưu thông không khí. Vận tốc của quạt điều chỉnh cân xứng với nhiệt độ của CPU / GPU. Trong số tác vụ sử dụng nhiều khoáng sản như nghịch game, sửa đổi video, thay đổi tệp hoặc xử lý tài liệu mở rộng, nhiệt độ CPU / GPU có thể tăng lên, khiến quạt tăng tốc và chất nhận được nhiều không khí mát mẻ hơn trải qua mô-đun làm mát nhằm đạt được kỹ năng làm non hiệu quả. Vì đó, bạn cũng có thể nhận thấy sự ngày càng tăng tiếng ồn của quạt.

Nếu luồng không gian bị cản trở do bụi, tóc hoặc vật lạ chặn những lỗ thông gió hoặc quạt, hiệu suất laptop của chúng ta có thể bị ảnh hưởng do vượt nóng. Giả dụ bạn chạm chán phải các sự cụ như quạt không quay, tốc độ quạt cao tiếp tục hoặc giờ ồn, vui vẻ tham khảo quá trình khắc phục sự nuốm được nêu trong bài viết này.

Lưu ý: trường hợp nhiệt độ máy vi tính không vượt quá ngưỡng kích hoạt quạt, quạt sẽ không hoạt động.

Các nguyên nhân phổ biến gây nên sự cố kỉnh làm non (quạt) dẫn mang đến quá nhiệt trong máy tính xách tay bao gồm:

Các công tác bất thường tiêu hao tài nguyên CPU / bộ nhớ
Tích tụ bụi bên phía trong máy tính hoặc tại lỗ thông hơi
Điều kiện môi trường xung quanh sử dụng
Quạt mòn cùng giảm vận tốc do sử dụng trong thời hạn dài

Vui lòng làm theo hướng dẫn khớp ứng dựa bên trên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows bây giờ của bạn:

Hệ điều hành quản lý Windows 11

Cập nhật BIOS, gói Windows và trình tinh chỉnh và điều khiển lên phiên phiên bản mới tuyệt nhất trên máy tính xách tay của bạn

Các bạn dạng cập nhật phần mềm thường góp thêm phần vào sự bất biến và buổi tối ưu hóa hệ thống, bởi vậy chúng ta nên thường xuyên bảo đảm an toàn rằng thiết bị của chính bản thân mình đang sử dụng các phiên bạn dạng mới nhất. Tìm gọi thêm về cách cập nhật BIOS:

Cách cập nhật phiên bạn dạng BIOS trong hệ thống Windows

Cách sử dụng EZ Flash để cập nhật phiên bản BIOS

(Đối với máy tính xách tay để bàn, hãy xem thêm phần giới thiệu hãng thuyed.edu.vn Motherboard EZ Flash 3.)

Tìm phát âm thêm về cách update Windows Update với trình điều khiển:

Cách thực thi Windows Update

Cách cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh thông qua cung ứng khách hàng trong My
thuyed.edu.vn

Nếu bạn đã cập nhật BIOS, Windows với trình tinh chỉnh lên phiên bản mới nhất tuy nhiên sự vắt vẫn tiếp diễn, vui vẻ chuyển sang bước khắc phục sự rứa tiếp theo.

Chọn chính sách Quạt mê say hợp

Hầu hết những model được cho phép người dùng điều chỉnh chế độ quạt thông qua My
thuyed.edu.vn để đã có được sự cân đối giữa hiệu suất và ánh sáng máy theo những khối lượng các bước khác nhau.

Lưu ý: Đối với máy tính xách tay chơi game (dòng ROG / TUF), vui miệng tham khảo phần ra mắt Armoury Crate để điều chỉnh quạt.

Lưu ý: Đối với dòng Pro
Art, vui mừng tham khảo phần reviews Pro
Art Creator Hub để kiểm soát và điều chỉnh quạt.

Nếu sự cầm cố vẫn tiếp diễn, vui mừng chuyển sang cách khắc phục sự cầm tiếp theo.

Sử dụng trình thống trị tác vụ để đánh giá việc sử dụng tài nguyên CPU / bộ nhớ cho bất kỳ quy trình không bình thường nào.

Khi sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng chạy những chương trình sử dụng nhiều khoáng sản như trò chơi, chỉnh sửa video, biến hóa hoặc giám sát dữ liệu nặng, ánh nắng mặt trời CPU / GPU tăng thêm và quạt mặt khác tăng tốc độ quay để bức tốc tản nhiệt. Trình cai quản tác vụ vào hệ điều hành quản lý Windows là 1 trong công cố gắng để quản lý các áp dụng và quy trình, được cho phép bạn xem những quy trình hiện tại và đưa tin về việc sử dụng hiệu suất máy tính.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra việc sử dụng CPU hoặc bộ lưu trữ của các ứng dụng bằng cách xem trình làm chủ tác vụ để xác định xem chúng gồm vượt quá mong đợi tuyệt không. Trên đây bạn có thể tham khảo thêm về Cách thực hiện Trình thống trị tác vụ để truy cập hiệu suất laptop và dứt các các bước bất thường. Nếu sự gắng vẫn tiếp diễn, hãy đưa sang bước khắc phục sự cố kỉnh tiếp theo.

Duy trì thông gió cho những lỗ thông hơi

Trong môi trường có một lượng bụi, tóc hoặc thói quen hút thuốc, hắc ín từ thuốc lá có thể tích tụ trên cánh quạt gió và tản nhiệt. Chất nhờn này dễ bị thu hút lớp bụi và tóc.

Nếu những lỗ thông hơi bị tắc sẽ tác động đến hoạt động vui chơi của quạt, từ đó phòng thiết bị đạt được hiệu suất tối ưu.

Nếu sự hội tụ nhiệt quá mức cho phép xảy ra bởi bụi tích tụ, nên contact với trung chổ chính giữa dịch vụ người sử dụng của thuyed.edu.vn.

Không nỗ lực tự làm cho sạch nó bằng các thiết bị luồng khí mạnh tự động nén khí, vày đã có trường phù hợp áp suất không khí trên mức cho phép làm hỏng cánh quạt.

Nếu bạn có nhu cầu tự có tác dụng sạch, chúng ta nên áp dụng lon khí nén gồm sẵn trên thị trường, gia hạn một khoảng cách nhất định trường đoản cú lỗ thông hơi và tránh giảm đảo ngược lon trong những khi sử dụng.

Lưu ý: khi vệ sinh, hãy đảm bảo an toàn tắt laptop và ngắt liên kết dây nguồn.

Đảm bảo thông gió cho những khe hở trên form xe, và tham khảo sơ đồ tiếp sau đây để biết vị trí của các lỗ thông hơi.

Đối cùng với máy tính xách tay, những lỗ thông hơi thường xuyên được đặt ở 2 bên:

Một số vẻ bên ngoài máy áp dụng kiến thiết lỗ thông tương đối ẩn (ví dụ: loại UX) trong đó lỗ thông tương đối không nằm ở hai bên của sản phẩm tính xách tay mà là ở bản lề của màn hình máy tính xách tay, như được chỉ ra bởi vì hộp màu đỏ trong sơ đồ mặt dưới.

Lưu ý: một số trong những kiểu sản phẩm công nghệ (ví dụ: loại T100) thực hiện làm mát bị động với nhiệt độ tản qua form thân của máy, không có quạt hoặc lỗ thông hơi. Do đó, phương pháp làm sạch này sẽ không áp dụng.

Đối với PC All In One, những lỗ thông hơi hay được đặt tại trên thuộc và dưới cùng:

Đối với máy tính để bàn, những lỗ thông hơi thường xuyên được tìm thấy trên bảng điều khiển phía trước, bảng tinh chỉnh phía sau, trên thuộc và nhị bên:

Bộ cấp cho nguồn của máy tính để bàn cũng có quạt.

Nếu sự vậy vẫn tiếp diễn, hãy đưa sang bước khắc phục sự vắt tiếp theo.

Đảm bảo không khí thông gió mê thích hợp

Đảm nói rằng quạt của dòng sản phẩm tính hoàn toàn có thể xoay và thông gió đúng cách:

Sử dụng máy tính xách tay trong phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh xung quanh từ 5 ° C đến 35 ° C (41 ° F mang lại 95 ° F) (tham khảo hướng dẫn bình yên và biện pháp phòng ngừa sử dụng trong lý giải sử dụng).

Đặt máy vi tính trên một bề mặt chắc chắn cùng phẳng, chẳng hạn như bàn hoặc bàn, nhằm tránh áp dụng nó trên các mặt phẳng mềm như ghế sofa, gối hoặc giường.

Xem thêm: Đại Học Phí Fpt Cần Thơ (Fpt University), Đại Học Fpt Cần Thơ (Fpt University)

Không chặn những lỗ thông gió của sản phẩm tính và duy trì một khoảng cách nhất định xung quanh toàn bộ các lỗ thông hơi để tránh tản nhiệt hèn và khối hệ thống quá nóng.

Nếu áp dụng laptop, bạn có thể sử dụng tấm làm mát hoặc chân đế để nâng laptop lên, né tiếp xúc trực tiếp với bề mặt.

Nếu sự nỗ lực vẫn tiếp diễn, hãy gửi sang bước khắc phục sự nỗ lực tiếp theo.

Thực hiện nay chẩn đoán hartware quạt bằng My
thuyed.edu.vn

Thực hiện nay chẩn đoán phần cứng thông qua My
thuyed.edu.vn nhằm kiểm tra ngẫu nhiên sự không bình thường nào. Nếu bất kỳ vấn đề nào được phát hiện nay trong quy trình chẩn đoán, chúng ta nên đến trung trọng tâm dịch vụ hãng thuyed.edu.vn để cố gắng thế.

Trong hành lang cửa số My
thuyed.edu.vn, nhấp vào (3).
*

Hỏi && Đáp

Q1: nguyên nhân quạt máy tính của tôi liên tục chạy khi gửi sang chính sách ngủ?

A1: Ở cơ chế ngủ, CPU cùng GPU vẫn hoạt động, do vậy nếu như nhiệt độ của sản phẩm vẫn cao, quạt sẽ tiếp tục chạy nhằm tản nhiệt cho tới khi nguội. Nếu bạn muốn tắt quạt, bạn nên đặt máy tính của mình vào cơ chế ngủ đông, vị trí CPU với GPU kết thúc hoạt động. Tham khảo thêm về Ba phương pháp để tắt máy vi tính - Tắt, Ngủ với Ngủ đông.

Q2: vì sao quạt laptop của tôi không quay khi không vận động hoặc dưới sở hữu nhẹ?

A2: Tùy ở trong vào thiết kế hoạt động của quạt của từng dạng hình máy, quạt sẽ không quay cho tới khi nhiệt độ độ hệ thống đạt mang lại một mức khăng khăng để đạt được công dụng tiết kiệm năng lượng.

Lưu ý: Đối với một số kiểu máy vi tính để bàn thương mại dịch vụ và máy tính xách tay để bàn nghịch game, nếu bạn có nhu cầu quạt liên tục quay dưới cài đặt nhẹ sẽ giúp đỡ giảm nhiệt độ hệ thống, bạn cũng có thể chọn cơ chế quạt nhằm khôi phục vận động liên tục của quạt.

Đối với máy tính nhằm bàn yêu mến mại, vui lòng biến đổi chế độ quạt vào My
thuyed.edu.vn thành "Chế độ hiệu suất".

Đối với máy tính để bàn đùa game, vui lòng biến hóa Chế độ vận động trong Armoury Crate thành "Turbo".

Nếu các bạn sử dụng phần mềm của bên thứ cha để đo nhiệt độ máy tính của mình, hãy ghi nhớ rằng những công cụ ứng dụng này không đo nhiệt độ khung gầm và ánh nắng mặt trời khung gầm rẻ hơn những so với ánh sáng bên trong. Phấn kích không sử dụng phần mềm của mặt thứ ba để chẩn đoán các sự vậy phần cứng tiềm ẩn.

Nếu vấn đề của công ty vẫn chưa được giải quyết, vui lòng contact với trung trung khu dịch vụ quý khách hàng của thuyed.edu.vn để được cung ứng thêm.

Hệ điều hành quản lý Windows 10

Cập nhật BIOS, gói Windows với trình tinh chỉnh và điều khiển lên phiên bạn dạng mới độc nhất trên máy tính xách tay của bạn

Các bản cập nhật phần mềm thường góp phần vào sự định hình và về tối ưu hóa hệ thống, vày vậy bạn nên thường xuyên bảo đảm rằng thiết bị của chính mình đang sử dụng những phiên bạn dạng mới nhất. Tìm đọc thêm về cách cập nhật BIOS:

Cách update phiên phiên bản BIOS trong khối hệ thống Windows

Cách áp dụng EZ Flash để cập nhật phiên phiên bản BIOS

(Đối với laptop để bàn, hãy xem thêm phần giới thiệu hãng thuyed.edu.vn Motherboard EZ Flash 3.)

Tìm hiểu thêm về cách update Windows Update cùng trình điều khiển:

Cách triển khai Windows Update

Cách update trình tinh chỉnh và điều khiển thông qua cung ứng khách mặt hàng trong My
thuyed.edu.vn

Nếu chúng ta đã cập nhật BIOS, gói Windows với trình điều khiển và tinh chỉnh lên phiên bản mới nhất dẫu vậy sự cầm vẫn tiếp diễn, sung sướng chuyển sang cách khắc phục sự cụ tiếp theo.

Chọn chế độ Quạt thích hợp hợp

Hầu hết những model chất nhận được người sử dụng điều chỉnh chính sách quạt trải qua My
thuyed.edu.vn để dành được sự cân đối giữa hiệu suất và nhiệt độ máy theo các khối lượng công việc khác nhau.

Lưu ý: Đối với máy tính xách tay chơi trò chơi (dòng ROG / TUF), vui mừng tham khảo phần trình làng Armoury Crate để điều chỉnh quạt.

Lưu ý: Đối với dòng Pro
Art, vui miệng tham khảo phần trình làng Pro
Art Creator Hub để điều chỉnh quạt.

Nếu sự nạm vẫn tiếp diễn, vui tươi chuyển sang cách khắc phục sự vậy tiếp theo.

Sử dụng trình làm chủ tác vụ để chất vấn việc áp dụng tài nguyên CPU / bộ nhớ lưu trữ cho ngẫu nhiên quy trình bất thường nào.

Khi thiết bị tính của công ty chạy các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên như trò chơi, sửa đổi video, thay đổi hoặc đo lường dữ liệu nặng, ánh nắng mặt trời CPU / GPU tăng thêm và quạt đồng thời tăng vận tốc quay để bức tốc tản nhiệt. Trình quản lý tác vụ trong hệ điều hành Windows là một trong công cố để làm chủ các áp dụng và quy trình, cho phép bạn xem các quy trình bây giờ và đưa tin về việc sử dụng năng suất máy tính.

Bạn có thể kiểm tra việc áp dụng CPU hoặc bộ nhớ lưu trữ của các ứng dụng bằng cách xem trình cai quản tác vụ để xác định xem chúng tất cả vượt quá muốn đợi xuất xắc không. Trên đây các bạn có thể bài viết liên quan về Cách áp dụng Trình quản lý tác vụ để truy vấn hiệu suất máy tính xách tay và xong các quá trình bất thường. Ví như sự thế vẫn tiếp diễn, hãy đưa sang cách khắc phục sự gắng tiếp theo.

Duy trì thông gió cho các lỗ thông hơi

Trong môi trường có một lượng bụi, tóc hoặc kiến thức hút thuốc, hắc ín từ thuốc lá hoàn toàn có thể tích tụ trên cánh quạt và tản nhiệt. Chất nhờn này dễ dẫn đến thu hút những vết bụi và tóc.

Nếu các lỗ thông hơi bị tắc sẽ tác động đến hoạt động vui chơi của quạt, từ đó ngăn thiết bị đạt được hiệu suất về tối ưu.

Nếu sự tích tụ nhiệt trên mức cho phép xảy ra vì bụi tích tụ, nên tương tác với trung trọng điểm dịch vụ quý khách hàng của thuyed.edu.vn.

Không nỗ lực tự làm cho sạch nó bằng những thiết bị luồng khí mạnh tự động nén khí, bởi vì đã có trường đúng theo áp suất ko khí trên mức cần thiết làm lỗi cánh quạt.

Nếu bạn muốn tự có tác dụng sạch, các bạn nên áp dụng lon khí nén có sẵn bên trên thị trường, duy trì một khoảng cách nhất định từ bỏ lỗ thông hơi và tránh giảm đảo ngược lon trong những khi sử dụng.

Lưu ý: khi vệ sinh, hãy bảo đảm tắt máy tính xách tay và ngắt kết nối dây nguồn.

Đảm bảo thông gió cho các khe hở trên size xe, và xem thêm sơ đồ dưới đây để biết vị trí của các lỗ thông hơi.

Đối với máy tính xách tay, những lỗ thông hơi hay được đặt ở 2 bên:

Một số hình trạng máy áp dụng thi công lỗ thông khá ẩn (ví dụ: chiếc UX) trong những số ấy lỗ thông khá không nằm ở hai bên của sản phẩm tính xách tay nhưng là ở bạn dạng lề của màn hình laptop xách tay, như được chỉ ra vày hộp red color trong sơ đồ mặt dưới.

Lưu ý: một trong những kiểu đồ vật (ví dụ: mẫu T100) áp dụng làm mát tiêu cực với nhiệt tản qua khung xe, không tồn tại quạt hoặc lỗ thông hơi. Vày đó, phương thức làm sạch này không áp dụng.

Đối cùng với PC tất cả trong một, những lỗ thông hơi thường được đặt tại trên cùng và bên dưới cùng:

Đối với máy tính để bàn, những lỗ thông hơi thường xuyên được tìm kiếm thấy bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển phía trước, bảng tinh chỉnh và điều khiển phía sau, trên cùng và hai bên:

Bộ cấp cho nguồn của máy tính nhằm bàn cũng đều có quạt.

Nếu sự nỗ lực vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cầm cố tiếp theo.

Đảm bảo không gian thông gió mê say hợp

Đảm bảo rằng quạt của máy tính rất có thể xoay cùng thông gió đúng cách:

Sử dụng máy tính xách tay trong phạm vi nhiệt độ độ môi trường xung quanh xung xung quanh từ 5 ° C mang lại 35 ° C (41 ° F đến 95 ° F) (tham khảo phía dẫn an ninh và biện pháp phòng ngừa sử dụng trong trả lời sử dụng).

Đặt máy tính trên một bề mặt chắc chắn với phẳng, ví dụ như bàn hoặc bàn, nhằm tránh thực hiện nó bên trên các bề mặt mềm như ghế sofa, gối hoặc giường.

Không chặn các lỗ thông gió của sản phẩm tính và gia hạn một khoảng cách nhất định xung quanh toàn bộ các lỗ thông hơi nhằm tránh tản nhiệt nhát và hệ thống quá nóng.

Nếu áp dụng laptop, bạn có thể sử dụng tấm làm mát hoặc chân đế để nâng máy tính xách tay lên, né tiếp xúc trực tiếp với bề mặt.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gửi sang bước khắc phục sự núm tiếp theo.

Thực hiện tại chẩn đoán phần cứng quạt bởi My
thuyed.edu.vn

Thực hiện chẩn đoán phần cứng trải qua My
thuyed.edu.vn nhằm kiểm tra bất kỳ sự bất thường nào. Nếu ngẫu nhiên vấn đề nào được phát hiện trong quy trình chẩn đoán, chúng ta nên đến trung chổ chính giữa dịch vụ hãng thuyed.edu.vn để rứa thế.

Trong hành lang cửa số My
thuyed.edu.vn, nhấp vào (3).
*

Hỏi && Đáp

Q1: vì sao quạt máy tính xách tay của tôi liên tục chạy khi chuyển sang chính sách ngủ?

A1: Ở cơ chế ngủ, CPU cùng GPU vẫn hoạt động, vì vậy trường hợp nhiệt độ của máy vẫn cao, quạt sẽ liên tiếp chạy để tản nhiệt cho đến khi nguội. Nếu bạn muốn tắt quạt, bạn nên được đặt máy tính của chính mình vào cơ chế ngủ đông, khu vực CPU với GPU dứt hoạt động. Xem thêm về Ba phương pháp để tắt máy tính - Tắt, Ngủ với Ngủ đông.

Q2: lý do quạt laptop của tôi không quay khi không vận động hoặc dưới cài nhẹ?

A2: Tùy nằm trong vào thiết kế hoạt động của quạt của từng thứ hạng máy, quạt sẽ không quay cho đến khi nhiệt độ độ khối hệ thống đạt cho một mức nhất thiết để đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Lưu ý: Đối với một vài kiểu máy tính để bàn thương mại dịch vụ và máy tính xách tay để bàn chơi game, nếu bạn có nhu cầu quạt thường xuyên quay dưới tải nhẹ sẽ giúp đỡ giảm ánh nắng mặt trời hệ thống, bạn có thể chọn chế độ quạt nhằm khôi phục vận động liên tục của quạt.

Đối với máy tính nhằm bàn thương mại, vui lòng thay đổi chế độ quạt trong My
thuyed.edu.vn thành "Chế độ hiệu suất".

Đối với máy tính để bàn đùa game, vui lòng chuyển đổi Chế độ hoạt động trong Armoury Crate thành "Turbo".

Nếu bạn sử dụng phần mềm của mặt thứ bố để đo nhiệt độ độ máy tính của mình, hãy ghi nhớ rằng các công cụ phần mềm này ko đo ánh nắng mặt trời khung gầm và ánh nắng mặt trời khung gầm phải chăng hơn các so với ánh nắng mặt trời bên trong. Vui vẻ không sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chẩn đoán các sự cầm phần cứng tiềm ẩn.

Nếu vấn đề của người sử dụng vẫn chưa được giải quyết, vui lòng contact với trung trung khu dịch vụ khách hàng của thuyed.edu.vn để được cung cấp thêm.